Cách thêm scrolling news ticker trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Thêm scrolling news ticker trong WordPress là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập, nhằm làm nổi bật các ưu đãi đặc biệt, bài đăng phổ biến và nội dung quan trọng khác. Ngay cả các đài truyền hình cũng thường sử dụng scrolling news ticker để làm nổi bật những tin tức quan trọng. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm scrolling news ticker trong WordPress cực nhanh chóng.

Scrolling news ticker là gì?

Scrolling news ticker là một dòng văn bản cuộn liên tục trên màn hình, thường hiển thị các tin tức thời sự, kết quả thể thao, thông tin tài chính và tiền tệ trực tiếp cũng như thông tin về thời tiết.

thêm scrolling news ticker trong WordPress
Scrolling news ticker là gì?

Scrolling news ticker tương tự như cách bạn có thể sử dụng floating footer bar cố định.

Tickers là một cách tuyệt vời để hiển thị các đoạn thông tin nhỏ một cách bắt mắt. Vì nội dung luôn cuộn nên bạn cũng có thể sử dụng tickers để hiển thị nhiều thông tin trong một không gian hạn chế trên blog WordPress của mình.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng scrolling news ticker để hiển thị các bài đăng hoạt động tốt nhất của mình, thông báo đợt giảm giá sắp tới hoặc chia sẻ thông tin hữu ích khác.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tham khảo bài viết khác tại Vietnix để áp dụng cho doanh nghiệp của mình:

Bây giờ hãy cùng xem cách thêm scrolling news ticker cuộn vào trang web WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách thêm scrolling news ticker trong WordPress

Cách tốt nhất để thêm scrolling news ticker vào trang web là sử dụng plugin Ditty News Ticker. Plugin này cho phép thêm nội dung di chuyển, cuộn và trượt vào trang web, sau đó thay đổi hướng, khoảng cách, tốc độ và kiểu dáng của animation.

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Ditty News Ticker. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin WordPress nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, cần truy cập Ditty > Add New trong dashboard WordPress và nhấp vào button ‘Add Default’.

Nhấn Add Default để tạo item
Nhấn Add Default để tạo item

Bây giờ đã có thể tạo item đầu tiên trong ticker. Trong hộp ‘Content‘, chỉ cần nhập văn bản muốn hiển thị trên scrolling ticker. Tại đây, bạn có thể đưa ra thông báo hoặc chia sẻ một số thông tin hữu ích. 

Ví dụ: Bạn có thể cho người mua hàng biết về đợt giảm giá theo lịch hoặc chia sẻ mã giảm giá.

Thêm content vào scrolling ticker
Thêm content vào scrolling ticker

Bạn cũng có thể thêm link vào item news để mọi người có thể dễ dàng truy cập trang hoặc bài đăng nổi bật trong ticker. Để thực hiện việc này, chỉ cần thêm URL vào field ‘Link‘.

image 917
Cách thêm scrolling news ticker trong WordPress nhanh chóng 31

Bạn cũng có thể thêm link title, đánh dấu URL là nofollow và hơn thế nữa. Để tận dụng tối đa tick, hãy thêm nhiều item news bằng cách nhấp vào button ‘Update Item Settings‘.

Nhấn vào Update Item Settings
Nhấn vào Update Item Settings

Bản xem trước sẽ cập nhật để hiển thị item bạn vừa tạo. Để tiếp tục và thêm một item khác vào ticker, hãy nhấp vào button ‘Add Item‘.

Nhấn add item để thêm item khác
Nhấn add item để thêm item khác

Bây giờ có thể nhấp vào ‘Add Default‘ và tạo item bằng cách thực hiện theo quy trình tương tự được mô tả ở trên. Chỉ cần lặp lại các bước này để thêm nhiều item hơn vào ticker. Khi hài lòng với các mặt hàng của mình, bạn có thể muốn thay đổi thứ tự của các mặt hàng xuất hiện trong ticker. Chỉ cần lấy item muốn thay đổi, sau đó kéo và thả item đó vào vị trí mới.

Kéo và thả item bạn muốn
Kéo và thả item bạn muốn

Theo mặc định, Ditty hiển thị các item trong danh sách. Vì bạn muốn tạo scrolling ticker, hãy nhấp vào tab ‘Display’.

Nhấn vào tab Display
Nhấn vào tab Display

Trên màn hình này, nhấp vào link ‘Change Type‘. Trong cửa sổ pop up, chọn ‘Ticker’ rồi nhấp vào ‘Update Type‘.

Chọn Update Type
Chọn Update Type

Bây giờ bạn có thể thay đổi giao diện và hoạt động của ticker trên blog WordPress. Điều này bao gồm việc thay đổi hướng cuộn, tốc độ và khoảng cách giữa các ticker item.

Tùy chỉnh một ticker
Tùy chỉnh một ticker

Bạn cũng có thể chọn giữa các style khác nhau cho vùng chứa ticker, item, tiêu đề, v.v. Hầu hết các cài đặt này đều tự động chạy, vì vậy nên xem qua chúng để xem bạn muốn thực hiện những thay đổi nào. Khi hài lòng với cách thiết lập ticker, hãy nhấp vào button ‘Save Ditty‘.

Nhấn vào Save Ditty để lưu những thay đổi
Nhấn vào Save Ditty để lưu những thay đổi

Sau đó, bạn đã sẵn sàng thêm ticker vào trang web của mình bằng shortcode. Để có được shortcode này, hãy tiếp tục và nhấp vào tab ‘Settings‘. Bây giờ, sao chép giá trị vào field ‘Shortcode‘.

Nhập giá trị vào field Shortcode
Nhập giá trị vào field Shortcode

Khi đã hoàn thành xong, bạn có thể thêm shortcode vào bất kỳ trang, bài đăng hoặc widget-ready area. Để biết thêm thông tin về cách đặt shortcode, xem hướng dẫn cách tạo Shortcode cho WordPress tiết kiệm thời gian. Khi đã hoàn thành, chỉ cần cập nhật hoặc xuất bản các thay đổi để làm cho ticker xuất hiện trên trang web WordPress.

Ví dụ về scrolling news ticker
Ví dụ về scrolling news ticker

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về icon vào menu WordPress

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website trên nền tảng WordPress, Hosting WordPress của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi sở hữu Hosting WordPress của Vietnix, bên cạnh việc có các công cụ hỗ trợ xây dựng website, website của bạn còn được tối ưu về hiệu suất và tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm WP RocketRank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách thêm scrolling news ticker trong WordPress. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách thêm social media icons vào menu WordPress hoặc cách thêm nhiều Featured Images trong WordPress để phát triển trang web của bạn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (91 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận