NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/05/2024
Lượt xem

Tổng hợp các cách đặt tên công ty hay, ý nghĩa, ấn tượng

20/05/2024
26 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (151 bình chọn)

Ngoài chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ, tên công ty hay đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Vậy làm thế nào để hình thành cấu trúc tên đẹp, thu hút khách hàng hãy cùng Vietnix tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Những quy định về cách đặt tên công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay, để đặt tên các công ty, doanh nghiệp có khá nhiều quy định, vậy đâu là cách đặt tên công ty đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Những quy định về đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Theo đó, đặt tên công ty đúng = loại hình + tên riêng. Trong đó, tên riêng được đặt theo mong muốn bảo đảm không trùng lặp hay gây nhầm lẫn so với công ty đang có. Có hai thành tố tạo nên tên tiếng Việt của doanh nghiệp được sắp xếp theo thứ tự như sau.

quy dinh dat ten cong ty
Những quy định về đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Yếu tố thứ nhất là loại hình của doanh nghiệp. 

 • Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn thì tên loại hình của doanh nghiệp sẽ được viết “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hay “Công ty TNHH”.  
 • Đối với công ty cổ phần thì được viết là “công ty cổ phần” hay “công ty CP”.
 • Đối với công ty hợp danh được viết là “công ty hợp danh” hay “công ty HD”.
 • Đối với doanh nghiệp tư nhân thì được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN”.

Thành tố thứ hai là tên riêng. Theo quy định, tên riêng được viết bằng chữ trong bảng chữ cái của tiếng Việt; còn lại là những chữ J, Z, F, W, chữ số và ký hiệu.

2. Trong cách đặt tên doanh nghiệp nhất định phải có gắn trụ sở chính/ văn phòng đại diện/ chi nhánh/địa điểm kinh doanh cụ thể. Đặc biệt, tên công ty, doanh nghiệp phải được in hay viết trên tất cả giấy tờ trong giao dịch hay các hồ sơ, tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp đó phát hành.

3. Theo đó, căn cứ vào Quy định tại các điều 38, 39, 40 và 42 của Luật Doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

Những điều không nên làm khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

 • Xác định thương hiệu: Tên công ty là yếu tố then chốt định vị thương hiệu, giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.
 • Chọn tên phù hợp với mục tiêu khách hàng: Tên công ty nên phản ánh giá trị, sứ mệnh và tiêu chí của doanh nghiệp, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
 • Chọn tên dễ nhớ, ý nghĩa, phát âm dễ dàng : Tên ngắn gọn, gây ấn tượng sẽ tạo dấu ấn lâu dài với khách hàng.

Ví dụ về tên công ty hay:

 • Apple: Tên ngắn gọn, dễ nhớ, gợi nhớ đến hình ảnh táo – một loại trái cây tươi ngon và tốt cho sức khỏe.
 • Nike: Tên lấy cảm hứng từ nữ thần chiến thắng Nike trong thần thoại Hy Lạp, thể hiện sức mạnh, sự chiến thắng và sự cống hiến.

Những quy định về tên của doanh nghiệp bị trùng và gây nhầm lẫn

Luật Doanh Nghiệp quy định chặt chẽ về tên doanh nghiệp để tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng và đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh.

Những điều không nên làm khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp
Những điều không nên làm khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Bảng chữ cái tiếng Việt, chữ cái Latin (F, J, Z, W), số và dấu hiệu được sử dụng để đặt tên, nhưng phải đảm bảo tính khác biệt so với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

Trong trường hợp tên doanh nghiệp bị considered trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu điều chỉnh.

Vì sao đặt tên công ty lại quan trọng

Không chỉ đơn thuần là tên gọi xuất hiện trên những văn bản mà tên công ty còn tạo sự khác biệt, ấn tượng đối với các khách hàng. Qua đó, thông tin về loại hình kinh doanh hay những mong muốn mà doanh nghiệp truyền truyền tải.

Mặt khác, tên gọi còn hỗ trợ việc định hình thương hiệu, phong cách, quảng cáo. Đây là một trong các yếu tố quan trọng cho khách hàng nhận diện các sản phẩm, cũng như dịch vụ của công ty bạn. Chính vì điều đó, doanh nghiệp phải thật cẩn trọng trong lựa chọn tên công ty.

Một vài lưu ý về các từ được dùng đặt tên công ty

Một số điều cần lưu ý khi đặt tên cho công ty hoặc doanh nghiệp là không chỉ là việc xuất hiện trên các tài liệu pháp lý, mà còn là cách tạo ra sự phân biệt và để lại ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Tên cũng nên phản ánh loại hình kinh doanh hoặc thể hiện tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp

Những từ nên dùngNhững từ không nên dùng
✅Liên quan đến văn hóa, lịch sử❌Sai chính tả
✅Ấn tượng, độc đáo, dễ nhớ❌Từ có nội dung không lành mạnh
✅Tên riêng: 2-4 chữ/âm tiết❌Tiếng lóng
✅Dễ đọc, phát âm
✅Hợp tuổi, phong thủy
✅Gợi nhớ về sản phẩm công ty cung cấp

Quá trình đặt tên không chỉ ảnh hưởng đến khía cạnh pháp lý mà còn góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và chiến lược quảng cáo. Do đó, việc chọn tên cho công ty cần được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tổng hợp 10 cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Bên cạnh sự nổi bật về chất lượng thì tên công ty, doanh nghiệp chính là ấn tượng đầu tiên để khách hàng “để mắt” đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn so với công ty đối thủ. Vậy đâu là cách để đặt tên công ty, doanh nghiệp thật hay, ý nghĩa nhưng không bị trùng lặp?

1. Tên công ty được đặt theo tên chủ của doanh nghiệp hay người thân

Đây là một trong các cách đặt tên doanh nghiệp cực kỳ phổ biến hiện nay. Bởi mỗi người đều được người thân trong gia đình đặt tên để gọi, việc lấy tên mình đặt cho tên công ty sẽ dễ nhớ và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nhiều trường hợp sẽ đặt bằng cách ghép tên của các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng đặt tên doanh nghiệp theo cách này như:

 • Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (tên gọi công ty đặt theo tên con trai bầu Đức)
 • Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (đặt tên công ty theo tên con trai của chủ tịch Trần Bá Dương)
Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (đặt tên công ty theo tên con trai của chủ tịch Trần Bá Dương)
Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Đặt tên công ty theo tên con trai của chủ tịch Trần Bá Dương)

2. Đặt tên theo ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh

Có thể nói, đặt tên theo ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh là một trong những cách đơn giản nhất, đồng thời ít có sự trùng lặp nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cao. Cụ thể, khách hàng sẽ dễ nhớ và nắm được các thông tin doanh nghiệp mong muốn truyền đạt.

Ví dụ một vài công ty đã đặt tên theo phương pháp này là:

 • Công ty Cổ phần sản xuất nhựa Duy Tân.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gỗ Nhân Nghĩa.

3. Tên công ty được đặt theo biểu tượng của các loài hoa

Theo đó, nếu thích doanh nghiệp hoàn toàn có thể lấy một biểu tượng nào đó để đặt tên. Ví dụ như: Hoa sen chính là biểu tượng của nước ta, hoa Anh Đào tượng trưng cho đất nước Nhật Bản,…

Dưới đây là một vài cái tên công ty nổi tiếng được đặt theo biểu tượng của các loài hoa:

 • Công ty du lịch Hoa Anh Đào.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông Bông sen trắng.

4. Doanh nghiệp của bạn cũng có thể đặt tên công ty từ cảm hứng trong tên của các vì sao

Bằng cách này, chúng ta có thể kể đến một vài các vì sao cụ thể như: Sao Khuê, Sao Thủy, Sao Mai, Sao Kim,… Việc đặt tên của doanh nghiệp, công ty lấy cảm hứng từ tên gọi của các vì sao thể hiện tham vọng vượt ngoài giới hạn Trái Đất của doanh nghiệp bạn.

Một vài ví dụ cụ thể như:  

 • Công ty cổ phần tư vấn thương hiệu Sao Kim.
 • Công ty cổ phần Kỹ Thuật Sao Mai Việt Nam.

5. Tên công ty được đặt theo tên của các vị thần/thánh

Hiện nay, mọi người hoàn toàn có thể áp dụng cách đặt tên này cho doanh nghiệp, công ty bạn.

Ví dụ một vài tên doanh nghiệp, công ty theo tên các vị thần:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư, Xây dựng, Thương mại Sơn Tinh.
 • Công ty cổ phần đa phương tiện Zeus.

6. Tên công ty được đặt lấy cảm hứng từ một loài vật mang ý nghĩa phong thủy

Tương tự như hoa, từng loài vật sẽ có một nét đặc trưng khác nhau. Điển hình như “lợn đất” tượng trưng cho một cuộc sống thật viên mãn; loài kiến tượng trưng cho sự kiên nhẫn; loài linh dương có đặc tính sẵn sàng hành động; con ong thì luôn chăm chỉ, có tổ chức, tái tạo nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống;…

Theo nhiều người nhận xét, tên công ty liên quan đến một loài vật nào đó thường mang ý nghĩa “phong thủy”, đặc biệt, phải hợp mệnh với người sáng lập ra doanh nghiệp, công ty để công việc được thuận lợi.

Ví dụ về một số tên gọi:

 • Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt.
 • Công ty cổ phần Kiến vàng.

7. Tên công ty của doanh nghiệp được đặt theo tiếng nước ngoài

Hiện nay, có khá nhiều công ty đặt tên theo tiếng nước ngoài để tránh sự trùng lặp và nhiều lý do khác. Cách đặt tên này có ngôn ngữ sử dụng phổ biến, nhất là tiếng Anh.

Ví dụ những tên gọi theo tên tiếng nước ngoài là:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn dinh dưỡng GreenFarm (Green có nghĩa là màu xanh lá cây, còn Farm được dịch là nông trại).
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Thaco Seafood (Seafood tức là hải sản).

8. Lựa chọn một cái tên vô nghĩa để đặt cho doanh nghiệp, công ty

Trường hợp doanh nghiệp đó đã trở thành tên thương hiệu nổi tiếng thì dường ý nghĩa tên gọi là gì đã không còn là điều quan trọng. Ví dụ: Zynga, Yahoo, Skype,…

9. Tên công ty được đặt theo tên các địa danh nổi tiếng

Có thể nói đây là cách đặt tên truyền thống được các doanh nghiệp, công ty sử dụng để nhằm nhấn mạnh tính địa phương qua đó giúp doanh nghiệp có được lợi thế khi phục vụ ở thị trường địa phương hay trong trường hợp có người có quê quán, nguồn gốc tại đây.

Hiện nay, chúng ta có thể liệt kê một vài cái tên như:

 • Bia Hà Nội.
 • Nước mắm Phan Thiết.
 • Yến Khánh Hòa.
 • Chè Thái Nguyên.

10. Tên công ty được đặt bằng cụm từ viết tắt

Hiện nay, cách đặt tên này thường thấy tại các ngân hàng. Bởi nhiều công ty có tên gọi rất dài. Theo đó, họ gọi tên ngắn lại bằng cụm từ viết tắt có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh. Tuy nhiên trong trường hợp này thì viết tắt bằng cụm từ tiếng Anh sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

Một vài cái tên nổi tiếng hiện nay như:

 • Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng ngoại thương Việt Nam.
 • Agribank là tên viết tắt của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 • ACB là tên viết tắt của Ngân hàng Á Châu.

Danh sách các tên công ty hay và hoạt động hiệu quả nhất ở Việt Nam

Dưới đây là danh sách 50 công ty hoạt động hiệu quả nhất việt nam trong năm 2022 theo Forbes.vn

STTTên công ty hay và hiểu quả năm 2022Mã chứng khoáng
1Công ty cổ phần Tập đoàn MasanMSN
2Công ty cổ phần Phú TàiPTB
3CTCP Cơ Điện LạnhREE
4CTCP VicostoneVCS
5CTCP Thép Nam KimNKG
6CTCP Nhựa Bình MinhBMP
7CTCP Tập đoàn Hòa PhátHPG
8Tổng công ty Khí Việt NamGAS
9Tập đoàn Xăng dầu Việt NamPLX
10CTCP Nước – Môi trường Bình DươngBWE
11CTCP Thuỷ điện Thác MơTMP
12CTCP Tập đoàn PC1PC1
13CTCP Vĩnh HoànVHC
14CTCP Tập đoàn PANPAN
15CTCP Đông Hải Bến TreDHC
16CTCP Tập đoàn Thiên LongTLG
17CTCP May Sông HồngMSH
18CTCP Sợi Thế KỷSTK
19CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài GònSCS
20CTCP TransimexTMS
21CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải AnHAH
22CTCP GemadeptGMD
23Tổng công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khíDPM
24CTCP Phân bón Dầu khí Cà MauDCM
25CTCP Tập đoàn Hóa Chất Đức GiangDGC
26CTCP Dược Hậu GiangDHG
27CTCP TraphacoTRA
28CTCP Sữa Việt NamVNM
29CTCP Công trình ViettelCTR
30CTCP FPTFPT
31Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt NamBID
32Ngân hàng TMCP Công thương Việt NamCTG
33Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt NamVIB
34Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt NamVCB
35Ngân hàng TMCP Quân độiMBB
36Ngân hàng TMCP Tiên PhongTPB
37Ngân hàng TMCP Á ChâuACB
38CTCP Chứng khoán VNDIRECTVND
39CTCP Chứng khoán TP.HCMHCM
40CTCP Chứng khoán SSISSI
41CTCP Chứng khoán Bản ViệtVCI
42Tập đoàn Bảo ViệtBVH
43Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp – CTCPBCM
44CTCP Tập đoàn Hà ĐôHDG
45CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang ĐiềnKDH
46CTCP Đầu tư Nam LongNLG
47CTCP Thế Giới SốDGW
48Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khíPET
49CTCP Vàng bạc Đá quý Phú NhuậnPNJ
50CTCP Đầu tư Thế giới Di ĐộngMWG

Một số ý tưởng về tên công ty hay, ý nghĩa cho bạn tham khảo

Một số ý tưởng về tên công ty hay, ý nghĩa cho bạn tham khảo
Một số ý tưởng về tên công ty hay, ý nghĩa cho bạn tham khảo

10 tên công ty hay mang ý nghĩa may mắn, đại cát, phát tài

Hưng Thịnh: Đại diện cho sự thịnh vượng và không ngừng phát triển.

Đại Phát: Tạo cảm giác về sự giàu có và thịnh vượng. 

Vượng Phát: Kết hợp ý nghĩa của thịnh vượng và sự phát triển. 

Cát Tường: Mang thông điệp về sự thịnh vượng và tài lộc dồi dào. 

Phát Đạt: Biểu thị sự phát triển và thành công trong lĩnh vực kinh doanh. 

Thịnh Vượng: Tên đơn giản nhưng rõ ràng truyền tải ý nghĩa về sự giàu có và thịnh vượng. 

Hưng Lộc: Kết hợp ý nghĩa về sự phát triển và may mắn.

Đại Lộc Phát: Tượng trưng cho sự thịnh vượng và sự phát triển lớn mạnh.

Phú Quý: Mang ý nghĩa về sự giàu có và may mắn trong cuộc sống. 

Tài Lộc: Tập trung vào ý nghĩa về sự phát tài và thịnh vượng.

Tên công ty theo phong thủy – Theo mệnh của chủ doanh nghiệp

1/ Tên công ty hay cho người mệnh Mộc

Bạn đang tìm kiếm cái tên hoàn hảo cho công ty của mình? Mệnh Mộc trong Ngũ hành tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, và việc lựa chọn tên công ty hợp mệnh được cho là sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đặt tên công ty theo mệnh Mộc, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng và đạt được thành công.

Những lưu ý khi đặt tên công ty theo mệnh Mộc:

 • Tránh các tên liên quan đến mệnh Kim: Kim khắc Mộc (kim loại chặt cây), nên tránh sử dụng các từ liên quan đến Kim.
 • Kết hợp với các yếu tố Thủy: Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây), bạn có thể kết hợp tên công ty với các từ Thủy (Thủy, Mộc Nhiên, Phát Thủy).
 • Tên công ty đa âm tiết: Tên công ty có 2-3 âm tiết thường dễ nhớ và tạo ấn tượng hơn. (ví dụ: Trường Thịnh Phát – Mộc – Thổ – Phát).

Gợi ý các tên công ty hay cho người mệnh Mộc:

 • Tên công ty 2 chữ: Thịnh Mộc, Phát Lộc, Vượng An
 • Tên công ty 3 chữ: Trường Thịnh Phát, Mộc Nhiên (Mộc + Hỏa), San Hà (Mộc + Thổ)

2/ Tên công ty hay cho người mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim, việc lựa chọn tên công ty hay không chỉ cần ý nghĩa, dễ nhớ mà còn cần hợp mệnh để mang lại may mắn và thành công.

Lưu ý những yếu tố sau khi đặt tên:

 • Thổ sinh Kim: Sử dụng các từ ngữ gợi đến thổ như “An”, “Vượng” để hỗ trợ mệnh Kim. Ví dụ: Kim Thịnh Phát, Vàng An Lộc.
 • Tránh Hỏa khắc Kim: Tránh dùng những từ liên quan đến hỏa vì chúng có thể hủy yếu mệnh Kim.
 • Ngành nghề kinh doanh: Chọn tên phù hợp với ngành nghề của công ty, chẳng hạn như “Kim Tech” hoặc “Kim Tài”. Ví dụ: Kim Siêu Tốc cho công ty logistics, Kim Long Khánh cho công ty bất động sản.
 • Ý nghĩa và cảm xúc: Tên công ty nên gợi lên những ý nghĩa tích cực và cảm xúc mong muốn như “Uy tín”, “Sáng tạo”. Ví dụ: Kim Tín thể hiện sự tin cậy, Kim Dũng thể hiện sự sáng tạo.

Tham khảo văn hóa Việt Nam: Sử dụng các yếu tố văn hóa Việt Nam hoặc điển tích gợi đến mệnh Kim như “Kim Long” hoặc “Bạch Kim”.

3/ Tên công ty hay cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, đặt tên hay sẽ mang lại may mắn, hanh thông trong kinh doanh.

Yếu tố Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo. Doanh nghiệp mệnh Hỏa thường hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất, bất động sả. Tên công ty cần gợi lên hình ảnh rực rỡ, ấm áp, và phát triển mạnh mẽ.

Ví dụ:

 • Minh Nhật: Minhh (sáng) và Nhật (mặt trời) đều thuộc hành Hỏa, gợi sự khởi đầu mới mẻ, thành công.
 • Hoàng Pháty: Hoàng (vàng) là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa, Phát (phát triển) thể hiện mong muốn thịnh vượng.

4/ Tên công ty hay cho người mệnh Thủy

Trong văn hóa Việt Nam, yếu tố ngũ hành đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn tên công ty hợp mệnh Thủy được nhiều người tin rằng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh.

Những yếu tố cần lưu ý khi đặt tên công ty mệnh Thủy:

 • Ngũ hành tương sinh: Mệnh Thủy tương sinh với Kim (tạo ra nguồn nước) và Thổ (nuôi dưỡng – vạn vật). Do đó, bạn có thể chọn những tên có chứa các chữ Hán/Việt liên quan đến Kim loại (Kim, Ngân,…) hoặc Đất (Sơn, Thổ,…)
 • Ngũ hành tương khắc: Th tránh đặt tên liên quan đến Hỏa (tượng trưng cho sự nóng nực, có thể làm khô nước) sẽ gây bất lợi cho mệnh Thủy.
 • Ý nghĩa của tên: Lựa chọn những từ gợi lên hình ảnh của nước (Biển, Sông,…) hoặc những đặc tính tích cực của mệnh Thủy (Thanh thoát, Thông minh,…)

Ví dụ tên công ty hay theo mệnh Thủy:

 • Ngành nghề spa, mỹ phẩm: Thủy Trúc, Biển Xanh, Kim Ngân (Kim – yếu tố tương sinh)
 • Ngành xây dựng, bất động sản: Đại Dương, Thiên Thanh (màu sắc tượng trưng cho nước)

Ngành vận tải, thương mại: Hải Vương, Thuận Phát (thuận buồm xuôi gió)

5/ Tên công ty hay cho người mệnh Thổ

Không chỉ mang ý nghĩa may mắn, một cái tên hay cho công ty mệnh Thổ còn cần phản ánh giá trị cốt lõi và phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Bên cạnh các gợi ý về tên, hãy cân nhắc đến các yếu tố tạo sự độc đáo, dễ nhớ, khả dụng của tên miền và cả tên tiếng Anh cho tính quốc tế.

Để tìm kiếm tên công ty hoàn hảo, bạn có thể sử dụng các từ đồng nghĩa của mệnh Thổ kết hợp với từ khóa dài liên quan đến lĩnh vực kinh doanh.

Ví dụ:

 • Đối với công ty xây dựng: vững bền, kiên cố 
 • Đối với công ty thiết kế: sáng tạo, thịnh vượng

Danh sách về tên công ty tiếng anh hay

 • Strong Eagle: Sức mạnh và quyết đoán như con hổ điên cuồng. 
 • Circuit Design: Công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế mạch điện tử. 
 • Destiny Realty Solutions: Giải pháp bất động sản liên quan đến số mệnh.
 • Dream Home Improvements: Cải thiện và đưa ra giải pháp cho ngôi nhà mơ ước của khách hàng. 
 • Happy Home Estate: Tạo ra ấn tượng về bất động sản là nơi thúc đẩy hạnh phúc và ấm cúng. 
 • Electronics Source: Nguồn cung cấp đáng tin cậy trong lĩnh vực điện tử. 
 • Exact Solutions: Giải pháp chính xác và hiệu quả. 
 • Express Merchant: Buôn bán với tốc độ nhanh chóng. 
 • Fireball: Đại diện cho sự năng động và đầy nhiệt huyết. 
 • Future Bright: Ý nghĩa về một tương lai tươi sáng và phồn thịnh. 
 • Future Plan: Thể hiện sự chuẩn bị và lập kế hoạch cho tương lai. 
 • Fellowship Investments: Nơi đầu tư cho lợi ích chung và tương thân tương ái. 
 • Good Times: Khoảnh khắc của thời gian tốt đẹp. 
 • Gold Leaf Garden: Tượng trưng cho sự quý phái. 
 • Golden Joy: Sự hòa quyện giữa niềm vui và giá trị vàng. 
 • Galaxy Man: Biểu tượng của người đàn ông đến từ dải ngân hà. 
 • Happy Bear Investment: Ý nghĩa về đầu tư vào hạnh phúc, như chú gấu hạnh phúc. 
 • Helping Hand: Tên cho một dự án hoặc doanh nghiệp có sứ mệnh giúp đỡ và hỗ trợ.
 • House of Gas: Có thể là ngôi nhà chuyên về năng lượng gas. 
 • Infinite Wealth: Thể hiện ý nghĩa về sự giàu có không giới hạn. 
 • Infinite Wealth Planners: Là những chuyên gia lập kế hoạch giàu có vô hạn. 
 • Life Map Planners: Là những người chuyên lập kế hoạch cho cuộc sống. 
 • Liberty Wealth: Thể hiện sự giàu có kết hợp với tự do. 
 • Rainbow Life: Cuộc sống màu cầu vồng, tươi sáng và đa dạng. 
 • Realty Depot: Nơi tập trung về bất động sản. 
 • Rich and Happy: Là một tập đoàn hoặc dự án mang đến sự giàu có và hạnh phúc. 
 • System Star: Là hệ thống đỉnh cao, như một ngôi sao trong hệ thống.

Tên công ty độc đáo, hài hước

Công ty dịch vụ sửa nhà: 

 • Fix Xanh 
 • Sửa Nhà Kiểu 360

Công ty phần mềm:

 • Code Cười
 • Ctrl+Alt+Dễ Thương

Công ty du lịch:

 • Bay Là Phải Vui
 • Tour Vui Hơn Cả Tuổi Trẻ

Công ty nghệ thuật: 

 • Bức Tranh Và Cảm Xúc
 • Art Có Phần Fart

 Công ty thể thao:

 • Nghệ Thuật Chạy Trốn
 • Chạy Như Bay 

Công ty sự kiện: 

 • Sự Kiện Không Ngớt
 • Tiệc Tùng Tận Cùng

Câu hỏi thường gặp

Sự hài hước có phù hợp để sử dụng trong tên công ty không?

Sử dụng sự hài hước tinh tế trong tên công ty có thể gây ấn tượng và giúp thương hiệu dễ nhớ hơn. Tuy nhiên, sự hài hước cũng có thể bị hiểu lầm hoặc không phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty. Cần cân nhắc đến đối tượng khách hàng mục tiêu khi lựa chọn tên công ty hài hước. Kiểu hài hước phù hợp với trẻ em có thể không phù hợp với khách hàng doanh nghiệp.

Theo bạn, đâu là yếu tố quan trọng nhất khi đặt tên công ty?

Theo mình, đặt tên công ty là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu, sự khác biệt và thành công của doanh nghiệp. Tên công ty lý tưởng nên phản ánh bản sắc thương hiệu, dễ nhớ và liên quan đến ngành nghề kinh doanh. Ngoài ra, tên công ty cũng có thể gợi lên sứ mệnh của doanh nghiệp.

Lời kết

Nhìn chung, tên công ty, doanh nghiệp giống như tên của một đứa trẻ sơ sinh sắp ra đời nên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Song nghệ thuật đặt tên công ty hay và ấn tượng quả thật rất khó. Mong rằng, qua bài viết mà Vietnix vừa chia sẻ đã giúp bạn biết cách đặt tên công ty hay, qua đó, xây dựng được thương hiệu cho chính doanh nghiệp.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI