Up ảnh lên WordPress bị mờ – 11 nguyên nhân và các cách khắc phục

Lượt xem
Home

Thông thường, khi đăng bài viết lên WordPress, mọi người sẽ nén hình ảnh để tối ưu tốc độ tải trang của website. Thông thường, hình ảnh lớn chất lượng cao có thể khiến trang web gặp tình trạng load chậm và gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến ảnh mờ và khách hàng không thể nhìn thấy sản phẩm của bạn một cách hoàn hảo nhất. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách khắc phục tình trạng up ảnh lên WordPress bị mờ, hãy tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây.

Nếu ảnh đại diện (Featured Images) của bạn bị mờ hay vỡ nét, thì nguyên nhân có thể là do bạn đã thiếu đi hình thu nhỏ. Ở chế độ mặc định, WordPress sẽ đăng ký 3 hình ảnh thu nhỏ của hình ảnh trong phần Settings, mục Media. Ngoài ra, theme của bạn cũng cần các hình ảnh thu nhỏ để hiển thị ảnh đại diện tại các tiện ích, bài đăng hay các trang lưu trữ.

Tạo lại hình thu nhỏ của Featured Image
Tạo lại hình thu nhỏ của Featured Image

Bạn có thể sử dụng các plugin tạo hình thu nhỏ, nhất là khi bạn muốn thay đổi chủ đề cho trang web của mình, các plugin này sẽ tạo hình thu nhỏ mới cho tất cả các ảnh đại diện đã được tải lên trước đó. 

Bởi vì các theme mới không thể tự thay đổi kích thước cho các ảnh đại diện có sẵn sao cho phù hợp với bố cục. Khi đó, nếu kích thước hình ảnh cũ nhỏ hơn có thể gây ra một khoảng trắng xung quanh hình ảnh, hoặc kích thước hình ảnh lớn hơn có thể khiến ảnh hiển thị trên web bị mờ. Lúc này, bạn chỉ cần tạo hình ảnh thu nhỏ để khắc phục sự cố và giúp chủ đề hiển thị hình ảnh với kích thước chính xác nhất. 

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh, cắt xén hình ảnh trên nền tảng WooCommerce bằng cách vào phần Appearance (giao diện), chọn Customizer (tùy biến), rồi bấm vào Product Images tại WooCommerce. Lúc này, khi bạn thay đổi chủ đề cho trang web, WooCommerce sẽ tự động cập nhật lại hình ảnh sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thủ công bằng các thao tác sau:
Vào WooCommerce > Chọn Status rồi Tools > Sau đó tại tùy chọn Regenerate shop thumbnails (tạo hình ảnh thu nhỏ của cửa hàng) > Click vào Regenerate.

2. Sử dụng hình ảnh kích thước phù hợp

Chủ đề của trang web có thể tạo hình ảnh thu nhỏ hoặc sử dụng hình ảnh thu nhỏ mặc định của WordPress để hiển thị kích thước phù hợp với các loại thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như hình ảnh hiển thị trên máy tính có kích cỡ là 900×360 pixel, khi hiển thị trên điện thoại di động có thể tự thay đổi thành 300×130 pixel hoặc 300×300 pixel (bằng với kích thước mặc định trung bình của WordPress). 

Tuy nhiên, vì một số lý do như bạn vô tình vô hiệu hóa chức năng thu nhỏ hình ảnh mặc định của WordPress và đặt kích thước thành 0x0 hoặc nhà cung cấp theme tự động thay đổi kích thước hình ảnh mà không chọn hình thu nhỏ thích hợp trong Theme Functions… có thể khiến hình ảnh bị mờ khi hiển thị trên thiết bị có màn hình nhỏ hơn. Bạn có thể nhận biết điều này khi Google PageSpeed Insight hiển thị các cảnh báo như “Thay đổi kích thước hình ảnh đúng cách”. 

Nếu theme bạn đang sử dụng hoạt động không tốt hoặc bạn không biết cách đăng ký kích thước hình ảnh cần thiết, thì bạn nên tìm đến các plugin có khả năng tạo hình ảnh thích ứng hữu hiệu. Một số plugin bạn có thể tham khảo như: Adaptive Images for WordPress, Shortpixel Adaptive Images hay Flying Images …

Bạn có thể sử dụng một số Plugin có khả năng tạo hình ảnh thích ứng hữu hiệu
Bạn có thể sử dụng một số Plugin có khả năng tạo hình ảnh thích ứng hữu hiệu

3. Retina and HD Display

Trong trường hợp bạn gặp sự cố với Retina, bạn cần phải đăng tải hình ảnh với độ phân giải cao gấp 2 lần để hạn chế tình trạng up ảnh lên WordPress bị mờ. Thông thường, một số theme thương mại sẽ cung cấp sẵn tùy chọn tải lên normal và retina logos, nhưng điều này không được áp dụng cho tất cả các hình ảnh.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các plugin (như WP Retina 2x) để tạo hình ảnh Retina với độ phân giải cao. Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác tối ưu hóa hình ảnh khác như: Thu nhỏ hình, tắt ngưỡng hình tối đa,…

4. Tránh thu phóng hình ảnh và biểu tượng trong nội dung

Trình chỉnh sửa Gutenberg cho phép người dùng chia tỷ lệ hình ảnh theo kích thước tùy chỉnh khi tải ảnh lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hay chia tỷ lệ bằng cách sử dụng cài đặt khối từ thanh bên hoặc thực hiện thông qua tiện ích có sẵn trên thanh công cụ block options. 

Khi bạn tải ảnh lên và thay đổi kích thước hoặc tỷ lệ của hình ảnh, WordPress sẽ không dùng hình ảnh gốc mà sử dụng hình ảnh mới với kích thước bạn đã chọn. Chẳng hạn như hình ảnh bạn tải lên có kích thước là 1000×600 pixel và bạn chọn tỷ lệ 50% thì hình ảnh hiển thị sẽ có kích thước 500×300 pixel với tên mới như “image-500×300.jpg”.

Để hình ảnh tải lên web không bị mờ, điều đầu tiên bạn cần chú ý là hãy tránh chia tỷ lệ và sử dụng hình ảnh gốc mà không thay đổi kích thước. Tiếp theo, bạn hãy vào phần Image Size và chọn phần Full Size. Lúc này, bạn được cung cấp các tùy chọn gồm thu nhỏ, trung bình, lớn cùng các kích thước đề xuất đến từ cài đặt Media tại Settings như đã đề cập ở trên. 

Để các chỉ số tối đa trong mục Image Size
Để các chỉ số tối đa trong mục Image Size

Khi chọn Full Size, hình ảnh sẽ hiển thị ở kích thước đầy đủ thay vì các kích thước đã thay đổi từ cài đặt. Như vậy, hình ảnh của bạn sẽ không bị mờ và hiển thị một cách rõ nét nhất. Còn đối với những ai đang gặp sự cố với các biểu tượng, bạn có thể sử dụng các SVG icons có thể mở rộng hoặc Font Awesome để khắc phục tình trạng bị mờ hay biến dạng khi phóng to.

5. Kiểm tra kích thước hình ảnh tối đa

Hầu hết người dùng thường sẽ lo lắng rằng WordPress sẽ giới hạn kích thước tối đa cho hình ảnh tải lên là 300MB. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy bạn có thể xem giới hạn này bằng cách đến Media và chọn Add New, sau đó tìm kiếm Maximum upload file size (kích thước tệp tải lên tối đa).

Hiện nay, từ phiên bản WordPress 5.3 đã giới hạn kích thước hình ảnh tối đa là 2560×2560 pixel và nền tảng này sẽ tự thu nhỏ kích thước của hình ảnh nếu như bạn tải lên một bức ảnh có kích thước vượt giới hạn kể trên. 

Tuy nhiên, khi hình ảnh bị thu nhỏ, chất lượng của hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng khiến ảnh bị mờ. Vì thế, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần thêm một đoạn mã sau vào tệp Theme Functions:

add_filter( 'big_image_size_threshold', '__return_false' );

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các plugin đơn giản như Disable Big Image Threshold để tự động chỉnh sửa tệp functions.php một cách nhanh chóng.

Ngoài chế độ mặc định của WordPress, một số plugin cũng gây hạn chế chiều rộng tối đa của hình ảnh. Như vậy, khi chiều rộng vượt quá giới hạn đã đặt, plugin sẽ tự điều chỉnh và khiến cho hình ảnh của bạn bị mờ. Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy đặt đúng giới hạn và chỉ đăng tải các hình ảnh có kích thước nhỏ hơn. Hoặc cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần tắt tùy chọn đó trong plugin của WordPress là xong. 

6. Không nén ảnh quá mức

Nhiều người thường có thói quen nén ảnh trước khi tải lên WordPress để tối ưu hóa dung lượng và cải thiện tốc độ tải trang cho website. Tuy nhiên, điều này lại làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh và khiến ảnh bị mờ ngay trước khi bạn tải lên web. 

Vì thế, bạn không nên nén ảnh quá nhiều ảnh trong trường hợp không cần thiết để tránh gây mờ ảnh. Đồng thời, bạn chỉ nên nén ảnh PNG để hạn chế tối đa tình trạng mờ, vỡ nét ảnh. 

7. Tùy chỉnh Lazy Loading

Với Lazy Loading hình ảnh sẽ chỉ hiển thị khi người dùng cuộn hoặc lướt trang web đến vị trí đặt ảnh nhất định. Bằng cách tùy chỉnh Lazy Loading, bạn có thể khắc phục được các sự cố liên quan đến hình ảnh hiển thị trong Google PageSpeed ​​​​Insights, bởi lẽ hình ảnh sẽ không được tải nếu người dùng không cuộn đến vị trí đó. 

Bằng cách tùy chỉnh Lazy Loading, bạn có thể khắc phục được các sự cố liên quan đến hình ảnh hiển thị trong Google PageSpeed ​​​​Insights
Bằng cách tùy chỉnh Lazy Loading, bạn có thể khắc phục được các sự cố liên quan đến hình ảnh hiển thị trong Google PageSpeed ​​​​Insights

Từ phiên bản 5.4, WordPress đã nâng cấp tính năng Lazy Loading nhằm khắc phục các sự cố gây mờ ảnh có thể xảy ra ở phiên bản cũ. Tính năng này thêm thuộc tính loading = “lazy” vào tất cả các hình ảnh. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng plugin do một đơn vị thứ 3 cung cấp, bạn cần chắc chắn rằng plugin đó đã tắt tính năng tải chậm mặc định trên WordPress. Nếu không, hiện tượng trùng lặp hay hình ảnh tải chậm có thể xảy ra và gây nên các trải nghiệm không tốt đẹp cho khách truy cập. 

Lưu ý: Nếu hosting server của bạn bị chậm hoặc người dùng kết nối internet có tốc độ tải kém có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng tải ảnh. Lúc này, hình ảnh thường bị mờ hoặc trang web sẽ hiển thị hình ảnh tạm thời trước khi hình ảnh đầy đủ được tải xong. Như vậy, tình trạng kể trên không phải lỗi của WordPress và bạn cần phải nâng cấp máy chủ hoặc kết nối mạng internet tốt hơn để nâng cao chất lượng hình ảnh hiển thị.

8. Kiểm tra bộ nhớ đệm hoặc plugin nén hình ảnh

Đối với những ai đang dùng plugin tạo bộ nhớ đệm cho WordPress và phát hiện hình ảnh tải lên bị mờ, cách tốt nhất là bạn hãy dọn dẹp bộ nhớ cache để xem liệu điều này có khắc phục sự cố hình ảnh trên hay không. Ngoài ra, để đảm bảo hơn bạn cũng nên xóa cả bộ nhớ đệm ở máy chủ và CDN.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các plugin nén ảnh không làm mất dữ liệu và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh ví dụ như WP Smush Pro. Ngoài ra, cũng có một số plugin cung cấp tính năng nén không làm mất dữ liệu, mà lại cho phép bạn nén ảnh tự động khi tải nó nên website như SG Optimizer. Cách tốt nhất là hãy dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn plugin hỗ trợ thích hợp nhất. 

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra tất cả mọi thứ từ bộ nhớ đệm, trình nén hình ảnh hay plugin tối ưu hiệu suất mà bạn đang sử dụng trên WordPress và tắt đi tính năng nén mất dữ liệu để tránh xảy ra tình trạng hình ảnh bị mờ khi tải lên. 

bạn có thể tham khảo các plugin nén ảnh không làm mất dữ liệu và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh ví dụ như WP Smush Pro
Bạn có thể tham khảo các plugin nén ảnh không làm mất dữ liệu và không gây ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh ví dụ như WP Smush Pro

9. Nén và chuyển đổi nhanh chóng

Một số nhà cung cấp Hosting serversCDN services cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh WebP một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo 2 loại chuyển đổi WebP có sẵn như Lossy, Lossless

Nếu bạn đang dùng loại chuyển đổi WebP gây mất dữ liệu, thì hình ảnh hiển thị khi nội dung được xuất bản có thể sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng, thậm chí bị mờ, vỡ nét và khó nhìn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tắt tùy chọn WebP rồi kiểm tra lại một lần nữa bằng cách tải lên hình ảnh mới. Ngoài ra, khi nén, bạn nên chọn loại nén không mất dữ liệu hoặc các plugin cung cấp dịch vụ phù hợp nhất. 

10. Kiểm tra CDN

Ở phần trên, Vietnix đã đề cập về CDN services sẽ mang lại các tính năng như WebP, chuyển đổi hình ảnh hay Lazy Loading. Bạn cần đảm bảo rằng các tính năng này không trùng lặp với plugin và theme của bạn hoặc hosting setup. 

Nếu bạn không chắc chắn về CDN, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách tắt nó và xem xét liệu hình ảnh gốc có hiển thị với chất lượng tốt hơn không. Nếu có, CDN có thể đang là tác nhân gây ra sự cố hình ảnh trên website của bạn.

11. Thay thế hình ảnh demo của theme

Một số người dùng WordPress có thói quen nhập nội dung demo từ theme đã mua và tạo nội dung ngay từ đó. Mặc dù bạn có thể thấy hình ảnh hiển thị trên các trang demo có chất lượng rất tốt nhưng bạn sẽ lập tức vỡ lẽ vì bạn chỉ nhận lại hình ảnh mờ sau khi tải xuống các tệp theme đã mua.

Nguyên nhân là vì các nhà cung cấp theme không được phép đưa hình ảnh vào nội dung demo. Vậy nên, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp theme thay vì rối lên tìm cách khắc phục khi thấy hình ảnh trong nội dung đã nhập bị mờ. 

Bên trên là 10 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng up ảnh lên WordPress bị mờ mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc và tìm biện pháp khắc phục hiệu quả, phù hợp nhất nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (198 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI