VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Hướng dẫn tăng tốc KoPlayer hiệu quả

314
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Hướng dẫn tăng tốc KoPlayer hiệu quả

KoPlayer là một trong những trình giả lập khá cũ và ít được biết đến. Phần mềm này khá tối giản nên là rất phù hợp cho máy tính yếu. Hạn chế lớn là thiếu các tính năng, tuy nhiên nếu tăng tốc KoPlayer đúng cách, thì đây là phần mềm lý tưởng để chơi game vì nó nhẹ hơn hầu hết các trình giả lập khác. 

Cách tăng tốc KoPlayer nhanh chóng

Tối ưu cho KoPlayer giúp người dùng có thể chơi các trò chơi như Pubg Mobile và Call of Duty Mobile mượt mà hơn. Nhưng nhiều người chưa quen với KoPlayer. Vì vậy, đây là hướng dẫn đặc biệt của Vietnix về cách tăng tốc KoPlayer để khắc phục độ trễ và tối ưu hóa cho các trò chơi.

Có ba loại cài đặt bạn có thể tối ưu để tăng tốc KoPlayer:

 • General Settings 
 • Advance Settings 
 • System settings

General Settings

Đây là phần cài đặt chung của KoPlayer, bạn có thể tùy chọn các thông số để phù hợp với máy tính của mình. Tại đây, bạn hãy thay đổi độ phân giải về 1280×720-320dpi(HD Landscape).

Cách tăng tốc KoPlayer
Tối ưu độ phân giải HD Landscape

Để có hiệu suất tốt nhất khi tăng tốc KoPlayer, bạn nên sử dụng tùy chọn HD Landscape. HD Landscape tốt hơn cho các trò chơi như Pubg Mobile vì bạn có thể phát hiện người chơi khác một cách dễ dàng.

Advanced settings

Cách tăng tốc KoPlayer
Cài đặt nâng cao của KoPlayer

CPU: Cài thông số giống như các CPU core trên máy của bạn

Tại đây, bạn hãy đặt các thông số giống CPU core của bạn để có được hiệu suất tốt nhất để chơi game. Nếu bạn có một CPU 4 core, thì hãy sử dụng 4 core. Nếu bạn có CPU 8 core, hãy sử dụng 8 core. 

Đảm bảo rằng bạn không chạy bất kỳ ứng dụng tiêu tốn tài nguyên nào khác khi chơi game trên KoPlayer.

RAM: Cài thông số giống như các RAM trên máy của bạn

Tại đây, khi tăng tốc KoPlayer bạn hãy cung cấp cho KoPlayer tất cả RAM bạn có nếu bạn đang chạy hệ thống cấp thấp. Việc chạy các trò chơi như Pubg và nhiều thao tác đòi hỏi rất nhiều RAM. Vietnix khuyên bạn nên cung cấp cho nó ít nhất 4GB RAM để chơi game mượt mà. RAM được khuyến nghị để có hiệu suất chơi game tốt hơn trên KoPlayer

Chế độ Rending: Speed Plus hoặc Speed

Cài đặt này phụ thuộc vào trò chơi bạn đang chơi và GPU của bạn khi tăng tốc KoPlayer. Nếu bạn có một trong những GPU mới nhất, hãy sử dụng Speed Plus. Nó mang lại hiệu suất tốt nhất và chơi game không có độ trễ. Với các hệ thống và GPU cũ hơn, Speed là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

Vietnix khuyên bạn nên kiểm tra FPS cho từng trò chơi chính mà bạn đang chơi. Một số trò chơi chạy tốt hơn với Speed Plus và một số trò chơi sử dụng Speed tốt hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thử nghiệm từng trò chơi. Nhưng theo nhiều ý kiến, Speed Plus là tốt nhất cho hầu hết các trò chơi.

Tối ưu hóa bộ nhớ GPU: Bật

Sử dụng Tối ưu hóa GPU giúp tăng tốc KoPlayer và mang lại hiệu suất chơi game tốt hơn và cũng tiết kiệm một số tài nguyên. Nếu bạn có một GPU cấp thấp, thì bạn chắc chắn cần sử dụng nó. Nó có thể giúp bạn có thêm FPS trong các trò chơi như Pubg mobile và Call of duty.

System Settings

Khi bạn bắt đầu trò chơi trên KoPlayer, hãy làm như sau:

 1. Nhấn Alt + Tab.
 2. Chuyển đến màn hình nền.
 3. Vào phần Task Manager.
 4. Tìm Find the Process for KoPlayer.
 5. Đặt Priority là Hight.
Cách tăng tốc KoPlayer
Lựa chọn Set priority: Hight

Allocated Virtual Memory: Nhân đôi RAM thực của bạn

Bộ nhớ ảo của bạn phải gấp đôi RAM thực của máy tính. Bộ nhớ này được sử dụng khi hệ thống hết RAM nên cài đặt càng nhiều càng tốt.

Cài đặt tăng tốc KoPlayer được thiết lập trên trong hệ thống như sau:

 1. Tới Control panel và chọn System and security.
 2. Sau đó bạn tới System và chọn advanced system settings.
 3. Chọn Performance settings.
 4. Điền thông số bộ nhớ ảo (gấp đôi RAM thực).
Vào System and security
Vào System and security
Chọn Advanced system settings
Chọn Performance settings và Advanced
Chọn Performance settings và Advanced
Điền thông số cho bộ nhớ ảo
Điền thông số cho bộ nhớ ảo

Bạn hãy đặt nó gấp đôi RAM trong máy tính của bạn. Ví dụ của bạn là 8GB Ram, vì vậy bạn sẽ sử dụng 16000mb (16gb).

Vietnix vừa gợi ý đến bạn 3 cách tối ưu được tốc độ của KoPlayer từ đó có thể nâng cao trải nghiệm khi sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, để trình giả lập này hoạt động ổn định hơn để bạn có thể dễ dàng thực hiện những tác vụ mà mình mong muốn, lúc này bạn có thể tham khảo sản phẩm VPS GPU của Vietnix.

Bảng giá dịch vụ VPS GPU của Vietnix
Bảng giá dịch vụ VPS GPU của Vietnix

VPS GPU là máy chủ ảo được tích hợp thêm card màn hình và cấu hình RAM, ổ cứng vượt trội giúp người dùng thoải mái chạy những phần mềm yêu cầu card đồ họa như giả lập Android gồm: KoPlayer, BlueStacks, Nox,… để treo nick game, tool MMO,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnix là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ Hosting, VPS, Firewall, máy chủ,… Trong đó có thể kể đến các gói VPS GPU, VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông và VPS Cao Cấp được nhiều khách hàng tin dùng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Lời kết

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tối ưu để tăng tốc KoPlayer thật dễ dàng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng giả lập Android nhẹ cho máy yếu này. Vietnix cảm ơn bạn đã quan tâm tới chủ đề này.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
4.9/5 - (166 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
The rock
Khách
The rock
1 năm trước

cảm ơn tác giả nhé, mãi mới tăng tốc được cho koplayer