Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress

Lượt xem
Home

Các website WordPress thường gặp phải nguy cơ bị tấn công từ các IP lạ nhằm ăn cắp dữ liệu hay dò mật khẩu. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm giải pháp hiệu quả để bảo vệ website và thông tin khách hàng của mình. Đọc ngay bài viết dưới đây của Vietnix, bạn sẽ biết được cách chặn IP truy cập vào website WordPress để không còn bận tâm, lo lắng về những vấn đề trên.

Lý do chặn địa chỉ IP truy cập webstie WordPress?

Chặn IP truy cập vào website WordPress là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để xử lý tình trạng comment rác trong WordPress, những yêu cầu đăng nhập không mong muốn, phần mềm độc hại hay thậm chí là những cuộc tấn công DDoS.

Nếu ví Internet là một thế giới thực thì địa chỉ IP chính là đường phố và số nhà cụ thể. Mỗi máy tính kết nối với Internet đều có một địa chỉ IP được chỉ định bởi nhà cung cấp dịch vụ. Việc chặn một IP là giải pháp để ngăn các cuộc tấn công spam và hack trên trang web của bạn. Người dùng thường muốn chặn các IP truy cập WordPress khi:

 • IP lạ cố gắng chiếm quyền quản trị website để hack dữ liệu hoặc thực hiện tấn công DDOS.
 • Xuất hiện tình trạng spam bình luận tại các bài viết được đăng tải trên website.
 • IP có lưu lượng truy cập từ nguồn bất thường, không rõ ràng với mục đích phá hoại.
 • Trang web của bạn đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn thiện, vậy nên không muốn bị IP lạ truy cập.
Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress
Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress

Cách tìm địa chỉ IP độc hại trong WordPress

Mọi trang web đều lưu trữ hồ sơ người truy cập vào website của mình. Vì vậy, bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của bất kỳ ai có ảnh hưởng xấu đến website của mình và chặn IP này. Có rất nhiều cách để tìm địa chỉ IP độc hại, cụ thể trong phần dưới đây được Vietnix tổng hợp và chia sẻ.

Cách 1: Tìm địa chỉ IP trong phần bình luận WordPress

Cách đơn giản nhất để nhận biết IP ảnh hưởng xấu tới trang web chính là kiểm tra phần bình luận dưới các bài viết. WordPress thường lưu trữ địa chỉ IP của những người dùng để lại bình luận trên website. Chính vì vậy, bạn có thể tra tìm và xem chúng bằng cách truy cập trang bình luận trong phần quản trị WordPress.

image 493
Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress 32

Nếu các bình luận mang tính chất spam chỉ xuất phát từ một địa chỉ IP nhất định thì đây chắc chắn là trường hợp bạn cần loại bỏ. Bạn chỉ cần vào mục Settings, chọn Discussion.

Truy cập vào mục Setting > Discussion chặn IP độc hại trong WordPress
Truy cập vào mục Setting > Discussion chặn IP độc hại trong WordPress

Sau đó vào Comment Blocklist điền địa chỉ IP spam.

Nhập danh sách IP, URL, địa chỉ email tại đây để chặn IP truy cập vào website WordPress
Nhập danh sách IP, URL, địa chỉ email tại đây để chặn IP truy cập vào website WordPress

Bây giờ, bạn chỉ cần mở tài liệu có chứa các địa chỉ IP muốn chặn, sau đó sao chép và dán chúng vào Comment Blocklist . Lưu ý rằng chỉ thêm một IP (hoặc cụm từ khác) trên mỗi dòng:

Sao chép và dán địa chỉ IP cần chặn
Sao chép và dán địa chỉ IP cần chặn

Tại đây, bạn có thể nhập bất kỳ URL, địa chỉ email, địa chỉ IP, tên miền nào mà bạn cần chặn comment trên toàn bộ trang web của mình. Đối với những comment đăng tải có nội dung trùng lặp với những cụm từ văn bản được điền tại hộp này, sẽ tự động được gửi vào thùng rác.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy cuộn xuống và nhấp vào Save Change . Điều này sẽ bắt đầu chặn các IP được chỉ định ngay lập tức.

Tuy nhiên, spammer hiện nay ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, spam bằng công cụ sử dụng nhiều IP khác nhau. Trường hợp này sẽ không thể áp dụng cách tìm IP như ở trên, khó xử lý và phức tạp hơn.

Cách 2: Tìm địa chỉ IP bằng kiểm tra Access Log cPanel

Bạn có thể sử dụng các bình luận WordPress để chặn số ít IP truy cập vào website WordPress, nhưng thế nào nếu bạn tìm thấy địa chỉ IP của những kẻ tấn công gửi hàng loạt một số lượng lớn yêu cầu đến máy chủ? Nếu trong trường hợp này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn tìm địa chỉ IP bằng cách kiểm tra nhật ký truy cập trang web của mình (Access Log cPanel).

Các bước kiểm tra Access Log cPanel như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản quản trị cPanel.
Đăng nhập tài khoản quản trị cPanel
Đăng nhập tài khoản quản trị cPanel
 • Bước 2: Tại bảng điều khiển cPanel của gói hosting, kéo xuống mục “METRICS” bạn nhấp chọn “Visitors“.
Chọn Visitors
Chọn Visitors
 • Bước 3: Sau đó, chọn vào tên miền website của bạn, thao tác này sẽ tải xuống nhật ký truy cập trên máy tính của bạn dưới dạng tệp lưu trữ .gz.
 • Bước 4: Bạn có thể trích xuất nhật ký bằng một chương trình dành cho tệp lưu trữ như Winzip.
 • Bước 5: Mở nhật ký trong trình soạn thảo văn bản như notepad.
Danh sách địa chỉ IP truy cập
Danh sách địa chỉ IP truy cập

Tại đây, bạn có thể xem tất cả các địa chỉ IP đã gửi yêu cầu đến website của mình. Nếu một địa chỉ IP liên tục gửi cho bạn các yêu cầu, bạn có thể ghi lại địa chỉ cần chặn.

Đây là cách kiểm tra tất cả các địa chỉ IP truy cập vào website dành riêng cho những bạn đang sử dụng hosting với bảng quản trị cPanel.

Để sở hữu cPanel bản quyền, người dùng cần chi trả khoản phí từ 15 – 59 USD/tháng khá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi bạn mua web hosting tại Vietnix cùng nhiều gói hosting khác tại đây, khách hàng sẽ được cài đặt sẵn cPanel miễn phí hoàn toàn, không mất thêm khoản phí nào.

Ngoài tích hợp sẵn bảng quản trị cPanel Free, khi mua web hosting tại Vietnix còn có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giúp người dùng tối ưu chi phí xây dựng website nhờ bộ quà tặng theme và plugin miễn phí bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm.
 • Website tải nhanh dưới 2 giây, tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu cho SEO và tăng doanh thu từ website của bạn.
 • Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu nhờ tích hợp sẵn tường lửa vững chắc với công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền.
 • Các vấn đề của khách hàng được tiếp nhận và xử lý nhanh chóng nhờ đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao túc trực xuyên suốt 24/7/365.

Bạn có thể liên hệ qua hotline, livechat, ticket để được đội ngũ Vietnix tư vấn chi tiết hơn về cấu hình, mức giá chi tiết của từng gói và giúp bạn lựa chọn dich vụ tối ưu nhất.

Cách 3: Dùng công cụ thống kê truy cập

Trong trường hợp, WordPress của bạn không sử dụng hosting với bảng quản trị cPanel để thống kê traffic thì bạn có thể cài đặt các plugin thống kê để theo dõi, kiểm tra lượng truy cập website thường xuyên. Trong đó, plugin Slimstats là một trong số những công cụ thường được sử dụng để thực hiện điều này.

Plugin Slimstats giúp thống kê traffic truy cập website
Plugin Slimstats giúp thống kê traffic truy cập website

Slimstats không chỉ thống kê lượng truy cập vào website theo thời gian thực mà còn cung cấp thêm một số thông tin cần thiết khác như nguồn từ trang nào, vị trí truy cập của IP, truy cập bằng thiết bị gì, thời lượng truy cập trong bao lâu,…

Cụ thể, để sử dụng plugin Slimstats, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin này trên website WordPress. Sau đó, bạn vào phần Admin Dashboard, chọn Slimstats, tìm Access Log. Phần thống kê sẽ hiện ra để bạn dễ dàng xác định các địa chỉ IP đang truy cập vào website WordPress của mình.

Truy cập vào mục Access Log giúp thống kê traffic truy cập vào webstie
Truy cập vào mục Access Log giúp thống kê traffic truy cập vào webstie

Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress thành công

Qua những phần trên của bài viết, bạn đã biết cách xác định những IP lạ truy cập vào website WordPress với mục đích xấu. Vậy, khi đã kiểm tra ra những địa chỉ IP này, bạn cần làm gì để ngăn chặn chúng? Hãy theo dõi tiếp phần dưới đây để biết được câu trả lời.

Cách 1: Sử dụng công cụ IP Blocker của cPanel

Bên cạnh việc giúp bạn xác định các địa chỉ IP thường xuyên truy cập website với mục đích xấu, cPanel còn cung cấp những tiện ích hỗ trợ quản trị website WordPress khác. Trong đó, IP Blocker là công cụ có thể chặn IP xấu, ngăn các nguy cơ trang web bị tấn công spam và hack,…

Để sử dụng tính năng này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào cPanel, kéo xuống tìm mục Security và chọn phần IP Blocker.
Chặn IP WordPress bằng cPanel
Chặn IP WordPress bằng cPanel
 • Bước 2: Bây giờ, bạn chỉ cần Copy và paste địa chỉ IP mà bạn nghi ngờ muốn chặn vào mục IP Adress or Domain, sau đó nhà cung cấp hosting sẽ khóa chúng.
Sao chép và dán địa chỉ IP tại đây
Sao chép và dán địa chỉ IP tại đây
 • Bước 3: Nhấn nút Add để hoàn tất.

Ngay lập tức, IP đó sẽ không thể truy cập vào website của bạn. Để kiểm chứng hiệu quả của cách này, bạn có thể vào trang https://www.myip.com/, lấy IP của mình và tự chặn. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 403.

Sau khi chặn, bạn vẫn có thể gỡ block các địa chỉ IP bằng cách vào mục Currently-Blocked IP Addresses, nhấn nút Delete và xác nhận là xong. Bên cạnh đó, nếu muốn chặn 1 dải IP, chẳng hạn như những IP từ 192.168.0.20 đến 192.168.0.25, bạn chỉ cần nhập vào phần IP Address dạng 192.168.0.20 – 192.168.0.25. Hoặc nếu muốn chặn IP mở đầu bằng 192 thì bạn có thể nhập 192.*.*.* để thực hiện.

Cách 2: Chặn IP bằng Plugin

Đây là cách phù hợp với những bạn không sử dụng hosting có cPanel và không muốn can thiệp sâu vào file hệ thống. Hiện nay, có khá nhiều plugin hỗ trợ chặn IP truy cập vào website WordPress khá tốt, tuy nhiên, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn sử dụng plugin WP-Ban. Bởi lẽ, việc cài đặt và thiết lập plugin này rất đơn giản, phù hợp với những người dùng không quá thông thạo.

Trước hết, bạn cần nắm được một số chức năng cơ bản dưới đây của WP-Ban :

 • WP Ban có thể block theo địa chỉ IP, dải IP, host name, thậm chí có thể chặn truy cập từ 1 website cụ thể hoặc nguyên dải IP trừ một số địa chỉ nhất định. Bạn chỉ cần copy IP cần chặn và điền vào từng mục tương ứng, sau đó lưu thay đổi là đã chặn thành công.
 • Tùy chỉnh lại trang thông báo cho IP truy cập ở mục Banned Message của WP-Ban.
Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress bằng WP Ban
Hướng dẫn chặn IP truy cập vào website WordPress bằng WP Ban

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, đối với plugin này, bạn không nên thử kiểm chứng hiệu quả bằng cách tự chặn IP của chính mình. Bởi lẽ, sau đó, bạn sẽ không thể truy cập được khu vực WordPress của Admin nữa.

Cách 3: Chặn IP bằng file .htaccess

Bên cạnh những cách như sử dụng cPanel hay Plugin, bạn cũng có thể thêm trực tiếp các IP này vào tệp file. htaccess của mình.

Tệp .htaccess là một tệp cấu hình quan trọng trong webstie WordPress của bạn. Nó chứa các quy tắc nhất định cung cấp hướng dẫn cho máy chủ trang web. 

Lưu ý: Mặc dù đây là phương pháp hiệu quả để chặn địa chỉ IP truy cập vào webstie WordPress, tuy nhiện Vietnix khuyên bạn không nên tự thực hiện việc này trừ khi bạn có kinh nghiệm vào kỹ thuật sử dụng WordPress.
Tệp .htaccess là một tệp WordPress quan trọng và việc sửa đổi nó là một công việc có nhiều rủi ro. 
Những sai lầm nhỏ cũng có thể thể phá vỡ cấu trúc webstie của bạn.
Nếu bạn phải sử dụng phương pháp này, trước tiên hãy sao lưu toàn bộ trang web để nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục trang web WordPress của mình .

Sau đây là hướng dẫn chặn địa chỉ IP bằng .htacces trong WordPress chi tiết:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ WordPress.
 • Bước 2: Điều hướng đến cPanel, chọn File > File Manager để mở và chỉnh sửa file .htaccess.
 • Bước 3: Trong trình quản lý tệp, File .htaccess nằm trong thư mục public_html.
Public_html
Public_html
 • Bước 4: Khi bạn tìm thấy tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Edit.
Edit File .htaccess
Edit File .htaccess
 • Bước 5: Sau đó, thêm đoạn mã sau vào cuối tệp:
order allow,deny

deny from 1.39.175.142 (the IP address that you have noted)

deny from 3.374.983.084

deny from 6.85.093.129

allow from all
 • Bước 6: Lưu thay đổi.

Đoạn mã này sẽ cho máy chủ của bạn biết địa chỉ IP nào sẽ từ chối quyền truy cập vào trang web của bạn. Lưu ý rằng các địa chỉ IP được cung cấp trong đoạn mã trên đây chỉ là ví dụ, hãy thay thế chúng bằng các IP mà bạn thấy đáng ngờ.

Lời kết

Vietnix hy vọng rằng, qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm hiểu biết về mức độ nguy hiểm của những cuộc tấn công mạng bằng IP đối với website WordPress của mình. Đồng thời, bạn có thể nắm được cách để nhận biết và ngăn chặn các IP ấy truy cập bằng cách thủ công hoặc tự động. Cảm bạn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết, đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích trên cho mọi người xung quanh nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI