Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Hướng dẫn tạo VPS Azure chi tiết nhất

01/11/2021

Đại dịch toàn cầu năm 2020 đã mở ra kỷ nguyên của Cloud Computing và Virtual Machine Setup. Các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới đang tìm ra Cloud Computing là giải pháp thay thế hoạt động kinh doanh và công việc lý tưởng. Khi các công ty và cá nhân chuyển sang không gian đám mây, các máy ảo trở nên quan trọng. Microsoft Azure là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây quan trọng và phổ biến nhất, đã liên tục mang lại hiệu suất tuyệt vời. Điều này cũng thúc đẩy việc người dùng sử dụng VPS Azure ngày nhiều hơn.

Trước khi bắt đầu thiết lập VPS Azure của riêng mình, hãy cùng tìm hiểu tổng quan ngắn gọn về VPS Azure.

VPS Azure là gì?

Azure cung cấp một số tài nguyên máy tính có khả năng mở rộng cao theo yêu cầu và VPS Azure là một trong số đó.

Nếu bạn cần kiểm soát nhiều hơn môi trường máy tính và các tài nguyên khác cung cấp, thì bạn nên chọn VPS Azure. Hãy đọc hết bài viết này của Vietnix để hiểu liệu bạn có nên cân nhắc việc tạo VPS Azure hay không và làm thế nào để tạo được.

Với VPS Azure, bạn sẽ có được sự linh hoạt khi truy cập vào nền tảng ảo mà không cần mua và bảo trì phần cứng vật lý. Nhưng bạn cũng sẽ cần một kế hoạch bảo trì thích hợp cho VPS Azure trong khi thực hiện các tác vụ như định cấu hình, vá lỗi, phân tích cú pháp và cài đặt phần mềm để chạy trên máy ảo.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng VPS Azure nhưng một số ví dụ tiêu biểu bao gồm:

Cloud Applications

Yêu cầu về việc chạy các ứng dụng sẽ liên tục thay đổi dựa trên hoạt động kinh doanh của bạn. Sử dụng VPS Azure là một giải pháp tiết kiệm chi phí có thể cho phép bạn trả thêm tiền cho các máy ảo bổ sung bất cứ khi nào bạn cần. Khi không sử dụng, bạn có thể tắt các máy ảo này.

Extended Data Center

Bạn có thể dễ dàng kết nối mạng của công ty mình với VPS Azure có sẵn trong mạng.

Development

Nếu bạn cần một máy tính có cấu hình xác định để viết mã hoặc thử nghiệm bất kỳ ứng dụng nào, thì VPS Azure có thể là một cách khả thi để giúp bạn thực hiện quá trình này.

Dù yêu cầu của bạn ở mức độ nào, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách sử dụng VPS Azure và hợp lý hóa quy trình làm việc của mình.

Cân nhắc trước khi tạo VPS Azure

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng ứng dụng VPS Azure, có một số cân nhắc về thiết kế cần lưu ý. Trước khi quyết định tạo VPS Azure, có một số điều bạn phải suy nghĩ, như:

  • Tên của các tài nguyên ứng dụng mà bạn sử dụng trên VPS Azure
  • Vị trí lưu trữ của các tài nguyên
  • Dung lượng cần thiết cho VPS Azure
  • Số lượng máy ảo tối đa mà bạn có thể yêu cầu để tạo
  • Hệ điều hành của VPS Azure
  • Cấu hình của máy ảo sau khi khởi động
  • Tất cả các loại tài nguyên và tiện ích mở rộng liên quan mà VPS Azure yêu cầu

Bây giờ bạn đã được trang bị các thông tin cơ bản về VPS Azure, đã đến lúc bắt đầu tạo VPS Azure.

Hướng dẫn tạo VPS Azure nhanh chóng

Trước tiên, bạn có thể tạo VPS Azure thông qua cổng Azure. Giao diện người dùng dựa trên trình duyệt đơn giản có thể giúp bạn tạo máy ảo cùng với tất cả các tài nguyên bổ sung. Với hướng dẫn từng bước nhanh chóng này, bạn có thể triển khai vps Azure của riêng mình.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có đăng ký tài khoản Azure đang hoạt động. Nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và sau đó thực hiện các bước sau.

Bước 1: Bắt đầu quá trình thiết lập VPS Azure

Bây giờ bạn đã có đăng ký Azure đang hoạt động, hãy mở cổng quản lý Azure thông qua portal.azure.com và đăng nhập.

Bắt đầu quá trình thiết lập VPS Azure

Khi bạn đã đăng nhập, hãy chuyển đến phần Navigation và nhấp vào New. Click vào Marketplace và nhấn Compute.

Bước 2: Chọn Server Image cho VPS Azure

Trong tab Virtual Machines Marketplace, bạn có thể tìm thấy một số cấu hình máy ảo và hình ảnh được định cấu hình trước. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy các hình ảnh chính thức từ Microsoft, các đối tác và ISV. Để triển khai VPS Azure dựa trên Windows, những hình ảnh này là phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh từ các đối tác đáng tin cậy như Red Hat hoặc Canonical.

Chọn Server Image cho VPS Azure

Bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào trong số các tùy chọn có sẵn khác nhau. Bằng cách chọn hình ảnh, bạn cũng có thể xem trước tất cả thông tin liên quan đến hình ảnh đó.

Sau đó, bạn phải chọn loại mô hình triển khai mà bạn yêu cầu cho hình ảnh đã chọn. “Resource Manager” là mô hình triển khai được khuyến nghị.

Khi bạn đã chọn mô hình triển khai và nhấp vào Create, bạn đã bắt đầu quá trình tạo Azure VPS của mình.

banner web hosting

Khi chuyển sang phần cơ bản, chúng ta sẽ tập trung vào việc tạo ra Azure VPS. Các bước sau sẽ giải quyết việc định cấu hình cài đặt cơ bản cho Azure VPS của bạn.

Bước 3: Tạo VPS Azure Free

Trên cổng Azure chọn “Virtual machines”.

Mở màn hình “Create a virtual machine” với sự trợ giúp của tổ hợp phím Select + Add.

Trong bảng Create a virtual machine, bạn có thể nhận được các tab riêng biệt như Basics, Disks, Networking, Advanced, Tags, and Review + create.

Tạo VPS Azure Free

Nhập tất cả chi tiết dự án của bạn với thông tin về subscription, resource group, virtual machine name, region, availability options, image, và Azure Spot instance.

Tạo VPS Azure Free

Nếu bạn chưa chọn hình ảnh từ trước đó, bạn có thể chọn hình ảnh phù hợp từ danh sách thả xuống. Bạn cũng có thể duyệt qua tất cả các hình ảnh có sẵn để tạo máy ảo, bao gồm cả hình ảnh công khai và riêng tư. Tốt hơn là sử dụng Windows Server 2019 Data Centre để có hình ảnh.

Tạo VPS Azure Free

Chọn kỹ cấu hình của máy ảo sẽ được triển khai. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cấu hình máy ảo khác nhau phù hợp với cấu hình cơ bản của mình. Lưu ý rằng bạn không thể tìm thấy tất cả các cấu hình máy ảo trong tất cả các vùng Azure. Nhưng một lựa chọn an toàn có thể là Standard_DS1_v2.

Điền tên người dùng và mật khẩu của bạn trong tài khoản Administrator. Đảm bảo rằng mật khẩu dài ít nhất 12 ký tự và cũng đáp ứng yêu cầu về độ phức tạp được chỉ định.

hướng dẫn tạo Tạo VPS Azure Free

Trong phần Inbound port rules, chọn Allow selected ports, sau đó chọn HTTP (80) và RDP (3389) từ trình đơn thả xuống.

cách tạo Tạo VPS Azure Free

Trong phần Networking bạn có thể chọn loại ‘Virtual Network’ type, ‘Subnet’, ‘Public IP Address’, and ‘Network Security Group.’ Trong phần virtual network, bạn có thể sử dụng VNET hiện có hoặc tạo một cái mới.

Sau đó, chọn subnet cho VPS Azure của bạn. Subnet đề cập đến một loạt các địa chỉ IP từ VNET.

Trong khi chọn Public IP Address, bạn có thể tạo lại địa chỉ IP Public mới hoặc chọn lấy địa chỉ IP có thể truy cập công khai cho máy ảo này.

Đừng quên chọn tùy chọn Networking Security Group. Từ đây, bạn có thể cấu hình các rule firewall (incoming và outgoing) để kiểm soát lưu lượng. Lưu ý rằng Network Security Group mặc định cho LinuxSSH và Giao thức Remote Desktop Protocol (RDP) trong Windows được phép truy cập.

Trong phần Management, bạn sẽ nhận được ba tùy chọn để theo dõi cấu hình. Trong tùy chọn ‘Boot Diagnostics’, bạn có thể xem đầu ra của bảng điều khiển và chụp màn hình từ Azure Virtual Machine.

Với sự trợ giúp của Guest OS Diagnostics, bạn có thể bật hoặc tắt các chỉ số Guest OS Diagnostic cho máy ảo.

Cuối cùng, trong Diagnostics Storage Account, bạn có thể tạo tài khoản lưu trữ Azure mới hoặc chọn tài khoản hiện có.

Thiết đặt mọi thứ khác trên cài đặt thành mặc định.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Advanced và chọn Gen 2 để tạo một máy ảo Gen 2.

hướng dẫn cách tạo VPS Azure Free

Cuối cùng, chọn nút Review + create ở cuối trang web. Tại đây, bạn có thể có ấn tượng cơ bản về máy ảo mà bạn sẽ tạo. Các chi tiết khác về cấp phép cũng được nêu rõ trong phần này.

cách để tạo vps azure

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn tạo VPS Azure của mình, hãy chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện.

Bước 4: Triển khai cuối cùng

Sau khi xác thực chạy, nút Create ở cuối trang sẽ hoạt động, vì vậy hãy chọn nút đó.

Khi quá trình triển khai hoàn tất, bạn có thể chọn Go to resources. Lưu ý rằng quá trình tạo VPS Azure sẽ mất vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn trong suốt quá trình và máy ảo của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tính năng và sẵn sàng sử dụng.
Nếu bạn muốn tạo một VPS Azure khác, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

bước tạo vps azure

Tổng kết

Bây giờ bạn đã hiểu quá trình tạo và duy trì VPS Azure. Bài viết đã cố gắng trình bày một hướng dẫn tạo VPS Azure toàn diện từng bước để bạn có thể hiểu các giai đoạn khác nhau của việc thiết lập một VPS Azure. Khi bạn đã nắm rõ kiến ​​thức cơ bản về VPS Azure, bạn cũng có thể nắm bắt quá trình này tốt hơn.

Bằng cách hiểu thêm về cách tạo VPS Azure, bạn cũng có thể đạt được lợi thế cao hơn trong các kỳ thi lấy chứng chỉ Azure. Sau đó, bạn có thể kiểm tra thêm các khóa đào tạo chứng chỉ Microsoft Azure để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi Azure của mình. Hãy bắt đầu làm quen với Azure bằng những hiểu biết sâu sắc hơn về ngành từ những người nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Hãy đánh giá bài viết post

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận