Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Chat GPT là công cụ trả lời tự động đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhiều người dùng đăng ký trải nghiệm và sử dụng tài khoản nhưng vẫn chưa biết cách thay đổi mật khẩu để tăng cường bảo mật thông tin. Đừng lo, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu ChatGPT một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Tổng quan kiến thức về ChatGPT

tổng quan về chatgpt
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 40

ChatGPT (hay Chat Generative Pre-training Transformer) một công cụ chatbot được phát triển bởi công ty OpenAI. ChatGPT cũng được xem như là hệ thống trí tuệ nhân tạo AI – nơi chứa đựng kho tàng tri thức khổng lồ của con người từ trước tới nay. Công cụ chatbot này mang tới giải pháp giải đáp trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, lịch sử, công nghệ, văn học,….

Ngoài ra, ChatGPT cũng có thể sử dụng trong việc tìm kiếm thông tin, sáng tác âm nhạc, văn học, và thơ ca, thậm chí là khắc phục các lỗi trong lập trình, thiết kế…

Tuy nhiên, tính tới hiện tại thì công cụ ChatGPT này chưa chính thức hỗ trợ tại Việt Nam. Cho nên, nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng của ChatGPT trong thời điểm này thì bạn cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ thay đổi địa chỉ IP. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một số điện thoại nước ngoài để xác thực thông tin mới có thể tạo tài khoản Chat GPT.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Một số lưu ý trước khi đổi mật khẩu ChatGPT

lưu ý khi đổi mật khẩu chatgpt
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 41

Để tránh những sự cố không cần thiết và có thể thay đổi mật khẩu tài khoản ChatGPT thành công, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau:

  • Không cần bật VPN: Khi thực hiện đổi mật khẩu tài khoản ChatGPT, bạn không cần bật VPN để đổi IP nước ngoài.
  • Chọn mật khẩu dễ nhớ: Không chỉ dùng cho ChatGPT, mà bất kỳ tài khoản nào sử dụng mật khẩu bảo mật nào, bạn cũng nên cài đặt mật khẩu có liên quan sự việc quan trọng nào đó của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Đồng thời bạn cũng có thể ghi lại chúng để tránh trường hợp quên phải đổi lại nhiều lần.
  • Không chia sẻ mật khẩu: Để tránh các rủi ro đánh mất tài khoản hoặc gặp tình trạng quá tải khi sử dụng, bạn không nên chia sẻ mật khẩu ChatGPT với người khác.
  • Sử dụng một mật khẩu mạnh: Một mật khẩu mạnh sẽ bao gồm cả chữ cái hoa, thường, chữ số và ký tự đặc biệt. Việc này giúp đảm bảo tài khoản trước các nguy cơ bị đánh cắp.
  • Không nên sử dụng mật khẩu giống với các tài khoản khác: Vì chẳng may bạn bị lộ thông tin một tài khoản, các tài khoản khác của bạn cũng rất dễ bị đánh cắp.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu ChatGPT nhanh chóng

Để đổi mật khẩu tài khoản ChatGPT và OpenAI, bạn cần thay đổi tại trang “Quên mật khẩu” chứ không phải ở phần “Cài đặt” như tài khoản thông thường. Cùng Vietnix tìm hiểu 2 cách thay đổi mật khẩu ChatGPT dưới đây nhé. 

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trang chủ ChatGPT > Chọn Login > Nhập địa chỉ email của tài khoản > Chọn Continue > Chọn Forgot password? > Chọn Continue > Kiểm tra Email nếu chưa có tin tức từ OpenAI thì nhấn Resend email > Vào Email > Chọn email từ OpenAI > Chọn Reset password > Nhập vào mật khẩu mới > Nhập lại mật khẩu > Chọn Reset password.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của ChatGPT tại https://chat.openai.com/auth/login, nhấn vào ô Login ( Đăng nhập).

truy cập vào trang chủ openai
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 42

Bước 2: Nhập địa chỉ Email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản vào ô Email Address và nhấn tiếp Continue.

nhập địa chỉ email
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 43

Bước 3: Bạn chọn vào dòng Forgot password? (Quên mật khẩu) để tiếp tục.

nhập quên mật khẩu
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 44

Bước 4: Nhập email tài khoản ChatGPT của bạn và nhấn Continue để tiếp tục.

nhập email tài khoản chatgpt
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 45

Bước 5: Khi giao diện hiển thị Check your email có nghĩa là tài khoản của bạn đang thực hiện thao tác thay đổi mật khẩu. Lúc này, bạn cần vào kiểm tra email của mình để nhận thông tin từ ChatGPT. Nếu không nhận được mail, bạn nhấn vào Resend Email để yêu cầu hệ thống gửi lại mail mới.

kiểm tra email nhận từ chatgpt
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 46

Bước 6: Bạn vào email và chọn vào mail mới được gửi từ OpenAI.

vào mail kiểm tra từ open ai
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 47

Bước 7: Nhấn chọn Reset Password để tiến hành thay đổi mật khẩu.

nhấn chọn reset password
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 48

Bước 8: Nhập mật khẩu mới tại ô New password và nhập lại mật khẩu vừa đổi tại ô Re-enter new password. Cuối cùng nhấn chọn Reset password. Bạn cần lưu ý những điều khi thay đổi mật khẩu ChatGPT đã được nêu ở phần trên.

nhập mật khẩu mới
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 49

Bước 9: Khi màn hình xuất hiện thông báo Password Changed! có nghĩa là bạn đã đổi mật khẩu thành công. 

password mới đã được thay đổi
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 50

Bước 10: Lúc này, bạn có thể quay lại trang chủ của ChatGPT và tiến hành đăng nhập với mật khẩu mới. 

đăng nhập với mật khẩu mới
Cách đổi mật khẩu ChatGPT và OpenAI đơn giản, nhanh chóng nhất 51

Câu hỏi thường gặp

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI và được phát triển bởi công ty OpenAI. ChatGPT được sử dụng như một công cụ tìm kiếm thông tin ở dạng đối thoại. Trong đó, người dùng là người hỏi, ChatGPT trả lời.
Mặc dù có thể trả lời được câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, văn học, lịch sử, công nghệ,… Tuy nhiên, mô hình này vẫn không thể tránh khỏi được một số lỗi hoặc trả lời không chính xác. Bởi vì ChatGPT là một siêu trí tuệ nhân tạo, được huấn luyện dựa trên các dữ liệu sẵn có. Do đó, trong một số tình huống phức tạp hoặc chủ đề mới, ChatGPT có thể không trả lời chính xác được.

Có thể dùng tài khoản ChatGPT tại Việt Nam hay không?

Thời điểm hiện tại, ChatGPT của OpenAI chưa hỗ trợ sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng ký và sử dụng tài khoản ChatGPT bằng cách fake IP các nước đang được hỗ trợ thử nghiệm. Như vậy, có thể nói rằng ở Việt Nam, bạn vẫn có thể dùng được tài khoản ChatGPT.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu ChatGPT, hy vọng rằng những thông tin của Vietnix sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về ChatGPT đang được ưa chuộng hiện nay. Và đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích khác tại blog Vietnix nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (87 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận