VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Cách sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing (GPT-4) chi tiết nhất

575
Lượt xem
Home Marketing Cách sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing (GPT-4) chi tiết nhất

Đứng trước bối cảnh ChatGPT đang “làm mưa làm gió” trên toàn cầu hiện nay, Microsoft cũng đã nhanh chóng ra mắt một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm dựa trên mô hình trí tuệ nhân tạo ChatGPT. Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết cách sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing (GPT-4) trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing

Vietnix hướng dẫn bạn 5 bước để sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing đơn giản, nhanh chóng nhất nhé. Tìm hiểu ngay.

Bước 1: Tiến hành kết nối tài khoản Microsoft trong Edge

kết nối tài khoản microsoft edge

Mở Microsoft Edge trên máy tính và truy cập vào đường dẫn www.bing.com/new. Trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng Bing trước đó thì bạn nhấn vào ô Đăng nhập và điền thông tin tài khoản Microsoft của bạn để tiến hành đăng nhập.

Bước 2: Tham gia danh sách chờ

tham gia vào danh sách chờ

Sau khi đăng nhập thành công, bạn truy cập vào trang Tổng quan về Bing Mới. Sau đó nhấn nút Tham gia danh sách chờ. Lúc này, Microsoft sẽ gửi cho bạn email để xác nhận đăng ký, hãy kiểm tra và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm:
Cách cài đặt ChatGPT trên điện thoại Android, iOS chi tiết nhất
– Hướng dẫn đưa website lên Bing bằng sitemap đơn giản nhất

Bước 3: Thiết lập cấu hình mặc định cho máy tính

thiết lập cấu hình cho máy tính

Bạn nhấp vào Truy cập vào Bing mới nhanh hơn. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện mới có tiêu đề Truy cập phiên bản Bing mới thậm chí còn nhanh hơn. Giao diện này sẽ hiển thị một số hướng dẫn bạn có thể tham khảo. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn đầu tiên có nội dung là Đặt Microsoft thành trình duyệt tùy chọn.

Bước 4: Cài đặt file cấu hình

Sau khi hoàn thành bước 3, Microsoft sẽ điều hướng bạn tới một giao diện website mới với tiêu đề Tối ưu hóa trình duyệt web của bạn trong Microsoft Edge với các cài đặt được Microsoft đề xuất. Lúc này, bạn chọn Cài đặt ngay.

cài đặt file cấu hình

Bạn chọn đồng ý tải xuống file WebBrowsingOptimizer và mở file.

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên, đây là bản tập hợp nội dung tóm tắt tất cả các hoạt động tối ưu hóa có thể thực hiện bởi Microsoft. Bạn cần chọn Cài đặt và thiết lập cấu hình máy tính theo yêu cầu của Microsoft.

chọn cài đặt và thiết lập cấu hình

Đặc biệt, đối với hệ điều hành macOS, Microsoft sẽ yêu cầu bạn tải xuống phần mềm Bing Wallpaper. Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo đề xuất Bing sẽ được đặt làm trang chủ và trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trong tất cả các trình duyệt trên máy tính.

tải phần mềm bing wallpaper

Bước 5: Thực hiện sử dụng Bing mới

sử dụng bing mới

Mặc định, nếu bạn đã hoàn thành tất cả các yêu cầu của Microsoft thì bạn hoàn toàn có quyền truy cập và sử dụng phiên bản Bing mới. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn cần phải chờ đợi bởi yêu cầu tham gia chưa được duyệt mà có thể vẫn đang nằm trong danh sách chờ. Bởi vậy, lúc này các nội dung tìm kiếm của bạn sẽ chưa được chatbot AI của Microsoft hỗ trợ và giải đáp.

Dù vậy, bạn vẫn có thể trải nghiệm thử bằng cách chọn vào nút Thử ngay. Việc này sẽ không chỉ giúp bạn trải nghiệm thử công cụ tìm kiếm mới, mà còn giúp bạn đưa ra cái nhìn tổng quan về phần mềm này.  

trải nghiệm chatgpt trên bing

Không chỉ thêm ChatGPT để sử dụng GPT -3.5 mà Bing còn sử dụng AI nhằm nâng cao mức độ liên quan của công cụ xếp hạng tìm kiếm.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Lưu ý khi cài đặt và sử dụng Microsoft tích hợp ChatGPT

Để có thể truy cập vào phiên bản mới của Bing một cách, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Thiết lập Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định và Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. 
  • Cài MSN là trang chủ mặc định, thêm Bing vào thanh tác vụ. Sau đó, bạn cần thêm vào mục yêu thích một số website do Microsoft đề xuất, có thể tạo lối tắt Edge trên màn hình máy tính.
  • Microsoft đã lên kế hoạch giúp bạn thao tác một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, bạn chỉ cần tải xuống các file nhỏ và phần còn lại Microsoft sẽ giúp bạn xử lý. Ngay cả khi bạn sử dụng Edge trên macOS, quy trình này cũng sẽ được áp dụng.
  • Bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt Bing làm trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari, Mozilla Firefox và Google Chrome.

Câu hỏi thường gặp

ChatGPT có thay thế Google được không?

Ở thời điểm hiện tại, câu trả lời là KHÔNG. Bởi Google vẫn đang là công cụ tra cứu thông tin lớn nhất trên thế giới hiện nay. Do ChatGPT chủ yếu đang dùng dữ liệu từ năm 2021 trở về trước và một phần dữ liệu mới (do được cấp truy cập Internet từ ngay 25/3/2023 tới nay) cho nên có thể khẳng định rằng ChatGPT chưa thể cạnh tranh về phạm vi dữ liệu so với nền tảng Google.

Nhưng theo đà phát triển của thế giới, ChatGPT cũng đang dần trở thành một công cụ tìm kiếm thông tin tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Bởi thay vì phải chọn lọc giữa nhiều luồng ý kiến khác nhau trên Google, ChatGPT có khả năng đưa ra câu trả lời gần như chính xác chỉ trong vòng vài giây.

ChatGPT có thể làm được gì?

Ở thời điểm này, ChatGPT có thể được sử dụng để tạo nội dung cho trang web, giải bài tập, lập trình, xác nhận thông tin, sửa lỗi chính tả,…. và nhiều công dụng khác. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng ChatGPT vẫn đang trong quá trình phát triển nên không phải câu trả lời nào từ ứng dụng này cũng đều chính xác.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là phần mềm được tạo ra bởi công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo – OpenAI, được thiết lập dựa trên đối thoại nguyên mẫu. Chat GPT có khả năng hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, từ đó tạo ra văn bản ấn tượng giống như chính con người viết.
Hoặc nói dễ hiểu hơn, thì ChatGPT là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin một cách nhanh nhất thông qua hình thức hỏi đáp. Khi người dùng đặt câu hỏi thì ChatGPT trả lời, hoàn toàn giống như một cuộc hội thoại thông thường giữa hai người.

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng ChatGPT trên Microsoft Bing và những câu hỏi thường gặp về ChatGPT, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có ý kiến đóng góp cho bài viết, bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (7 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận