Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn tạo VPS Azure chi tiết nhất

4813
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ Hướng dẫn tạo VPS Azure chi tiết nhất

Đại dịch toàn cầu năm 2020 đã mở ra kỷ nguyên của Cloud Computing và Virtual Machine Setup. Cloud Computing là giải pháp lý tưởng. Trong đó, Microsoft Azure là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Computing phổ biến và mang lại hiệu suất tốt. Điều này cũng thúc đẩy việc người dùng sử dụng VPS Azure ngày nhiều hơn. Cùng Vietnix tìm hiểu tổng quan VPS Azure và cách thiết lập VPS Azure của riêng bạn.

VPS Azure là gì?

Azure cung cấp một số tài nguyên máy tính có khả năng mở rộng cao theo yêu cầu và VPS Azure là một trong số đó.

Nếu bạn cần kiểm soát nhiều hơn môi trường máy tính và các tài nguyên khác cung cấp, thì bạn nên chọn VPS Azure. Hãy đọc hết bài viết này của Vietnix để hiểu liệu bạn có nên cân nhắc việc tạo VPS Azure hay không và làm thế nào để tạo được.

VPS Azure là gì?
VPS Azure là gì?

Với VPS Azure, bạn sẽ có được sự linh hoạt khi truy cập vào nền tảng ảo mà không cần mua và bảo trì phần cứng vật lý. Nhưng bạn cũng sẽ cần một kế hoạch bảo trì thích hợp cho VPS Azure trong khi thực hiện các tác vụ như định cấu hình, vá lỗi, phân tích cú pháp và cài đặt phần mềm để chạy trên máy ảo.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng VPS Azure nhưng một số ví dụ tiêu biểu bao gồm:

Cloud Applications

Yêu cầu về việc chạy các ứng dụng sẽ liên tục thay đổi dựa trên hoạt động kinh doanh của bạn. Sử dụng VPS Azure là một giải pháp tiết kiệm chi phí có thể cho phép bạn trả thêm tiền cho các máy ảo bổ sung bất cứ khi nào bạn cần. Khi không sử dụng, bạn có thể tắt các máy ảo này.

Extended Data Center

Bạn có thể dễ dàng kết nối mạng của công ty mình với VPS Azure có sẵn trong mạng.

Development

Nếu bạn cần một máy tính có cấu hình xác định để viết mã hoặc thử nghiệm bất kỳ ứng dụng nào, thì VPS Azure có thể là một cách khả thi để giúp bạn thực hiện quá trình này.

Dù yêu cầu của bạn ở mức độ nào, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách sử dụng VPS Azure và hợp lý hóa quy trình làm việc của mình.

Cân nhắc trước khi tạo VPS Azure

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng ứng dụng VPS Azure, có một số cân nhắc về thiết kế cần lưu ý. Trước khi quyết định tạo VPS Azure, có một số điều bạn phải suy nghĩ, như:

 • Tên của các tài nguyên ứng dụng mà bạn sử dụng trên VPS Azure
 • Vị trí lưu trữ của các tài nguyên
 • Dung lượng cần thiết cho VPS Azure
 • Số lượng máy ảo tối đa mà bạn có thể yêu cầu để tạo
 • Hệ điều hành của VPS Azure
 • Cấu hình của máy ảo sau khi khởi động
 • Tất cả các loại tài nguyên và tiện ích mở rộng liên quan mà VPS Azure yêu cầu

Bây giờ bạn đã được trang bị các thông tin cơ bản về VPS Azure, đã đến lúc bắt đầu tạo VPS Azure.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Hướng dẫn tạo VPS Azure nhanh chóng

Trước tiên, bạn có thể tạo VPS Azure thông qua cổng Azure. Giao diện người dùng dựa trên trình duyệt đơn giản có thể giúp bạn tạo máy ảo cùng với tất cả các tài nguyên bổ sung. Với hướng dẫn từng bước nhanh chóng này, bạn có thể triển khai vps Azure của riêng mình.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có đăng ký tài khoản Azure đang hoạt động. Nếu không, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và sau đó thực hiện các bước sau.

Bước 1: Bắt đầu quá trình thiết lập VPS Azure

Bây giờ bạn đã có đăng ký Azure đang hoạt động, hãy mở cổng quản lý Azure thông qua portal.azure.com và đăng nhập.

Bắt đầu quá trình thiết lập VPS Azure

Khi bạn đã đăng nhập, hãy chuyển đến phần Navigation và nhấp vào New. Click vào Marketplace và nhấn Compute.

Bước 2: Chọn Server Image cho VPS Azure

Trong tab Virtual Machines Marketplace, bạn có thể tìm thấy một số cấu hình máy ảo và hình ảnh được định cấu hình trước. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy các hình ảnh chính thức từ Microsoft, các đối tác và ISV. Để triển khai VPS Azure dựa trên Windows, những hình ảnh này là phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh từ các đối tác đáng tin cậy như Red Hat hoặc Canonical.

Chọn Server Image cho VPS Azure

Bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào trong số các tùy chọn có sẵn khác nhau. Bằng cách chọn hình ảnh, bạn cũng có thể xem trước tất cả thông tin liên quan đến hình ảnh đó.

Sau đó, bạn phải chọn loại mô hình triển khai mà bạn yêu cầu cho hình ảnh đã chọn. “Resource Manager” là mô hình triển khai được khuyến nghị.

Khi bạn đã chọn mô hình triển khai và nhấp vào Create, bạn đã bắt đầu quá trình tạo Azure VPS của mình.

Khi chuyển sang phần cơ bản, chúng ta sẽ tập trung vào việc tạo ra Azure VPS. Các bước sau sẽ giải quyết việc định cấu hình cài đặt cơ bản cho Azure VPS của bạn.

Bước 3: Tạo VPS Azure Free

Trên cổng Azure chọn “Virtual machines”.

Mở màn hình “Create a virtual machine” với sự trợ giúp của tổ hợp phím Select + Add.

Trong bảng Create a virtual machine, bạn có thể nhận được các tab riêng biệt như Basics, Disks, Networking, Advanced, Tags, and Review + create.

Tạo VPS Azure Free

Nhập tất cả chi tiết dự án của bạn với thông tin về subscription, resource group, virtual machine name, region, availability options, image, và Azure Spot instance.

Tạo VPS Azure Free

Nếu bạn chưa chọn hình ảnh từ trước đó, bạn có thể chọn hình ảnh phù hợp từ danh sách thả xuống. Bạn cũng có thể duyệt qua tất cả các hình ảnh có sẵn để tạo máy ảo, bao gồm cả hình ảnh công khai và riêng tư. Tốt hơn là sử dụng Windows Server 2019 Data Centre để có hình ảnh.

Tạo VPS Azure Free

Chọn kỹ cấu hình của máy ảo sẽ được triển khai. Tại đây bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn cấu hình máy ảo khác nhau phù hợp với cấu hình cơ bản của mình. Lưu ý rằng bạn không thể tìm thấy tất cả các cấu hình máy ảo trong tất cả các vùng Azure. Nhưng một lựa chọn an toàn có thể là Standard_DS1_v2.

Điền tên người dùng và mật khẩu của bạn trong tài khoản Administrator. Đảm bảo rằng mật khẩu dài ít nhất 12 ký tự và cũng đáp ứng yêu cầu về độ phức tạp được chỉ định.

hướng dẫn tạo Tạo VPS Azure Free

Trong phần Inbound port rules, chọn Allow selected ports, sau đó chọn HTTP (80) và RDP (3389) từ trình đơn thả xuống.

cách tạo Tạo VPS Azure Free

Trong phần Networking bạn có thể chọn loại ‘Virtual Network’ type, ‘Subnet’, ‘Public IP Address’, and ‘Network Security Group.’ Trong phần virtual network, bạn có thể sử dụng VNET hiện có hoặc tạo một cái mới.

Sau đó, chọn subnet cho VPS Azure của bạn. Subnet đề cập đến một loạt các địa chỉ IP từ VNET.

Trong khi chọn Public IP Address, bạn có thể tạo lại địa chỉ IP Public mới hoặc chọn lấy địa chỉ IP có thể truy cập công khai cho máy ảo này.

Đừng quên chọn tùy chọn Networking Security Group. Từ đây, bạn có thể cấu hình các rule firewall (incoming và outgoing) để kiểm soát lưu lượng. Lưu ý rằng Network Security Group mặc định cho LinuxSSH và Giao thức Remote Desktop Protocol (RDP) trong Windows được phép truy cập.

Trong phần Management, bạn sẽ nhận được ba tùy chọn để theo dõi cấu hình. Trong tùy chọn ‘Boot Diagnostics’, bạn có thể xem đầu ra của bảng điều khiển và chụp màn hình từ Azure Virtual Machine.

Với sự trợ giúp của Guest OS Diagnostics, bạn có thể bật hoặc tắt các chỉ số Guest OS Diagnostic cho máy ảo.

Cuối cùng, trong Diagnostics Storage Account, bạn có thể tạo tài khoản lưu trữ Azure mới hoặc chọn tài khoản hiện có.

Thiết đặt mọi thứ khác trên cài đặt thành mặc định.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Advanced và chọn Gen 2 để tạo một máy ảo Gen 2.

hướng dẫn cách tạo VPS Azure Free

Cuối cùng, chọn nút Review + create ở cuối trang web. Tại đây, bạn có thể có ấn tượng cơ bản về máy ảo mà bạn sẽ tạo. Các chi tiết khác về cấp phép cũng được nêu rõ trong phần này.

cách để tạo vps azure

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn tạo VPS Azure của mình, hãy chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện.

Bước 4: Triển khai cuối cùng

Sau khi xác thực chạy, nút Create ở cuối trang sẽ hoạt động, vì vậy hãy chọn nút đó.

Khi quá trình triển khai hoàn tất, bạn có thể chọn Go to resources. Lưu ý rằng quá trình tạo VPS Azure sẽ mất vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn trong suốt quá trình và máy ảo của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tính năng và sẵn sàng sử dụng.
Nếu bạn muốn tạo một VPS Azure khác, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

bước tạo vps azure

Sử dụng VPS Azure Free giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ và thời gian sử dụng VPS miễn phí thường bị hạn chế. Ngoài ra, vấn đề bảo mật cũng không được đảm bảo.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng thử VPS khi cần lưu trữ ít, dữ liệu không quan trọng hoặc cần tìm hiểu thử VPS trước khi mua bản trả phí.

Để đảm bảo website hay phần mềm được lưu trữ tốt, ổn định, vận hành với tốc độ cao và bảo mật, bạn nên sử dụng các dịch vụ VPS trả phí đến từ các nhà cung cấp uy tín. Đặc biệt, nên ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp Việt Nam. Bởi vì bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn và nhanh hơn, không lo lắng về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Hiện nay trên thị trường cho thuê máy chủ ảo tại Việt Nam, Vietnix là nhà cung cấp được hơn 50.000 khách hàng lựa chọn và sử dụng. Trong đó, có các doanh nghiệp lớn như iVIVU.com, KINGFOOD, UBGroup, Vietnamwork, GTV,… Đặc biệt, 97% khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Vietnix đều có phản hồi tốt, thậm chí giới thiệu dịch vụ cho người quen của mình.

Với mục tiêu giúp khách hàng an tâm phát triển kinh doanh trên internet, các gói dịch vụ của Vietnix được xây dựng với chất lượng ổn định và tốc độ cao.

Một số điểm nổi bật thu hút người dùng của VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Đảm bảo tốc độ truy cập website nhanh chóng, chỉ dưới 1 giây nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình mạnh mẽ và nhiều lớp dự phòng.
 • Tránh mất mát dữ liệu với phần mềm sao lưu hoàn toàn tự động.
 • Giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.
 • Tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 26.000.000 VND/Năm, dễ dàng xây dựng website chuyên nghiệp.
 • Nhanh chóng lựa chọn được VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do Vietnix cung cấp.
 • Tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí bằng tiếng Việt cho người dùng qua Livechat, hotline, ticket nếu chưa biết nên sử dụng gói nào cho phù hợp với nhu cầu.

Các gói VPS tại Vietnix chỉ bắt đầu từ  89.000VND/tháng, liên hệ với Vietnix để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ VPS tốc độ cao ngay hôm nay.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Trên đây là các bước hướng dẫn tạo VPS Azure đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn, chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi blog Vietnix để không bỏ lỡ những bài viết hay khác liên quan đến VPS.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (111 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận