NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
27/04/2024
Lượt xem

CSR là gì? Tại sao chiến dịch CSR dễ gây ra tranh cãi

27/04/2024
32 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (129 bình chọn)

Mô hình CSR được tạo ra không chỉ đơn thuần mang đến lợi ích kinh doanh mà còn đảm bảo mọi vấn đề về xã hội và môi trường. Nhờ đó, CSR được xem như một thước đo quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vậy CSR là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về định nghĩa, các mô hình CSR phổ biến tại Việt Nam qua bài viết sau đây..

CSR là gì? CSR là viết tắt của từ gì?

CSR là từ viết tắt của thuật ngữ Corporate Social Responsibility, hay còn được gọi là trách nhiệm xã hội của một công ty, tổ chức. Do đó, khi hoạt động kinh doanh dựa trên mô hình CSR, nghĩa là song song với các lợi nhuận kinh doanh, doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo mọi hoạt động của tổ chức đều gắn liền với lợi ích của xã hội, biểu thị thông qua đạo đức kinh doanh và những đóng góp của doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế đất nước, nâng cao đời sống của người lao động, cộng đồng và xã hội. Hiện nay, CSR đang được vận dụng ngay trong chiến lược phát triển của mọi công ty và dần trở thành yếu tố bắt buộc để công ty, tổ chức tồn tại và phát triển.

CSR viết tắt của thuật ngữ Corporate Social Responsibility, hay còn được gọi là trách nhiệm xã hội của một công ty, tổ chức
CSR viết tắt của thuật ngữ Corporate Social Responsibility, hay còn được gọi là trách nhiệm xã hội của một công ty, tổ chức

Ngoài ra, mô hình này còn được vận dụng chính trong lĩnh vực marketing, vậy CSR trong marketing là gì? CSR trong Marketing được gọi là tiếp thị trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Trong đó, chiến lược marketing này cần đẩy mạnh việc truyền tải thông điệp về những hoạt động trách nhiệm xã hội của công ty đến các đối tác và khách hàng. 

Mô hình CSR phổ biến tại Việt Nam

Vai trò của CSR là nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với môi trường, con người và xã hội. Mô hình này vẫn đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi theo các hình thức:

 • Trách nhiệm của người tiêu dùng với thị trường hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ.
 • Trách nhiệm của cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đối với việc bảo vệ môi trường.
 • Trách nhiệm với đội ngũ nhân viên trong công ty.
 • Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội nói chung.

Trong đó, hoạt động CSR chủ yếu mà các công ty đang tập trung thực hiện chính là trách nhiệm đối với việc bảo vệ tài nguyên, môi trường. Ngoài ra, xu hướng nổi bật trong hoạt động này là sự chuyển đổi giữa việc sử dụng điện bằng năng lượng truyền thống sang nguồn điện tái tạo, ví dụ như điện mặt trời từ mái nhà.

Ví dụ về CSR nổi bật tại Việt Nam

Trước khi thống kê một số CSR nổi bật tại Việt Nam, bạn cần hiểu chiến dịch CSR là gì? Chiến dịch CSR được thực hiện bởi các doanh nghiệp với mục đích chính là đóng góp cho cộng động và xã hội, được thực hiện thông qua cam kết của công ty, tổ chức với các vấn đề: giáo dục, môi trường, văn hóa,…

Hiện nay, các chiến dịch CSR nổi bật tại Việt Nam gọi tên:

 • Honda và chiến dịch “I Love Vietnam”: Chiến dịch được thực hiện vào năm 2003 và tính đến thời điểm hiện tại vẫn đạt được hiệu quả tốt. Mục đích của chiến dịch là khuyến khích người dân lái xe an toàn. Vì vậy, công ty Honda đã cho ra mắt hàng loạt các video chiếu trên đài truyền hình và thu về rất nhiều phản hồi tích cực. Hơn thế nữa, Honda còn thực hiện thêm phiên bản “Vui giao thông mùa 2” dành cho các bạn nhỏ từ 3 đến 5 tuổi vào năm 2021.
 • Vinamilk và quỹ “Vươn cao Việt Nam”: Vinamilk là công ty sữa hàng đầu Việt nam, nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng sữa thượng hạng, mà chiến dịch CSR gây quỹ “Vươn cao Việt Nam” do doanh nghiệp thực hiện từ năm 2018. Chương trình cộng đồng này được làm dựa trên mục tiêu chính là trẻ em. Thông qua chiến dịch này, 37 triệu ly sữa đã được mang đến cho hơn 460 nghìn trẻ em từ Hà Giang đến Cà Mau. Ngoài ra, một số chiến dịch khác nổi bật không kém như: Một triệu cây xanh, Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc,… được thực hiện vào cuối năm 2020.
 • Grab với chiến dịch CSR mang tên “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”: Khi đại dịch Covid bùng phát vào cuối tháng 7 năm 2021 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới người dân Sài Gòn nói riêng. Vì vậy, Grab đã cùng với quỹ từ thiện Bông Sen thực hiện chiến dịch CSR mang tên “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”. Chiến dịch này hướng đến mọi người dân, đặc biệt những người đang sống tại các địa điểm bị phong tỏa. Họ đã mang đến hơn 11.500 suất ăn miễn phí hỗ trợ cho mọi người, nhất là người nghèo trong thời điểm này.
 • Cocoon thực hiện chiến dịch “Chung tay cứu trợ chó mèo lang thang”: Vào năm 2023, Cocoon đã phối hợp cùng Tổ chức Động vật Châu Á AFF để làm nên chương trình “Chung tay cứu trợ chó mèo”. Chiến dịch CSR của Cocoon được thực hiện bằng việc ra mắt sản phẩm “Cà phê Daklak làm sạch da chết cơ thể”, bộ sưu tập này được giới hạn bởi 10 phiên bản có thiết kế là hình ảnh những chú chó, mèo đáng yêu và đã rất thành công. Trách nhiệm xã hội của Cocoon được thể hiện bằng việc mỗi gói cà phê bán ra, Cocoon sẽ trích 10.000 VND ủng hộ vào quỹ AFF để chia sẻ những khó khăn trong lĩnh vực y tế, lương thực cho các trạm cứu hộ loài động vật kể trên. Đồng thời, họ cũng ủng hộ quỹ cho việc tiêm chủng phòng bệnh dại cho con người.

Giá trị CSR mang lại cho Marketing & Branding

Từ định nghĩa nêu trên ta có thể dễ dàng nhận ra những giá trị mà CSR mang đến cho Marketing và Branding như sau:

 • Nâng cao kết quả kinh doanh nhờ giữ chân và gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 • Làm mới hình ảnh thương hiệu bằng tiêu chuẩn đạo đức cao, cho thấy doanh nghiệp đang chú trọng đến khách hàng và thế giới.
 • Một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược quan hệ công chúng của doanh nghiệp, giúp nâng cao thiện cảm và lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp giảm được rủi ro trong kinh doanh hay pháp lý thông qua cách chịu trách nhiệm cho hành động của mình.
 • Nhấn mạnh được bản sắc, văn hóa công ty và truyền cảm hứng, từ đó nâng cao sự gắn bó của nhân viên với công ty. Việc này giúp nội bộ vận hành hiệu quả, trong đó có tránh được tình trạng nhân viên luân chuyển, tối ưu chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.
CSR mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp
CSR mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện CSR?

Chiến dịch CSR vốn luôn là điều quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp, nhãn hàng cũng cần thực hiện để thúc đẩy nền móng kinh doanh hướng đến cộng đồng và xã hội nhiều hơn. Ngoài ra, một số lý do chủ yếu để khuyến khích các công ty nên thực hiện chiến dịch này như:

Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện CSR?
Tại sao doanh nghiệp nên thực hiện CSR?

Tăng giá trị thương hiệu và lợi thế cạnh tranh

Hiện nay, các đối tác kinh doanh và khách hàng dành nhiều sự chú ý và quan tâm đối với các công ty thực hiện chiến dịch CSR với mục đích kinh doanh vì cộng đồng. Do đó, các chiến dịch này được xem như một đòn bẩy để nâng cao giá trị thương hiệu và tăng độ uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Thu hút thêm vốn đầu tư

Khi thực hiện chiến dịch CSR cũng là lúc công ty đang thu hút và gây ấn tượng trong lòng người dùng và các đối tác kinh doanh. Điều này giúp họ thu hút thêm các nhà đầu tư mới và dài hạn, từ đó xây dựng và củng cố mối quan hệ với các bên liên quan.

Tiết kiệm ngân sách, tăng doanh thu dài hạn

Một số chiến dịch CSR giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, đồng thời tiết kiệm ngân sách như giải pháp thay thế nguồn năng lượng truyền thống sang năng lượng tái tạo. Nhờ đó, doanh nghiệp vẫn đảm bảo các chỉ số về môi trường, đồng thời vẫn tối ưu lợi nhuận tốt.

Hạn chế các sự cố pháp luật

Giữa trách nhiệm xã hội, pháp luật trong kinh doanh và quy chuẩn về xã hội có sự liên kết với nhau rất chặt chẽ. Vì thế, khi doanh nghiệp đã chấp hành đầy đủ và chuẩn xác các quy định về CSR của Nhà Nước, bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Quy tắc thành công của chiến dịch CSR là gì?

Khi triển khai một chiến dịch CSR bạn cần tuân thủ những quy tắc dưới đây để đạt được hiệu quả và thành công mang đến giá trị cho doanh nghiệp, xã hội:

Mission-driven – Hướng đến sứ mệnh

Xác định mục đích và giá trị lợi ích của CSR

Trước khi nghĩ đến hoạt động CSR, bạn cần trả lời được câu hỏi: Vì sao triển khai CSR là cần thiết?

 • Bởi vì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng triển khai những hoạt động CSR và đạt hiệu quả tích cực?
 • Bởi hình ảnh của doanh nghiệp của bạn đang bị ảnh hưởng tiêu cực do những khủng hoảng truyền thông, kiện tụng?
 • Bởi xã hội đang có những vấn đề mang tính chất cộng đồng và cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan?
 • Hay do doanh nghiệp của bạn muốn triển khai CSR đáp ứng giá trị kinh tế của doanh nghiệp có tính ngắn hạn?
Xác định mục đích và giá trị lợi ích trước khi triển khai CSR
Xác định mục đích và giá trị lợi ích trước khi triển khai CSR

Lựa chọn thực hiện CSR để thu về những lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội không phải là điều dễ dàng. Doanh nghiệp cần đánh giá được sự cân xứng về lợi ích và nắm bắt được các vấn đề mà doanh nghiệp và xã hội đang gặp phải.

Xác định đối tượng mà CSR hướng đến, họ muốn gì và cần gì

Doanh nghiệp đang giúp đỡ đối tượng nào và vì sao điều đó lại cần thiết? Tạo sự ảnh hưởng đến cộng đồng với mục đích gắn kết, thu hút hay để giữ chân nhân tài? Tạo lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu hay gia tăng tỷ lệ chuyển đổi? Họ đang sống ở cộng đồng nào và nó phản ánh ra sao?

Người tiêu dùng có xu hướng mua hàng đối với doanh nghiệp có CSR hiệu quả
Người tiêu dùng có xu hướng mua hàng đối với doanh nghiệp có CSR hiệu quả

Nghiên cứu của Cone Communications về CSR cho biết, có đến 87% người tiêu dùng sẽ chọn sản phẩm từ doanh nghiệp có nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm đến những vấn đề mà người tiêu dùng và xã hội đang quan tâm. Đồng nghĩa với người tiêu dùng đang dùng khả năng mua hàng của mình để thể hiện sự ủng hộ đối với những hoạt động tích cực, hay thể hiện sự phản đối với các vấn đề tiêu cực, bê bối của xã hội.

Authenticity –  Hướng đến những mục đích tốt đẹp

Hiện nay, người dùng gia tăng nhận thức về xã hội và chọn đặt niềm tin vào những hình ảnh tốt đẹp mà doanh nghiệp xây dựng từ hoạt động quảng cáo hoặc PR. Việc này sẽ tạo áp lực cho doanh nghiệp trong việc chứng tỏ trách nhiệm bằng cách chân thực để xây dựng lòng tin.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần thể hiện những hoạt động CSR là bắt đầu từ những mục đích cao cả. Có thể hiểu, khi đã áp dụng CSR vào chiến lược phát triển, doanh nghiệp cần xem mình là một “công dân”, phải thực hiện nhiệm vụ giúp cộng đồng tốt đẹp hơn.

CSR phải hướng đến các mục tiêu tốt đẹp và cao cả
CSR phải hướng đến các mục tiêu tốt đẹp và cao cả

Chuyên gia Genefa Murphy từng chia sẻ, khi phát triển chiến lược CSR, Authenticity là yếu tố quan trọng nhất. Doanh nghiệp nên đánh giá mình là ai trong những nỗ lực vì xã hội này. Từ đó kết hợp nó với những vấn đề xã hội mà họ có thể tác động và đóng góp để thúc đẩy sự thay đổi thực sự cho xã hội – môi trường.

“Nói ít đi, hành động nhiều hơn”

Theo Jamie Ceman – Đại học Chapman, khi thực hiện những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp cần thể hiện và chứng minh những giá trị mà tổ chức mang đến thông qua những hành động thực tế.

Thay vì chỉ nói suông, doanh nghiệp phải bắt tay vào hành động bằng những chiến thuật. Doanh nghiệp hướng đến bảo vệ môi trường. Bằng những hoạt động gì? Cách nào? Kết hợp với những đơn vị/cá nhân nào?

Vị dụ điển hình là Chiến dịch nâng tầm vóc trẻ em Việt – “Vươn cao Việt Nam” của thương hiệu Vinamilk. Chiến dịch này được triển khai vào năm 2008, trở thành sứ mệnh của doanh nghiệp trong việc tăng cường thể chất trẻ em Việt. Sâu xa hơn chính là thể hiện vai trò của Vinamilk trong việc phát triển tương lai, tầm vóc của quốc gia.

Để truyền tải thông điệp trên Vinamilk đã thực hiện nhiều hành động ý nghĩa như: Xây dựng quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với phương châm “Mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, đã có đến 440.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa chất lượng. Triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”,… hỗ trợ người dân địa phương trong quá trình canh tác, xây dựng nông trại,….

Vinamilk là ví dụ điển hình về mục đích cao cả trong CSR
Vinamilk là ví dụ điển hình về mục đích cao cả trong CSR

Gắn kết những nỗ lực CSR với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ không đạt được hiệu quả nếu chỉ thực hiện hành động liên tục nhưng không gắn được hình ảnh của doanh nghiệp vào ý nghĩa dài hạn của những chiến dịch. Do đó, CSR không đơn giản chỉ là những hành động ngắn hạn và có quy mô nhỏ lẻ.

Ví dụ về những chiến dịch CSR hiệu quả và quy mô lớn giúp nó trở thành một yếu tố định vị của nhiều thương hiệu gồm: Chuỗi chiến dịch “Tôi yêu Việt Nam” lái xe an toàn của Honda được triển khai năm 2004. Hay chuỗi chiến dịch “Vì tầm vóc Việt” mà bài viết vừa phân tích ở trên của Vinamilk.

Đã có nhiều doanh nghiệp lớn bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để liên tục triển khai, mở rộng những chiến dịch CSR theo thời gian. Từ đó đem đến những hiệu quả tích cực trong xây dựng thương hiệu và truyền thông.

CSR hiệu quả và quy mô lớn như chiến dịch ''Tôi yêu Việt Nam'' lái xe an toàn của Honda
CSR hiệu quả và quy mô lớn như chiến dịch ”Tôi yêu Việt Nam” lái xe an toàn của Honda

Khác với những tập đoàn, doanh nghiệp có ngân sách lớn, các công ty SME sẽ có phương thích tiếp cận khác khi triển khai những hoạt động CSR. Trong số đó, có nhiều hướng tiếp cận bài bản và thiết thực như thay đổi bao bì, công thức sản phẩm,… mục tiêu là giúp môi trường bền vững.

Một số khác sẽ theo hướng hoạt động thiện nguyện hay từ thiện. Đây cũng là một cách nằm trong hoạt động CSR nhưng không mang lại tính toàn diện bởi nó chỉ thu về hiệu quả ngắn hạn.

Chính vì thế, CSR cần áp dụng vào chiến lượt phát triển dài hạn và bền vững (sustainable growth) của doanh nghiệp kèm theo sự nhất quán trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Để làm được điều này, doanh nghiệp nên xác định được mục tiêu, sứ mệnh kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp.

Để thu về được hiệu quả dài hạn thì ban lãnh đạo doanh nghiệp chính là yếu tố quyết định. Người đứng đầu doanh nghiệp cần là người khẳng định và thể hiện sự quyết tâm bằng cách đưa sứ mệnh vì cộng đồng vào những hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên nhìn nhận CSR là một khoản đầu tư dài hạn để phát triển bền vững, không nên xem nó là chi phí và chỉ chấp nhận thực hiện khi có lợi nhuận. Doanh nghiệp cần gắn kết giá trị cốt lõi của mình với những nỗ lực CSR, xây dựng mối liên hệ giữa being good và doing good bằng những việc tăng trưởng có trách nhiệm.

Thực hiện cam kết dài hạn từ nguồn lực của nội bộ

Theo Marisa Salcines – Cielo Nuevo Communications, doanh nghiệp cần bắt đầu nỗ lực CSR từ trong ra ngoài, đồng nghĩa với cần thực hiện từ nguồn nhân lực nội bộ. Đây chính là nhóm đối tượng vừa là người truyền tải những giá trị CSR một cách tin cậy và tự nhiên. Ngoài ra, đây cũng chính là những người hưởng lợi từ những hoạt động CSR.

Một ví dụ điển hình ở đây chính là thương hiệu nội thất nổi tiếng thế giới – IKEA. Thương hiệu này theo đuổi sứ mệnh “Mang đến cuộc sống tốt đẹp cho mọi người” bằng lối sống tối giản và vững bền. Dễ thấy qua danh mục sản phẩm flat packing đa năng với giá phải chăng từ thương hiệu. Nhằm giúp mọi người đều có khả năng mua và trải nghiệm sản phẩm.

Ngoài ra, IKEA cũng triển khai nhiều chiến dịch, chương trình khác gồm: Chương trình Live Lagom bắt đầu năm 2014 với sự tham gia của nhiều nhân viên dùng sản phẩm IKEA để tiết kiệm điện, nước. Hay dự án Peoplie & Planet thì kêu gọi tất cả chuỗi cung ứng phải thay đổi để tái chế sản phẩm, hạn chế rác thải và đạt được mục tiêu bền vững 100% vào năm 2020,…

Chiến dịch Peoplie & Planet của thương hiệu nội thất IKEA
Chiến dịch Peoplie & Planet của thương hiệu nội thất IKEA

Bên cạnh việc kêu gọi người tiêu dùng thực hiện lối sống hài hòa, vừa đủ (lagom), thì thương hiệu này cũng phát triển văn hóa công ty theo tinh thần: Đổi mới, tiết kiệm và trách nhiệm, khiêm nhường, giản đơn, khác biệt có ý nghĩa. Để văn hóa này được duy trì bền vững, IKEA thực hiện như sau:

 • Khuyến khích những đồng sự tại IKEA đưa ra những phương án làm việc đổi mới và hiệu quả hơn ở mọi khía cạnh.
 • Làm cho mọi người nhận thức được việc tiết kiệm chi phí về những việc mà họ đang làm, từ quy trình sản xuất đến mua bán hiệu quả, tối ưu chi phí đi lại.
 • Hạn chế những biện pháp giải quyết vấn đề phức tạp – tính đơn giản là điều quan trọng của văn hóa tại IKEA.

Rapid and flexible – Chuẩn bị và ứng phó nhanh với chuyển động của xã hội

Những kế hoạch tốt nhất với CSR cũng nên linh hoạt trong sự thay đổi để phù hợp và xử lý kịp thời với tình hình của xã hội. Trong đó có thể kể đến điều chỉnh ngân sách, thay đổi hướng đầu tư về thời gian và nhanh chóng đánh giá những đối tác phi lợi nhuận uy tín để triển khai những chương trình mới hay thay đổi những chương trình sẵn có.

Đại dịch Covid – 19 chính là sự cố bất ngờ làm cho nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh những hoạt động, chương trình kinh doanh và tập trung vào những công tác chung tay đối phó với đại dịch. Vào những năm 2020 – 2021 có nhiều doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực cho xã hội. Ví dụ: Tập đoàn Vingroup thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua nhiều đóng góp như cung cấp trang thiết bị và máy thở cho nhiều bệnh viện.

Những doanh nghiệp có quy mô nhỏ thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua các hoạt động ủng hộ công nhân viên, giảm giá lương thực phẩm,… Ngoài ra, còn có nhiều thương hiệu thể hiện khéo léo giữa mục đích kinh doanh và trách nhiệm xã hội như: Nhãn hàng Lifebuoy đưa hình ảnh thương hiệu vào việc xây dựng thói quen, kêu gọi người dân kiểm soát dịch bệnh bằng cách rửa tay thường xuyên, bản “hit” Ghen Cô Vy với sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng,… kèm nhiều hoạt động thay đổi thói quen người tiêu dùng khác nữa.

Experiential – Giúp khách hàng trở thành một phần của chiến lược

Đóng góp từ hiện có thể là một phần của CSR, tuy nhiên nó không được xem là chiến lược. Ông Hermanwan Katalaya – Đồng sáng lập Liên đoàn Marketing Châu Á (Asian Marketing Federation) đã chia sẻ về những vấn đề xung quanh những giai đoạn phát triển của CSR:

 • CSR 1.0 từ thiện: Doanh nghiệp xuất phát bằng hoạt động đơn giản nhất và từ nhu cầu một chiều của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn các từ thiện và cho đi một khoản tiền, vật chất đến cộng đồng dễ tổn thương và yếu thế của xã hội. Những hoạt động này thường diễn ra nhanh chóng và không quan tâm đến kết quả.
 • CSR 2.0 mang đến trải nghiệm: Mỗi năm một lần. doanh nghiệp thường sẽ phát động một ngày hội tại địa điểm nào đó. Những trải nghiệm được tạo ra để đem đến niềm vui cho những bên tham gia nhưng tác động cũng chỉ dừng lại ở mục tiêu ngắn hạn.
 • CSR 3.0 gia tăng sự gắn kết: Doanh nghiệp triển khai những buổi đào tạo kỹ năng, chuyên môn tương thích với năng lực cốt lõi của doanh nghiệp đến một cộng động nhất định. Nhờ đó, doanh nghiệp xây dựng sự gắn bó lâu dài để hỗ trợ cộng động có thể tự phát triển trong tương lai.
 • CSR 4.0 hướng đến trao quyền: Đó là lúc doanh nghiệp xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ một cộng đồng có thể phát huy năng lực tự phát triển. Doanh nghiệp tham gia vào những hoạt động kết nối, phát triển năng lực cho một cộng đồng nhất định.

Do đó, doanh nghiệp cao nhất của CSR mà doanh nghiệp mang đến cho xã hội là sự trao quyền cho con người. Trong đó, người tiêu dùng trở thành một phần của những câu chuyện ý nghĩa bằng sự tương tác của mình.

Một thương hiệu đang thể hiện rất tốt điều này trong thời gian gần đây là Cocoon. Với định vị thương hiệu là một trong những nhãn hàng mỹ phẩm thuần chay của Việt Nam. Cocoon đã thể hiện rất tốt bằng những hoạt động như: Ra mắt những dòng sản phẩm thuần chay, các chương trình bảo vệ động vật, cam kết không thử nghiệm với động vật, dự án “Chung tay bảo vệ loài gấu” và nhiều chương trình ý nghĩa khác nữa.

Dự án đầy ý nghĩa của Cocoon
Dự án đầy ý nghĩa của Cocoon

Cân bằng giữa lợi ích xã hội và doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ khó cảm nhận được những lợi ích mà CSR mang lại nếu chỉ xem nó là trách nhiệm xã hội và chỉ đơn thuần là những hoạt động mang đến giá trị cho xã hội. Thực tế, đã có khá nhiều chương trình CSR bỏ qua những nguyên tắc kinh doanh và chỉ dừng lại ở mức thể hiện “đạo đức” hay một sự nhân đạo với xã hội.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần có một cái nhìn khác về những hoạt động này. Những chiến dịch này cần mang đến giá trị chung (Corporate Shared Value – CSV) cho những bên liên quan gồm: Doanh nghiệp, môi trường và xã hội.

Cần có sự cân bằng giữa lợi ích xã hội và doanh nghiệp
Cần có sự cân bằng giữa lợi ích xã hội và doanh nghiệp

Mặt khác, doanh nghiệp cũng nên cân bằng giữa nỗ lực và nguồn lực của những hoạt động CSR, thông qua việc xác định vấn đề cần chú trọng mà người tiêu dùng đang thể hiện sự quan tâm. Phát huy những giá trị mà các hoạt động CSR trước đó tạo ra, đánh giá được những liên tưởng và hình ảnh của người tiêu dùng đối với thương hiệu,…

Đồng thời, doanh nghiệp nên tiến hành đo lường ROI của từng chiến dịch CSR. Việc đo lường hiệu quả của những hoạt động CSR có thể sẽ khá phức tạp với một số tập đoàn, doanh nghiệp. Nhất là khi những hoạt động này có sự tham gia của nhiều bộ phận gồm: Human Resources, Marketing hoặc Supply Chain,…

Hoặc doanh nghiệp có thể đầu tư một hệ thống dữ liệu để tạo ra các báo cáo bao gồm dữ liệu của nhiều bộ phận đến hiệu quả kinh doanh chung. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần tìm phương án định lượng kết quả từ CSR đến lợi nhuận.

Cụ thể như: CSR giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí bao nhiêu? Bao nhiêu khách hàng được thu hút? Nhận thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu thay đổi ra sao?

5 loại CSR doanh nghiệp cần thực hiện

Bảo vệ môi trường

Trách nhiệm bảo vệ môi trường là điều chính yếu mà mọi công ty từ nhỏ đến lớn đều cần quan tâm và nỗ lực thực hiện. Vì trong mọi hoàn cảnh, môi trường sống vẫn là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển của xã hội.

Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

Mặt khác, những doanh nghiệp, tập đoàn lớn dù không thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ môi trường, thậm chí mức độ gây hại sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp. Tùy theo từng quy mô công ty, tổ chức mà bạn xây dựng và thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường sao cho phù hợp. Chẳng hạn như, các công ty lớn có thể thực hiện chiến dịch trồng cây – gây rừng. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp nhỏ hơn góp phần bảo vệ môi trường bằng cách tiết kiệm điện, nước, giấy của văn phòng.

Hoạt động thiện nguyện

Hoạt động thiện nguyện thường phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Trong đó, công ty có thể gây quỹ hoặc tổ chức các chuyến đi từ thiện đến vùng sâu vùng xa, nơi tập trung nhiều người già, trẻ em và người neo đơn để chia sẻ những khó khăn với họ.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể làm từ thiện đơn giản hơn bằng cách vận động nhân viên quyên góp quần áo, đồ dùng cũ để gửi đến địa phương, nơi có nhiều hộ gia đình nghèo.

Hoạt động cộng đồng

Các hoạt động cộng đồng với sự góp sức từ các công ty, tổ chức với vai trò là nhà tài trợ, hoặc vận động nhân sự trong công ty tham gia nhằm mục đích gây quỹ thiện nguyện như: Đua xe đạp, chạy marathon,…cũng là một chiến dịch CSR mang lại hiệu quả cao.

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng

Áp dụng tiêu chuẩn về trách nhiệm với xã hội

Các doanh nghiệp cần áp dụng các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội vào các chiến dịch CSR, đề nhờ đó công ty tránh được việc mất thời gian khi lên ý tưởng và triển khai, nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đủ mọi thông điệp cho cuộc sống trong thời gian ngắn.

Các hoạt động hướng đến người lao động

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng đến yếu tố con người. Vậy nên, để một công ty phát triển tốt và giữ chân được nhiều nhân viên trung thành thì bạn cần đáp ứng các chế độ phúc lợi cho người lao động. Trong đó, các công ty nên đảm bảo các ca làm việc được phân bổ đúng thời gian, tránh để tình trạng tăng ca kéo dài.

Ngoài ra, những hoạt động hướng đến người lao động rất đơn giản như: Chế độ và chính sách thưởng cho nhân viên rõ ràng, minh bạch, hay những chương trình phúc lợi kèm theo cho thân nhân của người lao động như: Tài trợ học bổng cho con họ, tặng thẻ thành viên của các khóa thể thao như yoga, gym,…

Vì sao csr vẫn còn nhiều vấn đề tranh cãi

CSR dần trở thành một công cụ quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, vì người tiêu dùng ngày càng đặt nhiều sự quan tâm đến những trách nhiệm xã hội đằng sau các sản phẩm mà công ty kinh doanh.

Chiến dịch CSR chủ yếu của các doanh nghiệp là thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, nhưng thực tế cho thấy bản chất sản phẩm của họ không giống với khi thực hiện chiến dịch. Bên cạnh đó, sự yếu kém trong khâu xác định thách thức, thái độ không chân thành đã khiến một số chiến dịch CSR dính phải các tranh cãi không đáng có. 

Ngoài ra, định nghĩa Greenwashing là thuật ngữ ám chỉ tính phóng đại hoặc sai lệch sự thật ở những quảng cáo lôi kéo sự quan tâm của người dùng. Tuy thời gian đầu chiến dịch sẽ rất hiệu quả, nhưng sau đó sự uy tín của danh hiệu và các hình ảnh tiêu cực dần xuất hiện khiến cho doanh  nghiệp bị mất uy tín.

Ví dụ như, cửa hàng H&M làm chiến dịch CSR với bộ sưu tập được làm từ: sợi cotton tự nhiên, polyester tái chế, Tuy nhiên, quá trình làm ra một chiếc áo này để lại nhiều tác động đến nguồn nước, đất đai. Hơn thế nữa, khi môi trường làm việc thải ra các khí N2O, làm dụng thuốc từ sâu và nước là nguyên nhân gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường.

''Greenwashing'' là điều không được xảy ra trong một chiến dịch CSR
”Greenwashing” là điều không được xảy ra trong một chiến dịch CSR

Câu hỏi thường gặp

Phương pháp xây dựng truyền thông CSR hiệu quả?

Để truyền thông các chiến dịch CSR hiệu quả bạn nên áp dụng những phương pháp sau:
– Tìm hiểu và đánh giá thực trạng xã hội hiện nay.
– Tuyên truyền và thông tin những kiến thức tới người dân.
– Chính sách cho nhân viên phải luôn đảm bảo.
– Báo cáo của doanh nghiệp cần được xây dựng bền vững.

CSR giúp được gì cho doanh nghiệp?

CSR mang đến cho doanh nghiệp những điều dưới đây:
– Gia tăng sự trung thành của nhân viên đối với doanh nghiệp.
– Thu hút được sự quan tâm từ khách hàng.
– Hình ảnh của thương hiệu trở nên tốt đẹp hơn trong mắt khách hàng.

Nhân viên CSR là gì?

Nhân viên CSR được gọi là nhân viên trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Họ là người chịu trách nhiệm cho việc lên kế hoạch, thực thi và quản lý các chiến dịch CSR của công ty.

Một nhân viên CSR có các nhiệm vụ chính như:
– Nhận định các chiến dịch CSR phù hợp với giá trị và mục tiêu của doanh nghiệp.
– Lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch một cách hiệu quả nhất
– Theo dõi hiệu quả của các chiến dịch CSR và thực hiện quản lý ngân sách
– Báo cáo với ban lãnh đạo công ty về kết quả hoạt động CSR.

CSR trong ngân hàng là gì?

CSR trong ngân hàng được hiểu là các hoạt động mà ngân hàng cần thực hiện để mang đến sự đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Trong đó, một số hoạt động có thể kế đến như:
– Hỗ trợ các vấn đề về giáo dục, môi trường, y tế
– Làm nhà tài trợ cho các chương trình vì cộng đồng
– Nâng cao việc các hoạt động thiện nguyện.

CSR là làm gì? CSR bao gồm những gì?

CSR là các hoạt động như: hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường, đảm bảo đạo đức kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ/sản phẩm, được các doanh nghiệp thực hiện nhằm đóng góp thêm nhiều lợi ích cho nền kinh tế và cho cộng đồng, xã hội.

ESG là gì?

ESG là từ ngữ viết tắt của 03 từ tiếng Anh gồm: Môi trường (Environment), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance). Thuật ngữ này còn được biết đến là bộ ba tiêu chuẩn được dùng để đo lường những ảnh hưởng của doanh nghiệp đến xã hội và đồng thời đo lường mức độ phát triển bền vững.

Lời kết

Nhìn chung, hầu hết các công ty thực hiện chiến lược SCR cần có sự đầu tư và vận dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến mối tương quan giữa sứ mệnh của doanh nghiệp và chiến dịch đang thực hiện. Vietnix hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về CSR là gì, đồng thời nắm rõ các lưu ý khi thực hiện chiến lược CSR.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI