NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
31/05/2022
Lượt xem

Content Writer là gì? Những lưu ý cho người mới vào nghề Content Writer

31/05/2022
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (105 bình chọn)

Hiện nay, quảng cáo và truyền thông đang phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi nhu cầu về tiếp thị nội dung cao. Công việc Content Writer xuất hiện với vai trò xây dựng bộ nội dung giúp phát triển, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty. Hôm nay, hãy cùng Vietnix tìm hiểu về khái niệm Content Writer là gì và Content Writer sẽ làm những công việc gì? Những kỹ năng gì để trở thành một Content writer chuyên nghiệp?

Content Writer là gì?

Content Writer là khái niệm chỉ những người sáng tạo nội dung dạng văn bản. Các nội dung này có giá trị để phục vụ cho lợi ích cụ thể như quảng cáo, PR cho một doanh nghiệp, cá nhân, tập thể.

Content writing là công việc liên quan tới viết nội dung cho website, cho sản phẩm, các ấn phẩm quảng cáo. Tất cả những cá nhân thực hiện công việc cần có để xây dựng nội dung được gọi là Content Writer. Họ sẽ mô tả sản phẩm, dịch vụ của công ty theo đúng bản chất của nó và thay đổi để phù hợp với mục đích quảng cáo.

Hiện nay, công việc Content Writer đã trở nên phổ biến và có lộ trình thăng tiến rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trở thành một Freelancer – người làm việc xây dựng content tự do.

Content Writer là gì?
Content Writer là gì?

Phân biệt Content Writer và Copywriter

Hiện nay, ở một số công ty client nhỏ và trung bình thường đăng tin tuyển dụng vị trí content nói chung. Hoặc một số người mới vào nghề content dưới một năm thường khó phân biệt rõ được hai vị trí Content Writer và Copywriter này. Vì thế, họ đã phải làm rất nhiều công việc mà không phải thuộc phần nhiệm vụ của mình.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng Content Writer là người sáng tạo nội dung dạng văn bản có giá trị và trình bày nội dung, thông điệp cần truyền tải một cách dễ hiểu nhất.

Phân biệt Content Writer và Copywriter
Phân biệt Content Writer và Copywriter

Phong cách thể hiện của Content Writer là mô tả sản phẩm, dịch vụ một cách dễ hiểu đơn giản và thực tế nhất. Đặc biệt, nội dung của họ mang đến những thông tin hữu ích, đánh trúng tâm lý của khách hàng và tạo niềm tin cho thương hiệu.

Còn Copywriter lại là người viết bài quảng cáo. Họ cần phải viết làm sao để thuyết phục người đọc thực hiện hành động mua hàng, tăng doanh thu. Họ sẽ nhắc đến trực tiếp việc sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình để đem lại lợi ích.

Đó chính là sự khác biệt cơ bản giữa vị trí Content Writer và Copywriter. Sự khác nhau đó nằm ở phong cách và mục tiêu khi triển khai bộ content trên các kênh khác nhau.

>> Xem thêm: Content tuyển dụng là gì? Một số mẫu content tuyển dụng hay thu hút người đọc

Những công việc chính của Content Writer

Thường các công việc chính của một người Content Writer là “viết”:

  • Viết bài mô tả sản phẩm, dịch vụ.
  • Viết bài SEO cho website, bài PR.
  • Viết bài quảng cáo và cho mục đích bán hàng.
Những công việc chính của Content Writer
Những công việc chính của Content Writer

Bên cạnh đó, nếu Content Writer có bề dày kinh nghiệm chuyên sâu, am hiểu về nhiều lĩnh vực chuyên môn sẽ có thể viết sách, báo,… Ngoài ra, ngày nay content writing còn cần có gu thẩm mỹ, kỹ năng về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, banner quảng cáo, logo, edit video,…

Những điều cần lưu ý cho người mới vào nghề Content Writer

Yêu thích viết lách

Làm việc mà mình thích và thích việc mình làm là phương châm để bạn có thể sống lâu với nghề. Một Content Writer không chỉ yêu thích viết lách mà còn phải có khả năng “dùng ngòi bút” để tạo ra các nội dung theo yêu cầu, thu hút và hữu ích cho người đọc.

Niềm yêu thích nghề viết lách là khởi nguồn để người viết content có thể kiên trì tìm hiểu, nghiên cứu, sưu tầm, thu thập những thông tin, nội dung hấp dẫn phục vụ cho công việc. 

Content Writer cần yêu thích viết lách
Content Writer cần yêu thích viết lách

Học trái ngành có “nhập môn nghề viết” được không? Câu trả lời là có, cho dù học bất kì chuyên ngành nào bạn cũng có thể làm công việc Content Writing được, chỉ cần nắm rõ được Content writing là gì, có đam mê và khả năng viết lách tốt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các cách học viết Content hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến thái độ ham học hỏi, tư duy, vốn sống và kinh nghiệm hơn là bằng cấp hay bạn xuất thân từ ngành học nào.

Nắm vững kiến thức cơ bản

Ngày nay với phát triển của mạng xã hội, tốc độ tìm kiếm, chia sẻ nhanh khiến cho nên việc tiếp cận kiến thức, cập nhật thông tin trở nên cực kỳ dễ dàng. Nhờ có các trang tìm kiếm, chia sẻ thông tin như Google, Facebook, Youtube mà mọi người có thể học được bất cứ thứ gì. Từ chơi đàn, học vẽ, marketing, thiết kế đồ họa,… cho nên việc học viết content marketing cũng không ngoại lệ.

Nắm chắc kiến thức nền tảng cơ bản là gốc rễ để một Content Writer có thể cho ra được các bài viết với nội dung chất lượng, có giá trị cho cả công ty, doanh nghiệp và người đọc. 

Nắm vững kiến thức cơ bản là một yếu tố vô cùng quan trọng
Nắm vững kiến thức cơ bản là một yếu tố vô cùng quan trọng

Những kiến thức xung quanh đời sống liên quan khác như kĩ năng nghiên cứu thị trường, xử lý số liệu thống kê, lập kế hoạch, kiến thức xã hội cũng quan trọng không kém. 

Tìm hiểu kiến thức về chuyên ngành marketing thông qua internet, sách báo, sách chuyên ngành, tài liệu học tập, tham gia các cuộc thi hoặc thực tập tại các công ty Marketing chính là cách để các bạn học hỏi nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể trau dồi kiến thức với đồng nghiệp, bạn bè và các dự án thực chiến.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự học Digital marketing cho người mới bắt đầu

Các kỹ năng cần có ở một Content Writer

Ngành marketing có kiến thức vô cùng mênh mông, bạn cần nắm rõ những nội dung, kỹ năng quan trọng như:

  • Content marketing: Tại sao lại có câu nói kinh điển trong ngành truyền thông “Content is King”? Tầm quan trọng của nội dung với truyền thông là như thế nào? Nó là yếu tố chính yếu, nền tảng quyết định thành công đầu tiên khi bạn muốn giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu.
  • SEO Marketing: Làm công việc content bạn nhất định cần phải học về Kiến Thức SEO Marketing. Kỹ năng này giúp bạn hiểu biết về mặt kỹ thuật, cách tối ưu hóa bài viết, công cụ tìm kiếm để bài viết dễ dàng leo top và người dùng có thể tìm thấy bài trên Google.
  • Kỹ năng design: Giờ đây, công việc content không chỉ còn đơn thuần là viết lách. Bạn càng nắm được nhiều kỹ năng, thu nhập của bạn sẽ càng tăng cao. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức về Content Writing, bạn cũng nên học thêm kỹ năng design. 
Các kỹ năng cần có ở một Content Writer
Content Writer cần tích lũy những kỹ năng nhất định để có được nội dung chất lượng

Điều này không chỉ giúp bạn độc lập xử lý các tình huống liên quan tới hình ảnh, không cần phụ thuộc vào Designer. Các thiết kế từ bạn cũng sẽ mang sự liền mạch, thống nhất cho bài viết.

Tìm kiếm môi trường thực hành làm Content Writer

Nắm vững LÝ THUYẾT chưa đủ để bạn trở thành một Content Writer chuyên nghiệp. THỰC HÀNH mới là thứ quyết định những kiến thức về content mà bạn học được có áp dụng đúng và hiệu quả hay không. 

Việc thực hành viết lách nhiều sẽ giúp bạn quen với việc vận dụng linh hoạt các ngôn từ, biến hóa đa dạng và sáng tạo. Ngoài ra, việc thực hành tại các công ty cũng giúp bạn làm quen với các điều kiện khác nhau như làm việc dưới áp lực, sáng tạo trong khuôn khổ công việc, viết bài sáng tạo theo yêu cầu của các leader hay project manager. Điều này không chỉ là thách thức đến khả năng mà còn mài dũa kỹ năng của bạn, giúp các bài viết của bạn dần hoàn thiện hơn.

Đây là các một lựa chọn thiết thực giúp bạn có thể vừa học hỏi lại vừa được thực hành trực tiếp. Tự tìm hiểu, mày mò cả năm trời về content chưa chắc hữu ích bằng việc đăng ký đi thực tập khoảng hai đến ba tháng tại một doanh nghiệp.

Rèn luyện khả năng sáng tạo

Khoa học đã chứng minh rằng số người có khả năng sáng tạo nội dung thiên bẩm rất ít. Chủ yếu họ có được kỹ năng  sáng tạo là do rèn luyện, thực hành mà nên. Đối với vị trí content writing dù là mới vào nghề hay đã làm việc lâu năm đều yêu cầu khả năng sáng tạo.

Content writer la gi nhung luu y cho nguoi moi vao nghe 7
Rèn luyện khả năng sáng tạo thường xuyên

Lời kết

Mong rằng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ về khái niệm Content Writer là gì? Content Writer sẽ làm những công việc gì? Và cần những kỹ năng gì để trở thành một Content writer chuyên nghiệp? Hãy truy cập ngay Vietnix để tham khảo thêm các bài viết khác về chủ đề Marketing nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI