NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2024
Lượt xem

3 bước chuyển văn bản thành giọng nói trong WordPress

12/01/2024
7 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (57 bình chọn)

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc chuyển văn bản thành giọng nói đã trở thành một công cụ không thể thiếu, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị nội dung web như WordPress. Sử dụng công nghệ này không chỉ giúp tăng cường khả năng tiếp cận nội dung cho người dùng, mà còn tạo ra một trải nghiệm đa phương tiện độc đáo, góp phần nâng cao sự tương tác và giữ chân người đọc trên website. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

3 bước chuyển văn bản thành giọng nói nhanh

Bước 1. Tạo tài khoản BeyondWords

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web BeyondWords và nhấp vào button “Sign Up Free“.

Chọn Sign Up Free
Chọn Sign Up Free

Điều này sẽ mở trang Sign Up. Bây giờ, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình, sau đó nhấp vào button “Create My Free Account“.

Chon Create My Free Account 1
Chọn Create My Free Account

Sau khi đã tạo tài khoản, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển BeyondWords. Ở đây, chỉ cần nhấp vào button “Create New Project” để tạo không gian làm việc âm thanh cho blog WordPress.

Chọn Create New Project
Chọn Create New Project

Sau đó, một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn một tiêu đề cho dự án. Phía dưới đó, bạn sẽ phải chọn một ngôn ngữ từ menu thả xuống. Các bài viết sẽ được diễn đọc bằng ngôn ngữ bạn chọn ở đây.

Chọn ngôn ngữ thích hợp
Chọn ngôn ngữ thích hợp

Bạn có thể lựa chọn từ khoảng 143 ngôn ngữ mà BeyondWords cung cấp. Khi bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình, chỉ cần nhấp vào button “Create” để lưu dự án.

Ấn chọn Create
Ấn chọn Create

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến trang “Content” của bảng điều khiển dự án. Ở đây, chỉ cần nhấp vào tab WordPress dưới cột Connect your CMS.

Chọn Connect your CMS
Chọn Connect your CMS

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang WordPress Settings. Tại đây, bạn cần cấu hình các thiết lập giọng nói. Chỉ cần vào phần Voice Settings và chọn giọng nói để đọc tiêu đề và nội dung bài viết từ các menu thả xuống. Sau đó, đừng quên nhấn vào button “Save Changes” để lưu các thiết lập. Tài khoản BeyondWords đã được thiết lập. Bây giờ là lúc kết nối trang web WordPress với BeyondWords.

Chọn giọng nói tại phần Voice Settings
Chọn giọng nói tại phần Voice Settings

Ngoài những nội dung trên có thể bạn có thể quan tâm:

Bước 2. Kết hợp BeyondWords với plugin

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin BeyondWords. Để biết thêm hướng dẫn chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress:

Video hướng dẫn cài đặt plugin từ Vietnix

Sau khi kích hoạt, truy cập trang Settings > BeyondWords từ bảng điều khiển quản trị.

Chọn BeyondWords trong bảng điều khiển quản trị
Chọn BeyondWords trong bảng điều khiển quản trị

Để tích hợp hoàn toàn tài khoản với WordPress, bạn cần cung cấp khóa API và ID dự án BeyondWords. Để làm điều đó, hãy vào bảng điều khiển dự án BeyondWords và truy cập Settings > General từ thanh bên. Bây giờ, cuộn xuống phần “Credentials” và đơn giản là sao chép khóa API và ID dự án.

Sao chéo khóa API tại Credentials
Sao chéo khóa API tại Credentials

Sau đó, bạn cần truy cập bảng điều khiển WordPress và sau đó dán chi tiết thông tin xác thực. Tiếp theo, cuộn xuống phần “Content Settings“. Nếu bạn muốn bao gồm trích dẫn trong phiên bản âm thanh của nội dung, chỉ cần chọn tùy chọn “Process excerpts“.

Chọn Process excerpts để bao gồm trích dẫn trong âm thanh
Chọn Process excerpts để bao gồm trích dẫn trong âm thanh

Sau đó, cuộn xuống phần “Generate Audio Settings” và chọn các box cho “Posts” và “Pages” nếu bạn muốn tạo âm thanh cho cả hai loại nội dung này. Bạn cũng có thể bỏ chọn một trong hai nếu bạn không muốn tạo âm thanh cho bài viết hoặc trang. Đừng quên nhấn vào button “Save Changes” để lưu các thiết lập.

Chọn âm thanh cho nội dung
Chọn âm thanh cho nội dung

Bước 3. Thêm văn bản thành tiếng nói vào bài viết

Trước hết, bạn cần chỉnh sửa bài viết hoặc trang mà bạn muốn hiển thị máy phát âm thanh văn bản thành tiếng nói. Trong trình chỉnh sửa block, đơn giản nhấp vào tab BeyondWords dưới bảng Post Settings.

Chọn tab BeyondWords
Chọn tab BeyondWords

Bây giờ, bạn cần kiểm tra box Generate Audio và sau đó nhấp vào button Update hoặc Publish để lưu các thay đổi. Bạn có thể truy cập bài viết hoặc trang đó để xem máy phát âm thanh văn bản thành tiếng nói hoạt động. Như vậy là bạn đã có thể dễ dàng chuyển văn bản thành giọng nói trong WordPress.

Hoàn tất chuyển văn bản thành giọng nói
Hoàn tất chuyển văn bản thành giọng nói

Ngoài thông tin trên bạn có thể quan tâm đến:

Nếu bạn muốn có nhiều plugin hỗ trợ xây dựng và quản trị trang web trên nền tảng WordPress, dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. WordPress Hosting của Vietnix không chỉ giúp bạn xây dựng và quản trị website tốt hơn, mà còn tối ưu tốc độ và hiệu suất, bảo mật và an toàn thông tin trên website.

Ngoài ra, khi sở hữu WordPress Hosting, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền vô cùng giá trị gồm Rank Math SEO ProElementor Pro, Divi,… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Lời kết

Vietnix hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cách chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các nội dung khác như Plugin soạn thảo văn bản dành cho WordPress hoặc phần mềm video chat cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay, nhằm tối ưu hiệu quả hơn cho website. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG