Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất

Lượt xem
Home

Một số trang web có thể cần hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress. Những trang web này bao gồm các website trong lĩnh vực lưu trú như các đại lý du lịch và trang web đặt phòng khách sạn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn hiển thị dự báo thời tiết vào WordPress một cách dễ dàng. 

Khi nào cần hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress?

Không phải tất cả các website đều cần hiển thị dự báo thời tiết cho người dùng của họ. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể đưa ra quyết định dựa trên điều kiện thời tiết sắp tới. Nếu bạn vận hành một trang web trong lĩnh vực du lịch, sự kiện, khách sạn, nhà trọ hoặc ngành công nghiệp tương tự, thì khách truy cập có thể quan tâm đến dự báo thời tiết. 

Bằng cách hiển thị thông tin này trên website, bạn có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này có thể giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn, giúp bạn có được sự chuyển đổi. Chẳng hạn như khi một khách truy cập có thể quyết định hoàn tất form đặt phòng khách sạn của bạn nếu họ thấy dự báo thời tiết là nắng nóng. 

Hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress
Hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress

Ngay cả khi bạn không vận hành một trang web du lịch hoặc khách sạn, một dự báo thời tiết vẫn có thể hữu ích cho khách truy cập. Nếu bạn vận hành một blog du lịch, độc giả có thể sử dụng dự báo sắp tới để lên kế hoạch cho chuyến đi của họ. 

Có rất nhiều plugin có thể lấy thông tin thời tiết mới nhất và sau đó hiển thị nó một cách đẹp trên trang web. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn cần tìm một plugin WordPress nhanh chóng, gọn gàng và không thêm nhiều liên kết đến các dịch vụ thời tiết bên ngoài. 

Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress đơn giản

Location Weather là một plugin WordPress thân thiện với người mới bắt đầu, cho phép bạn thêm dự báo thời tiết vào bất kỳ trang hoặc bài viết nào, hoặc khu vực có sẵn tiện ích. Sử dụng plugin này, bạn có thể hiển thị wind speed (tốc độ gió), temperature ( nhiệt độ), air pressure (áp suất không khí), visibility (tầm nhìn) và nhiều thông tin khác. 

Location Weather
Location Weather

Bạn có thể thậm chí hiển thị báo cáo thời tiết cho nhiều địa điểm trên cùng một trang. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng phiên bản miễn phí của plugin, vì có đủ thông tin cần thiết để hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress. Nếu bạn muốn hiển thị dự báo nhiều ngày hoặc tự động nhận diện vị trí của khách truy cập, thì còn có phiên bản Location Weather Pro. 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Location Weather. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt một plugin WordPress thông qua video sau:

Video hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Location Weather lấy dự báo từ một dịch vụ thời tiết trực tuyến gọi là OpenWeather. Để truy cập OpenWeather, bạn cần tạo một mã API và sau đó thêm nó vào cài đặt của plugin. Để tạo, hãy vào Location Weather > Settings trong bảng điều khiển WordPress. Tại đây, nhấp vào liên kết  “Get API key“. Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí trên OpenWeatherMap bằng cách nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu. 

Nhấn chọn liên kết Get API key
Nhấn chọn liên kết Get API key

Sau khi đăng nhập vào tài khoản OpenWeatherMap, hãy nhấn vào tên của bạn trên thanh công cụ và sau đó chọn “My API keys“.

Nhấn vào tên sau đó chọn My API keys
Nhấn vào tên sau đó chọn My API keys

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một mã API mặc định, hãy sao chép mã này. 


Sao chép mã API trên màn hình
Sao chép mã API trên màn hình

Bây giờ, quay lại bảng điều khiển WordPress và dán mã API vào “OpenWeather API key. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn vào button “Save Settings” để lưu mã API. 

Dán mã vào OpenWeather API key
Dán mã vào OpenWeather API key

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng thêm dự báo thời tiết vào WordPress bằng cách vào Location Weather > Add New. Để bắt đầu, nhập một tiêu đề cho dự báo thời tiết. Điều này sẽ xuất hiện phía trên dự báo thời tiết trên trang web WordPress của bạn, vì vậy nó sẽ hiển thị cho khách truy cập.

image 19
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 39

Sau đó, cần cuộn xuống phần “City Name” và nhập địa điểm của dự báo thời tiết của bạn. Vì Vietnix đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ cần sử dụng định dạng “City, Country“. Điều này nên hoạt động tốt cho hầu hết các địa điểm. Nếu nhiều địa điểm có cùng tên, thì plugin có thể chọn sai thành phố. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ cần nâng cấp lên Location Weather Pro và sau đó nhập ID thành phố, mã ZIP hoặc tọa độ địa điểm. 

image 20
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 40

Khi bạn đã làm xong, hãy kiểm tra các đơn vị mà Location Weather đang sử dụng cho wind speed (tốc độ gió), temperature ( nhiệt độ), air pressure (áp suất không khí), và thực hiện các thay đổi cần thiết.

image 22
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 41

Tiếp theo, bạn phải chọn tab “Display Options” và chọn thông tin bạn muốn hiển thị trên blog WordPress của bạn. Hầu hết các thiết lập này đều rất đơn giản, vì vậy bạn có thể xem xét chúng và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn.

image 23
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 42

Theo mặc định, Weather Location sẽ hiển thị thông báo “Weather from OpenWeatherMap” dưới dự báo thời tiết. Nếu bạn muốn ẩn văn bản này, hãy cuộn xuống cuối màn hình Display Options và nhấn để tắt công tắc “Weather Attribution“.

image 25
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 43

Tab tiếp theo là “Style Options“, cho phép bạn thay đổi màu nền và màu văn bản trong WordPress. Bạn cũng có thể thêm đường viền màu hoặc thay đổi bán kính để tạo góc cong.

image 26
Cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress chi tiết nhất 44

Khi bạn đã hài lòng với cách dự báo thời tiết được thiết lập, hãy nhấn vào button “Publish“. Sau đó, sao chép Shortcode mà Location Weather tạo tự động.

Thêm dự báo thời tiết bằng Shortcode
Thêm dự báo thời tiết bằng Shortcode

Bây giờ, bạn có thể thêm mã ngắn vào bất kỳ bài viết, trang WordPress hoặc khu vực có sẵn widget nào. Bạn có thể thêm shortcode vào một sidebar widget để dự báo thời tiết xuất hiện trên toàn trang web. Nếu bạn đang sử dụng một block-enabled theme, thì có thể thêm dự báo thời tiết vào bất kỳ khu vực nào trên website bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa toàn trang.

Điều này bao gồm các khu vực mà bạn không thể chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa nội dung tiêu chuẩn của WordPress. Bạn có thể sử dụng dự báo thời tiết để cải thiện mẫu trang 404. Sau đó, có thể truy cập trang web của mình để xem dự báo thời tiết hoạt động. 

Ngoài những thông tin trong bài về cách hiển thị dự báo thời tiết trong WordPress, có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị dự báo thời tiết trên trang web WordPress. Không những thế, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress hoặc cách hiển thị thời gian đọc bài viết trên WordPress nhanh chóng nhằm tối ưu tốt hơn cho website. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (85 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI