NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/06/2021
Lượt xem

Data breach là gì? Những tác hại mà Data breach gây ra

26/06/2021
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

4.1/5 - (182 bình chọn)

Data breach không chỉ là một nỗi kinh hoàng xảy ra trong chốc lát – chúng có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Các doanh nghiệp, chính phủ và cá nhân cũng có thể gặp phải những phức tạp lớn từ việc để lộ thông tin nhạy cảm. Cho dù bạn đang ngoại tuyến hay trực tuyến, hacker có thể tấn công bạn thông qua internet, Bluetooth, tin nhắn văn bản hoặc các dịch vụ trực tuyến mà bạn sử dụng. Vậy thì Data Breach là gì?

Data breach là gì?

Data breach là một sự cố mà thông tin bị đánh cắp hoặc lấy từ một hệ thống mà không có kiến thức hoặc ủy quyền của chủ sở hữu, nói cách khác là không được phép. Dữ liệu bị đánh cắp có thể liên quan đến thông tin nhạy cảm, độc quyền hoặc bí mật như số thẻ tín dụng, dữ liệu khách hàng, bí mật thương mại hoặc các vấn đề an ninh quốc gia.

Dựa trên số vụ vi phạm dữ liệu được ghi nhận từ tháng 1 năm 2005 đến tháng 4 năm 2015, thông tin nhận dạng cá nhân (PII) là loại hồ sơ bị đánh cắp nhiều nhất trong khi dữ liệu tài chính đứng thứ hai.

Bất kỳ ai cũng có thể gặp rủi ro với data breach – từ cá nhân đến doanh nghiệp cấp cao. Quan trọng hơn, bất kỳ ai cũng có thể khiến người khác gặp rủi ro nếu họ không được bảo vệ. Nói chung, data breach hay vi phạm dữ liệu xảy ra do các điểm yếu trong công nghệ và hành vi của người dùng. 

Data breach là gì
Data breach là gì?

Khi máy tính và thiết bị di động của chúng ta có nhiều tính năng kết nối hơn, sẽ có nhiều nơi hơn để dữ liệu truyền qua. Các công nghệ mới đang được tạo ra nhanh hơn mức chúng ta có thể bảo vệ chúng. 

Các thiết bị trong lĩnh vực IoT là bằng chứng cho thấy chúng ta đang ngày càng đánh giá cao sự tiện lợi hơn tính bảo mật. Nhiều sản phẩm “smart home” có những lỗ hổng như thiếu mã hóa và hacker chắc chắn sẽ lợi dụng những lỗ hổng đó.

Lý do là các sản phẩm, dịch vụ và công cụ kỹ thuật số mới đang được sử dụng thử nghiệm bảo mật tối thiểu nên vấn đề này ngày càng gia tăng.Tuy nhiên, ngay cả khi công nghệ phụ trợ được thiết lập hoàn hảo, một số người dùng vẫn có thể có thói quen xấu trên mạng. Nó dẫn đến việc một người có thể xâm phạm một trang web hoặc một mạng.

Nếu không có bảo mật toàn diện ở cả cấp độ người dùng và doanh nghiệp, bạn gần như sẽ gặp phải rủi ro. Bảo vệ bản thân và những người khác bắt đầu bằng việc tìm hiểu về cách xảy ra Data breach như thế nào. 

Data breach xảy ra như thế nào?

Giả định rằng một vụ data breach là do một hacker bên ngoài gây ra, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, lý do giải thích cho việc data breach xảy ra có thể bắt nguồn từ các cuộc tấn công có chủ đích. Tuy nhiên, sự giám sát đơn giản của các cá nhân hoặc sai sót trong cơ sở hạ tầng của công ty cũng có thể dẫn đến hậu quả là data breach.

data breach xảy ra như thế nào

Dưới đây là những trường hợp có thể gây ra data breach:

 • Người trong cuộc tình cờ truy cập:  Một ví dụ sẽ là một nhân viên sử dụng máy tính của đồng nghiệp và đọc file mà không có quyền ủy quyền thích hợp. Việc truy cập là không có chủ đích và không có thông tin nào được chia sẻ. Tuy nhiên, vì file đã được xem bởi một người không có thẩm quyền, dữ liệu được coi là bị xâm phạm.
 • Người trong cuộc cố tình truy cập:  Người này cố tình truy cập hoặc chia sẻ dữ liệu với mục đích gây tổn hại cho một cá nhân hoặc công ty. Người trong cuộc có thể có quyền hợp pháp để sử dụng dữ liệu, nhưng mục đích là sử dụng thông tin theo những cách bất chính.
 • Thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp: Máy tính xách tay không được mã hóa và mở khóa hoặc ổ cứng ngoài – bất kỳ thứ gì chứa thông tin nhạy cảm bị đánh cắp.
 • Tội phạm bên ngoài: Đây là những hacker sử dụng các vectơ tấn công khác nhau để thu thập thông tin từ một mạng hoặc một cá nhân.

Các giai đoạn diễn ra Data breach là gì?

Nghiên cứu

Kẻ tấn công khi đã chọn được mục tiêu sẽ tìm kiếm các điểm yếu để khai thác: ví dụ như nhân viên, hệ thống hoặc mạng. Điều này đòi hỏi nhiều giờ nghiên cứu đối với kẻ tấn công và có thể liên quan đến việc theo dõi hồ sơ trên mạng xã hội của nhân viên để tìm loại cơ sở hạ tầng mà công ty có.

Tấn công

Sau khi tìm ra điểm yếu của mục tiêu, kẻ tấn công tiếp xúc ban đầu thông qua một cuộc tấn công trên mạng network hoặc mạng xã hội.

Trong một cuộc tấn công dựa trên network, kẻ tấn công khai thác các điểm yếu trong cơ sở hạ tầng của mục tiêu. Những điểm yếu này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở việc SQL injection, khai thác lỗ hổng và/hoặc chiếm quyền điều khiển phiên.

Trong một cuộc tấn công mạng xã hội, kẻ tấn công sử dụng các chiến thuật kỹ thuật xã hội để xâm nhập vào mạng mục tiêu. Điều này có thể liên quan đến một email tạo thủ công được gửi đến một nhân viên, được thiết kế riêng để thu hút sự chú ý của nhân viên cụ thể đó. Email có thể lừa đảo để lấy thông tin, đánh lừa người đọc cung cấp dữ liệu cá nhân hoặc đính kèm phần mềm độc hại được thiết lập để hành động khi tải xuống.

Exfiltrate

Khi đã vào trong mạng, kẻ tấn công có thể tự do trích xuất dữ liệu từ mạng của công ty. Dữ liệu này có thể được sử dụng để tống tiền hoặc cyberpropaganda. Thông tin mà kẻ tấn công thu thập cũng có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công gây hại hơn vào cơ sở hạ tầng của mục tiêu.

Các phương thức Data breach 

Vì các data breach độc hại là kết quả của các cuộc tấn công mạng, bạn nên biết những gì cần chú ý. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến được sử dụng bởi hacker

 • Lừa đảo (Phishing)
 • Tấn công Brute force
 • Phần mềm độc hại (Malware)

Lừa đảo: Các cuộc tấn công kỹ thuật xã hội này được thiết kế để đánh lừa người dùng gây ra data breach. Những kẻ tấn công lừa đảo giả dạng là những người hoặc tổ chức mà bạn tin tưởng để dễ dàng đánh lừa bạn. Những tội phạm này cố gắng dụ dỗ bạn chuyển giao quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm hoặc cung cấp chính dữ liệu đó.

Các cuộc tấn công Brute force: Theo một cách tiếp cận khôn ngoan hơn, hacker có thể sử dụng các công cụ phần mềm để đoán mật khẩu của bạn. Tấn công Brute force hoạt động thông qua tất cả các công cụ có thể để đoán mật khẩu của bạn cho đến khi chúng đoán chính xác.

Các cuộc tấn công này khá mất thời gian nhưng đã trở nên nhanh chóng khi tốc độ máy tính tiếp tục được cải thiện. Hacker thậm chí còn chiếm quyền điều khiển các thiết bị khác như của bạn thông qua việc lây nhiễm phần mềm độc hại để tăng tốc quá trình. Nếu mật khẩu của bạn yếu, có thể chỉ mất vài giây để bẻ khóa.

Phần mềm độc hại (Malware): Hệ điều hành, phần mềm, phần cứng của thiết bị hoặc mạng và máy chủ mà bạn đang kết nối có thể có lỗi bảo mật. Những lỗ hổng bảo mật này được hacker tìm ra như một nơi hoàn hảo để đưa phần mềm độc hại vào. Phần mềm Spyware đặc biệt lý tưởng để đánh cắp dữ liệu cá nhân trong khi hoàn toàn không bị phát hiện. Bạn có thể không phát hiện ra bệnh nhiễm độc này cho đến khi quá muộn.

Data breach nhắm vào những đối tượng nào?

data breach nhắm vào đối tượng nào
Data breach là gì? Những tác hại mà Data breach gây ra 11

Mặc dù Data breach có thể là kết quả của một sai lầm không cố ý, nhưng thiệt hại thực sự có thể xảy ra nếu người có quyền truy cập trái phép ăn cắp và bán Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) hoặc dữ liệu bảo mật của công ty để thu lợi tài chính hoặc gây hại.

Hacker có xu hướng tuân theo một mô hình cơ bản: nhắm mục tiêu vào một tổ chức để tạo kế hoạch data breach. Chúng nghiên cứu các nạn nhân của mình để tìm hiểu vị trí của các lỗ hổng, chẳng hạn như các bản cập nhật bị thiếu hoặc không thành công và tính nhạy cảm của nhân viên đối với các chiến dịch lừa đảo.

Hacker tìm hiểu điểm yếu của mục tiêu, sau đó phát triển một chiến dịch để khiến người trong cuộc tải nhầm phần mềm độc hại. Đôi khi chúng ẩn nấp ngay sau một mạng lưới (network).

Khi đã vào bên trong, hacker có quyền tự do tìm kiếm dữ liệu mà chúng muốn – và có rất nhiều thời gian để làm điều đó, vì trung bình cần hơn năm tháng để phát hiện vi phạm. Các lỗ hổng phổ biến được nhắm mục tiêu bởi hacker bao gồm:

Thông tin đăng nhập yếu

Phần lớn các vụ vi phạm dữ liệu là do thông tin đăng nhập yếu hoặc bị đánh cắp. Nếu hacker kết hợp tên người dùng và mật khẩu của bạn, chúng đã mở ra một cánh cửa để vào mạng của bạn. Bởi vì hầu hết mọi người sử dụng lại mật khẩu, tội phạm mạng có thể sử dụng các cuộc tấn công Brute force để chiếm quyền truy cập vào email, trang web, tài khoản ngân hàng và các nguồn PII hoặc thông tin tài chính khác.

Thông tin đăng nhập bị đánh cắp

Vi phạm do lừa đảo là một vấn đề bảo mật lớn và nếu hacker nắm được thông tin cá nhân này, chúng có thể sử dụng nó để truy cập vào những thứ như ngân hàng và tài khoản trực tuyến của bạn.

Quyền truy cập của bên thứ ba

Mặc dù bạn có thể làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho mạng và dữ liệu của mình, nhưng tội phạm mạng có thể sử dụng các nhà cung cấp bên thứ ba để xâm nhập vào hệ thống của bạn.

Những thiết bị di động

Khi nhân viên được phép mang thiết bị của riêng họ (BYOD) vào nơi làm việc, các thiết bị không an toàn sẽ dễ dàng tải xuống các ứng dụng chứa đầy phần mềm độc hại cho phép hacker truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị. Những thứ bị nhiễm độc thường bao gồm email công việc và các file cũng như PII (Personally Identifiable Information) của chủ sở hữu.

Danh sách nạn nhân của Data breach

Thời gianTổ chứcLĩnh vựcSố hồ sơ bị đánh cắp
Từ năm 2013 đến năm 2014YahooNhà cung cấp dịch vụ email3.000.000.000
Tháng 10 năm 2016Adult Friend FinderAdult website412.200.000
Tháng 5 năm 2016MySpaceTrang web truyền thông xã hội360.000.000
Từ năm 2007 đến tháng 2 năm 2013ExperianPhòng tín dụng200.000.000
2012LinkedInTrang web truyền thông xã hội165.000.000
Tháng 2 năm 2018Under Armour/MyFitnessPalỨng dụng thể dục trên điện thoại di động150.000.000
Từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2017EquifaxCông ty giải pháp thông tin145.500.000
Tháng 5 năm 2014eBayTrang web đấu giá trực tuyến145.000.000
Tháng 3 năm 2008Heartland Payment SystemsBộ xử lý tín dụng và ghi nợ134.000.000
Tháng 12 năm 2013TargetNhà bán lẻ110.000.000
17-19 tháng 4 năm 2011
(ngày phát hiện)
Sony PlayStation NetworkCông ty điện tử102.000.000
17 tháng 2, 2012RamblerCổng Internet và nhà cung cấp dịch vụ email98.100.000
Tháng 12 năm 2006TJX CompaniesNhà bán lẻ94.000.000
Tháng 10 năm 2017MyHeritageNhà cung cấp dịch vụ xét nghiệm phả hệ92.283.889
2005AOLISP92.000.000
Tháng 7 năm 2014JP Morgan & ChaseCông ty ngân hàng đầu tư83.000.000
(76.000.000 người tiêu dùng; 7.000.000 doanh nghiệp nhỏ)
Tháng 2 năm 2015AnthemCông ty bảo hiểm sức khỏe78.800.000
2008National Archive and Records AdministrationCơ quan chính phủ76.000.000
2012DropboxNhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp68.000.000
2013TumblrTrang web viết blog ngắn65.000.000
20 nạn nhân hàng đầu của Data breach dựa trên số lượng hồ sơ bị đánh cắp

Những thiệt hại do Data breach gây ra

những thiệt hại mà Data breach gây ra
Data breach là gì? Những tác hại mà Data breach gây ra 12

Trong nhiều trường hợp, các data breach không thể vá (khắc phục) bằng một số phương pháp như thay đổi mật khẩu. Ảnh hưởng của việc rò rỉ dữ liệu có thể là một vấn đề lâu dài đối với danh tiếng, tài chính của bạn và hơn thế nữa.

Đối với các tổ chức kinh doanh: một vụ data breach có thể có tác động nghiêm trọng đến danh tiếng và lợi nhuận tài chính của tổ chức. Ví dụ, các tổ chức như Equifax, Target và Yahoo đã là nạn nhân của một vụ data breach. Và ngày nay, nhiều người liên tưởng hoặc nhớ đến những công ty đó vì chính sự cố này, hơn là hoạt động kinh doanh thực tế của họ.

Đối với cá nhân: hành vi trộm cắp danh tính là mối đe dọa lớn đối với các nạn nhân bị hại bởi data breach. Rò rỉ dữ liệu có thể tiết lộ mọi thứ, từ số an sinh xã hội đến thông tin ngân hàng. Một khi tội phạm có được những chi tiết này, chúng có thể tham gia vào tất cả các hành vi phạm pháp dưới tên của bạn. Việc đánh cắp danh tính có thể hủy hoại điểm tín dụng của bạn, khiến bạn vướng vào các vấn đề pháp lý.

Mặc dù đây là những trường hợp phổ biến, nhưng tác hại do data breach gây ra có thể vượt xa những tình huống này. Vì vậy, điều cần thiết là bạn phải điều tra xem dữ liệu của bạn đã bị tiết lộ hay chưa. Tất nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là tránh trở thành nạn nhân ngay từ đầu. Không có kế hoạch bảo mật nào là hoàn hảo, nhưng có nhiều cách bạn có thể tự bảo vệ mình – cho dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp.

Cách ngăn chặn Data breach

Việc ngăn chặn data breach cần sự chung tay của tất cả mọi người ở mọi cấp độ, từ người dùng đến nhân viên Công nghệ thông tin và tất cả những người khác. Khi bạn đang cố gắng lên kế hoạch làm thế nào để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc rò rỉ dữ liệu do vi phạm, bảo mật chỉ mạnh khi liên kết yếu nhất. Mỗi người tương tác với một hệ thống đều có thể là một lỗ hổng tiềm ẩn. Ngay cả khi trẻ nhỏ sử dụng máy tính bảng trên mạng gia đình của bạn cũng có thể là một rủi ro.

Dưới đây là một số biện pháp hay nhất ngăn chặn Data breach: 

Đối với doanh nghiệp

 • Vá hệ thống và mạng cho phù hợp: Quản trị viên CNTT nên đảm bảo tất cả các hệ thống trong mạng đều được vá và cập nhật để ngăn những kẻ tấn công khai thác các lỗ hổng trong phần mềm chưa được vá hoặc lỗi thời.
 • Giáo dục và thực thi: Thông báo cho nhân viên của bạn về các mối đe dọa, huấn luyện họ đề phòng các chiến thuật kỹ nghệ xã hội và giới thiệu và / hoặc thực thi các hướng dẫn về cách xử lý mối đe dọa nếu gặp phải.
 • Thực hiện các biện pháp bảo mật: Tạo một quy trình để xác định các lỗ hổng và giải quyết các mối đe dọa trong mạng của bạn. Thường xuyên thực hiện kiểm tra bảo mật và đảm bảo tất cả các hệ thống được kết nối với mạng công ty của bạn đều được tính đến.
 • Tạo các khoản dự phòng: Đưa ra kế hoạch khắc phục hậu quả thiên tai hiệu quả. Trong trường hợp có vi phạm dữ liệu, hãy giảm thiểu sự nhầm lẫn bằng cách sẵn sàng với người liên hệ, chiến lược tiết lộ, các bước giảm thiểu thực tế, v.v. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn được biết về kế hoạch này để huy động thích hợp sau khi phát hiện ra vi phạm.

Đối với nhân viên/người dùng cá nhân

 • Theo dõi các biên lai ngân hàng của bạn: Dấu hiệu đầu tiên của việc bị xâm phạm là phát hiện các khoản phí lạ trên tài khoản của bạn mà bạn không thực hiện.
 • Đừng tin vào tất cả những gì bạn thấy: Kỹ thuật xã hội săn lùng những người cả tin. Hãy hoài nghi và cảnh giác.
 • Hãy lưu tâm đến những gì bạn chia sẻ trên mạng xã hội: Nếu có thể, đừng tiết lộ quá nhiều về bản thân trên trang cá nhân.
 • Bảo mật tất cả các thiết bị của bạn: Những thiết bị này bao gồm máy tính xách tay, thiết bị di động và thiết bị đeo được. Đảm bảo rằng chúng được bảo vệ bằng phần mềm bảo mật luôn được cập nhật.
 • Bảo mật tài khoản của bạn: Sử dụng một địa chỉ email và mật khẩu khác cho mỗi tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn sử dụng trình quản lý mật khẩu để tự động hóa quy trình.
 • Không mở email từ những người gửi không quen thuộc: Khi nghi ngờ, hãy xóa các email có vẻ đáng ngờ mà không cần mở nó. Luôn cố gắng xác minh người gửi là ai và nội dung của email trước khi mở bất kỳ tệp đính kèm nào.

Lời kết

Vietnix vừa chia sẻ khái niệm và nội dung liên quan đến Data breach là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cũng như nâng cao sự đề phòng chống lại Data breach, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI