Cách đổi VPN để fake địa chỉ IP an toàn nhất

Cách đổi VPN để fake địa chỉ IP an toàn nhất

20/04/2021

Việc sở hữu một công cụ có khả năng thay đổi vị trí mọi khi ta muốn là vô cùng tiện lợi – đó chính là VPN. VPN là một công cụ an ninh mạng phổ biến, dễ sử dụng, và trên hết là an toàn. Vậy làm thế nào để đổi VPN? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

Đổi VPN làm thay đổi vị trí của ta như thế nào?

Một VPN, hay mạng riêng ảo, giúp thay đổi vị trí hiện tại bằng cách gửi lưu lượng của ta đến một server ở vị trí khác. Cụ thể hơn, đây là cách nó hoạt động:

 • Ứng dụng VPN cho phép lựa chọn server ở bất kỳ đâu trên thế giới có dịch vụ VPN.
 • Sau khi kết nối đến server đã chọn, ứng dụng sẽ tạo một tunnel được mã hóa xung quanh tất cả lưu lượng đến từ thiết bị của mình. VPN tunnel đó sẽ dẫn thẳng đến server mà ta đã chọn. Và server này sẽ giải mã lưu lượng, rồi gửi nó đến đích cuối. Tuy nhiên, địa chỉ IP của mình – giúp xác định vị trí và danh tính – bây giờ cũng sẽ thuộc về server đã chọn. Do đó, vị trí thực của ta cũng sẽ được thay đổi.
 • Bất kỳ ai sử dụng IP này để xác định vị trí của ta cũng sẽ thấy vị trí đó chính là của server. Ngoài ra, ta có thể đổi VPN server đến vị trí mới bất kỳ lúc nào.
Doi-VPN
VPN

Vì sao ta cần đổi địa chỉ?

Bất kỳ ai biết được public IP của ta cũng có thể tìm ra rất nhiều thông tin chỉ qua một IP lookup đơn giản. Vì vậy, việc fake địa chỉ thực có một số lợi ích như:

 • So sánh giá cả khi mua hàng: Một số trang web sẽ định giá sản phẩm khác nhau cho từng quốc gia. Do đó, ta có thể đổi VPN để tham khảo giá cả ở nhiều nước. Từ đó chọn ra được mức giá tốt nhất.
 • Ẩn danh tính khỏi các tracker: Khi kết nối internet từ nhà, địa chỉ IP chính là một phẩn quan trọng trong việc theo dõi danh tính người dùng trực tuyến. Do đó, việc ẩn danh tính sẽ giúp bỏ qua các dịch vụ trực tuyến phiền phức.
 • Quyền tự do: Ẩn địa chỉ thực là một việc cần thiết cho những người dùng có nhu cầu cao về quyền riêng tư. Chẳng hạn như các nhà báo làm việc về các vấn đề nhạy cảm. Khi đó việc đổi VPN để ẩn vị trí thực là rất cần thiết.

Cần lưu ý rằng hầu hết các công cụ đổi IP miễn phí đều ghi lại và bán dữ liệu của người dùng. Do đó, nếu muốn giữ an toàn cho bản thân, hãy tránh xa các VPN miễn phí.

Các cách khác để thay đổi vị trí

Bên cạnh VPN, còn có một số cách khác để thay đổi IP của người dùng:

 • Sử dụng dịch vụ proxy: Nói chung, proxy hoạt động tương tự như một VPN. Cụ thể, nó có vai trò như một người trung gian kết nối đến trang web. Sau đó sẽ thay người dùng gửi request đến địa chỉ của proxy. Điểm khác biệt lớn nhất so với VPN là: proxy không mã hóa kết nối. Về bản chất, proxy sẽ chỉ thay đổi địa chỉ IP của người dùng. Mặt khác, các dịch vụ VPN lại thường hỗ trợ nhiều tính năng.
 • Sử dụng Tor (The Onion Router): Tor hoạt động bằng cách gửi thôgn tin liên lạc qua một số node trên khắp thế giới. Mỗi node sẽ chỉ biết được các node đến trước và sau nó. Do đó, rất khó để theo dõi kết nối ban đầu. Ngoài ra, Tor cũng có một điểm trừ lớn là ảnh hưởng rất xấu đến kết nối internet. Sở dĩ vì mạng Tor thường gửi lưu lượng của người dùng sang ít nhất 3 node khác nhau.

Cách đổi địa chỉ IP bằng VPN

Khi đổi VPN, địa chỉ IP cũng sẽ bị thay đổi. Sau đây là các bước để đổi VPN:

 • Đăng ký VPN
 • Tải app VPN xuống thiết bị
 • Truy cập vào ứng dụng, nhập thông tin đăng nhập để log in
 • Nhấp vào nút “Quick connect” để kết nối đến server từ xa tốt nhất.
 • Như vậy là ta đã hoàn tất việc đổi VPN và địa chỉ IP.

Như vậy, ta đã có thể đổi VPN và vị trí thực một cách đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Theo NordVPN.

Tìm hiểu thêm:
DNS server là gì? Bộ nhớ đệm DNS là gì?
DNS Flush trên MacOS và Windows như thế nào?
Cấu hình OpenVPN trên PFSense đơn giản nhất

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments