NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/07/2023
Lượt xem

RPA là gì? Những điều cần biết và các lưu ý khi áp dụng hệ thống RPA

07/07/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (171 bình chọn)
Banner Single Post

Hiện nay, RPA (Robotic Process Automation) đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tối ưu quy trình hoạt động và cắt giảm tối đa chi phí, nguồn lực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu RPA là gì và một số lưu ý mà doanh nghiệp cần phải nắm rõ khi triển khai công nghệ này.

RPA là gì? 

RPA (viết tắt của Robotic Process Automation) được hiểu là tự động hóa quy trình bằng robot – một công nghệ tự động hóa quy trình hoạt động kinh doanh được phát triển dựa trên trên nền tảng trí tuệ nhân tạo Artificial Intelligence (AI) hoặc các robot phần mềm. 

RPA là gì? 
RPA là gì? 

RPA bao gồm các công nghệ, phần mềm có khả năng thay thế con người thực hiện một số công việc có tính chất lặp đi lặp lại theo từng chu kì. Chẳng hạn thay thế một nhân viên văn phòng làm các công việc tương tự nhau mỗi ngày như truy xuất dữ liệu từ hệ thống của công ty, nhập thông tin vào hệ thống theo một biểu mẫu nhất định,… 

Thay vì phải dành công sức để làm những công việc nhàm chán, mất thời gian trên, doanh nghiệp có thể triển khai và áp dụng RPA để tạo nên quy trình tự động, từ đó tối ưu hóa hiệu suất và giảm thiểu chi phí, nguồn lực. Không chỉ thế, RPA còn cải thiện tốc độ làm việc với độ chính xác cao hơn, tránh những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình nhập liệu, đồng thời cho phép người dùng theo dõi, đánh giá và nâng cấp nếu cần.

RPA hoạt động dựa trên danh sách các hành động được thực hiện bởi người dùng trên giao diện đồ họa GUI (Graphical User Interface), sau đó ghi nhớ và lặp lại một cách tự động. Qua đó, các doanh nghiệp có thể áp dụng quy trình tự động hóa cho cả những ứng dụng không cung cấp API hoặc giao diện lập trình ứng dụng cho mục đích tự động hóa.

Ngoài tự động hóa quy trình bằng robot cũng còn có các công nghệ tự động hóa giúp triển khai ứng dụng từ môi trường làm việc sang môi trường production. Để tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo các bài viết tại Vietnix.

Ưu điểm khuyết điểm của RPA 

Không thể phủ nhận rằng RPA mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bất cứ một công nghệ nào cũng đều sẽ có những ưu điểm – nhược điểm riêng. Dưới đây là các ưu – nhược điểm của RPA mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

 • Hỗ trợ doanh nghiệp phân bổ, sử dụng nhân sự hiệu quả: RPA có khả năng thay thế con người làm những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, gây mất thời gian nhưng không tạo được nhiều giá trị, từ đó doanh nghiệp có thể tập trung phân chia các công việc quan trọng hơn.
 • Độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian, chi phí: RPA thực hiện các công việc theo trình tự nhất định với độ chính xác cao, từ đó hạn chế sai sót, nhầm lẫn trong quá trình làm việc. Đặc biệt, công nghệ này có thể hoạt động xuyên suốt, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp.
 • Độ bảo mật cao, hiệu suất lớn: RPA được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi độ bảo mật cao và khả năng tính toán, làm việc nhanh chóng, thậm chí chỉ cần 2 – 3 giây để hoàn thành một nghiệp vụ.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động: Bằng cách tối ưu hóa quy trình làm việc với RPA, doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian, nguồn lực để bắt đầu chuyển đổi mô hình để tăng trưởng quy mô và doanh thu. 
 • Tính ứng dụng cao: Một bot có thể được ứng dụng cho nhiều nghiệp vụ khác nhau chứ không đơn thuần bị gói gọn trong bất kỳ nghiệp vụ nào.
Ưu điểm của RPA 
Ưu điểm của RPA 

Khuyết điểm 

Trong một số trường hợp, RPA có thể xảy ra lỗi và vẫn cần có nhân sự đảm nhận nhiệm vụ ngăn chặn, phát hiện và khắc phục lỗi để đảm bảo quá trình làm việc được xuyên suốt và liên tục. 

Khi thiết lập bot, bạn nên xác định trước những lỗi có thể xảy ra và lập trình cho bot tự sửa chữa khi gặp sự cố, hoặc yêu cầu bot báo lỗi đang gặp phải để user kịp thời khắc phục.

Chẳng hạn như trong trường hợp của một số ngân hàng, khi bạn đưa dữ liệu là âm thanh hoặc văn bản viết tay vào hệ thống, công nghệ RPA khó có thể xác định chính xác nội dung chứa trong dữ liệu. Bởi vì bot được thiết kế để làm việc theo một khuôn mẫu, quy trình nhất định và bot không thể nhận diện được dữ liệu khác biệt so với mẫu sẵn.

Khi đó, bạn cần phải có sự can thiệp bằng cách sử dụng AI để tiến hành nhận diện chữ viết, giọng nói, hoặc yêu cầu người dùng thực hiện theo khuôn mẫu đã đề ra ban đầu.

Ví dụ: Người dùng chỉ được chấm điểm từ 1 – 10 trong cuộc gọi tự động hoặc trả lời Có – Không,…

Ngoài RPA giúp doanh nghiệp tối ưu về vấn đề nhân sự, thời gian, quy mô và năng suất. Ngoài những tính năng trên, bạn cũng cần có một công cụ để có thể quản lý khách hàng một cách tự động hóa, giúp doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn có thể tham khảo tại trang web Vietnix.vn!

Điểm khác nhau giữa RPA và Automation truyền thống

Về bản chất, cả RPA hay Automation truyền thống đều là công nghệ tự động hóa, có khả năng thay thế con người làm những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại. 

Tuy nhiên, Automation truyền thống có nhiều điểm hạn chế hơn so với RPA. Automation truyền thống đòi hỏi sự tích hợp nâng cao ở cấp độ database (cơ sở dữ liệu) hoặc Back-end (cơ sở hạ tầng) và người dùng cần đến hàng tháng liền để có thể triển khai sử dụng. Trong khi RPA lại được sử dụng ở mặt Front-end và công nghệ này cho phép người dùng tương tác trực tiếp trên giao diện.

Bên cạnh đó, tự động hóa truyền thống còn có nhiều điểm hạn chế khác như: Tốn thời gian tìm hiểu về back-end, database của website, yêu cầu code nhiều trong thời gian dài nhưng lại chỉ sử dụng được cho một trang web,…

Để rõ hơn về sự khác nhau giữa RPA và tự động hóa truyền thống, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bảng sau:

RPAAutomation truyền thống
Mức độ phụ thuộc vào Back-end và database Không phụ thuộcPhụ thuộc
Mức độ phụ thuộc vào trang webCho phép tích hợp với hầu hết các trang web sử dụng unstructured data, nhưng người dùng cần phải kết hợp sử dụng AI (hybrid bot) để đảm bảo hiệu suất và độ chính xác tối đa.Chỉ cho phép tích hợp trong một trang web được cấp quyền truy cập.
Thao tác botTự động hóa các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại, được thiết kế dựa trên một quy trình, khuôn mẫu nhất định và hoàn thành các nhiệm vụ bằng cách bắt chước hành động của con người.Tự động hóa các thao tác lập trình được xác định từ trước, nhưng không có khả năng bắt chước các hành động, tác vụ của con người.
Cấp độ code yêu cầuKhông yêu cầu nhiều code (low-code)Yêu cầu code nhiều (heavy code).
Chi phí implementTốn kém trong giai đoạn đầu triển khai, nhưng về lâu dài lại giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và effort trong công việc.Ít tốn kém ở giai đoạn đầu nhưng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và nhân sự để triển khai sử dụng.
Bảo trì (Maintenance)Cho phép người dùng cập nhật các process một cách dễ dàng.Nếu muốn bảo trì và cập nhật Automation truyền thống, người dùng cần thay đổi code và quá trình này phức tạp hơn rất nhiều so với RPA.
Thích hợp với những mô hình/ trang web nàoPhù hợp với các giao diện Front-end không thường xuyên thay đổi. Trong đó, bot của công nghệ này sẽ làm việc ở level UI và tương tác với vai trò của một người dùng.Phù hợp với các giao diện phức tạp, hay thay đổi. Lý do là vì Automation tác động đến tầng sâu hơn (back-end) và trở thành một active automation của hệ thống.
Giấy phép sử dụngCần phải mua giấy phép theo tháng hoặc theo năm tùy nhu cầu sử dụng.Không bắt buộc.

Điểm khác nhau giữa AI, Machine Learning và PRA là gì?

Điểm khác biệt giữa AI, Machine Learning và PRA là:

RPAAI và Machine Learning
Định nghĩaRPA là một công nghệ robot có khả năng bắt chước giống hệ các hành động của con người để hoàn thành những nghiệp vụ mang tính chất lặp đi lặp lại.AI là công nghệ mô phỏng trí thông minh của con người trong máy móc, được lập trình để suy nghĩ và hành động như con người.
Hoạt độngRPA hoạt động đúng theo các tác vụ, quy tắc đã đặt ra từ đầu.AI hoạt động dựa trên quy tắc “tư duy” – “học hỏi”.
Hướng thiết kế phát triểnThiết kế phát triển dựa trên quy trình (Process-driven).Thiết kế phát triển dựa trên dữ liệu (Data-driven).
Dữ liệuDữ liệu cần được cấu trúc, nếu data khác đi bot có thể bị lỗi. Khi đó, đội ngũ phát triển cần phải dự đoán trước input – output chính xác để hạn chế lỗi.AI và Machine Learning không dựa trên quy trình nào cả (free time data). Công nghệ này có khả năng tự dự đoán bước tiếp theo trong quy trình và đưa ra quyết định tự động dựa trên input người dùng.
BotBot RPA chỉ có khả năng xử lý các tác vụ có quy trình lặp đi lặp lại.Bot AI có khả năng tự học, tự phát hiện lỗi hay gian lận.
Tích hợpRPA có thể tích hợp Machine Learning vào trong quy trình hoạt động, chẳng hạn như: xử lý dữ liệu chữ viết, âm thanh bằng AI để nâng cao độ chính xác, sau đó lại dùng RPA để thực hiện các công việc tiếp theo.Vẫn hoạt động tốt với hiệu suất và độ chính xác cao mà không cần tích hợp với RPA.
Khả năng tương tác với con ngườiMặc dù RPA được thiết kế và xây dựng theo một quy trình có sẵn, nhưng công nghệ này vẫn chưa có khả năng tự đưa ra quyết định nên vẫn cần phải đặt dưới sự quản lý, giám sát của con người.AI và Machine Learning có thể tự động sử dụng data và các thuật toán để hiểu được tính năng cũng như cách thức làm việc của con người. Vậy nên, khi sử dụng công nghệ này, bạn không cần phải giám sát quá trình hoạt động của chúng.
Thời gian phát triểnRPA thường được triển khai để thay thế các tác vụ đơn giản, vì thế bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức để phát triển công nghệ này.
Thời gian bình quân thường là 1 – 2 tháng, nếu phát triển sâu hơn thì từ 3 – 4 tháng.
AI và Machine Learning có độ khó và độ phức tạp cao nên sẽ đòi hỏi nhiều thời gian phát triển hơn, thời gian có thể kéo dài hơn 4 – 5 năm. 

Các loại RPA hiện nay 

Hiện nay, các doanh nghiệp thường triển khai một số loại RPA sau như: 

 • Robot có giám sát (Attended robot): Loại robot này cần có người giám sát, điều khiển để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra một cách thuận lợi, không phát sinh lỗi.
 • Robot không giám sát (Unattended robot): Loại robot này chỉ yêu cầu người dùng thiết lập trước thời gian chạy và khi hoạt động sẽ không cần đến sự giám sát, kiểm tra của con người.
 • Robot linh hoạt (Hybrid robot): Đây là loại robot là sự kết hợp giữa hai loại Unattended robot và Attended robot nên sẽ sở hữu ưu điểm của cả hai loại robot kể trên. Tuy nhiên, trên thực tế thì loại robot này lại không được sử dụng rộng rãi vì khó tích hợp vào các quy trình chuẩn.

Ngoài sử dụng các loại robot RPA có khả năng tự động giám sát, điều khiển hay thiết lập các yêu cầu của người dùng. Bạn có thể tham khảo một số công cụ robot có khả năng hỗ trợ giao dịch, nó có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng RPA mang đến lợi ích gì? 

RPA mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: 

 • Giúp doanh nghiệp phân bổ và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả, tối ưu.
 • Cải thiện năng suất làm việc.
 • Tối ưu chi phí, thời gian và nguồn lực.
 • Độ chính xác cao, ít xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong quá trình hoạt động.
 • Linh hoạt, dễ sử dụng, cho phép người dùng theo dõi, đánh giá và nâng cấp khi cần thiết.
 • Độ bảo mật cao, hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng quy mô trong tương lai.
Lợi ích RPA
Lợi ích RPA

Thách thức khi dùng RPA là gì? 

Bên cạnh những lợi ích nổi bật trên, các doanh nghiệp sẽ đối diện với những thách thức sau khi bắt đầu triển khai RPA vào quy trình hoạt động của công ty:

 • Tốn kém chi phí đầu tư ban đầu.
 • Đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được các quy trình chuẩn.
 • Đội ngũ triển khai RPA phải có trình độ chuyên môn và sự am hiểu sâu rộng.
 • Cần có một quá trình lâu dài để triển khai và đánh giá hệ thống.
 • Còn hạn chế về khả năng tương thích nên sẽ khó để tích hợp với các hệ thống khác của doanh nghiệp.

RPA được ứng dụng như thế nào? 

Hiện nay, RPA đang được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.

Về mục tiêu của RPA

Công nghệ RPA được phát triển với mục đích mang lại những lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp trong quá trình triển khai và sử dụng, cụ thể là:

Cải thiện về mặt năng suất

Bot giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc. Cụ thể, bot sẽ thực hiện các công việc một cách nhanh chóng với độ chính xác cao. Trong khi đó, nếu giao công việc tương tự cho con người, bạn có thể mất hàng giờ liền chỉ để tìm lỗi và khắc phục. Điều này gây mất thời gian, công sức của cả nhân sự lẫn doanh nghiệp. 

Cải thiện về mặt năng suất
Cải thiện về mặt năng suất

Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp mở rộng quy mô, việc sở hữu một con bot đã phát triển từ trước giúp doanh nghiệp không cần phải thực hiện và triển khai lại các task cũ một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Cải thiện chất lượng nhân lực

RPA giúp doanh nghiệp xử lý các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại với số lượng lớn, người thực hiện công việc thường không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, số lượng nhân sự cần để thực hiện hết lượng việc trên lại chiếm phần đông, trong khi giá trị mà công việc đó tạo ra cho doanh nghiệp lại vô cùng nhỏ. Khi đó, doanh nghiệp có thể triển khai RPA và phân bổ nhân sự làm những công việc đòi hỏi chất xám nhiều hơn.

Cải thiện chi phí

RPA có thể thay thế công việc của hàng chục, thậm chí là hàng trăm nhân sự. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí lớn để chi trả cho nhân viên trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ thật sự đáng kể đối với các doanh nghiệp có mô hình, quy trình hoạt động liên tục, ít thay đổi và thời gian tính theo từng năm. Ngược lại, những doanh nghiệp thường xuyên thay đổi quy trình không nên triển khai mô hình này vì khá tốn kém.

Cải thiện chi phí
Cải thiện chi phí

PRA được ứng dụng nhiều lĩnh vực

Hiện nay, RPA được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, chẳng hạn như xuất nhập khẩu, sản xuất, viễn thông, bán lẻ, bảo hiểm, ngân hàng,…

Trong đó, ngân hàng nói riêng và ngành tài chính nói chung là ngành nghề áp dụng RPA nhiều nhất. Bởi lẽ, hầu hết các tổ chức này đều đang bước vào thời kỳ chuyển đổi số và họ cần có một công nghệ hiện đại giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, cắt giảm các đầu việc không quá quan trọng để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và nhân sự.

Ví dụ:
– Trong ngành chứng khoán, nhà đầu tư thường sử dụng bot để được thông báo khi giá chạm một mức nào đó, chẳng hạn như mức giá cắt lỗ. Khi giá thị trường đến ngưỡng đó, bot sẽ gửi thông tin, email hoặc SMS tự động cho nhà đầu tư để họ kịp thời thực hiện các lệnh phù hợp. Đây là một hình thức Unattended RPA khá điển hình hiện nay.
– Trong ngành ngân hàng, khách hàng chỉ cần đăng nhập thông tin trên website, ứng dụng của ngân hàng để trích xuất báo cáo họ cần thay vì phải gửi thông tin đăng nhập để ngân hàng xuất sao kê như trước đây.
– Trên các sàn thương mại điện tử, người bán không cần phải nhập thủ công từng sản phẩm mà chỉ cần đưa file Excel vào để hệ thống tự động trích xuất dữ liệu, từ đó tiết kiệm thời gian và công sức cho người bán. 

Khi nào nên chọn và phát triển RPA

Mặc dù RPA có khá nhiều ưu điểm và lợi ích, nhưng không phải bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân hay mô hình kinh doanh nào cũng nên áp dụng công nghệ này. Bởi lẽ, mỗi loại hình sẽ phù hợp với một công nghệ riêng, bạn chỉ nên triển khai và sử dụng RPA khi đáp ứng 2 tiêu chí sau:

 • Bạn tiết kiệm được chi phí vì giá trị của bot cao hơn so với mức lương bạn phải chi trả cho nhân sự.
 • RPA thay thế cho các công việc có tính chất lặp đi lặp lại với số lượng lớn. 

Để so sánh chi phí cho bot với chi phí trả lương cho nhân sự, bạn có thể tham khảo cách tính chi phí bot như sau: 

 • Chi phí cho Control Room: Không có chi phí vĩnh viễn mà bạn phải trả khoảng 10.000 $/năm (hoặc mỗi tháng tùy theo nhu cầu riêng). 
 • Chi phí phát triển về mặt công cụ: 300 – 400$ trong suốt quá trình phát triển.
 • Chi phí thiết kế một con bot: Cần nhân sự ở trình độ Junior Developer (lương cơ bản từ 12 – 13 triệu/tháng), thời gian thiết kế là 3 – 4 tháng, bạn có thể tính bằng cách nhân số tiền lương với thời gian thiết kế và số lượng nhân sự cần thiết.

Tùy vào độ phức tạp mà một con bot có thể thay thế được số lượng nhân sự như:

 • Mức độ phức tạp thấp: Thay thế 1 – 2 nhân sự.
 • Mức độ phức tạp trung bình: Thay thế 5 – 7 nhân sự.
 • Mức độ phức tạp cao: Thay thế hàng chục – hàng trăm nhân sự.

Mức độ phức tạp của bot sẽ được quyết định bởi mức độ phức tạp của nghiệp vụ cần triển khai, thay thế và mức độ phức tạp của quá trình phát triển (công cụ, môi trường và nguồn lực phát triển). Trong đó, một nghiệp vụ có quy trình thực hiện đơn giản, nhưng số lượng công việc cần hoàn thành lớn thì cũng được xem là có độ phức tạp cao.

Qua đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng ước tính, cân nhắc giữa các chi phí và đưa ra quyết định cuối cùng là có nên đầu tư cho bot hay không. 

Làm thế nào để phát triển RPA 

Để phát triển RPA, bạn cần nắm rõ quy trình hoạt động phát triển và công cụ giúp RPA phát triển, cụ thể là: 

Quy trình hoạt động phát triển của RPA

Tương tự quy trình phát triển các tính năng khác, bạn cần phải thực hiện các việc làm sau để phát triển bot RPA:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu và vấn đề cần giải quyết bằng bot RPA.
 • Bước 2: Làm rõ yêu cầu và xác định các tác vụ cũng như các tính năng cần có của bot. 
 • Bước 3: Phân tích yêu cầu và lấy thông tin (input, output) từ các nguồn liên quan.
 • Bước 4: Thực hiện nghiệp vụ và phân tích nghiệp vụ để xác định các công việc có thể sử dụng bot RPA, từ đó đưa ra quyết định có nên triển khai bot hay không. 
 • Bước 5: Viết PDD (Process Definition Document) – một tài liệu mô tả chi tiết quy trình kinh doanh và các yêu cầu của bot.
 • Bước 6: Viết SDD (Solution Design Document) – một tài liệu thiết kế cấu trúc chi tiết cho bot RPA để gửi cho các bên liên quan xét duyệt. 
 • Bước 7: Test thử xem output đã đạt yêu cầu đặt ra hay chưa.
 • Bước 8: Sau khi test thử và nhận thấy mọi thứ đều ổn, bạn cần phải bắt đầu deploy lên Control Room.
 • Bước 9: Theo dõi hiệu suất của bot để đưa ra các phương án cải thiện.
 • Bước 10: Truyền đạt cho khách hàng các kiến thức cần thiết để họ có thể vận hành, kiểm tra, nắm rõ input/output,… và sử dụng bot một cách hiệu quả nhất.

Công cụ giúp RPA phát triển

Nếu bạn muốn triển khai RPA, bạn cần phải có giấy phép hoặc công nghệ của một nhà cung cấp nền tảng này. Bạn có thể tham khảo 4 nhà cung cấp nổi tiếng sau:

 • UIPath: Hỗ trợ tự động hóa nghiệp vụ ở tầm nhỏ đến tầm trung, nhưng UI lại khá phức tạp. Nếu người dùng triển khai kết hợp cùng lúc nhiều quy trình sẽ dễ bị rối và gây ra lỗi. Hiện nay, CMC Global đang sử dụng license/partner của nhà cung cấp này.
 • Automation Anywhere: Hỗ trợ tự động hóa nghiệp vụ thuộc tầm trung đến tầm lớn.
 • Blue Prism: Hỗ trợ tự động hóa nghiệp vụ tầm lớn cỡ enterprise. Hiện nay, nhà cung cấp này khá nổi tiếng ở nước ngoài vì khả năng xử lý các nghiệp vụ mang tính chất phức tạp với quy mô lớn.
 • Microsoft Power Automate: Thuộc hệ sinh thái của Microsoft nên người dùng có thể kết hợp với các ứng dụng được cung cấp bởi Microsoft. Microsoft Power Automate phù hợp với những doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ Microsoft (chẳng hạn như Sharepoint) hoặc các doanh nghiệp đang triển khai ecosystem (hệ sinh thái) được cung cấp bởi Microsoft.

Câu hỏi thường gặp

RPA là gì?

RPA (Robotic Process Automation) là tự động hóa quy trình bằng robot, được sử dụng để thay thế con người thực hiện các công việc mang tính chất lặp đi lặp lại. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, đồng thời cho phép doanh nghiệp phân bổ nhân sự một cách phù hợp và tối ưu nhất.

Lợi ích của RPA là gì? 

– Phân bổ, sử dụng nguồn lực hiệu quả và hợp lý.
– Cải thiện hiệu suất làm việc.
– Tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực.
– Ít sai sót, độ chính xác cao.
– Dễ sử dụng, độ linh hoạt cao.
– Cho phép người dùng theo dõi, đánh giá và nâng cấp.
– Giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô về sau.
– Độ bảo mật cao.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã làm rõ RPA là gì? Và một số lưu ý cần biết khi doanh nghiệp triển khai RPA. Có thể nói rằng, RPA sẽ trở thành công cụ đắc lực trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc cho doanh nghiệp, nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi ích, giá trị và chi phí để quyết định có nên áp dụng công nghệ này hay không. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo bạn nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI