Discord là gì? Khám phá ngay phần mềm trò chơi tốt nhất cho game thủ

Lượt xem
Home

Mặc dù hiện nay Discord không còn là một phần mềm quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến hay hiểu rõ cách sử dụng ứng dụng này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây hãy cùng Vietnix khám phá toàn bộ thông tin về phần mềm trò chuyện tốt nhất cho game thủ này. 

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng cho phép người dùng từ 13 tuổi trở lên có thể trò chuyện bằng tin nhắn hay video call miễn phí với nhau thông qua điện thoại hoặc máy tính. Ứng dụng này được tạo ra giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè khi đang chơi game. Hơn nữa, bạn không cần phải mất phí khi tải xuống và sử dụng.

Discord là gì?
Discord là gì?

Sở dĩ nhiều game thủ lựa chọn phần mềm Discord này là bởi giao diện trực quan, đơn giản và kênh chat luôn được bật trong suốt cả trận đấu. Do đó, Discord mang lại sự tiện lợi khi sử dụng thay vì các phần mềm khác. Đồng thời, khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể gọi điện, nhắn tin với người dùng khác hoặc tham gia vào những cộng đồng chung để trò chuyện với mọi người.

Lý do nên sử dụng Discord?

Hiện nay có rất nhiều trò chơi có sẵn kênh giao tiếp, vậy lý do nào khiến nhiều game thủ lựa chọn sử dụng Discord? Cùng Vietnix điểm danh vài nguyên nhân chính sau đây:

1. Tối ưu hiệu năng cho các game thủ

Hiện nay, các nhà phát triển Discord luôn tập trung vào phần tối ưu hóa hiệu năng để đảm bảo game thủ có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Trong quá trình chơi game, PC của bạn đã tiêu tốn một lượng tài nguyên lớn ở RAM và Chip. Do đó, Discord là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn nếu bạn muốn giao tiếp với đồng đội trong quá trình chiến game.

Tối ưu hiệu năng cho các game thủ
Tối ưu hiệu năng cho các game thủ

2. Giao diện thân thiện với người dùng

Ứng dụng Discord được nhiều người dùng biết đến nhờ vào giao diện được tối ưu hóa nên vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Cộng đồng người dùng sẽ được chia thành các server và cho phép cùng lúc nhiều thành viên tham gia. Trong đó, các server lại tiếp tục được chia thành các channel nhỏ để phù hợp với từng mục đích sử dụng của bạn.

Ứng dụng này bao gồm 3 phần không gian chính như sau:

 1. Không gian bên trái hiển thị các sever và channel mà bạn đang tham gia cũng như các nội dung, hoạt động chính của những cộng đồng này.
 2. Không gian bên phải của ứng dụng Discord sẽ hiển thị thành viên trong server, tựa game họ đang chơi cũng như trạng thái hoạt động của họ.
 3. Còn không gian ở giữa phục vụ cho việc nhắn tin giữa các thành viên với nhau.
Giao diện thân thiện với người dùng
Giao diện thân thiện với người dùng

3. Trò chuyện tiện lợi với nhiều hình thức

Cùng giống như những phần mềm trò chuyện khác, Discord cho phép người dùng giao tiếp với nhau bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể trò chuyện qua kênh chat bằng văn bản hay trò chuyện qua kênh đàm thoại. Việc này giúp gia tăng sự tiện lợi và nhanh chóng khi giao tiếp cho người dùng.

4. Phân loại vai trò cho từng thành viên

Ứng dụng này cho phép phân loại vai trò cho từng thành viên thông qua màu sắc khác nhau. Mỗi vai trò sẽ có một số quyền hạn nhất định và được chỉ định bởi chủ của server đó.

Việc phân loại này sẽ giúp quá trình quản lý server dễ dàng và chặt chẽ hơn. Các thành viên cũng có thể nhận thông báo riêng một cách cụ thể và chi tiết hơn cho từng vai trò.

Phân loại vai trò cho từng thành viên
Phân loại vai trò cho từng thành viên

5. Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau

Người dùng có thể dễ dàng tải phần mềm Discord trên hầu hết các nền tảng điện thoại như Android, iOS hay ứng dụng web trên máy tính như Windows, macOS, Linux. Nhờ vậy, quá trình kết nối và trò chuyện với bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

6. Tạo được các bot hỗ trợ

Nếu như bạn đã biết về tạo bot trên Telegram (một nền tảng trò chuyện phổ biến khác) thì Discord cũng hỗ trợ rất tốt năng này. Người dùng có thể tạo các bot để quản lý server, bot nghe nhạc, bot game hay bot giveaways.

Sự khác biệt của Discord so với các phần mềm khác

Mặc dù cũng có chức năng giao tiếp như các phần mềm khác nhưng ứng dụng Discord lại có thêm nhiều tùy chọn khi trò chuyện.

Ứng dụng Discord là sự kết hợp những tính năng tốt nhất của các chương trình phổ biến khác như Slack hay Skype trong một giao diện đơn giản, thân thiện.

Đồng thời, các phần mềm trò chuyện khác có thể gây giật, lag trong quá trình chơi game. Trong khi đó, nhóm phát triển Discord luôn hướng đến việc tối ưu ứng dụng để phù hợp với game thủ.

Sự khác biệt của Discord so với các phần mềm khác?
Sự khác biệt của Discord so với các phần mềm khác?

Về cơ bản, ứng dụng Discord cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn tham gia trò chuyện với các nhóm bạn bè trong cùng một máy chủ hoặc những người bạn có cùng sở thích ở những server khác. Bạn cũng có thể chủ động tạo server và thiết lập vai trò khác nhau cho các thành viên tham gia. Điều này sẽ giúp việc quản lý, khen thưởng, trục xuất thành viên dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của Discord là bạn có thể truy cập thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Ngay cả khi không ngồi trước PC chơi game, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài phiên bản trên điện thoại và web, Discord đã có bản PC và cho phép bạn tải xuống chạy trên máy tính. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tương tác với mọi người dù ở bất kỳ đâu.

Người dùng thường sử dụng Discord để làm gì?

Vậy bạn có bao giờ thắc mắc người dùng sử dụng Discord để làm gì hay không? Những hoạt động thú vị mà bạn có thể thực hiện với Discord bao gồm:

1. Tổ chức chơi game ảo

Ứng dụng Discord cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với bất kỳ một người dùng nào khác trong kênh thoại. Nhờ vậy, bạn có thể tổ chức chơi game ảo, chẳng hạn như Jackbox Party Pack trên PC. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phát quá trình chơi Jackbox lên kênh của mình và cho phép mọi người tham gia vào một số game như Fibbage và Quiplash dù họ đang ở đâu.

Discord cho phép Tổ chức chơi game ảo
Discord cho phép Tổ chức chơi game ảo

Cách chia sẻ màn hình Discord khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng “Screen” dưới cùng bên trái khi bạn đang trong kênh thoại là được. Nếu Discord phát hiện bạn đang chơi game, ứng dụng này sẽ mở tùy chọn bổ sung giúp bạn kết nối game tới kênh thoại cũng như kiểm soát các yếu tố như FPS, độ phân giải,…

Đặc biệt hơn, ứng dụng cho phép phát trực tiếp lên đến 50 người dùng khác nhau. Vì vậy, những server có đông thành viên cũng có thể tham gia chơi game.

2. Trò chuyện video call

Mặc dù không mạnh mẽ như Google Meet hay Zoom nhưng Discord vẫn hỗ trợ video call tối đa đến 25 người. Hơn nữa, ứng dụng vô cùng hữu ích cho các cuộc họp công việc nhỏ, giải trí ảo hay bất kỳ việc gì liên quan đến việc chia sẻ màn hình cho nhiều người cùng lúc.

Trò chuyện video call thông qua phần mềm Discord
Trò chuyện video call thông qua phần mềm Discord

Vậy cách để tham gia video call trên Discord là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Video ở bên trái phía dưới cùng khi đang trong kênh thoại.

3. Nghe nhạc với bạn bè trong room

Phần mềm Discord còn cho phép người dùng nghe các bản nhạc hot trên Spotify với bạn bè. Cụ thể, sau khi bạn đã chọn được bài hát yêu thích thì có thể nhấn vào biểu tượng + ở cuối kênh văn bản bất kỳ và mời kênh đó cùng bạn nghe nhạc. Ngoài ra, bằng cách nhấp vào tên người dùng và tùy chọn “Listen along”, bạn cũng có thể nghe nhạc cùng bất cứ người dùng nào trong server.

Phần mềm Discord còn cho phép bạn nghe nhạc cùng bạn bè trong room
Phần mềm Discord còn cho phép bạn nghe nhạc cùng bạn bè trong room

4. Phát triển cộng đồng Twitch

Nếu bạn là một streamer trên Twitch và đang mong muốn xây dựng cho mình một cộng đồng thì việc tham gia vào Discord là một điều bắt buộc. Khi có Discord server thì bạn sẽ có thể tập trung tất cả mọi người lại cùng một nơi để trò chuyện, thậm chí bạn có thể giao tiếp với họ khi không livestream.

Hơn nữa, các bot của Discord được lập trình tự động thông báo cho cộng đồng server khi bạn bắt đầu phát sóng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng quảng bá stream của mình đến người xem hơn.

Hướng dẫn tải và sử dụng phần mềm Discord

Discord có nhiều chức năng tuyệt vời như vậy thì làm thế nào để sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất. Cùng Vietnix tìm hiểu nhé!

Cách tải Discord trên máy tính và điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn các bước để tải Discord về thiết bị của bạn.

Cách tải Discord trên điện thoại

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào Play Store đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store đối với những dòng sản phẩm của “nhà táo”.
Cách tải Discord trên điện thoại
Cách tải Discord trên điện thoại
 • Bước 2: Sau đó, bạn search từ khóa Discord và bấm nút Tải để tiến hành download tự động về điện thoại.

Cách tải Discord trên laptop

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập vào đây và click chuột vào mục Tải về cho Windows.
Cách tải Discord trên laptop
Cách tải Discord trên laptop
 • Bước 2: Sau đó đợi ít phút để ứng dụng được tải hoàn tất. Cuối cùng, bạn chỉ cần click chuột vào thư mục để có thể mở phần mềm

Cách đăng ký tài khoản và thiết lập Discord

Vietnix sẽ hướng dẫn đến bạn cách đăng ký cũng như cách thiết lập Discord trên thiết bị của mình.

Cách đăng ký tài khoản Discord

 • Bước 1: Truy cập vào link: https://discord.com/register.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi nhấn Continue.
  • Email.
  • Username.
  • Password.
  • Date of Birth.
Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu
Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu

Cách thiết lập Discord

Trước tiên, bạn hãy mở phần Cài đặt của máy chủ và click chuột vào danh mục Roles ở phía bên trái của giao diện. Đồng thời, bạn cũng có thể nhấp vào các nút dấu cộng nhỏ bên cạnh tiêu đề của Roles để thêm các vai trò mới.

Cách thiết lập discord
Cách thiết lập discord

Sau đó, sẽ có một danh sách dài các quyền xuất hiện. Trong đó, các quyền quan trọng có thể kể đến như: Tạo kênh, tạo vai trò mới, cấm người dùng, xóa tin nhắn,… Bạn cần phải chọn một vai trò và phân các quyền quản lý cho phù hợp.

Chẳng hạn: Bạn tạo vai trò Chủ room 1 và gán cho chúng một màu đỏ cùng các quyền như cấm người dùng, xóa tin nhắn. Khi đó, bất kỳ người dùng nào được gán vai trò liên quan đến Chủ room 1 này sẽ được hiển thị màu đỏ và sở hữu những quyền hạn trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách thức này để áp dụng cho những trường hợp khác. Cụ thể, sau khi đã thiết lập xong các vai trò, người dùng có thể chỉ định vai trò đó bằng cách click chuột phải vào tên của họ và chọn vai trò phù hợp.

Song, nếu như bạn có sẵn một server lớn thì hãy học cách tìm kiếm những người xung quanh bằng cách sử dụng tab Members trên thanh cài đặt. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc @ tên hoặc cuộn danh sách.

Cách tạo server Discord

Sau khi đã hoàn thành các thao tác trên, để tạo server Discord bạn tiến hành thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột vào mục Tạo mẫu riêng.
Cách tạo Server Discord
Cách tạo Server Discord
 • Bước 2: Chọn đối tượng mà bạn muốn cho tham gia vào server. Có 2 tùy chọn tạo server là “For me and my friends” và “For a club or community“. Chẳng hạn như bạn muốn tạo server cho mình và những người bạn của mình thì nhấp vào For me and my friends.
Cách tạo Server Discord
Cách tạo Server Discord
 • Bước 3: Thiết lập thêm một số thông tin gồm tên, ảnh đại diện như yêu cầu rồi chọn Create.
Cách tạo Server Discord
Cách tạo Server Discord
 • Bước 4: Sau đó màn hình của bạn sẽ hiện ra một giao diện mới. Tại đây, bạn nhấp chuột vào Invite your friends để mời những người bạn của mình vào server.
Cách tạo Server Discord
Cách tạo Server Discord
 • Bước 5: Cuối cùng, ứng dụng sẽ cung cấp một đường link dành riêng cho server của bạn. Việc của bạn là chỉ cần copy và gửi cho bạn bè.
Mời bạn bè vào server
Mời bạn bè vào server

Lưu ý: Đường link này sẽ hết hạn trong vòng 7 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng vĩnh viễn, hãy tick vào mục Set this link to never expire.

Cách join vào server khác

Để join vào một server khác trong Discord, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào Add a Server (có biểu tượng dấu +) nằm ở thanh bên trái.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Join a Server.
Cách join vào server khác
Cách join vào server khác
 • Bước 3: Điền link ở server mà bạn muốn tham gia và nhấp chuột vào Join Server.
Cách join vào server khác
Cách join vào server khác

Sử dụng giao tiếp bằng giọng nói trong Discord

Vậy cách dùng Discord bằng giọng nói thì như thế nào? Cùng theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé!

Đối với người dùng Oculus Rift

Trước tiên, bạn cần điều chỉnh sao cho cấu hình Discord cho phép sử dụng Rift cho các thiết bị đầu vào và đầu ra của âm thanh, cụ thể:

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở vị trí dưới cùng bên trái, gần tên người dùng trong cửa sổ Discord.
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
 • Bước 2: Chọn mục Voice trong User Settings.
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
 • Bước 3: Nhấp chuột vào Inout Device và Output Device để chọn làm thiết bị đầu vào và đầu ra.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn dùng Push to Talk thì có thể chọn trong mục Input Mode. Còn không có thể giữ ở chế độ Voice Activity cũng như chỉ phát giọng khi bạn nói.
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
Giao tiếp bằng giọng nói trong Discord
 • Bước 5: Nhấp chuột vào Done là hoàn tất.

Đối với người chơi PSVR

Đối với người chơi PSVR muốn dùng Discord dạng âm thanh thì có thể dùng bộ chia âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua tai nghe hỗ trợ kết hợp Bluetooth và đầu vào jack cắm nếu muốn giao tiếp bằng giọng nói.

Sử dụng giao tiếp trong Discord bằng giọng nói đối với người chơi PSVR
Sử dụng giao tiếp trong Discord bằng giọng nói đối với người chơi PSVR

Khi đã sẵn sàng để nói chuyện với ai đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Valkyrie ở phía bên trái của cửa sổ. Thông thường, các kênh thoại sẽ nằm ở mục Voice Channel.

Chỉ cần nhấp vào tên kênh để tham gia và trò chuyện với những người trong cộng đồng nay. Mọi người đều mong muốn tìm và nói chuyện cùng những người chơi mới. Do đó, bạn sẽ luôn được chào đón và không cần phải cảm thấy ngại nhé!

Một số lưu ý quan trọng

Trong khi Discord kết nối với trò chơi, người dùng phải đảm bảo đã tắt các kênh giao tiếp khác. Bởi vì nếu như bật cùng lúc sẽ có thể tạo tiếng vang và gây nhiễu âm thanh. 

Trong mỗi trận đấu, bạn có thể nhấn nút Start trên bộ điều khiển, sau đó bấm bên phải của thanh analog là đã có thể bật hoặc tắt kênh giao tiếp này tùy theo nhu cầu.

Trong trường hợp bạn cần sự yên tĩnh thì có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại bằng thao tác nhấp vào nút bên cạnh tên người dùng đó ở phía dưới bên trái của giao diện Discord.

Để không phải vô tình phát âm thanh quay microphone rift thì sau khi thực hiện giao tiếp xong, bạn hãy có thói quen nhấp ngay vào nút ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh.

Sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản trong Discord

Khác với Voice Channel, giao tiếp bằng văn bản trong Discord được liệt kê ở tiêu đề Text Channels.

Ngoài ra, vẫn còn một số kênh khác như #welcomechannel (thông báo về Valkyrie), #rookieheip (khi bạn có nhu cầu cần giải đáp) hay #valkyriegeneral (thảo luận những chủ đề khác nhau).

Discord cho phép bạn sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản
Discord cho phép bạn sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản

Các Discord bot phổ biến

Mặc dù Disocrd khá thú vị nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn dùng thêm cùng với các bot phổ biến. Cụ thể những bot phổ biến hiện nay trên ứng dụng này là:

1. MEE6

MEE6 được biết đến là một công cụ có khả năng tự động kiểm duyệt các phòng chat. Đồng thời, chúng ngăn chặn những trò troll, ghi lại cuộc trò chuyện thoại, cung cấp các cảnh báo từ Youtube hay Twitter,…

MEE6 được biết đến là một công cụ có khả năng tự động kiểm duyệt các phòng chat
MEE6 được biết đến là một công cụ có khả năng tự động kiểm duyệt các phòng chat

2. Sesh

Nếu bạn muốn tìm một công cụ lên kế hoạch cho tiệc xem phim hay các buổi chơi game thì nhất định không được bỏ qua Sesh. Sesh cho phép bạn tạo sự kiện chỉ trong vòng vài giây cũng như thêm sự kiện đó vào ứng dụng lịch mà bạn đang sử dụng để tiện thông báo, nhắc nhở.

3. Epic RPG

Epic RPG là một trong những bot cho phép bạn chơi toàn bộ những game hiện có thông qua văn bản. Đồng thời, bạn còn có thể trải nghiệm đầy đủ các nhân vật, chiến đấu cùng bạn bè,… chỉ bằng cách gõ lệnh trong kênh văn bản vô cùng đơn giản.

4. Groovy

Nếu như sự tích hợp cùng Spotify đã hoạt động tốt, thì Groovy còn hoàn hảo hơn. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng yêu cầu phát các bài hát khác nhau trong kênh thoại. Đồng thời còn dễ dàng điều khiển để bỏ qua hay tạm dừng bản nhạc đang phát.

Nếu như sự tích hợp cùng Spotify đã hoạt động tốt, thì Groovy còn hoàn hảo hơn
Nếu như sự tích hợp cùng Spotify đã hoạt động tốt, thì Groovy còn hoàn hảo hơn

5. Simple Poll

Simple Poll là một trong những công cụ bot thăm dò phổ biến hiện nay. Công cụ này cho phép bạn chỉ cần thông qua vài dòng văn bản là có thể tạo các cuộc bỏ phiếu. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn thăm dò ý kiến của người dùng về một vấn đề nào đó.

Lời kết

Như vậy, Vietnix vừa cung cấp cho bạn tất tần tật những thông tin cơ bản về phần mềm Discord. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng, cài đặt Discord thành công. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ trên ứng dụng này.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (85 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI