NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
30/05/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách đưa website lên Bing bằng sitemap

30/05/2023
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (55 bình chọn)

Sau khi được tích hợp thêm Chat GPT thì Bing đã thu hút thêm đông đảo người dùng, nhất là những người làm SEO. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách đưa website lên Bing thông qua sitemap một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tính năng nổi bật của Bing Webmaster Tools

Bing Webmaster Tools là một bộ công cụ do Bing cung cấp cho các chủ sở hữu trang web để quản lý và tối ưu hóa hiệu suất trang web của họ trong công cụ tìm kiếm Bing. Dưới đây là một số tính năng chính của Bing Webmaster Tools:

  • Đăng ký và xác minh trang web: Bing Webmaster Tools cho phép bạn đăng ký và xác minh trang web của mình với Bing, giúp bạn kiểm soát và quản lý thông tin liên quan đến trang web trong công cụ tìm kiếm Bing.
  • Báo cáo hiệu suất trang web: Bạn có thể theo dõi và phân tích hiệu suất trang web của mình thông qua các báo cáo được cung cấp bởi Bing Webmaster Tools. Điều này bao gồm thông tin về lượt truy cập, từ khóa tìm kiếm, backlink,.. để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách trang web của bạn được hiển thị và tương tác trên Bing.
  • Đệ trình và kiểm tra sitemap: Bạn có thể gửi sitemap của trang web của mình cho Bing thông qua Bing Webmaster Tools. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái và tình trạng của sitemap đã gửi, bao gồm số lượng URL đã lập chỉ mục và lỗi liên quan đến sitemap.
  • Quản lý liên kết đến trang web: Bing Webmaster Tools cung cấp thông tin về các liên kết đến trang web của bạn, bao gồm các liên kết đến từ các trang web khác và cách Bing hiểu về các liên kết này. Bạn có thể theo dõi liên kết mới, xác nhận liên kết và yêu cầu loại bỏ các liên kết không mong muốn.
  • Công cụ tìm từ khóa: Bing Webmaster Tools cung cấp các công cụ tìm từ khóa để bạn tìm hiểu về cách người dùng tìm kiếm trang web của bạn trên Bing. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa liên quan, xem số lần tìm kiếm hàng tháng và đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa.
  • Công cụ kiểm tra trạng thái Robots.txt: Bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của tệp Robots.txt trang web của mình và xem xét các lỗi hoặc cảnh báo liên quan.
  • Thông báo và cảnh báo: Bing Webmaster Tools thông báo cho bạn về các thông tin quan trọng, cập nhật và cảnh báo liên quan đến trang web của bạn trong Bing. Bạn sẽ nhận được thông báo về các vấn đề như lỗi tìm kiếm, vi phạm quy tắc, hoặc các cập nhật liên quan đến trang web của bạn.
Tính năng nổi bật của Bing Webmaster Tools
Tính năng nổi bật của Bing Webmaster Tools

Đây chỉ là một số tính năng chính của Bing Webmaster Tools. Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác như công cụ đánh giá tốc độ trang, kiểm tra lỗi và cảnh báo liên quan đến trang web, và hỗ trợ kỹ thuật từ Bing.

Hướng dẫn đưa website lên Bing bằng sitemap cực nhanh chóng

Để đưa website lên Bing bằng sitemap, bạn có thể tham khảo và làm theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập Bing Webmaster Tools

Trước tiên, bạn truy cập vào Bing Webmaster Tools với địa chỉ: https://www.bing.com/webmasters. Sau đó đăng nhập.

Bạn có thể dùng tài khoản Microsoft, Facebook hoặc Google để đăng nhập. Tuy nhiên, để việc đưa website của mình từ Google sang Bing dễ dàng bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể xem qua cách tạo tài khoản Google để tiến hành đăng nhập.

Tiến hành đăng nhập Bing Webmaster Tools
Tiến hành đăng nhập Bing Webmaster Tools

Bước 2: Thêm hoặc di chuyển website từ Google về Bing

Hoàn tất đăng nhập, bạn đưa trang web lên Bing bằng cách thêm website mới vào Bing Webmaster Tools (Cách này cần xác thực website).

Hoặc chuyển website từ công cụ Google Search Console (Cách này không cần thực hiện xác thực). Để tối ưu nhất Vietnix khuyên bạn sử dụng phương pháp chuyển website từ Google Search Console về Bing.

Di chuyển website từ Google về Bing
Di chuyển website từ Google về Bing

Nếu bạn chọn Google Search Console thì nhấn Import > Tiếp theo bấm Continue để tiếp tục. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google có các website trên Google Search Console.

Bấm chọn Continue để Import Google Search Console vào Bing
Bấm chọn Continue để Import Google Search Console vào Bing

Nếu Google Search Console của bạn có nhiều website thì có thể chuyển toàn bộ chúng về Bing. Bạn nhấn Import để tiến hành chuyển về.

Chọn website muốn chuyển về Bing
Chọn website muốn chuyển về Bing

Import kết thúc, bạn có thể kiểm tra website của mình tại Bing Webmaster Tools.

Lưu ý: Sẽ có một số trường hợp Bing sẽ thông báo không thể chuyển website của bạn về. Lúc này bạn có thể nhấn Cancel sau đó kiểm tra lại (Bởi có thể quá trình chuyển đã hoàn thành). Nếu vẫn chưa được thì bạn cần tiến hành thêm website vào Bing thủ công.

Bước 3: Bổ sung sitemap vào Bing Webmaster Tools

Sitemap mà bạn đã đưa lên Google trước đó đã được thêm vào Bing sau khi bạn hoàn tất việc chuyển website từ Google Search Console về Bing Webmaster Tools.

Tuy nhiên, bạn nên bấm chọn mục Sitemaps trên Bing để kiểm tra lại vì không phải lúc nào nó cũng mang sitemap về.

Bổ sung sitemap vào Bing Webmaster Tools
Bổ sung sitemap vào Bing Webmaster Tools

Nếu bạn không thấy sitemap, hãy bấm vào Submit sitemap để thực hiện khai báo sitemap mới. .xml sẽ là định dạng của sitemap.

Trường hợp bạn chưa rõ nó là gì thì có thể cài đặt Rank Math SEO để tiến hành tạo sitemap.

Hiện tại, Vietnix đang có chương trình tặng miễn phí bộ theme và plugin trị giá 26.000.000 VND cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting/VPS. Trong đó có Rank Math SEO Pro, WP Rocket, Elementor Pro, WPML,…

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix để tìm hiểu cách nhận nhận Rank Math SEO miễn phí nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách đưa website lên Bing bằng sitemap mà Vietnix gợi ý cho bạn. Trong quá trình thao tác nếu có vấn đề nào thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ ngay lập tức. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI