VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Top 11 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả nhất hiện nay

62
Lượt xem
Home Doanh nghiệp Top 11 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhân sự HRM là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản trị nhân viên hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên nên lựa chọn phần mềm nào giữa hàng loạt công cụ hiện nay? Trong bài viết này, Vietnix sẽ cung cấp đến bạn top 11 phần mềm quản lý nhân sự HRM được tin dùng hàng đầu hiện nay.

Khái niệm về phần mềm quản lý nhân sự 

Phần mềm quản lý nhân sự là một loại phần mềm được thiết kế để hỗ trợ việc quản lý nhân sự và các hoạt động liên quan đến nhân sự của một tổ chức. Thông thường, những phần mềm này sẽ được tích hợp đầy đủ các tính năng phục vụ cho nghiệp vụ của bộ phận HRM, bao gồm: quản lý hồ sơ nhân sự, tổng hợp công lương, quản lý phúc lợi, kiểm soát hoạt động thuyên chuyển, thăng tiến, quản lý nghỉ phép,…

Phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, công việc của nhà quản trị sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Phần mềm này giúp bạn kiểm soát, quản lý nhân sự, đồng thời giảm thiểu biến động nhân sự cũng như gia tăng hiệu quả tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp. 

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Gần như mọi chức năng liên quan đến nghiệp vụ quản trị nhân sự đều được gói gọn trong một phần mềm sẽ giúp bộ phận HRM nâng cao hiệu quả và giảm thiểu lượng công việc mỗi ngày. Cụ thể, các lợi ích mà phần mềm quản lý nhân sự mang lại sẽ là:

Hiệu quả hơn trong tuyển dụng nhân sự

Phần mềm quản lý nhân viên sẽ giúp quy trình tuyển dụng nhân sự của công ty được đơn giản hóa. Trong phần mềm thường được tích hợp đầy đủ các tính năng, giúp các HR (chuyên viên nhân sự) có thể dễ dàng kết nối với hệ thống thông tin của ứng viên. 

Sau khi sàng lọc CV và tuyển chọn dựa trên những tiêu chí ban đầu, hồ sơ sẽ được chuyển lên cho giám đốc cũng như bộ phận tuyển dụng để phục vụ cho quá trình phỏng vấn ứng viên. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể quản lý hồ sơ, đặt lịch phỏng vấn đồng thời theo dõi các chi phí, báo cáo tuyển dụng của doanh nghiệp thông qua các phần mềm này. 

Quản lý và chính xác trong việc đánh giá năng lực nhân sự

Hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự đều được tích hợp các tính năng như lưu trữ hồ sơ nhân viên, lịch sử làm việc của nhân viên, lịch sử khen thưởng – kỷ luật,… Ngoài ra, nhiều phần mềm còn cho phép người dùng xây dựng các bảng tiêu chí, khung đánh giá năng lực và theo dõi quá trình làm việc để đánh giá năng lực ASK của nhân viên. Từ đó, nhà quản trị sẽ có đầy đủ thông tin, căn cứ và cơ sở để đánh giá cũng như đưa ra các quyết định phù hợp đối với từng nhân viên trong doanh nghiệp.

Kiểm soát lương, thưởng của nguồn nhân lực

Việc kiểm soát lương thưởng của nhân viên cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào các phần mềm quản lý nhân sự . Bạn sẽ được cung cấp các tính năng quản lý hợp đồng, quản lý công việc, quản trị khách hàng, quản trị thông tin, quản lý chấm công, tạo nên công thức lương,… từ những phần mềm này. Như vậy, thay vì phải tốn hàng giờ liền để làm những công việc trên, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên hệ thống để tính lương, thưởng cho nhân viên. 

Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân viên

Với hàng loạt tính năng hữu ích, phần mềm quản lý nhân sự còn cho phép doanh nghiệp xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, thiết lập mục tiêu và cũng như thực hiện công việc đánh giá dựa trên các tiêu chí trên. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi năng suất và đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên, đồng thời đưa ra những phần thưởng tương xứng với thành tích họ đạt được.

1. Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Bamboo HR một phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Phần mềm này cung cấp một hệ thống quản trị tinh gọn, cho phép người dùng cài đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng vào các thiết bị máy tính như laptop, PC, tablet,… 

Phần mềm quản lý nhân sự Bamboo HR
Phần mềm quản lý nhân sự Bamboo HR

Đặc biệt, Bamboo HR sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một giải pháp phát triển lâu dài với hàng loạt tính năng như: Tuyển dụng, quản lý nhân sự, theo dõi, đào tạo và hội nhập nhân viên mới, theo dõi công – phép, chữ ký điện tử, quản lý hiệu suất, lên lịch phỏng vấn, quản lý nhân sự nội bộ,…

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của Bamboo HR:

 • Là giải pháp toàn diện cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn và quy trình tuyển dụng, quản trị phức tạp.
 • Cung cấp nhiều tính năng hữu ích và có thể đáp ứng tốt nghiệp vụ của bộ phận HRM.
 • Độ bảo mật, an toàn cao.
 • Cho phép doanh nghiệp quản lý hồ sơ ứng viên và kiểm soát các chiến dịch tuyển dụng hiệu quả.
 • Thiết lập hồ sơ và chỉnh sửa các nghiệp vụ một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ tính năng email onboarding tự động, giúp nhân viên nhanh chóng hội nhập vào môi trường công ty. 
 • Doanh nghiệp có thể đăng thông tin tuyển dụng trên mọi nơi để tìm kiếm ứng viên phù hợp.
 • Quản lý nhân viên, đánh giá năng suất và điều chỉnh phúc lợi sao cho tương xứng với thành tích của nhân viên cũng như nguồn lực của công ty.
 • Được trang bị sẵn tính năng báo cáo hữu dụng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, phần mềm này vẫn còn một nhược điểm nhỏ đó là không hỗ trợ làm bảng lương. Vậy nên, nếu muốn sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp cần kết hợp với công cụ khác để tạo bảng lương.

2. Ứng dụng quản lý nhân sự MISA AMIS

Sự ra đời của MISA AMIS đã giúp hơn 170.000 doanh nghiệp Việt Nam giải quyết bài toán nhân sự của mình. Ứng dụng này được phát triển bởi MISA với hàng loạt tính năng nổi bật như: Tuyển dụng, chấm công, tính lương, quản lý thông tin nhân sự, thuế TNCN hay báo tăng báo giảm BHXH,… Qua đó, ứng dụng sẽ hạn chế sai sót, đảm bảo tính chính xác, giảm thiểu khối lượng công việc mỗi ngày và tăng năng suất làm việc của các nhân viên thuộc bộ phận HR.

Ứng dụng quản lý nhân sự MISA AMIS
Ứng dụng quản lý nhân sự MISA AMIS

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của ứng dụng quản lý nhân sự MISA AMIS: 

 • Giúp doanh nghiệp tối ưu năng suất và tinh gọn bộ máy nhân sự sao cho phù hợp với nhu cầu của công ty.
 • Hỗ trợ quản lý chiến dịch tuyển dụng với quy trình toàn diện.
 • Tích hợp đa dạng hình thức chấm công.
 • Cung cấp hệ thống báo cáo dữ liệu Realtime với hơn 20 biểu đồ trực quan, giúp nhà quản trị có cái nhìn rõ nét nhất và tình hình nhân sự hiện tại để đưa ra những chính sách điều chỉnh phù hợp. 
 • Liên kết với phần mềm kế toán của MISA, giúp chấm công, tính lương dễ dàng.
 • Được support nhiệt tình bởi đội ngũ phát triển, đồng thời hỗ trợ tạo tài khoản demo thử nghiệm sản phẩm hoàn toàn free.
 • Hỗ trợ đa nền tảng trên nhiều loại thiết bị. 
 • Giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất, đề xuất phúc lợi, đãi ngộ và xây dựng lộ trình đào tạo, phát triển nhân viên tiềm năng một cách phù hợp. 

Nhược điểm

Tuy nhiên, vì là một nền tảng quản trị hợp nhất có khả năng cung cấp giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp, nên giá cả của AMIS sẽ khá cao. Vì thế, doanh nghiệp cần cân nhắc dựa trên tình hình tài chính để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.  

3. Phần mềm điểm danh nhân viên Base

Base là một phần mềm điểm danh nhân viên được phát triển bởi công ty Base Enterprise và đã bắt đầu đi vào hoạt động từ 2016. Phần mềm này được biết đến như một bộ giải pháp nhân sự có độ linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao. Đặc biệt, Base còn đi kèm với 10 ứng dụng chuyên biệt được sử dụng trong quản trị nhân sự như: Payroll, time off, timesheet, onboarding, check in, reward,…

Phần mềm điểm danh Base
Phần mềm điểm danh Base

Ưu điểm

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của Base mà bạn có thể tham khảo:

 • Cho phép người dùng cài đặt và sử dụng trên cả máy tính lẫn thiết bị di động.
 • Có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trên những phần mềm khác trong hệ sinh thái của Base.
 • Đáp ứng các nghiệp vụ chuyên môn của phòng nhân sự và mang lại quy trình toàn diện, từ tuyển dụng, hội nhập, đào tạo, đánh giá cho đến phát triển nhân sự.
 • Giao diện trực quan, dễ theo dõi, dễ sử dụng.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, phần mềm này vẫn còn một nhược điểm đó là bạn phải cài đặt cùng lúc nhiều nền tảng thay vì được tích hợp trong cùng một nền tảng. Điều này gây bất tiện và tốn thời gian khi sử dụng.

4. Phần mềm điểm danh nhân viên 1Office

1Office sẽ mang đến đến người dùng một nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng quát với hàng loạt tính năng hữu ích. Nổi bật trong đó có thể kể đến như: quản lý quy trình tuyển dụng, lưu trữ thông tin tập trung, đánh giá năng lực ASK, chấm công, tính lương, tuyển dụng, quản lý KPI, tạo và duyệt đơn online,…

Đặc biệt, 1Office không chỉ được gói gọn trong các nghiệp vụ của bộ phận HRM, mà còn hỗ trợ cho CRM và Workplace để tạo nên một quy trình quản trị toàn diện. Cho đến thời điểm hiện nay, 1Office đã và đang nhận được sự tin dùng từ 5.000 doanh nghiệp Việt với hơn 450.000 người dùng. 

Phần mềm điểm danh nhân viên 1Office
Phần mềm điểm danh nhân viên 1Office

Dưới đây là một số ưu nhược điểm để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm này:

Ưu điểm

 • Cung cấp môi trường làm việc trực tuyến mà tại đó, mỗi thành viên đều sở hữu đầy đủ công cụ và tài nguyên số để hoàn thành công việc.
 • Cho phép doanh nghiệp tích hợp và mở rộng với các phần mềm khác thông qua hệ thống Open API.
 • 1Office có thể được tùy biến linh hoạt sao cho phù hợp với đặc thù công việc và văn hóa công ty.
 • Dữ liệu được đồng bộ và bảo mật tối đa.
 • Chi phí hợp lý dù được tích hợp với rất nhiều tính năng độc nhất trên thị trường.
 • Quy trình triển khai đơn giản, dễ dàng.

Nhược điểm

 • Mặc dù 1Office sở hữu tính năng Mạng xã hội khá hữu ích, nhưng việc chia sẻ tài liệu trên hệ thống này lại chưa được tối ưu.
 • Chỉ phục vụ tiếng Việt và chưa hỗ trợ cho các ngôn ngữ khác.

5. Phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR

CoffeeHR là một phần mềm quản lý nhân sự thông dụng hiện nay. Phần mềm này cung cấp đến người dùng những tính năng tự động hóa hiện đại, có khả năng tối ưu hóa quy trình tuyển dụng cũng như hỗ trợ nhà quản trị theo dõi thông tin ứng viên một cách dễ dàng.

CoffeeHR có thể tương thích với nhiều lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, từ y tế, bất động sản, tài chính cho đến xây dựng, cửa hàng,… Cho đến nay, phần mềm này đã được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều tập đoàn lớn như: Atalink, VPCL, Crowe, VietSoftware, Vua Nệm, Navigos Group,…

Phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR
Phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR

Ưu điểm

 • Quản lý đề xuất tuyển dụng, thiết lập quy trình, kế hoạch tuyển dụng cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một quy trình phỏng vấn chuyên nghiệp và đồng nhất.
 • Tự động gửi mail và cung cấp hệ thống báo cáo đa dạng (biểu đồ, Report, Grid View,…).
 • Giảm thiểu 70% thời gian chấm công và tính lương thưởng.
 • Hỗ trợ xây dựng lộ trình đào tạo theo khung năng lực của nhân viên. 

Nhược điểm

CoffeeHR chỉ hỗ trợ cho nền tảng Windows, đồng thời chi phí cho phần mềm này cũng khá cao.

6. Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Zoho People là một nền tảng quản lý nhân sự ứng dụng công nghệ máy chủ ảo điện toán đám mây (Cloud server). Phần mềm này có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và chủ yếu tập trung vào lợi ích cho nhân viên bộ phận HR của doanh nghiệp. 

Zoho People được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho nghiệp vụ quản lý nhân sự của doanh nghiệp như: Thêm, tạo mới, lưu giữ hồ sơ nhân viên, thiết lập quy trình Onboarding tự động chuyên nghiệp, kiểm soát chấm công, chia ca, quản lý nghỉ phép,… Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép người dùng kiểm tra và đối chiếu 2 chiều. Ngoài ra, nhân viên có thể tự do truy cập vào cổng thông tin để check công lương, ngày nghỉ của mình một cách dễ dàng, minh bạch.

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People
Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Những ưu điểm – nhược điểm nổi bật của Zoho People là:

Ưu điểm

 • Cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi, trên mọi nền tảng từ máy tính cho đến thiết bị di động.
 • Tự động phát hiện lỗ hổng về hiệu suất công việc và tiến hành phân tích để nhà quản trị nắm bắt cũng như đưa ra giải pháp phù hợp.
 • Chấm công dựa trên định vị IP qua điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Nhược điểm

Mặc dù những tính năng trên khá hữu ích, nhưng chúng lại chỉ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Với những doanh nghiệp có quy mô lớn, bạn cần tìm một phần mềm phù hợp hơn vì Zoho People khó có thể đáp ứng được nhu cầu của công ty. 

7. Phần mềm quản lý nhân sự Tanca.io

Tanca.io được biết đến với hàng loạt tính năng hữu ích như: Quản lý công lương, lưu trữ hồ sơ, thông tin nhân viên, quản lý quy trình tuyển dụng,… Khi sử dụng phần mềm này, các nghiệp vụ của HR sẽ được hỗ trợ một cách tối ưu để giảm thiểu các thao tác thủ công và nâng cao hiệu suất làm việc. Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự Tanca.io rất phổ biển tại nước ta.

Phần mềm quản lý nhân sự Tanca.io
Phần mềm quản lý nhân sự Tanca.io

Ưu điểm

 • Tính lương tự động với nhiều phương thức: Tính lương làm thêm giờ, tính lương theo công mỗi ngày, tính lương dựa trên KPI,…
 • Hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ nhân sự của một doanh nghiệp, từ đó giảm thiểu 70% hoạt động thủ công trên giấy tờ và tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Công nghệ lưu trữ đám mây sẽ đảm bảo về tính bảo mật thông tin cũng như độ minh bạch cao.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng và thuận tiện theo dõi.
 • Cho phép làm việc với phần mềm trên cả máy tính lẫn thiết bị di động.
 • Phù hợp với nhiều lĩnh vực ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, Tanca.io vẫn còn một điểm hạn chế đến từ quá trình chấm công Face ID. Đa số người dùng đều phàn nàn rằng quá trình này quá tốn thời gian và mất công khi họ phải thực hiện thêm bước xác thực điện thoại. 

8. Ứng dụng quản lý nhân sự SINNOVA-HRMS

Ứng dụng quản lý nhân sự Sinnova HRMS sẽ mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp toàn diện trong quá trình quản lý và phát triển nguồn nhân lực của công ty. Ứng dụng này có giao diện khá đơn giản, thân thiện và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ cho nghiệp vụ của bộ phận nhân sự. Đặc biệt, bạn còn có thể tải và cài đặt ứng dụng ở trên máy tính hoặc thiết bị di động mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhân sự Sinnova
Phần mềm quản lý nhân sự Sinnova

Dưới đây là một số ưu điểm – nhược điểm của Sinnova HRMS: 

Ưu điểm

 • Ứng dụng có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ lưu trữ dữ liệu đa tổ chức theo cấu trúc phân cấp, đồng thời báo cáo cũng được tổng hợp theo từng tổ chức riêng biệt.
 • Cho phép thiết lập bảng công, bảng lương một cách chính xác với công thức tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ điều chỉnh phương thức chấm công đa dạng: Chấm công sản phẩm, chấm công thời gian, chấm công ký hiệu,…
 • Độ an toàn và bảo mật cao.
 • Phân tích, báo cáo dưới dạng biểu đồ trực quan để nhà quản lý dễ dàng theo dõi.
 • Lưu trữ thông tin, dữ liệu nhân viên và đánh giá năng lực để phát triển quy trình đào tạo nhân sự. 
 • Sử dụng được trên nhiều loại nền tảng: Máy tính bảng, điện thoại,…

Nhược điểm

 • Hạn chế trong việc tích hợp với các ứng dụng khác
 • Chưa được sử dụng rộng rãi.

9. Ứng dụng quản lý nhân sự Fast HRM online

Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM
Phần mềm quản lý nhân sự Fast HRM

Fast HRM là một phần mềm quản lý nhân sự online được tích hợp nhiều phân hệ nhỏ nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình quản lý nhân viên của nhà quản trị. Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm này đã xây dựng được 11 phân hệ nhỏ như: Quản lý thông tin cá nhân, quản lý nhân sự, quản lý bảo hiểm, quản lý tiền lương, quản lý đào tạo,…

Với khả năng cung cấp thông tin đa chiều, Fast HRM online sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực để nhà quản trị có thể xây dựng chiến lược phù hợp dựa trên các báo cáo trực quan, đồng thời hỗ trợ những nghiệp vụ liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số ưu – nhược điểm nổi bật của Fast HRM online mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.
 • Tích hợp với đa dạng hình thức chấm công để cho ra dữ liệu chính xác nhất.
 • Cung cấp nhiều phân hệ nhỏ để mang lại quy trình quản trị nhân sự tổng thể, toàn diện nhất.
 • Nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra các biện pháp phù hợp thông qua các báo cáo dạng đồ thị trực quan.

Nhược điểm

Chưa cung cấp các tính năng hỗ trợ quản trị chuyên sâu, nên sẽ không phù hợp với các doanh nghiệp có đặc thù công việc đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao.

10. Phần mềm quản lý nhân sự OOC DigiiHR

Gợi ý tiếp theo của bạn chính là phần mềm quản lý nhân sự OOC DigiiHR. OOC DigiiHR được phát triển bởi OOC dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Như vậy, các dữ liệu đều sẽ được lưu trữ một cách an toàn với độ bảo mật cao và tránh tình trạng không minh bạch thông tin.

OOC DigiiHR có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với các phần mềm quản trị thuộc nghiệp vụ khác để tạo nên một hệ thống quản trị toàn diện và chuyên sâu cho doanh nghiệp. Thông qua đó, hệ thống sẽ xử lý cả những tác vụ chuyên sâu và tạo thành bản báo cáo để nhà quản lý tiện theo dõi, đánh giá.

Phần mềm quản lý nhân sự OCC DIGIIHR
Phần mềm quản lý nhân sự OCC DIGIIHR

Ưu điểm

 • Tiết kiệm tối đa thời gian với tính năng phân công, tính lương hữu ích.
 • Cho phép hoạt động trên nhiều nền tảng, nhiều thiết bị khác nhau, từ đó các nhà quản trị có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.
 • Cung cấp nhiều mẫu báo cáo nhân sự có sẵn, đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh theo nhu cầu.
 • Cho phép nhà quản trị xây dựng khung đánh giá năng lực nhân sự trên phần mềm.
 • Tích hợp với nhiều tính năng quản trị OKR, quản lý KPI giúp gia tăng năng suất làm việc. 

Nhược điểm

Bên cạnh đó, OOC DigiiHR vẫn còn một số nhược điểm nhỏ trong thao tác mở rộng và tùy chỉnh tính năng, vì thế phần mềm này sẽ không phải là giải pháp tối ưu đối với các doanh nghiệp lớn. 

11. Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

SV-HRIS là một phần mềm quản lý nhân sự được sử dụng rộng rãi hiện nay. Phần mềm này cung cấp đến doanh nghiệp đầy đủ các tính năng quản trị nhân sự như tuyển dụng, chấm công, tính lương, đánh giá nhân sự, bảo hiểm xã hội,… Bên cạnh đó, SV-HRIS cũng được yêu thích với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Ưu điểm

 • Cho phép người dùng xem lịch sử hoạt động.
 • Cung cấp phần mềm miễn phí cho các doanh nghiệp có dưới 30 nhân sự.
 • Áp dụng chính sách lương tự động dựa trên quy định của pháp luật, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho cả kế toán lẫn phòng nhân sự.
 • Báo cáo tình trạng nhân sự để doanh nghiệp nhanh chóng có động thái tùy chỉnh. Đặc biệt, bạn còn có thể tùy chọn báo cáo ở dưới dạng bảng biểu excel, biểu đồ,… 
 • Cung cấp tính năng lưu trữ thông tin và người dùng có thể truy xuất thông tin dễ dàng chỉ trong giây lát. 

Nhược điểm

 • Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS là giải pháp hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp nhỏ có quy mô nhân sự dưới 30 người. 
 • Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, SV-HRIS sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì bị hạn chế một số tính năng cần thiết.

Các tiêu chí để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự

Để đánh giá một phần mềm quản lý nhân sự, bạn cần căn cứ vào những tiêu chí đánh giá sau: 

 • Mức độ phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp: Phần mềm quản lý nhân sự cần được tích hợp đầy đủ những tính năng đáp ứng đúng đặc thù lĩnh vực hoạt động của công ty và linh hoạt xử lý các yêu cầu. Ngoài ra, hãy ưu tiên các phần mềm có khả năng kết nối với các phần mềm khác như KPI, kế toán,… để tối ưu hóa hiệu suất công việc.
 • Độ bảo mật, an toàn cao: Bảo mật thông tin, dữ liệu luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của mọi công ty. Vì thế, phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến cần phải đảm bảo về yếu tố này và tốt hơn hết là nên có tính năng cấp quyền cho các nhóm đối tượng khác nhau để hạn chế tình trạng bị đánh cắp hay thất thoát thông tin, dữ liệu ra bên ngoài.
 • Khả năng liên kết linh hoạt: Thông tin nhân viên cần được lưu trữ một cách kỹ lưỡng trong suốt quá trình họ làm việc tại công ty. Dựa vào đó, nhà quản trị có thể sắp xếp, phân bổ nguồn lực một cách hợp lý, đồng thời trao đổi với các bộ phận khác khi cần thiết,
 • Hỗ trợ đánh giá nhân sự: Một phần mềm quản lý nhân sự chất lượng cần được tích hợp cả tính năng cho phép doanh nghiệp theo dõi và đánh giá nhân sự. Nhớ đó mới có thể đưa ra các phương án đào tạo phù hợp nhất với thực trạng nhân sự doanh nghiệp.

Nên dùng quản trị nhân sự qua excel hay phần mềm?

Một số công ty mới thành lập thường tận dụng phần mềm Excel để nhập và lưu trữ thông tin, dữ liệu liên quan đến bộ phận HRM. Mặc dù đây là giải pháp hữu ích giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu, nhưng nếu duy trì lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc bộ phận HRM nói riêng và toàn bộ công ty nói chung. 

Một số nhược điểm của việc quản lý nhân sự bằng Excel là:

 • Việc kiểm duyệt và quản lý dữ liệu trở nên khó khăn và gây cản trở trong quá trình làm báo cáo toàn diện. 
 • Không đảm bảo về độ bảo mật và an toàn dữ liệu. 
 • Có thể xảy ra sau sót khi bàn giao cho những nhân viên sau. 
 • Quá trình tích hợp số liệu gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian khi không thể kết nối với các công cụ hiện đại như chấm công, quản lý KPI, tính lương,…
 • Có thể xảy ra các lỗi sai trong quá trình nhập liệu, thao tác thủ công.
 • Không thể mở rộng về sau để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp lớn.

Trong khi đó, các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả những vấn đề trên. Đây được xem như giải pháp hàng đầu dành cho các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp vừa và lớn. Nguyên nhân là vì:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức và nhân lực.
 • Hỗ trợ cho nhà quản trị đưa ra các quyết định có tính chính xác cao.
 • Đảm bảo về độ an toàn, bảo mật tuyệt đối. 
 • Dữ liệu được lưu trữ và sắp xếp một các khoa học, phục vụ cho việc tìm kiếm được thuận lợi và nhanh chóng hơn.
 • Hạn chế tối đa các lỗi sai sót đến từ việc nhập liệu thủ công, đồng thời cung cấp biện pháp khắc phục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tăng ROI và tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ công ty giữ chân nhân sự chất lượng và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Câu hỏi thường gặp

Có nên dùng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay không? 

Hiện nay, các phần mềm quản lý nhân sự trên thị trường thường có hai loại chính. Loại đầu tiên là phần mềm mất phí – tức là bạn phải trả tiền mới có thể sử dụng được. Còn loại thứ hai là loại free cho phép người dùng tải về sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, những phần mềm này lại không được khuyến khích vì chúng có rất nhiều nhược điểm, chẳng hạn như: phần mềm không có nhiều tính năng, không có các chính sách hỗ trợ quản lý hoặc nâng cấp phần mềm,…

Các lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự là gì?

– Hiệu quả hơn trong tuyển dụng nhân sự
– Quản lý và chính xác trong việc đánh giá năng lực nhân sự
– Kiểm soát lương, thưởng của nguồn nhân lực
– Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân viên

Lời kết

Bên trên là top 11 phần mềm quản lý nhân sự HRM hiệu quả hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ ưu – nhược điểm của từng phần mềm để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc nếu cảm thấy nội dung trên hữu ích và có giá trị nhé.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (12 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận