NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
24/12/2022
Lượt xem

Computer Science là gì? Các công việc của Computer Science thường làm

24/12/2022
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (146 bình chọn)

Computer Science là một trong những ngành tăng trưởng mạnh mẽ và có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy, để tìm hiểu sâu hơn về ngành cũng như cơ hội việc làm, Vietnix mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Computer Science là gì?

Computer Science (hay khoa học máy tính) là một ngành nghiên cứu về tất cả những vấn đề liên quan đến cấu trúc máy tính về lý thuyết, cơ sở lý luận, thông tin, tính toán hay thực hành của hệ thống máy tính, môi trường web và môi trường ngoại mạng.

Computer science là gì? 
Computer Science là gì? 

Bên cạnh đó, khoa học máy tính còn là ngành học liên quan đến bộ xử lý thông tin và dữ liệu; các hệ điều hành hay ngôn ngữ lập trình cho phần cứng và phần mềm. 

Mở rộng ra, khoa học máy tính nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI, thiết kế và phát triển ứng dụng hay các vấn đề bảo mật và an toàn thông tin cho máy tính,… 

Hiểu đơn giản hơn, ngành khoa học máy tính chính là phương thức được tạo ra nhằm tiếp cận với nền khoa học thực tiễn để giúp con người tính toán cấu trúc, biểu hiện của những thuật toán cơ bản và đưa ra các con số chính xác cho việc nghiên cứu tính khả thi.

Ngành khoa học máy tính cũng nghiên cứu về AI
Ngành khoa học máy tính cũng nghiên cứu về AI

Đây là một ngành rộng lớn và bao gồm rất nhiều ngành nhỏ khác bên trong như: lập trình khoa học, lập trình kinh doanh, lập trình cho Internet, lập trình cơ sở dữ liệu, bảo mật và khôi phục, đồ hoạ máy tính hay tương tác giữa người với máy,…

Khoa học máy tính là ngành cơ bản để cung cấp kiến thức nền tảng cho người học lấn sâu vào các ngành nhỏ hơn. 

Phân biệt Computer Science và IT

Với những người mới tìm hiểu về các chuyên ngành máy tính sẽ rất dễ nhầm lẫn Computer Science và IT. Vậy hai ngành này có vai trò khác nhau như thế nào? Cùng khám phá ngay nhé!

Vai trò của Computer Science là gì?

Computer Science có nhiệm vụ chính là khai thác và nghiên cứu sâu về khoa học máy tính. Các nhà khoa học máy tính (hay Computer Scientist) sẽ phân tích và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề xung quanh các chương trình máy tính nói chung. 

Vai trò của Computer Science là gì?
Ngành khoa học máy tính có vai trò gì?

Một số công việc cụ thể của người làm trong ngành khoa học máy tính là:

 • Tạo các phần mềm nhằm hỗ trợ chuyển giao công việc từ con người sang máy tính.
 • Thiết kế và tạo ứng dụng phù hợp cho mobile hoặc máy tính, thiết kế trang web thân thiện và hiệu quả. 
 • Giám sát và tự động hoá công việc dựa trên trí tuệ nhân tạo. 

Ngoài ra, nhân sự ngành cũng sẽ dựa vào thuật toán, cấu trúc dữ liệu và vận dụng kiến thức toán khác như như đại số tuyến tính cùng với mã máy hay các loại ngôn ngữ lập trình để tạo ra được sản phẩm/ phương pháp mới nhằm cải thiện hệ sinh thái công nghệ. 

Ngành khoa học máy tính cải thiện hệ sinh thái công nghệ
Ngành khoa học máy tính cải thiện hệ sinh thái công nghệ

Nói tóm lại, với sự phát triển của ngành khoa học máy tính, con người sẽ có được những dây chuyền tự động, tiết kiệm sức lao động và giúp đỡ cho cuộc sống dễ dàng hơn. 

Vai trò của IT là gì?

Đối với ngành công nghệ thông tin (hay còn gọi là hệ thống thông tin), so với ngành khoa học máy tính, ngành CNTT không đi sâu vào công nghệ hay khoa học máy tính mà sử dụng công nghệ để phục vụ cho một mục đích kỹ thuật khác, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ, nghiệp vụ được giao.

Sản phẩm của ngành IT sẽ là ứng dụng, hệ điều hành, phần mềm nhằm phục vụ, hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ. 

Vai trò của ngành công nghệ thông tin là gì?
Vai trò của ngành công nghệ thông tin là gì?

Một điểm khác biệt nữa của ngành Khoa học máy tính là IT không chỉ miệt mài nghiên cứu mà đôi khi còn phải gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, đồng nghiệp. Đối với các vấn đề kỹ thuật cần giải quyết, họ đưa ra ý kiến về cách giải quyết tình huống một cách khả thi nhất.

Học Computer Science là làm gì?

Người học khoa học máy tính có thể làm những công việc gì? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này nhé!

Kỹ sư phần mềm (Software engineer)

Kỹ sư phần mềm là một công việc đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng về kỹ thuật trong toàn bộ quy trình tạo ra một phần mềm. Không giống với các nhà phát triển phần mềm, kỹ sư phần mềm sẽ làm việc và khai thác sâu hơn về khía cạnh kỹ thuật trước khi sản phẩm phần mềm đó được tạo ra. 

Tốt nghiệp ngành Computer Science có thể làm một kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp
Tốt nghiệp ngành Computer Science có thể làm một kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp

Một kỹ sư phần mềm có thể đảm nhận vai trò của nhà phát triển phần mềm nhưng ngược lại, nhà phát triển phần mềm thì chưa chắc đã đảm nhiệm được công việc của một kỹ sư phần mềm.

Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

Một người làm tại vị trí phân tích dữ liệu cần có kỹ năng quan sát, tổng hợp, phân tích, tư duy logic và đánh giá kết quả dựa trên nguồn dữ liệu thu được. 

Mục tiêu cuối cùng của người làm data analytics chính là đưa ra phán đoán phù hợp với kết quả dữ liệu đã phân tích.  Bên cạnh đó, nhà phân tích dữ liệu cũng cần có khả năng thuyết trình để trình bày cho người có trách nhiệm cao hơn hiểu vấn đề đang gặp phải.

data analytics
Vị trí Phân tích dữ liệu – Data Analytics

Kỹ sư hệ thống (Systems engineer)

Kỹ sư hệ thống là người sẽ có nhiệm vụ và vai trò chủ chốt trong thiết kế, xây dựng toàn bộ hệ thống của dự án nào đó mà khi thiết bị của bạn có kết nối internet là có thể sử dụng được hệ thống đó. 

Cụ thể hơn, những hệ điều hành quen thuộc với người dùng hiện nay như IOS, Linux hay Microsoft,… đều được tạo ra bởi kỹ sư hệ thống.

Mô phỏng công việc của một kỹ sư hệ thống
Mô phỏng công việc của một kỹ sư hệ thống

Nhà phát triển web (Web developer)

Một công việc nữa phù hợp với những bạn Computer Science mới tốt nghiệp đó chính là Nhà phát triển web (Web developer). Nhà phát triển web có vai trò chính là sử dụng ngôn ngữ lập trình, mã lập trình để tạo ra các thuộc tính, tính năng của website. 

Một số tính năng cơ bản mà người phát triển web cần thực hiện và kết hợp chúng lại với nhau là âm thanh, video hay đồ hoạ,… 

Công việc của một Nhà phát triển web (Web developer)
Công việc của một Nhà phát triển web (Web developer)

Nhà phát triển App (Applications software developer)

Trở thành nhà phát triển app di động là một lựa chọn của rất nhiều người trẻ hiện nay. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh, nghề phát triển app di động hiện nay là một trong những nghề có tiềm năng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là nghề yêu cầu nhân sự cần có tư duy sáng tạo cao. 

Nghề phát triển app có tiềm năng rất lớn trong thời đại công nghệ hiện nay
Nghề phát triển app có tiềm năng rất lớn trong thời đại công nghệ hiện nay

Theo thống kê, có hàng trăm ngàn app điện thoại đã có mặt trên các cửa hàng di động nhưng không được ai quan tâm. Cũng chính vì lý do này mà những nhà phát triển app rất cần sự đổi mới và nguồn nhân lực trẻ để tạo ra sản phẩm thu hút người dùng. 

Chuyên viên Công nghệ thông tin (IT)

Bên cạnh những công việc trên, người học về Computer Science (khoa học máy tính) cũng có thể đảm nhận những vai trò khác nhau khi trở thành chuyên viên IT. 

Kỹ sư kiến trúc

Công việc chính của kỹ sư kiến trúc trong Computer Science là thiết kế và xây dựng dữ liệu trên mạng truyền thông. Những mạng truyền thông nổi bật mà người giữ vai trò kỹ sư kiến trúc thường làm việc là LAN (mạng cục bộ) hay WAN (mạng diện rộng),…

Chuyên viên hỗ trợ máy tính

Để có thể trở thành chuyên viên hỗ trợ máy tính, người làm công việc này cần có được nền tảng kiến thức rộng để có thể đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng và đồng nghiệp. 

Mặc dù không yêu cầu chuyên môn sâu nhưng chuyên viên hỗ trợ máy tính cần có hiểu biết ở nhiều lĩnh vực. Công việc cụ thể của chuyên viên hỗ trợ máy tính là trả lời, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ và khắc phục sự cố về máy tính nói chung.

Công việc của một chuyên viên công nghệ thông tin
Công việc của một chuyên viên công nghệ thông tin

Quản trị viên hệ thống

Vị trí quản trị viên hệ thống cần đảm bảo vấn đề chăm sóc, bảo trì, quản lý chất lượng hoạt động của hệ thống mạng (LAN, WAN,…) của doanh nghiệp. 

Phân tích an ninh thông tin

Người làm phân tích an ninh thông tin nắm giữ vai trò như các nhà giám sát và giữ an toàn cho bộ phận lưới mạng. Điều này bắt buộc người trong nghề cần phân tích, tìm lỗi và giữ trật tự an ninh mạng khỏi hacker ăn cắp và làm rò rỉ thông tin. 

Chính vì vậy mà đây là một nghề được coi trọng trong các tổ chức lớn, có nhu cầu bảo mật thông tin cao như ngân hàng hay các tổ chức Nhà nước. 

Mức lương cho từng vị trí trong Computer Science

Mức lương của nhân sự trong ngành Computer Science (khoa học máy tính) được nhận dựa trên khả năng làm việc, số năm kinh nghiệm cũng như tiềm năng phát triển. 

Fresher – Từ 10 triệu đồng

Với vị trí fresher, mức lương của nhân sự trong ngành khoa học máy tính sẽ dao động trên 10 triệu đồng. Ngoài ra, mức lương cũng phụ thuộc vào khả năng phát triển mà nhà tuyển dụng tìm thấy ở nhân sự mới mà có điều chỉnh trong khoảng từ 12 đến 15 triệu đồng.

Mức lương của fresher trong ngành cao gấp 2 lần so với các ngành khác và cũng là một con số đáng mong đợi cho người mới tham gia vào thị trường lao động.

Junior – Từ 18 – 22 triệu đồng

Nhân sự trong ngành này ở trình độ Junior là người đã có kinh nghiệm làm việc nhất định nhưng không quá lâu, thường rơi vào từ 1 – 3 năm. Với trường hợp tuyển dụng này, mức lương của ứng viên sẽ rơi vào khoảng 18 – 22 triệu/ tháng. 

cac muc luong cua vi tri computer science
Mức lương của Junior phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, mức lương của Junior trong ngành còn phụ thuộc vào thành tựu đạt được, khối lượng công việc có thể đảm nhiệm, chuyên môn hay sở trường mà người đó đã đạt được trong khoảng thời gian trước đó. Mức lương này cũng được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung tại Việt Nam. 

Senior – Từ 200 triệu

Người làm việc trong ngành ở trình độ senior (có trên 3 năm kinh nghiệm) sẽ có thể đạt được mức lương trung bình khá vượt trội. Đây cũng có thể được xem là mức lương cao nhất so với mặt bằng chung mà các vị trí senior khác có thể đạt được.

Nếu là một senior trong ngành, mức lương mà bạn đạt được có thể dao động trên dưới 200 triệu/ tháng. Mức lương này sẽ tăng lên tuỳ vào độ khó của nhiệm vụ, kinh nghiệm hay số năm làm việc tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhận thêm các vị trí khác trong công ty như đào tạo hay hướng dẫn nhân sự mới. 

Các khóa học Computer Science bạn có thể tham khảo

Với một người tìm hiểu về ngành khoa học máy tính, bạn không thể bỏ qua những khoá học hữu ích sau:

Khóa học từ Harvard

Với khóa học CS50: Introduction to Computer Science của Harvard, bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên môn cùng các nội dung bổ trợ khác như lập trình, thuật toán, bảo mật, cấu trúc dữ liệu, data, phát triển web, công nghệ phần mềm hay các loại ngôn ngữ như HTML, PHP, JavaScript, CSS,… 

Khóa học CS50 của Harvard cung cấp nhiều kiến thức hữu ích
Khóa học CS50 của Harvard cung cấp nhiều kiến thức hữu ích

Cùng với đó, khoá học này cũng giúp mang tới người học cộng đồng IT cùng đam mê, trình độ, kiến thức và trải nghiệm để bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khó khăn trong ngành. 

Khóa học từ EdX

Nếu là một người mới bắt đầu tìm hiểu về ngành khoa học máy tính, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khoá học Basics of Computing and Programing của EdX. 

Khoá học của EdX giúp người học hiểu rõ về máy tính và lập trình
Khoá học của EdX giúp người học hiểu rõ về máy tính và lập trình

Đây là khoá học sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về máy tính và lập trình với ngôn ngữ Python như:

 • Biểu thức số học.
 • Kiểu dữ liệu số.
 • Hệ thống số.
 • Câu lệnh phân nhánh.
 • Vòng lặp.
 • Chức năng,…

Khóa học Udemy

Khóa học CS101 Bootcamp : Introduction to Computer Science & Software là một khoá học có tính phí của Udemy. Đây cũng là một khoá học dành cho bất kỳ ai chưa có kiến thức kỹ thuật về khoa học máy tính. 

Khóa học CS101 Bootcamp của Udemy có tính phí
Khóa học CS101 Bootcamp của Udemy có tính phí

Chỉ với thiết bị kết nối Internet, bạn đã có thể hoàn thành nhanh chóng khóa học kéo dài 2 tiếng tại Udemy và khám phá kiến thức nền tảng của ngành Computer Science cũng như các chủ đề cập nhật và xu hướng công nghệ phát triển trong ngành. 

Khóa học Coursera

Bên cạnh các khóa học trên, bạn đọc cũng có thể tham gia các khóa học tại Coursera theo trình độ của bản thân. Những khoá học tại đây có phân chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng nhu cầu của người học. 

Coursera cung cấp nhiều khóa học riêng lẻ với nhiều ngôn ngữ lập trình như JavaScript, CSS, HTML hay lập trình hướng đối tượng trong Java và Angularjs, lập trình Linux, Python, Ruby On Rail,… 

Coursera có đa dạng khoá học cho mọi trình độ
Coursera có đa dạng khoá học cho mọi trình độ

Khi đã nắm vững kiến thức nền tảng về lập trình, bạn cũng có thể tiếp tục theo học những bài giảng nâng cao hơn để cải thiện kỹ năng đã học và phục vụ cho nhu cầu công việc. 

Bên cạnh những khóa học trực tuyến, Coursera cũng có những dự án kèm hướng dẫn ngắn hạn để người học cải thiện thêm kỹ năng về khoa học máy tính của bản thân. 

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã chia sẻ tất cả những thông tin hữu ích về Computer Science. Để không bỏ lỡ những bài viết khác, bạn đọc có thể ghé thăm trang web của chúng tôi ngay tại đây nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI