Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Hướng dẫn cách sửa lỗi Apache không start được trong XAMPP chi tiết

22/02/2021

Khi mới bắt đầu sử dụng Xampp thì việc trùng Port gây rất nhiều khó khăn và khó để xử lý. Vietnix sẽ giúp bạn sửa lỗi Apache không start được trong XAMPP ngay sau đây!

Nguyên nhân lỗi Apache XAMPP không chạy

Do port 80 rất phổ biến và rất nhiều phần mềm dùng như: Skype, IIS, IIS Admin Sevice,… nên khi bạn sử dụng Xampp với port 80 sẽ bị trùng port khi máy tính của bạn có cài đặt những phần mềm này.

Cách sửa lỗi Apache không start được trong XAMPP

Cách đơn giản nhất để xử lý xampp không start được Apache là gỡ hoặc dừng các phần mềm đang chiếm dụng Port mà Xampp đang chạy. Ví dụ:

  • Skype: Port 443
  • IIS: Port 80.

Cách này giúp Xampp vẫn giữ được Port web mặc định (Port 80 và 443), dễ chỉnh sửa khi có thay đổi trong quá trình setup. Tuy nhiên, một vài trường hợp gây ra lỗi hoặc phiền phức do bạn gỡ không triệt để các phần mềm hoặc mỗi lần khởi động máy bạn phải tắt các phần mềm đó đi.

Một cách khác để tránh trùng Port là thay đổi Port dịch vụ Xampp khi bạn vẫn muốn dùng song song các dịch vụ khác, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để thực hiện:

Check Port xử lý xampp không start được apache

Xampp không start được Apache
giao diện Xampp

Bạn có thể nhấn vào Netstat để xem đầy đủ các Port đang được sử dụng

Đổi Main Port và SSL Port

Mở Xampp Control Panel -> Config -> Service and port setting -> Tab Apache đổi:

Main Port 80 -> thành 8080
SSL Port 443 -> thành 4433

Cấu hình HTTP Config

cấu hình HTTP config

Bạn mở file httpd.conf, Ctrl + F tìm kiếm số 80 thay đổi thành 8080 và file httpd-ssl.conf thao tác như lúc nãy Ctrl + F tìm kiếm số 443 thay đổi thành 4433.

Kết quả xử lý xampp không start được apache

start Xampp thành công

Lời kết

Vietnix vừa trình bày cách khắc phục lỗi không start được Apache trong XAMPP, hy vọng bạn khắc phục thành công sau khi làm theo hướng dẫn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Hãy đánh giá bài viết post

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận