NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/01/2024
Lượt xem

Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất

03/01/2024
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Một số trang web có thể cần hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress. Những trang web này bao gồm các website trong lĩnh vực lưu trú như các đại lý du lịch và trang web đặt phòng khách sạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn hiển thị dự báo thời tiết vào WordPress một cách dễ dàng. 

Khi nào cần hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress?

Không phải tất cả các website đều cần hiển thị dự báo thời tiết cho người dùng của họ. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể đưa ra quyết định dựa trên điều kiện thời tiết sắp tới. Nếu bạn vận hành một trang web trong lĩnh vực du lịch, sự kiện, khách sạn, nhà trọ hoặc ngành công nghiệp tương tự, thì khách truy cập có thể quan tâm đến dự báo thời tiết. 

Bằng cách hiển thị thông tin này trên website, bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này có thể giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn, giúp bạn có được sự chuyển đổi. Chẳng hạn như khi một khách truy cập có thể quyết định hoàn tất form đặt phòng khách sạn của bạn nếu họ thấy dự báo thời tiết là nắng nóng. 

Hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress
Hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress

Ngay cả khi bạn không vận hành một trang web du lịch hoặc khách sạn, một dự báo thời tiết vẫn có thể hữu ích cho khách truy cập. Nếu bạn vận hành một blog du lịch, độc giả có thể sử dụng dự báo sắp tới để lên kế hoạch cho chuyến đi của họ. 

Có rất nhiều plugin có thể lấy thông tin thời tiết mới nhất và sau đó hiển thị nó một cách đẹp trên trang web. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần tìm một plugin WordPress nhanh chóng, gọn gàng và không thêm nhiều liên kết đến các dịch vụ thời tiết bên ngoài. 

Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress đơn giản

Location Weather là một plugin WordPress thân thiện với người mới bắt đầu, cho phép bạn thêm dự báo thời tiết vào bất kỳ trang hoặc bài viết nào, hoặc khu vực có sẵn tiện ích. Sử dụng plugin này, bạn có thể hiển thị wind speed (tốc độ gió), temperature ( nhiệt độ), air pressure (áp suất không khí), visibility (tầm nhìn) và nhiều thông tin khác. 

Location Weather
Location Weather

Bạn có thể thậm chí hiển thị báo cáo thời tiết cho nhiều địa điểm trên cùng một trang. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng phiên bản miễn phí của plugin, vì có đủ thông tin cần thiết để hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress. Nếu bạn muốn hiển thị dự báo nhiều ngày hoặc tự động nhận diện vị trí của khách truy cập, thì còn có phiên bản Location Weather Pro. 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Location Weather. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress thông qua video sau:

Video hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Location Weather lấy dự báo từ một dịch vụ thời tiết trực tuyến gọi là OpenWeather. Để truy cập OpenWeather, bạn cần tạo một mã API và sau đó thêm nó vào cài đặt của plugin. Để tạo, hãy vào Location Weather > Settings trong bảng điều khiển WordPress. Tại đây, nhấp vào liên kết  “Get API key“. Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí trên OpenWeatherMap bằng cách nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu. 

Nhấn chọn liên kết Get API key
Nhấn chọn liên kết Get API key

Sau khi đăng nhập vào tài khoản OpenWeatherMap, hãy nhấn vào tên của bạn trên thanh công cụ và sau đó chọn “My API keys“.

Nhấn vào tên sau đó chọn My API keys
Nhấn vào tên sau đó chọn My API keys

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một mã API mặc định, hãy sao chép mã này. 

 Sao chép mã API trên màn hình
Sao chép mã API trên màn hình

Bây giờ, quay lại bảng điều khiển WordPress và dán mã API vào “OpenWeather API key. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn vào button “Save Settings” để lưu mã API. 

Dán mã vào OpenWeather API key
Dán mã vào OpenWeather API key

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng thêm dự báo thời tiết vào WordPress bằng cách vào Location Weather > Add New. Để bắt đầu, nhập một tiêu đề cho dự báo thời tiết. Điều này sẽ xuất hiện phía trên dự báo thời tiết trên trang web WordPress của bạn, vì vậy nó sẽ hiển thị cho khách truy cập.

image 19
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 35

Sau đó, cần cuộn xuống phần “City Name” và nhập địa điểm của dự báo thời tiết của bạn. Vì Vietnix đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ cần sử dụng định dạng “City, Country“. Điều này nên hoạt động tốt cho hầu hết các địa điểm. Nếu nhiều địa điểm có cùng tên, thì plugin có thể chọn sai thành phố. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ cần nâng cấp lên Location Weather Pro và sau đó nhập ID thành phố, mã ZIP hoặc tọa độ địa điểm. 

image 20
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 36

Khi bạn đã làm xong, hãy kiểm tra các đơn vị mà Location Weather đang sử dụng cho wind speed (tốc độ gió), temperature ( nhiệt độ), air pressure (áp suất không khí), và thực hiện các thay đổi cần thiết.

image 22
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 37

Tiếp theo, bạn phải chọn tab “Display Options” và chọn thông tin bạn muốn hiển thị trên blog WordPress của bạn. Hầu hết các thiết lập này đều rất đơn giản, vì vậy bạn có thể xem xét chúng và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn.

image 23
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 38

Theo mặc định, Weather Location sẽ hiển thị thông báo “Weather from OpenWeatherMap” dưới dự báo thời tiết. Nếu bạn muốn ẩn văn bản này, hãy cuộn xuống cuối màn hình Display Options và nhấn để tắt công tắc “Weather Attribution“.

image 25
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 39

Tab tiếp theo là “Style Options“, cho phép bạn thay đổi màu nền và màu văn bản trong WordPress. Bạn cũng có thể thêm đường viền màu hoặc thay đổi bán kính để tạo góc cong.

image 26
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 40

Khi bạn đã hài lòng với cách dự báo thời tiết được thiết lập, hãy nhấn vào button “Publish“. Sau đó, sao chép Shortcode mà Location Weather tạo tự động.

Thêm dự báo thời tiết bằng Shortcode
Thêm dự báo thời tiết bằng Shortcode

Bây giờ, bạn có thể thêm mã ngắn vào bất kỳ bài viết, trang WordPress hoặc khu vực có sẵn widget nào. Bạn có thể thêm shortcode vào một sidebar widget để dự báo thời tiết xuất hiện trên toàn trang web. Nếu bạn đang sử dụng một block-enabled theme, thì có thể thêm dự báo thời tiết vào bất kỳ khu vực nào trên website bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa toàn trang.

Điều này bao gồm các khu vực mà bạn không thể chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa nội dung tiêu chuẩn của WordPress. Bạn có thể sử dụng dự báo thời tiết để cải thiện mẫu trang 404. Sau đó, có thể truy cập trang web của mình để xem dự báo thời tiết hoạt động. 

Ngoài những thông tin trong bài về cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress, có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị dự báo thời tiết trên trang web WordPress. Không những thế, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết khác như cách hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress nhằm tối ưu tốt hơn cho website. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG