WP Smush Pro miễn phí: Nhận ở đâu? Plugin WP Smush Pro có thực sự tốt?

Lượt xem
Home

WP Smush Pro là một trong những plugin tối ưu hình ảnh hàng đầu hiện nay, mang tới vô số những tính năng mạnh mẽ cho website của bạn. Như chúng ta đều biết hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất của website để thu hút khách truy cập. Tuy nhiên, nếu hình ảnh không được tối ưu đúng cách thì có thể ảnh hưởng xấu đến tốc độ của website. Trong bài viết này, Vietnix sẽ liệt kê những tính năng hữu ích nhất của WP Smush Pro, đồng thời chỉ ra những lý do bạn nên bắt đầu sử dụng WP Smush Pro ngay từ hôm nay!

Cách nhận WP Smush Pro miễn phí tại Vietnix

Khi đăng ký sử dụng hosting hoặc VPS tốc độ cao tại Vietnix, bạn sẽ được tặng miễn phí gói Agency của plugin WP Smush Pro trị giá 198$/Năm (tương đương 5.000.000 VND/Năm). Đây là chính sách được Vietnix triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế, tối ưu website để kinh doanh trên internet.

Nhận miễn phí WP Smush Pro khi mua hosting, VPS tại Vietnix
Nhận miễn phí WP Smush Pro khi mua hosting, VPS tại Vietnix

Bên cạnh WP Smush Pro, bạn cũng được nhận thêm nhiều công cụ hữu ích khác trong bộ theme và plugin bản quyền trị giá đến 60.000.000 VND/Năm.

Danh sách cụ thể các theme và plugin được tặng miễn phí tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Nhanh tay đăng ký sử dụng Hosting hoặc VPS tốc độ cao tại Vietnix để được sở hữu bộ Theme và Plugin độc quyền miễn phí ngay bây giờ.

Những tính năng nổi bật của WP Smush Pro

WP Smush có tên đầy đủ là Smush Image Compression and Optimization với hơn 1 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới, là plugin có lượt tải nhiều nhất trên WordPress và được người dùng đánh giá khá tốt hiện nay. Plugin này bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí. Dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu một số tính năng trong đó phiên bản miễn phí:

Nén ảnh cũ trên website

Phiên bản miễn phí của WP Smush Pro cho phép nén ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh. Theo mặc định, ta có thể giảm kích thước ảnh xuống 5-6% mà chất lượng vẫn rất tốt. Đó cũng là yếu tố quyết định WP Smush Pro thu hút số lượng người sử dụng khổng lồ như vậy.

Các tính năng nổi bật của WP Smush Pro
Các tính năng nổi bật của WP Smush Pro

Lazy loading

Lazy Load là công việc trì hoãn việc tải hình ảnh cho đến khi thực sự cần thiết. WP Smush Pro cho phép bạn chọn hành vi cụ thể của quá trình này (ví dụ: lựa chọn tệp nào được tải chậm). Với tính năng này, bạn có thể tăng tốc đáng kể trang web của mình và hiệu suất trang web cũng sẽ tăng lên rất nhiều. 

Tính năng Lazy Load của WP Smush Pro
Tính năng Lazy Load của WP Smush Pro

Ta có thể vào Smush rồi chọn lazy load để kích hoạt tính năng này. Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh như loại phương tiện, hoạt ảnh hiển thị, các tùy chọn loại trừ,… Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và lọc dựa trên yêu cầu của mình.

Resize ảnh có kích thước lớn

WP Smush cho phép dễ dàng resize ảnh chỉ với một click chuột, giúp nhanh chóng chỉnh sửa kích thước sao cho phù hợp với yêu cầu của Google. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Tools trong WP Smush Pro, bật Image Resize Detection rồi chọn Save Changes.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng resize ảnh có kích thước lớn trong WP Smush Pro
Hướng dẫn kích hoạt tính năng resize ảnh có kích thước lớn trong WP Smush Pro

Bulk mush – Tối ưu hình ảnh

Việc đặt ảnh ở kích thước tối đa có thể chiếm nhiều dung lượng và làm chậm website. Do đó, bạn có thể tối ưu hình ảnh thông qua hai cách: làm thủ công (tốn khá nhiều thời gian) và cách còn lại sử dụng những plugin hỗ trợ mạnh mẽ như WP Smush Pro.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt tính năng này, sau khi quét ảnh trên website bằng Smush, plugin này sẽ trả về danh sách những hình ảnh cần chỉnh sửa. Chọn vào BULK SMUSH NOW và lúc này tất cả hình ảnh sẽ được tự động tối ưu nhanh chóng.

Tối ưu hình ảnh với Bulk mush
Tối ưu hình ảnh với Bulk mush

Lý do bạn nên sử dụng WP Smush Pro từ hôm nay?

Mặc dù, phiên bản miễn phí hỗ trợ người dùng một số tính năng cần thiết, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tính năng bị giới hạn. Vì vậy, Vietnix khuyên bạn nên đăng ký bản Pro để sử dụng những tính năng cải thiện đáng kể thứ hạng Google PageSpeed của trang.

Dưới đây là bảng so sánh một số tính năng trong WP Smush Pro và bản miễn phí:

Tính năngFreePro
Nén lossless
Lazy loading
Bulk Smush
Nén lossyKhông
Smush CDNKhông
Backup ảnh gốcKhông
Chuyển định dạng WebPKhông
Tự chuyển PNG-JPEGKhông
Xóa metadata của ảnhKhông
Tích hợp với bên thứ baKhông
Tự động resize và scaleKhông
Bảng so sánh một số tính năng trong Smush Pro và bản miễn phí

Và sau đây là những tính năng mạnh mẽ nhất của WP Smush Pro sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tối ưu website:

Trang Dashboard đơn giản, dễ sử dụng

WP Smush Pro cung cấp một dashboard cực kỳ thân thiện với người dùng, cho phép giám sát file ảnh và dễ dàng thực hiện, kích hoạt các tính năng chỉ với một click (CDN, Local WebP, lazy loading).

Dashboard Smush Pro
Dashboard Smush Pro

Smush Pro CDN

Smush Pro CDN cho phép cung cấp hình ảnh từ 45 vị trí khác nhau trên thế giới. Thông qua tính năng này, website sẽ được cải thiện tốc độ và xếp hạng đáng kể. Bên cạnh đó, Smush Pro còn cung cấp lên đến 10GB băng thông mỗi tháng.

Để kích hoạt, vào phần CDN rồi chọn Get started để đến trang cấu hình. Tùy chỉnh thiết lập cho phù hợp với nhu cầu rồi chọn Save & Activate.

Hướng dẫn kích hoạt Smush Pro CDN
Hướng dẫn kích hoạt Smush Pro CDN

Backup ảnh gốc

Trước khi chỉnh tỉ lệ ảnh, bạn nên backup ảnh gốc để khôi phục lại bất kỳ lúc nào cần thiết. WP Smush Pro cho phép bạn luôn có thể sao lưu ảnh của mình để nếu cần hình ảnh ở kích thước ban đầu bạn có thể dễ dàng khôi phục nó.

Wp Smush Pro giúp backup ảnh gốc
Wp Smush Pro giúp backup ảnh gốc

Hỗ trợ định dạng WebP

Smush Pro cho phép chuyển đổi ảnh sang định dạng WebP – một định dạng ảnh cho phép khả năng nén tốt hơn, tiết kiệm đến 25% dung lượng và cải thiện tốc độ website.

Smush Pro hỗ trợ định dạng WebP
Smush Pro hỗ trợ định dạng WebP

Để kích hoạt WebP, trước tiên ta cần truy cập Smush Pro, vào phần Local WebP > Get Started, chọn loại server trong giao diện màn hình tiếp theo (chọn Apache hoặc NGINX) rồi click vào Next.

Hướng dẫn kích hoạt WebP trong WP Smush Pro
Hướng dẫn kích hoạt WebP trong WP Smush Pro

Tiếp theo là thiết lập các quy tắc (theo mặc định là Automatic). Bạn có thể chọn thủ công rồi áp dụng filter để đạt hiệu quả cao hơn.

thiết lập các quy tắc để kích hoạt WebP
Thiết lập các quy tắc để kích hoạt WebP

>> Xem thêm: Tổng hợp 15 công cụ test tốc độ website tốt nhất hiện nay.

Tự động thay đổi kích thước và tỷ lệ hình ảnh

Smush Pro cho phép resize (thay đổi kích thước) và scale (thay đổi tỉ lệ) chỉ với một click chuột duy nhất. Người dùng chỉ cần vào phần Bulk Smush rồi chọn Image Resizing, kích hoạt tính năng Resize upload images và chọn kích thước.

Hướng dẫn thay đổi kích thước và tỷ lệ hình ảnh trong WP Smush Pro
Hướng dẫn thay đổi kích thước và tỷ lệ hình ảnh trong WP Smush Pro

Xóa metadata (dữ liệu) của hình ảnh

Tùy chọn Remove Image Metadata cho phép xóa những dữ liệu không cần thiết của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến SEO. Đây là một tính năng rất quan trọng vì nó giúp người dùng loại bỏ dữ liệu không mong muốn liên quan đến hình ảnh. Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần bật Strip my image metadata như trong hình ảnh dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng metadata trong WP Smush Pro
Hướng dẫn kích hoạt tính năng metadata trong WP Smush Pro

Tự động chuyển đổi PNG-JPEG

Smush Pro cho phép chuyển file PNG sang JPEG cực kỳ dễ dàng. Việc này cho phép tiết kiệm dung lượng mà không ảnh hưởng đến chất lượng gốc của ảnh.

Để kích hoạt tính năng ta cần bật Auto convert PNGs to JPEGs như hình dưới đây:

Hướng dẫn kích hoạt Auto convert PNGs to JPEGs
Hướng dẫn kích hoạt Auto convert PNGs to JPEGs

Tích hợp nhiều plugin khác nhau

Bên cạnh những tính năng mạnh mẽ vốn có, WP Smush Pro còn cho phép tích hợp thêm nhiều plugins khác như Gutenberg editor, WPBakery, Amazon S3, NextGen,… giúp đem lại nhiều tài nguyên hơn.

WP Smush Pro tích hợp nhiều plugin
WP Smush Pro tích hợp nhiều plugin

Chi phí

Người dùng WP Smush có thể sử dụng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó có thể gia hạn một trong những gói Pro sau:

 • Smush Pro Only – 6 USD/tháng (5 USD với gói hàng năm).
 • Performance and Uptime Pack – 9 USD/tháng (7.50 USD nếu chọn gói hàng năm).
Bảng giá WP Smush Pro
Bảng giá WP Smush Pro

Một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting cho phép cài đặt plugin WP Smush

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt như Vietnix, Kinsta, WPX, Liquid Web (Nexcess),… sẽ cho phép cài đặt WP Smush.

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng WP Smush

Kích hoạt WP Smush miễn phí

Trong phần quản trị WordPress, ta cần chuyển đến Plugins > Add New. Tiếp đến ở góc trên cùng bên phải, tìm kiếm ‘wp smush’ sau đó bạn sẽ nhận được một kết quả tương tự như hình mô tả dưới đây – Smush.

Nhấp vào nút Install Now, sau đó kích hoạt plugin Smush.

Hướng dẫn kích hoạt plugin WP Smush
Hướng dẫn kích hoạt plugin WP Smush

Sau khi kích hoạt plugin này, bạn sẽ thấy một mục menu mới là Smush ngay bên dưới phần Settings. Click vào mục menu này và đi tới Dashboard.

Khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ thấy thông báo ở trên cùng đề cập đến các quyền hạn của phiên bản pro mà bạn cần phải trả phí để sử dụng thêm các tính năng. Trong phần dưới đây, bạn có thể thấy rằng cài đặt plugin được sắp xếp thành 7 tab như sau:

 • Bulk Smush.
 • Directory Smush.
 • Integrations.
 • Lazy Load.
 • CDN.
 • Tools.
 • Settings.

Bulk Smush (Free)

Bulk Smush settings sẽ là tính năng được đề cập đến đầu tiên trong Smush:

Bulk Smush (Free)
Bulk Smush (Free)

Ở Bulk Smush (Free), ta có thể thấy các tùy chọn sau để cài đặt:

 • Image sizes: Bạn có thể chọn nén tất cả các hình trong quá trình bulk smush hay chỉ chọn các hình thu nhỏ. Không nên cài đặt quá nhiều kích thước hình thu nhỏ, điều đó có thể tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành, thay vì đó ta nên bỏ chọn các kích thước không cần thiết.
 • Automatic compression: Tự động nén image khi người dùng tải chúng lên để bạn không phải làm mờ theo cách thủ công.
 • Metadata: Loại bỏ hoặc giữ lại image metadata. Các photographer có thể muốn giữ lại metadata hoặc việc loại bỏ nó có thể làm giảm kích thước hình ảnh.
 • Image resizing: Ở mục này giúp đề cập đến chiều rộng và chiều cao tối đa của hình ảnh để WP Smush tự động thay đổi kích thước của chúng. Bạn nên đặt setting này nếu ảnh được tải lên từ máy ảnh hoặc điện thoại có độ phân giải cao.

Bước cuối cùng, bạn cần click vào Update Settings ở ngay bên dưới để lưu giữ những cài đặt.

Sau khi đã hoàn thành bước Update Settings, bạn cần tiến hành nén bằng cách cuộn lên đầu và click vào Bulk Smush Now để bắt đầu quá trình.

Bulk Smush Now
Bulk Smush Now

Quá trình Bulk Smush Now có thể sẽ mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào số lượng hình ảnh mà bạn đã có trên trang web, Vietnix khuyên bạn hãy giữ máy tính của mình được mở cho đến khi quá trình hoàn tất. Để tiết kiệm thời gian trong lúc chờ nén, bạn có thể xem tiến trình cùng với việc tiết kiệm kích thước và các image còn lại.

Quá trình running Bulk Smush
Quá trình running Bulk Smush

Khi quá trình nén hoàn tất, bạn có thể thấy tổng số total savings được tính theo phần trăm và KB/MB. Bạn cũng có thể thấy tổng số No. của images smushed, bao gồm cả hình thu nhỏ.

Tổng số Total Saving và No. trong Bulk Smush
Tổng số Total Saving và No. trong Bulk Smush

Ở đây, người dùng có thể thấy 5.8% chính là con số kích thước đã tiết kiệm được khi nén 31 image bao gồm cả hình thu nhỏ được thực hiện bằng cách sử dụng kỹ thuật lossless. Tuy nhiên, ta cần lưu ý rằng các image gốc full size sẽ không được nén ở phiên bản miễn phí, thay vào đó ta cần nâng cấp tài khoản lên phiên bản pro để thực hiện tính năng này.

Nén các hình ảnh riêng lẻ

Để tiết kiệm thời gian thay vì chỉ nén các hình ảnh cụ thể ta có thể sử dụng WP Smush để nén hàng loạt những hình ảnh này. Để làm được điều này, mời bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:

Trước tiên, bạn cần chuyển đến Media Library, tiếp theo chọn giao diện danh sách.

Trong màn hình tiếp theo, ta có thể thấy một cột mới – Smush phía bên phải của mỗi hình ảnh. Lúc này, ta chỉ cần nhấp vào nút Smush đối với hình ảnh bạn muốn nén.

Nén hình ảnh trong WP Smush
Nén hình ảnh trong WP Smush

Như vậy, Vietnix đã giới thiệu cho bạn một số tính năng có sẵn trong WP Smush Free, tuy nhiên với phiên bản miễn phí bị giới hạn nhiều tính năng, bao gồm WebP support và active CDN. Vì vậy, để tiếp tục chúng ta cần nâng cấp lên phiên bản Pro. Cùng tìm hiểu hướng dẫn trong phần dưới đây nhé.

Kích hoạt WP Smush Pro

WPMU Dev cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho plugin WP Smush Pro tạo điều kiện cho người dùng có thể trải nghiệm và quyết định xem nó có phù hợp với trang web đang sử dụng không.

Nhấp vào nút ‘Try Smush Pro Free’ trên trang cài đặt, sẽ đưa bạn đến trang định giá của Smush trên WPMU.

Kích hoạt WP Smush Pro
Kích hoạt WP Smush Pro

WPMU Dev còn có cả kế hoạch hàng tháng và hàng năm với gói hàng tháng bắt đầu từ $6/tháng. Để được trải nghiệm thử miễn phí 7 ngày, bạn hãy nhấp vào nút trial ở dưới cùng để bắt đầu.

Dùng thử 7 ngày miễn phí WP Smush Pro
Dùng thử 7 ngày miễn phí WP Smush Pro
Thiết lập tài khoản WP Smush Pro
Thiết lập tài khoản WP Smush Pro

Quá trình thiết lập tài khoản này, bạn chỉ cần cung cấp email, tên và mật khẩu để có thể bắt đầu sử dụng WP Smush Pro.

Thiết lập WP Smush Pro
Thiết lập WP Smush Pro

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký dùng thử WP Smush Pro, tuy nhiên bạn có thể hủy dùng thử bất cứ lúc nào.

Với phiên bản dùng thử, người dùng phải cung cấp chi tiết thanh toán để kích hoạt plugin. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của WP Smush hiện tại vẫn chưa có hỗ trợ nào dành cho chính sách thanh toán bằng PayPal.

Quy trình thanh toán WP Smush
Quy trình thanh toán WP Smush

Trong màn hình phía trên, bạn cần nhập chi tiết thanh toán của mình theo hướng dẫn. Tiếp theo là Quick Setup. Đây là nơi người dùng có thể kết nối WPMU DEV với trang web của mình. Để tiếp tục hãy nhập URL của trang web.

Cuối cùng, nhập tên người dùng và mật khẩu trang web WordPress của bạn để WPMU DEV có thể truy cập trang web. Sau đó chỉ cần click vào ‘Activate Smush Pro Now’.

Lưu ý rằng, bạn hãy nhấp vào ‘Use plugin method’ trong trường hợp không muốn ghi nhớ thông tin đăng nhập tại đây. Sau đó người dùng sẽ được dẫn đến trang để tải xuống WPMU dashboard plugin. Và như vậy bạn đã có thể kết nối thủ công với WPMU.

Kích hoạt WP Smush Pro
Kích hoạt WP Smush Pro
Quá trình kích hoạt Smush Pro
Quá trình kích hoạt Smush Pro

Quay lại WordPress dashboard, bạn sẽ thấy một mục menu mới – WPMU DEV cùng với đó là Smush đã được nâng cấp lên phiên bản Smush Pro.

wp-smush
WP Smush Pro miễn phí: Nhận ở đâu? Plugin WP Smush Pro có thực sự tốt? 198

Chúng ta sẽ cùng xem lại những thay đổi ở tab setting Bulk Smush ở phiên bản Pro so với phiên bản miễn phí nhé.

Bulk Smush (Pro)

Ở Bulk Smush Pro chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn hơn so với phiên bản miễn phí:

 • Super-smush: Bật tính năng này để kích hoạt tính năng nén hình ảnh, giúp tối ưu tốc độ tải trang web và tiết kiệm kích thước hơn.
 • Compress/backup original images: Khi sử dụng tùy chọn này, bạn có thể nén hình ảnh gốc với kích thước full size bằng phiên bản Pro.
 • Chuyển đổi PNG sang JPEG: Đối với một số hình ảnh, PNG tốt hơn JPEG nhưng cũng sẽ ngược lại trong một số trường hợp.

Lưu ý một điều rằng, nếu hình ảnh hiện có của bạn đã ở định dạng thích hợp thì không cần phải chọn tùy chọn này. Nếu không, hãy bật tùy chọn để có thể tiết kiệm một số kích thước.

Bulk Smush (Pro)
Bulk Smush (Pro)

Sau khi nhấp vào update setting, bạn phải nén lại hình ảnh một lần nữa.

Nén hình ảnh
Nén hình ảnh

Như bạn có thể thấy, tính năng nén dữ liệu với Super-smush đã giảm gần 61% kích thước tổng thể.

Tính năng nén dữ liệu với Super-smush đã giảm gần 61% kích thước tổng thể
Tính năng nén dữ liệu với Super-smush đã giảm gần 61% kích thước tổng thể

Như vậy, tính năng Bulk Smush Pro sẽ có thêm rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn nên nâng cấp cho website của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số công cụ khác trong phần dưới đây.

Directory Smush

Theo mặc định, Smush chỉ nén các hình ảnh trong thư mục tải lên của WordPress.

Nhưng bạn có thắc mắc rằng điều gì sẽ xảy ra nếu một số thư mục khác có chứa hình ảnh? Bạn hoàn toàn có thể chọn các thư mục đó với tính năng Directory Smush.

Integrations

Ngoài các cài đặt trên, Smush còn cung cấp các tích hợp sau:

Những cài đặt khác trong Smush
Những cài đặt khác trong Smush
 • Gutenberg: Khi được bật tùy chọn này, người dùng có thể xem thống kê nén cùng với các khối hình ảnh trong trình chỉnh sửa Gutenberg. Tuy nhiên đối với các hình ảnh chưa được tối ưu hóa, nó cũng phải hiển thị nút Smush thủ công.
 • WPBakery: Nếu sử dụng WPBakery để tạo trang, Smush có thể nén các hình ảnh được tải lên trình tạo trang.
 • Amazon S3: Nếu giảm tải hình ảnh lên kho lưu trữ đối tượng cloud như Amazon S3 hoặc DigitalOcean Spaces bằng cách sử dụng plugin WP Offload Media, Smush cũng có thể tối ưu hóa những hình ảnh đó. Thậm chí, Smush hoàn toàn có thể hoạt động ngay cả khi xóa image khỏi server.
 • NextGen gallery: Người dùng nên sử dụng NextGen để tạo gallery, Smush có thể nén hình ảnh được tải trực tiếp lên đó.

Lazy Load

Hiện nay có một số plugin chuyên dụng trong WordPress cho phép việc tải chậm như W3 Total Cache. Nhưng khi sử dụng Smush Pro, người dùng không cần phải thêm bất kỳ plugin nào cho phép tải chậm hình ảnh cũng như ngăn cảnh báo “defer offscreen images” trong Google PageSpeed.

Tính năng trong WP Smush Pro
Tính năng trong WP Smush Pro

CDN

Tương tự như tùy chọn Lazy Load , bạn cũng không cần tìm CDN khác. Smush Pro cho phép bạn có thể kích hoạt CDN trong ít phút, những CDN này được cung cấp bởi StackPath.

Tuy nhiên, so với các tính năng mà bạn nhận được khi sử dụng trực tiếp với StackPath thì Smush cung cấp những tính năng khá cơ bản. Có thể kể đến như: không thể thêm miền tùy chỉnh,… Tuy nhiên, điểm cộng bù lại chính là việc người dùng có thể sử dụng mà không cần trả thêm phí.

CDN trong Smush Pro
CDN trong Smush Pro

WebP

WebP có thể được bật trong khi đang mở CDN. Không giống như ShortPixel hoặc Imagify, Smush không lưu trữ các hình ảnh WebP đã chuyển đổi trong thư mục tải lên trang web. Vì vậy, nếu thay đổi plugin hoặc muốn sử dụng một CDN khác, bạn sẽ mất hình ảnh WebP.

Tools

Tools bao gồm một tùy chọn để khôi phục hình ảnh ban đầu của bạn. Để nó hoạt động, bạn cần chọn tùy chọn “story a copy of my original images” trong tab setting Bulk Smush.

Kích hoạt Tool trong Smush Pro
Kích hoạt Tool trong Smush Pro

Settings

Tab setting sẽ cung cấp thêm một số cài đặt khác. Lưu ý rằng hãy để các cài đặt ở chế độ mặc định.

Setting
Setting

Lời kết

WP Smush Pro là một plugin có khả năng cân bằng giữa việc cung cấp ảnh chất lượng cao, và tối ưu dung lượng lưu trữ ảnh. Việc này giúp cải thiện cả tốc độ lẫn thứ hạng SEO của website. Cùng với đó, giao diện người dùng trực quan, đơn giản giúp Smush Pro là một trong những plugin tối ưu ảnh được đánh giá cao nhất hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI