NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/04/2024
Lượt xem

Primary market là gì? So sánh sự khác nhau giữa primary market và secondary market

12/04/2024
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (164 bình chọn)

Primary market, hay còn gọi là thị trường sơ cấp, là mảnh ghép quan trọng trong thị trường tài chính. Nơi đây đóng vai trò như là cầu nối giữa các doanh nghiệp cần huy động vốn và các nhà đầu tư tiềm năng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ cùng bạn giải mã primary market là gì cũng như những điểm khác biệt giữa primary market và secondary market.

Primary market là gì?

Primary market hay thị trường chứng khoán sơ cấp, thị trường phát hành hoặc thị trường cấp một, là nơi diễn ra giao dịch mua bán các loại cổ phiếu mới được phát hành lần đầu tiên. Tại đây, các công ty, tổ chức có nhu cầu huy động vốn sẽ chào bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại chứng khoán khác cho các nhà đầu tư.

Primary market là gì?
Primary market là gì?

Số tiền thu được từ việc bán chứng khoán sẽ trở thành nguồn lực để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch phát triển kinh doanh, mở rộng hoạt động, hay đơn giản là đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án mới.

Ví dụ: Công ty A cần vốn để mở rộng nhà máy. Họ quyết định phát hành 20% cổ phần, tương đương 2 triệu cổ phiếu ra thị trường dưới dạng chứng khoán mới phát hành. Nhà đầu tư B có nhu cầu mua cổ phiếu sẽ tiến hành giao dịch cùng công ty A trên primary market.

Chủ thể tham gia primary market

Hai chủ thể chính tham gia vào thị trường này bao gồm:

 • Nhà phát hành chứng khoán (chủ thể phát hành): Bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ, quỹ đầu tư có nhu cầu huy động vốn bằng cách bán chứng khoán.
 • Nhà đầu tư: Là những cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp khác muốn mua chứng khoán nhằm mục đích đầu tư và kiếm lợi nhuận.

Đặc điểm của thị trường chứng khoán sơ cấp

Những đặc điểm chính về primary market mà bạn cần nắm rõ trước khi tham gia vào thị trường này là:

Đặc điểm của primary market là gì?
Đặc điểm của primary market là gì?
 • Hoạt động không liên tục: Thị trường sơ cấp chỉ hoạt động khi có doanh nghiệp phát hành chứng khoán mới. Sau khi hoàn thành đợt chào bán, thị trường sẽ tạm lắng cho đến đợt phát hành tiếp theo.
 • Các chủ thể tham gia: Thường bao gồm nhà phát hành chứng khoán (người bán), nhà đầu tư (người mua) và nhà bảo lãnh (trong trường hợp bảo lãnh phát hành).
 • Khối lượng giao dịch: Khối lượng và nhịp độ giao dịch ở thị trường sơ cấp thường thấp hơn nhiều so với thị trường thứ cấp.
 • Mục đích: Tiền thu được từ việc bán chứng khoán trên thị trường sơ cấp thuộc về nhà phát hành, giúp họ có thêm vốn để thực hiện các dự án, kế hoạch kinh doanh. Nhờ vậy, thị trường sơ cấp góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Các loại giao dịch trên primary market

Hai hình thức giao dịch chủ đạo trên primary market bao gồm: chào bán lần đầu ra công chúng (IPO – Initial Public Offering) và chào bán chứng khoán thứ cấp (SEO – Seasoned Equity Offering).

Chào bán lần đầu ra công chúng

Initial Public Offering là sự kiện quan trọng đánh dấu việc một công ty tư nhân chuyển đổi thành công ty đại chúng. Khi thực hiện IPO, công ty sẽ bán những cổ phiếu đầu tiên của mình cho các nhà đầu tư để huy động vốn.

Quy trình Initial Public Offering
Quy trình Initial Public Offering

Nguồn vốn khổng lồ (có thể lên tới hàng tỷ USD) huy động được từ IPO sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển sản phẩm mới, tăng cường năng lực cạnh tranh và nâng cao vị thế trên thị trường.

Chào bán chứng khoán thứ cấp 

Seasoned Equity Offering là hình thức chào bán cổ phiếu của một công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán cho công chúng. Mục đích của SEO là huy động vốn bổ sung cho các hoạt động kinh doanh của công ty như mở rộng sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, thực hiện các thương vụ sáp nhập – mua lại, thanh toán nợ…

Mối quan hệ giữa IPO và SEO
Mối quan hệ giữa IPO và SEO

Vai trò của primary market là gì?

Primary market đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và củng cố hệ thống tài chính của một quốc gia, thể hiện qua những khía cạnh sau:

Huy động vốn cho tổ chức

Thị trường sơ cấp đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho các công ty và chính phủ. Đây là nơi để những tổ chức này phát hành chứng khoán mới nhằm thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Số vốn huy động được có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như tài trợ cho dự án mới, mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc trả nợ.

Vai trò của primary market là gì?
Vai trò của primary market là gì?

Tăng cường tính thanh khoản

Ngoài vai trò huy động vốn, thị trường sơ cấp còn đóng góp quan trọng vào việc tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán. Nhờ có thị trường sơ cấp, các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán chứng khoán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, điều chỉnh danh mục đầu tư một cách linh hoạt và hiệu quả hơn.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Việc huy động vốn hiệu quả qua primary market tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới, góp phần gia tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và tăng trưởng kinh tế chung.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Khuyến khích đổi mới

Thị trường sơ cấp cung cấp nguồn vốn dồi dào cho các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp sáng tạo, giúp họ có điều kiện để nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra các dịch vụ mới mẻ nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Quá trình này góp phần tạo ra các thị trường mới, thay đổi cách thức kinh doanh truyền thống và từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Giao dịch chứng khoán trên primary market ra sao?

Để giúp bạn hiểu rõ cách thức hoạt động của thị trường sơ cấp, ở phần này Vietnix sẽ mô tả trình tự các bước giao dịch chứng khoán đối với trường hợp công ty tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). 

Bước 1: Công ty quyết định chào bán công khai

Doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố như tình hình tài chính, đội ngũ quản lý, triển vọng tăng trưởng,… trước khi quyết định chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Giao dịch chứng khoán trên primary market
Giao dịch chứng khoán trên primary market

Bước 2: Thuê ngân hàng đầu tư bảo lãnh cho đợt IPO

Sau khi quyết định IPO, công ty cần hợp tác với các ngân hàng đầu tư để họ bảo lãnh cho đợt chào bán. Các ngân hàng đầu tư đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn, định giá IPO, tiếp thị cho các nhà đầu tư và bán cổ phiếu ra công chúng.

Bước 3: Ngân hàng đầu tư xác định giá của đợt IPO

Giá IPO được quyết định dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Tình hình tài chính: Doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận, nợ và các chỉ số tài chính khác.
 • Đội ngũ quản lý: Kinh nghiệm, năng lực và uy tín của ban lãnh đạo.
 • Triển vọng tăng trưởng: Tiềm năng phát triển của công ty trong tương lai.
 • Điều kiện thị trường: Tình hình chung của thị trường chứng khoán và các ngành liên quan.
Ngân hàng đầu tư định giá cho đợi IPO
Ngân hàng đầu tư định giá cho đợi IPO

Với chuyên môn của mình, các ngân hàng đầu tư sẽ đánh giá và xác định mức giá IPO hấp dẫn nhất cho cả công ty và nhà đầu tư.

Bước 4: Công ty bán chứng khoán ra thị trường

Sau khi xác định giá IPO, công ty sẽ tiến hành chào bán cổ phiếu cho nhà đầu tư (công chúng). Quá trình này thường được thực hiện thông qua đấu giá. Các nhà đầu tư sẽ đặt giá thầu và những người trả giá cao nhất sẽ giành quyền sở hữu cổ phiếu.

Bước 5: Cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

Khi hoàn tất toàn bộ quá trình chào bán, cổ phiếu của công ty sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp tục tự do mua bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp, góp phần gia tăng thanh khoản cho chứng khoán của công ty.

Cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán
Cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

So sánh thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp

Thị trường thứ cấp (Secondary market) là gì?

Thị trường thứ cấp hay secondary market là nơi diễn ra hoạt động mua bán các loại chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp. Nói một cách đơn giản, đây là nơi các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF,… với nhau sau khi công ty đã huy động vốn thành công. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thanh khoản cho cổ phiếu, tạo điều kiện cho nhà đầu tư giao dịch, mua đi bán lại tùy theo mục đích đầu tư của họ.

Secondary market là gì?
Secondary market là gì?

Ví dụ về thị trường thứ cấp:
Nhà đầu tư A mua 20% cổ phiếu do công ty B phát hành trên thị trường sơ cấp. Sau một thời gian, giá cổ phiếu B tăng mạnh. Nhà đầu tư A quyết định bán 20% cổ phiếu này cho nhà đầu tư C để kiếm lời. Giao dịch mua bán giữa nhà đầu tư A và C được thực hiện trên thị trường thứ cấp thông qua công ty chứng khoán. Giao dịch này không tạo thêm vốn cho công ty B mà nhà đầu tư A sẽ nhận tất cả lợi nhuận.

Mối quan hệ về thị trường sơ cấp và thứ cấp

Thị trường chứng khoán sơ cấp và thứ cấp là hai mảnh ghép có mối liên kết mật thiết, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau góp phần vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán: 

 • Thị trường sơ cấp đóng vai trò nền tảng cho toàn bộ hệ thống thị trường chứng khoán. Nơi đây tạo ra nguồn cung chứng khoán ban đầu, cung cấp “hàng hóa” cho thị trường thứ cấp hoạt động. Nếu không có thị trường sơ cấp, thị trường thứ cấp sẽ không thể tồn tại.
 • Thị trường thứ cấp đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ thị trường chứng khoán. Thị trường này tạo ra tính thanh khoản cho chứng khoán, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng… Khi đó, họ sẽ có xu hướng đầu tư nhiều hơn, thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán chung.
Mối quan hệ giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp
Mối quan hệ giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp

Sự tồn tại và phát triển của cả hai thị trường phụ thuộc lẫn nhau, tạo nên một mối quan hệ cộng sinh chặt chẽ. Điều này được thể hiện qua những điểm sau:

 • Thị trường thứ cấp gia tăng sức hấp dẫn cho chứng khoán, giảm rủi ro cho nhà đầu tư khi họ có thể lựa chọn và thay đổi danh mục đầu tư dễ dàng, nhanh chóng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể huy động vốn hiệu quả với chi phí thấp hơn.
 • Thị trường thứ cấp đóng vai trò quan trọng trong việc định giá doanh nghiệp và chịu ảnh hưởng bởi giá trị công ty trên thị trường sơ cấp. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin về chi phí vốn với mức độ rủi ro tương ứng, giúp nhà phát hành và nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác khi tham gia thị trường chứng khoán.

So sánh primary market và secondary market

Dưới đây là bảng so sánh ngắn gọn để giúp bạn phân biệt nhanh primary market và secondary market:

Tiêu chíThị trường sơ cấpThị trường thứ cấp
Đối tượng giao dịchDoanh nghiệp và nhà đầu tư.Nhà đầu tư với nhau.
Loại chứng khoánChứng khoán mới phát hành.Chứng khoán đã được phát hành.
Mục đíchThu hút vốn cho doanh nghiệp.Mua bán, đầu tư chứng khoán.
Giá chứng khoánDo ngân hàng định giá dựa trên tình hình tài chính, đội ngũ quản lý, triển vọng tăng trưởng.Do cung cầu thị trường quyết định.
Hình thức giao dịchDoanh nghiệp tự chào bán ra công chúng hoặc qua nhà bảo lãnh.Giao dịch qua sàn chứng khoán.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao primary market lại quan trọng?

Thị trường sơ cấp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế bởi những lý do sau:
– Cung cấp nguồn vốn cho doanh nghiệp triển khai hoạt động kinh doanh, đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển thị trường,…
– Tạo nguồn cung cho thị trường chứng khoán thứ cấp, giúp nhà đầu tư dễ dàng mua bán chứng khoán.
– Góp phần vào sự phát triển chung của thị trường tài chính, tạo ra môi trường đầu tư lành mạnh và minh bạch.
– Nguồn vốn từ thị trường sơ cấp góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế.

Đối tượng nào tham gia vào thị trường chứng khoán sơ cấp?

Đối tượng chính tham gia vào thị trường chứng khoán sơ cấp bao gồm:
Nhà phát hành: Doanh nghiệp muốn huy động vốn bằng cách phát hành chứng khoán.
– Nhà đầu tư: Cá nhân hoặc tổ chức mua chứng khoán mới phát hành.
Nhà bảo lãnh (tùy trường hợp): Tổ chức trung gian đảm bảo việc phát hành chứng khoán thành công.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã giúp bạn làm rõ về khái niệm primary market là gì cũng như so sánh sự khác biệt giữa primary market và secondary market. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư chứng khoán sáng suốt. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Vietnix để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích về lĩnh vực kiếm tiền, tài chính. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI