Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất

Lượt xem
Home

Bing AI là một công nghệ trí tuệ nhân tạo của Microsoft. Công cụ này được sử dụng để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và thúc đẩy khả năng tương tác giữa người dùng và máy tính. Để hiểu rõ hơn Bing AI và cách sử dụng công cụ này hãy cùng Vietnix tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Bing AI là gì?

Bing AI là một công nghệ trí tuệ nhân tạo tương tự như ChatGPT, trong đó AI sẽ được tích hợp vào trình duyệt tìm kiếm Bing của Microsoft. Bing AI được sử dụng để trả lời các câu hỏi, yêu cầu từ người dùng. Trong khi ChatGPT chỉ có thể hỗ trợ cung cấp dữ liệu từ năm 2021 trở về trước thì công cụ Bing AI lại ưu việt hơn, khi có thể mang đến cho người dùng những thông mới nhất. Chính vì thế, công cụ này được rất nhiều người dùng sử để hỗ trợ trả lời các câu hỏi và tạo ra những nội dung sáng tạo và đầy mới mẻ.

Bing AI là gì?
Bing AI là gì?

Đặc biệt, Bing AI chat đã được tích hợp sẵn trên trình web Microsoft Edge. Điều này cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, các dữ liệu được Bing AI cung cấp đều được kèm theo nguồn trích dẫn. Đây là yếu tố rất hữu ích cho người dùng trong việc kiểm tra thông tin và xác thực độ chính xác của chúng.

Một số tính năng nổi bật của Bing AI

Bing AI được đông đảo người dùng ưa chuộng không chỉ vì tính năng cung cấp thông tin hữu ích, mà công cụ này còn mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Bing AI:

Tính năng cập nhật sự kiện, tin tức

Với Bing AI, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để cập nhật những tin tức, sự kiện nóng mỗi ngày, thậm chí là chỉ sau vài giờ. Công cụ này sẽ giúp bạn tổng hợp các nguồn thông tin khác nhau để tạo ra kết quả đầy đủ và chính xác nhất.

So sánh điểm khác biệt của sản phẩm

so sánh sự khác biệt của sản phẩm
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 45

Một trong những tính năng đặc biệt mà hiếm công cụ nào có được đó chính là tính năng so sánh điểm khác biệt giữa các sản phẩm. Đây sẽ là một trợ lý đắc lực để giúp bạn tổng hợp các thông tin ưu khuyết điểm của từng sản phẩm khác nhau. Đồng thời, công cụ sẽ thực hiện so sánh thuộc tính giữa các sản phẩm vơi nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Chẳng hạn, nếu bạn đang phân vân 2 sản phẩm VPS NVMEVPS GPU tại Vietnix thì bạn chỉ cần tạo ra yêu cầu trong chatbot Bing, công cụ sẽ đưa ra câu trả lời khiến bạn hài lòng.

Văn phong tự nhiên, dễ đọc

Các công cụ AI thường tạo ra những câu văn lủng củng, gây khó hiểu cho người đọc. Tuy nhiên, công cụ này hoàn toàn ngược lại, các từ ngữ được Bing AI xử lý một cách rất tự nhiên. Do đó, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để áp dụng những dữ liệu này cho công việc và học tập.

Điểm khác biệt giữa Bing Ai và ChatGPT là gì?

Hiện nay, Bing AI và ChatGPT là 2 công cụ được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về sự khác biệt giữa 2 công cụ này. Cùng Vietnix điểm qua những điểm khác biệt giữa Bing Ai và ChatGPT ngay trong phần dưới đây:

Tổng quan về Bing Ai và ChatGPT

sự khác nhau bing ai và chatgpt
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 46

ChatGPT (Generative Pre-trained Transformer) được phát triển bởi OpenAI. Công cụ này đã được xây dựng bằng cách dùng kho từ vựng và văn bản từ Internet. Do đó, ChatGPT có thể giúp người dùng tạo ra những câu văn rất tự nhiên với đa dạng thông tin được cung cấp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, dữ liệu mà ChatGPT cung cấp vẫn còn sai lệch lớn, do công cụ này chỉ được cập nhật các dữ liệu từ 2021 trở về trước.

Còn Bing AI được hỗ trợ bởi công nghệ AI của Microsoft, rất thông minh và thân thiện với người dùng. Bing AI có khả năng đưa ra đáp án cho những câu hỏi và bài toán khó, có thể viết bài luận hoặc đặc biệt hơn là có thể viết code đầy phức tạp được người dùng yêu cầu. Hơn nữa, công cụ này còn giúp người dùng lập kế hoạch, trả lời các kết quả, tin tức, sự kiện mới nhất.

Điểm khác biệt giữa Bing Ai và ChatGPT 

Bing Ai và ChatGPT là 2 công cụ rất ưu việt cho người dùng. Dưới đây là điểm khác biệt của 2 công cụ này:

Điểm khác biệt giữa Bing AI và ChatGPT
Bing AIChatGPT
Mục tiêuMang đến những kết quả tìm kiếm phong phú, hữu ích và chính xác nhất cho người dùng, dựa vào nhu cầu và ngữ cảnh khác nhauCung cấp cho người dùng những câu văn tự nhiên, rõ ràng và bám sát yêu cầu được đưa ra
Nguồn dữ liệuCác nguồn dữ liệu được cập nhật liên tục trên nền tảng internetCác nguồn dữ liệu cập nhật đến năm 2021 trên nền tảng Internet
Khả năngCó thể trả lời các bài toán khó, câu hỏi phức tạp, viết bài luận, các đoạn mã code phức tạp. Hơn nữa, còn có khả năng lập kế hoạch, tổng hợp những thông tin mới nhất.Có thể tạo ra các câu văn đa dạng các phong cách khác nhau, dựa thao các nhân vật nổi tiếng hay các loại văn bản khác nhau. Tuy nhiên,

ChatGPT không có khả năng giải quyết được các yêu cầu tính toán cao và mang tính logic.
Giao diệnSở hữu giao diện là một ô nhập dữ liệu cùng với một danh sách các kết quả tìm kiếm, được sắp xếp theo thứ tự liên quan.

Có 2 chế độ kết quả mà người dùng có thể chọn xem đó là chế độ thông tin (information mode) và chế độ trò chuyện (chat mode)
Sở hữu giao diện là một ô nhập liệu cùng với một ô xuất hiện câu trả lời của chatbot.

ChatGPT chỉ cho phép người dùng trò chuyện với chatbox ở chế độ chat mode. 
Bảng so sánh sự khác nhau giữa ChatGPT và BingAI

Với những điểm khác biệt trên, có thể thấy nếu xét về mặt cung cấp thông tin thì Bing AI có phần ưu việt và an toàn hơn so với ChatGPT. Bởi Bing AI không chỉ cung cấp khả năng trò chuyện linh hoạt mà còn cung cấp cho người những dữ liệu đáng tin cậy.

Cách đăng ký tài khoản Bing AI

Để có thể sử dụng Bing AI chatbot online 2023, đầu tiên người dùng sẽ cần đăng tài khoản. Quá trình này khá đơn giản nhưng phải thông qua sự phê duyệt của Microsoft. Để đăng ký tài khoản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, để bắt đầu đăng ký tài khoản bạn cần cập nhật trình duyệt Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất. Nếu bạn muốn kiểm tra máy tính của mình đang sử dụng phiên bản nào thì hãy vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Giới thiệu về Microsoft Edge > Tại đây bạn hãy nhìn vào phiên bản ở dưới dòng chữ “Microsoft Edge”.

giới thiệu microsoft edge
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 47

Bước 2: Sau khi đảm bảo trình duyệt Microsoft Edge đang chạy bản mới nhất thì bạn hãy truy cập vào trang web https://www.bing.com/ và chọn mục Tham gia danh sách chờ.

tham gia vào danh sách chờ
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 48

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần đợi phản hồi từ phía Microsoft. Nếu tài khoản của bạn được duyệt, hệ thống sẽ gửi về email thư xác nhận đăng ký tài khoản. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công và có thể sử dụng Bing AI rồi.

hệ thống gửi mail xác nhận đăng kí bing ai
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 49

Cách sử dụng tài khoản Bing AI trên máy tính

Điều quan trọng nhất để sử dụng tài khoản Bing AI đó là máy tính của bạn phải được cài đặt trình duyệt web Microsoft Edge. Nếu máy tính đã có trình duyệt này thì bạn có thể sử dụng Bing AI theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trình duyệt Microsoft Edge. Sau đó tại thanh sidebar bên phải bạn nhấn vào dấu cộng.

thêm page bing.com
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 50

Bước 2: Tại đây, hãy nhập từ khóa Bing vào ô rồi chọn đường dẫn bing.com.

lua chon duong dan bing
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 51

Bước 3: Lúc này bạn đã có thể dùng công cụ Bing AI trên tất cả các tab khi nhấn vào biểu tượng Bing.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Chat của Bing AI chatbot.

chọn mục chat để bắt đầu
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 52

Bước 5: Vậy là giờ đây bạn đã có thể đặt ra mọi yêu cầu cho Bing AI chat. Ở một số thông tin nhất định, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các đường dẫn tham khảo để bạn dễ dàng theo dõi và kiểm tra mức độ chính xác của thông tin.

tiến hành đặt câu hỏi
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 53

Cách sử dụng tài khoản Bing AI trên điện thoại

Không chỉ sử dụng được trên máy tính, bạn còn có thể sự Bing AI trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tài khoản Bing AI trên thiết bị Android:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Google Play và nhấn tìm kiếm Bing AI. Sau đó bấm vào mục Cài đặt.

cài đặt bing ai trên điện thoại
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 54

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn hãy mở ứng dụng và ấn Bắt đầu > Sau đó bấm Đăng nhập và tham gia.

đăng nhập tài khoản gmail
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 55
tiến hành nhập mật khẩu mail
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 56

Bước 3: Giờ đây, khi cần hỏi đáp về vấn đề nào, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Bing AI và gõ văn bản hoặc giọng nói để đặt yêu cầu cho chatbot.

giao diện bing ai trên điện thoại
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 57

Tiến hành đặt câu hỏi cho Bing AI và chờ đợi câu trả lời:

sử dụng bing ai trên điện thoại
Bing AI là gì? Hướng dẫn cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng nhất 58

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Microsoft Bing AI Search có được sử dụng miễn phí không?

Theo thông báo từ Microsoft, công cụ Bing AI sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi hơn trong thời gian tới và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, người dùng chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn và có một danh sách chờ để dùng dịch vụ.

Làm cách nào để sử dụng Bing AI mới?

Để có thể sử dụng Bing AI mới, bạn chỉ cần truy cập đường dẫn Bing.com/search > Nhấn chọn vào Tham gia danh sách chờ > Đăng nhập vào tài khoản Microsoft > Thông báo xác nhận sẽ được gửi đến bạn.

Lời kết

Với cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tận dụng được nhiều tính năng của Bing AI để giải quyết các vấn đề tìm kiếm của mình và thậm chí nâng cao hiệu quả công việc. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Vietnix chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và ứng dụng vào cuộc sống của mình.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (80 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận