NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách dùng ChatGPT trên điện thoại, máy tính

26/06/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

ChatGPT là một công cụ hữu ích đối với tất cả mọi người. ChatGPT không chỉ giúp trả lời các câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng mà còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội, hỗ trợ cho cuộc sống và công việc của người dùng. Nếu bạn chưa cách dùng ChatGPT sao cho hiệu quả thì hãy cùng Vietnix tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về ChatGPT

ChatGPT đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu của nhiều người. Bởi nó được trang bị khả năng cung cấp thông tin và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Hãy tìm hiểu rõ hơn về công cụ này sau đây.

ChatGPT (OpenAI chat) là gì? 

ChatGPT là viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer, đây là một chatbot được phát triển bởi OpenAI dựa vào mô hình Transformer của Google. ChatGPT được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng trong cuộc sống và công việc, giúp người dùng tạo ra những cuộc trò chuyện và trả lời các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau.

Tính đến thời điểm này, ChatGPT đã trải qua rất nhiều phiên bản. Phiên bản đầu tiên có tên gọi là GPT-1. Phiên bản này sở hữu kích thước và mức độ phức tạp khá thấp so với các phiên bản sau này. Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ đã đánh giá sự thông minh của AI thông qua những siêu tham số. Nghĩa là AI có thể hiểu văn bản được sử dụng trong quá trình huấn luyện sâu đến bao nhiêu tầng nghĩa.

ChatGPT (OpenAI chat) là gì?
ChatGPT (OpenAI chat) là gì?

Các nhà khoa học của OpenAI đã tiến hành thu thập một số lượng khổng lồ văn bản bằng chữ viết của con người, trên Bách khoa toàn thư, Wikipedia, sách báo,… để huấn luyện GPT. Tiếp theo, họ đã bắt đầu làm sách thông tin và lựa chọn ra những nội dung chính xác trước khi chuyển vào mô hình AI đọc và thực hiện huấn luyện nhiều lần. Khi mô hình AI đọc khối dữ liệu này sẽ có có thể hiểu được các tầng nghĩa khác nhau, càng đọc nhiều lần càng nâng cao được tầng nghĩa.

Tham số (Parameters) sẽ tăng lên khi AI nhận ra được thêm những tầng ý nghĩa mới. Chẳng hạn, phiên bản GPT-1 Parameters chỉ có khoảng 117 triệu, GPT-2 (năm 2019) có số lượng Parameters lên tới 1,5 tỉ, còn phiên bản GPT-3 (năm 2020) có số lượng Parameters là 175 tỉ. Do đó, GPT-3 chính là lõi của ChatGPT đang được dùng hiện nay.

ChatGPT chính là mô hình ngôn ngữ hiện đại nhất thời điểm hiện tại. Công cụ này cung cấp khả năng học tự động và làm việc với những lợi dữ liệu lớn. ChatGPT được trang bị nhiều tính năng ưu việt như trả lời câu hỏi tự động, tạo ra các cuộc trò chuyện, cải thiện khả năng năng tự học của mô hình.

Tất cả các câu hỏi được đặt ra ở nhiều mọi lĩnh vực, ChatGPT đều có thể trả lời một cách đầy đủ, lưu loát vô cùng nhanh chóng. ChatGPT hỗ trợ tốt cho tất cả công việc liên quan đến sự sáng tạo, mang tính nghệ thuật như viết thư, làm thơ, thiết kế, soạn nhạc, lập trình,…

Tuy nhiên, ChatGPT cũng còn tồn tại điểm yếu quan trọng đó chính là những dữ liệu mà công cụ này cung cấp chỉ được cập nhật đến hết năm 2021. Bên cạnh đó, ChatGPT cũng chỉ hoạt động ở dạng offline, không thể cập nhật dữ liệu mới liên tục như Siri, Google hay Assistant.

Chat GPT được dùng để làm gì?

Sự ra đời của ChatGPT đã giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn, mọi vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng. Công cụ này được sử dụng để:

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: ChatGPT được tạo ra nhằm mục đích hiểu ngôn ngữ giao viết và có thể tham gia trực tiếp vào cuộc trò chuyện giữa người với người. Từ đó tạo ra trải nghiệm tương tác tốt hơn và được cá nhân hóa hơn so với khi bạn tìm kiếm dữ liệu trên Google.
 • Đưa ra câu trả lời chuyên sâu: Tuy Google có thể cung cấp câu trả lời nhanh chóng nhưng lại không thể nào trả lời chuyên sâu được như ChatGPT. ChatGPT sẽ giúp giải thích mọi vấn đề từ đơn giản đến phức tạp theo một cách dễ hiểu nhất. 
 • Gợi ý các đề xuất: Dựa vào những tùy chọn và sự quan tâm của người dùng, ChatGPT sẽ đưa ra các đề xuất phù hợp. Điều này rất phù hợp dành cho những ai có nhu cầu tìm phim hoặc sách.
 • Sáng tạo nội dung: ChatGPT không chỉ cung cấp được kiến thức mà còn có thể hỗ trợ cho người dùng tìm nguồn cảm hứng và các ý tưởng mới mẻ cho công việc của mình như: Viết văn, làm thơ, thiết kế, sáng tác nhạc, kiến trúc,…
 • Hỗ trợ học ngoại ngữ: Việc học ngoại ngữ cũng trở nên đơn giản hơn với ChatGPT. Với ChatGPT, người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ và tham gia vào cuộc trò chuyện để luyện tập. ChatGPT sẽ cung cấp cho người dùng những bài học về từ vựng, ngữ pháp. Đồng thời, đưa ra các phản hồi và chỉnh sửa cho bạn.
 • Dịch thuật: ChatGPT cũng hỗ trợ người dùng dịch các ngôn ngữ khác nhau trong thời gian thực, thông qua tính năng trò chuyện bạn sẽ có thể giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ đưa ra những chẩn đoán y tế: Thông qua các câu hỏi liên quan và cung cấp tình hình chi tiết như triệu chứng, tiền sử bệnh của người dùng, ChatGPT sẽ có thể chẩn đoán y tế cho bạn. 
 • Dùng để giải trí: ChatGPT cũng hỗ trợ cung cấp những câu chuyện cười hoặc câu đố vui để phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng.
ChatGPT hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn
ChatGPT hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn

Chat GPT có thể sử dụng tại Việt Nam không?

Ban đầu khi được phát hành, ChatGPT vẫn đang được nghiên cứu và thử nghiệm. Chính vì vậy chỉ có một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Đức,… mới có thể sử dụng phần mềm. Việt Nam không nằm trong danh sách cung cấp dịch vụ của OpenAI. Nếu bạn truy cập trang web từ Việt Nam sẽ nhận được thông bảo “ChatGPT is not available in your country“.

Tuy nhiên hiện tại thì vào 11/02/2023, ChatGPT đã chính thức thông báo hỗ trợ gói Plus dành cho người dùng tại Việt Nam. Trang web sẽ hiện thông báo “ChatGPT Plus hiện đã khả dụng tại Việt Nam” khi người dùng mở ứng dụng ChatGPT và không dùng VPN.

ChatGPT Plus hiện tại đã có thể sử dụng tại Việt Nam với chi phí $20/month
ChatGPT Plus hiện tại đã có thể sử dụng tại Việt Nam với chi phí $20/month

Với gói dịch vụ này, người dùng sẽ được ưu tiên cho phép sử dụng khi hệ thống quả tải, thời gian phản hồi câu hỏi cũng nhanh chóng hơn và đặc biệt là phần mềm sẽ hỗ trợ nhiều tính năng mới. Bạn có thể thanh toán ChatGPT Plus dễ dàng bằng thẻ ghi nợ quốc tế. Dịch vụ này của ChatGPT có mức giá là 20 USD/Tháng.

Các bước sử dụng ChatGPT trên máy tính 

ChatGPT là công cụ rất hữu ích đối với người dùng hiện nay. Sau khi bạn đã có tài khoản để sử dụng được phần mềm trên máy tính bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn vào New Chat để bắt đầu cuộc trò chuyện với ChatGPT.

Bước 2: Lúc này ở phía dưới của giao diện sẽ hiển thị một khung trắng, bạn chỉ cần nhập vào ô trống này nội dung câu hỏi của bạn và nhấp vào biểu tượng SEND bên cạnh.

Nhập nội dung câu hỏi sau đó nhấn SEND
Nhập nội dung câu hỏi sau đó nhấn SEND

Bước 3: Lúc này, hệ thống ChatGPT sẽ bắt đầu trả lời câu hỏi, yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần chờ trong vài giây là đã nhận được câu trả lời. Với mỗi câu trả lời của hệ thống bạn có thể đánh giá câu trả lời qua 2 biểu tượng thích và không thích.

Bạn có thể bình chọn thích hoặc không thích câu trả lời
Bạn có thể bình chọn thích hoặc không thích câu trả lời

Bước 4: Sau khi đã trò chuyện xong, bạn không cần sử dụng OpenAI chatbot nữa thì có thể nhấn Clear conversations

Xóa đoạn hội thoại trên ChatGPT
Xóa đoạn hội thoại trên ChatGPT

Cách dùng ChatGPT trên điện thoại di động

Hiện nay, trên iOS và Android vẫn chưa có ứng dụng chính thức của ChatGPT. Do đó, người dùng chỉ có thể sử dụng thông qua trang web OpenAI từ công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để sử dụng ChatGPT trên điện thoại di động hiệu quả cũng có vài thủ thuật mà bạn cần biết.

Đầu tiên, bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm Bing. Hiện công cụ này đã có trên kho ứng dụng của Android và iOS. Sau khi phiên bản dành cho máy tính được ra mắt thì tiếp theo đó phiên bản dành cho điện thoại cũng được Microsoft cho đời. Chính vì thế thông qua ứng dụng Bing Search bạn có thể sử dụng ChatGPT thoải mái trên điện thoại.

Công cụ Bing trên cửa hàng CH Play
Công cụ Bing trên cửa hàng CH Play

Sau khi bạn cài đặt thành công ứng dụng cho điện thoại của mình thì bạn cần xác minh danh tính hoặc tạo tài khoản. Ngay sau đó, bạn đã có thể đưa ra các câu hỏi và yêu cầu cho AI. Tuy nhiên, do ứng dụng Bing vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên đôi khi thông tin có thể không chính xác hoặc xuất hiện một số lỗi hệ thống.

Bên cạnh sử dụng Bing theo cách trên, bạn cũng có thể dùng ChatGPT trên điện thoại thông minh bằng cách tạo một lối tắt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải di duyển đến thanh tìm kiếm trên trình duyệt để truy cập AI nữa. Tại trang chủ ChatGPT của Google Chrome, bạn hãy tiến hành theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy nhấp vào dấu ba chấm dọc nằm trên cùng phía bên phải của trình duyệt Chrome.
Nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình
Nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình
 • Bước 2: Sau đó, hãy nhấn vào mục Thêm vào Màn hình chính.
Nhấn Thêm vào màn hình chính
Nhấn Thêm vào màn hình chính
 • Bước 3: Bạn có thể đổi tên cho trang thành ChatGPT để dễ nhận diện. Sau đó, hãy nhấp vào Thêm.
Nhấn Thêm để đưa ChatGPT vào màn hình chính
Nhấn Thêm để đưa ChatGPT vào màn hình chính

Như vậy, bạn đã có thể truy cập vào trang web ChatGPT trực tiếp từ màn hình chính mà không cần phải truy cập trang OpenAI từ công cụ tìm kiếm nữa.

Truy cập ChatGPT từ màn hình chính
Truy cập ChatGPT từ màn hình chính

Đối với Apple Watch, nếu bạn muốn sử dụng ChatGPT trên thiết bị này thì chỉ cần tải ứng dụng WatchGPT trên AppStore. Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí để sử dụng ứng dụng này là 4,99 EUR.

Sau khi tải xuống ứng dụng thành công, lúc này bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn để đặt câu hỏi cho ChatGPT: Bạn có thể đặt câu hỏi bằng giọng nói hoặc bàn phím của Apple Watch. Ứng dụng được tích hợp sẵn tiếng Anh và tiếng Pháp và yêu cầu ít nhất là iOS 13 trên iPhone, watchOS 9 trên Apple Watch. 

Hướng dẫn cách dùng ChatGPT nâng cao trên máy tính và điện thoại 

ChatGPT cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích, không chỉ đơn thuần là trả lời các yêu cầu của người dùng. Dưới đây là các bước giúp bạn dùng ChatGPT nâng cao trên máy tính và điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tìm và cài đặt Extenstion “ChatGPT for Google” dành cho trình duyệt Chrome.

Bước 2: Sau mỗi lần bạn tiến hành tìm kiếm thông tin trên Google, bạn sẽ nhận được ngay kết quả đề xuất của ChatGPT ở bên cạnh khung kết quả tìm kiếm của Google.

Bước 3: Bạn hãy nhớ chuyển extension sang chế độ “kết thúc nội dung tìm kiếm bằng dấu ? thì mới cần ChatGPT trả lời” để tránh tính trạng ChatGPT trả lời mọi thứ khi bạn tìm kiếm.

Ngoài cách thực hiện trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng sau:

Bước 1: Hãy tìm và cài đặt Extension “ChatGPT writer” cho trình duyệt Chrome. Lúc này Gmail sẽ tự động nhúng nút ChatGPT vào trình biên soạn email của bạn.

Bước 2: Mỗi khi bạn thực hiện việc soạn email mới hoặc trả lời email cũ thì hãy bấm nút bật “ChatGPT writer” lên và có thể mô tả yêu cầu sơ lược. Khi đó, ChatGPT sẽ đưa ra các gợi ý nội dung cho email mới của bạn hoặc tạo nội dung trả lời tương ứng với email cũ.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm nút insert để chèn thẳng nội dung được ChatGPT vào email.

Hướng dẫn cách dùng ChatGPT để lên kế hoạch làm việc

Việc xây dựng một kế hoạch làm việc hoặc một lịch trình khá phức tạp. Tuy nhiên, với ChatGPT bạn sẽ có thể đơn giản hóa điều này. Phần mềm ChatGPT của OpenAI sẽ giúp bạn lên một kế hoạch làm việc hoàn hảo, một lịch trình đầy đủ theo thứ tự ưu tiên của từng nhiệm vụ.

Cách sáng tạo nội dung khi dùng ChatGPT

Nếu bạn là sinh viên, ChatGPT có thể hỗ trợ bạn thực hiện một bài luận văn, tiểu luận. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng ở một mức độ tham khảo, tránh lạm dụng quá mức. 

Nếu bạn là các nhà sáng tạo nội dung, ChatGPT có thể hỗ trợ bạn tạo ra nội dung độc đáo, thu hút, tìm được nguồn cảm hứng và các ý tưởng mới.

Sử dụng ChatGPT giúp bạn tạo ra nội dung độc đáo và thu hút hơn
Sử dụng ChatGPT giúp bạn tạo ra nội dung độc đáo và thu hút hơn

Cách sử dụng ChatGPT để phân tích dữ liệu nhanh chóng 

ChatGPT còn có thể hỗ trợ người dùng xử lý và phân tích dữ liệu nhanh chóng, đưa ra kết quả tốt nhất, ngay cả những dữ liệu phức tạp. Những phân tích của ChatGPT sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực đầu tư.

Cách dùng ChatGPT để giải các bài toán

ChatGPT có khả năng giải quyết các bài toán, dù đơn giản hay phức tạp phần mềm này đều có thể giải một cách nhanh chóng. Không chỉ đơn giản là đưa ra kết quả cuối cùng mà ChatGPT còn cung cấp phần giải thích chi tiết cách giải bài toán để người dùng dễ dàng hiểu được.

Tuy nhiên, đôi khi kết quả ChatGPT đưa ra sẽ không chính xác hoặc chưa được kiểm định. Muốn sử dụng ChatGPT để giải toán bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bạn phải giải thích đề bài thật rõ ràng bao gồm: Các thuật ngữ, khái niệm, biểu thức,… Giải thích càng rõ thì ChatGPT càng đưa ra đáp án chính xác hơn.
 • Nếu bạn thấy thấy rằng kết quả giải toán mà ChatGPT đưa ra đã sai, bạn có thể nhắc nhở nó. Công cụ này có khả năng học từ lỗi của mình, từ đó cải thiện để đưa ra kết quả đúng.

Cách tìm công thức nấu ăn khi sử dụng ChatGPT

Với Google, bạn hoàn toàn thể tìm kiểu nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn khi sử dụng ChatGPT.

Để có thể tìm công thức nấu ăn với ChatGPT bạn chỉ cần nhập yêu cầu của mình vào khung chat và chờ đợi câu trả lời của hệ thống.

Bạn có thể tìm kiếm công thức nấu ăn nhanh chóng trên ChatGPT
Bạn có thể tìm kiếm công thức nấu ăn nhanh chóng trên ChatGPT

Cách dùng ChatGPT học tiếng Anh tốt hơn

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh thì có thể đưa ra yêu cầu “hãy hướng dẫn tôi cách học tiếng Anh” hoặc bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT để tra cứu từ vựng và viết bài luận bằng tiếng Anh.

ChatGPT có khả năng viết bài luận bằng tiếng Anh vô cùng tốt. Bài luận mà ChatGPT viết sẽ đảm bảo được cấu trúc câu, bối cảnh, ngữ pháp, các yếu tố về logic, suy luận.

Cách học công thức excel từ ChatGPT 

Việc học công thức Excel sẽ đơn giản hơn rất nhiều ChatGPT. Phần mềm này sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết cho tất cả các bài toán trong bảng tính Excel.

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản ChatGPT nhanh chóng tại Việt Nam

Hiện ChatGPT vẫn đang chặn IP của Việt Nam, vì thế nếu bạn muốn đăng ký tài khoản thì cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải xuống phần mềm Touch VPN. Bạn cần phải kích hoạt Touch VPN trước khi đăng ký để tránh xảy ra lỗi.

Bước 2: Bạn bật Touch VPN và nhấn chọn khu vực là USA hoặc UK. Sau khi Touch VPN được kích hoạt, bạn truy cập vào trình duyệt web ChatGPT và nhấn chọn Sign up để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Điền tài khoản Gmail và tạo mật khẩu cho tài khoản ChatGPT của bạn. 

Bước 4: Nhập số điện thoại và tên tài khoản. Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến cho bạn. Nếu quá 5 phút bạn vẫn chưa nhận được mã xác nhận, hãy nhấn chọn Refund trong SMS Pool để được hoàn tiền.

Bước 5: Sau khi hệ thống báo bạn đã đăng ký thành công tài khoản ChatGPT thì bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Sử dụng phần mềm TouchVPN để đăng ký ChatGPT nhanh chóng
Sử dụng phần mềm TouchVPN để đăng ký ChatGPT nhanh chóng

Những lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT

ChatGPT vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên không thể tránh được việc xảy ra lỗi. Sau đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng ChatGPT:

 • ChatGPT is at capacity right now: Lỗi này xuất hiện khi có quá nhiều người dùng cùng lúc truy cập vào hệ thống. Lúc này server sẽ bị quá tải và không thể hoạt động được.
 • OpenAI’s services are not available in your country: Đây là lỗi xuất hiện khi bạn không sử dụng đúng IP được hỗ trợ cho ChatGPT. Công cụ này hiện vẫn chưa có IP Việt Nam và một số nước khác.
 • No Internet: Lỗi này có thể do mạng internet của bạn đang không ổn định.
 • Too many request in 1 hour. Try again later: Lỗi này thường xuất hiện khi bạn đặt ra quá nhiều câu hỏi cho ChatGPT trong vòng 1 tiếng.

Cách khắc phục lỗi ChatGPT khi không hoạt động

Để có thể khắc phục lỗi ChatGPT không hoạt động, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Nếu gặp lỗi “ChatGPT is at capacity right now” thì bạn hãy chờ trong giây lát để lượng người truy cập giảm xuống. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng lại công cụ bình thường.
 • Nếu gặp trường hợp “No Internet”, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại wifi hoặc dữ liệu di động đang kết nối với thiết bị.
 • Nếu bạn gặp phải lỗi “Not Available” thì lúc này bạn cần sử dụng VPN để đổi lại địa chỉ IP sang những quốc gia khác trong phạm vị cho phép của công cụ như Anh, Mỹ,…
 • Nếu gặp lỗi “Too many request in 1 hour. Try again later” bạn hãy để ChatGPT nghỉ trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn có thể sử dụng lại như bình thường.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí sử dụng ChatGPT là bao nhiêu?

Bạn có thể sử dụng bản dùng thử của ChatGPT miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng được các tính năng cao cấp hơn thì sẽ tốn phí.

Có thể đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam được hay không?

Bạn có thể đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam. OpenAI hiện đang phiên bản dùng thử của ChatGPT miễn phí để người dùng có thể trải nghiệm công cụ này.

Lời kết

ChatGPT giúp người tiết kiệm thời gian, công sức trong công việc và cuộc sống. Chính vì thế, công cụ này đang nhận được rất nhiều sự ưa chuộng từ đông đảo người dùng ở mọi lĩnh vực. Hy vọng với những thông tin mà Vietnix cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ChatGPT. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI