NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/05/2024
Lượt xem

Tấn công DDoS lớp 3-Network layer

20/05/2024
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (168 bình chọn)

Các cuộc tấn công DDoS lớp 3, triển khai qua việc khai thác các giao thức lớp mạng, nổi bật là ICMP, mở ra một chiến thuật tinh vi để làm suy yếu hoặc làm sập hoàn toàn các server, website và ứng dụng bị nhắm mục tiêu. Hãy cùng Vietnix tham khảo thêm về chủ đề tấn công DDoS lớp 3 trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu

Một cuộc tấn công DDoS lớp 3 sẽ đánh vào mục tiêu bằng lượng cực lớn dữ liệu. Giống như các cuộc tấn công DDoS, mục đích của tấn công lớp 3 là làm chậm hoặc gây hư hỏng chương trình, dịch vụ, hệ thống mạng và không cho các truy cập thông thường khác tiếp cận phía server. Mục tiêu mà DDoS lớp 3 nhắm đến chính là cơ sở hạ tầng/thiết bị mạng.

Một số đặc điểm của tấn công DDoS lớp 3:

 • Không cần mở TCP với mục tiêu trước khi thực hiện tấn công.
 • Các cuộc tấn công không nhắm vào một port cụ thể của lớp mạng.

Với khả năng sử dụng và lợi dụng các giao thức mạng lớp 3 (network layer trong mô hình OSI), các cuộc tấn công này không chỉ làm băng thông bị “flood” (ngập băng thông), gây quá tải cho hệ thống server, mà còn làm suy giảm hiệu suất và độ tin cậy của các dịch vụ trực tuyến, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả tổ chức và người dùng cuối.

Lớp 3 trong mô hình OSI

Lớp 3 được gọi là lớp mạng (Network Layer). Lớp 3 bao gồm các giao thức và công nghệ giúp việc các mạng được kết nối với nhau – nói cách khác là Internet – trở nên khả thi. Lớp này là nơi diễn ra việc định tuyến qua các mạng. Dữ liệu truyền qua mạng được chia thành các gói và các gói này được đánh địa chỉ và gửi đến đích của chúng ở lớp 3. Giao thức quan trọng nhất cho quá trình này là IP.

Mô hình 7 lớp OSI
Mô hình 7 lớp OSI

Các giao thức ở lớp 3 không mở kết nối (chúng chỉ cung cấp các giao thức để định tuyến dữ liệu thông qua mạng), để đảm bảo phân phối dữ liệu đáng tin cậy hoặc chỉ ra dịch vụ nào trên thiết bị sẽ sử dụng dữ liệu, đó là nhiệm vụ của lớp 4. Đây là lý do tại sao nhiều giao thức lớp 3 luôn được sử dụng cùng với giao thức truyền tải lớp 4 để đảm bảo dữ liệu đến đúng nơi. Tuy nhiên, vẫn có thể gửi các gói dữ liệu đến đích mạng qua IP mà không cần sử dụng giao thức truyền tải.

Vì lớp 3 không có kết nối nên các cuộc tấn công DDoS lớp 3 không cần phải mở kết nối qua TCP hoặc chỉ định gán cổng. Các cuộc tấn công DDoS lớp 3 nhắm vào phần mềm mạng mà máy tính đang chạy thay vì một cổng cụ thể.

Các giao thức sử dụng cho lớp 3

Dưới đây là các giao thức dùng phổ biến và có nhiều khả năng dùng trong tấn công DDoS:

Các giao thức phổ biến có trong Lớp 3 - Network Layer
Các giao thức phổ biến có trong Lớp 3 – Network Layer
 • IP: định tuyến, gán địa chỉ đích cho gói dữ liệu.
 • IPsec: thực tế IPsec là tập hợp các giao thức, là phiên bản được mã hoá của IP dùng bởi VPN.
 • ICMP: giao thức xử lý báo cáo và kiểm tra lỗi, là giao thức không cần có kết nối (TCP, UDP) mà chỉ gửi qua IP, dùng cho tính năng PING hay traceroute.
 • IGMP: được gọi Giao thức quản lí nhóm Internet (Internet Group Managment Protocol), quản lý nhóm các IP multicast, cho phép nhiều thiết bị trong mạng này nhận cùng lưu lượng IP.
 • ARP: viết tắt của Address Resolution Protocol, sử dụng để tìm địa chỉ phần cứng (địa chỉ MAC – Media Access Control) tương ứng với một địa chỉ IP cụ thể trong cùng mạng LAN.

Xét về lý thuyết, bất kỳ giao thức nào cũng có thể dùng cho cuộc tấn công DDoS. Có thể kể đến ICMP làm tràn server (flood) vì quá nhiều PING để phản hồi hoặc 1 gói PING cực lớn làm hỏng thiết bị nhận (ping of death), hay dùng IPsec tấn công mục tiêu bằng dữ liệu rác (junk data) hoặc các chứng chỉ bảo mật lớn (thời gian xử lý chứng chỉ quá lâu).

Hiện nay phải cách nào cũng có thể thực hiện vì mục tiêu cập nhật phần cứng. Ví dụ ARP chỉ hoạt động trong mạng LAN nội bộ, đồng nghĩa để sử dụng giao thức này buộc đối tượng phải kết nối được với mạng này, hay ping of death của ICMP lại không thực hiện được với các phần cứng hiện nay, chúng sẽ tự bỏ qua các gói PING quá lớn hoặc bất thường.

Cách hoạt động của tấn công DDoS lớp 3

Cũng như các kiểu tấn công DDoS khác, kẻ tấn công gửi một lượng lớn lưu lượng mạng rác thông qua các giao thức này. Có nhiều phương pháp khác nhau để thực hiện việc này, tùy thuộc vào giao thức. Lưu lượng rác cản trở các reuqest hợp lệ của người dùng, làm chậm phản hồi hoặc chặn chúng hoàn toàn. Đôi khi có quá nhiều dữ liệu rác đến mức lấn át tài nguyên của mục tiêu và khiến mục tiêu gặp sự cố. Các bước tiến hành tấn công DDoS lớp 3 diễn ra như sau:

Cơ chế hoạt động của tấn công DDoS lớp 3
Cơ chế hoạt động của tấn công DDoS lớp 3
 1. Thu thập thông tin: đối tượng thu thập thông tin về địa chỉ IP của mục tiêu mà họ muốn tấn công. Điều này có thể là địa chỉ IP của một website, server, hoặc dịch vụ cụ thể.
 2. Tạo botnet hoặc máy chủ zombie: Kẻ tấn công sử dụng một mạng botnet hoặc nhiều máy chủ zombie đã bị chiếm quyền truy cập và kiểm soát bởi họ. Botnet là một mạng các máy tính đã bị nhiễm virus hoặc malware và được điều khiển từ xa bởi kẻ tấn công mà không được sự cho phép của chủ sở hữu.
 3. Gửi request giả mạo: Kẻ tấn công sử dụng botnet hoặc máy chủ zombie để gửi một lượng lớn yêu cầu giả mạo đến địa chỉ IP của mục tiêu. Các yêu cầu này thường được tạo ra với tần suất cao và từ nhiều nguồn khác nhau, khiến cho server mục tiêu phải xử lý một lượng lớn yêu cầu đồng thời.
 4. Quá tải hệ thống: Do số lượng yêu cầu giả mạo lớn, server không thể xử lý hết được tất cả các yêu cầu này. Kết quả là server trở nên quá tải và không thể phục vụ yêu cầu hợp lệ từ người dùng hợp lệ.
 5. Dịch vụ bị ngưng hoạt động: Do quá tải hệ thống, server không thể phục vụ yêu cầu từ người dùng thực sự, dẫn đến việc dịch vụ trở nên không khả dụng hoặc làm chậm đến mức không thể sử dụng được.

Một số loại tấn công DDoS lớp 3 phổ biến

Trong nhiều cuộc tấn công xảy ra thì ICMP được nhắc đến phổ biến nhất, các cuộn tấn công ICMP nổi tiếng bao gồm:

 • Ping Flood: Gửi lượng cực lớn các ping request đến server mục tiêu cùng một lúc
 • Smurf: Gửi một lượng lớn các gói tin ICMP echo request giả mạo địa chỉ IP nguồn của server mục tiêu đến các mạng con khác nhau. Các mạng con này sẽ phản hồi bằng cách gửi các gói tin ICMP echo reply đến server mục tiêu, làm quá tải băng thông mạng của server mục tiêu.
 • Ping of Death: Gửi ping request có size lớn vượt mức giới hạn cho phép. Các bộ định tuyến trên đường đi sẽ chia ping thành các gói nhỏ hơn để được cho phép, sau đó sẽ gộp lại kích thước ban đầu làm hỏng server mục tiêu. Tuy nhiên phương thức này không hiệu quả với các thiết bị hiện đại sau này.

Note: trong mô hình TCP/IP, network layer nằm tầng 2 vì TCP/IP chỉ có 4 layer thay vì 7 như trong OSI, do đó DDoS lớp 3 mô hình OSI còn có thể gọi là DDoS lớp 2 trong mô hình TCP/IP.

Kết luận

Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chủ đề DDoS lớp 3, phân loại, thông tin liên quan và các cách nhận biết có cuộc tấn công xảy ra như thế nào. Qua đó giúp bạn chủ động hơn trong việc ứng phó và giảm thiểu cuộc tấn công mạng. Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới và đội ngũ admin Vietnix có thể hỗ trợ bạn sớm nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về chủ đề DDoS ở các bài viết tiếp theo của Vietnix để tích luỹ kiến thức cho chính mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI