NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/05/2024
Lượt xem

22 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến

17/05/2024
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (90 bình chọn)

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hiện nay đang phát triển khá nhanh và phổ biến. Theo đó, rất nhiều website cũng như ứng dụng đã thêm phần giọng đọc AI vào bài viết, giúp người đọc có thể nghe trực tiếp nội dung nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix khám phá top các phần mềm chuyển từ văn bản sang giọng nói chất lượng và hiệu quả nhất nhé!

1. Narakeet – Chuyển văn bản thành giọng nói online

Với 600 giọng nói tự nhiên và khả năng chuyển văn bản thành giọng nói bằng 90 ngôn ngữ khác nhau, Narakeet là công cụ tạo âm thanh và video tuyệt vời. Bạn có thể chuyển văn bản thành giọng nói MP3, tạo video từ bài thuyết trình PowerPoint, lồng tiếng cho tài liệu video và tự động hóa quy trình sản xuất âm thanh và video. Narakeet cung cấp 6 giọng đọc tiếng Việt độc đáo, đảm bảo sự đa dạng và sự thích nghi cho mọi dự án.

Narakeet - Chuyển văn bản thành giọng nói online
Narakeet – Chuyển văn bản thành giọng nói online

2. FPT.AI Speech

FPT.AI – Nền tảng hội thoại thông minh, trang web này còn có tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí cực kỳ hữu ích. Tính năng mà nền tảng này đang hỗ trợ là Text to Speech, giúp bạn có thể nghe giọng đọc văn bản Tiếng Việt online vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tùy chọn giọng nói AI và tải file âm thanh về máy tính của mình để hỗ trợ trong quá trình làm việc và học tập.

website chuyển văn bản thành giọng nói FPT.AI Speech
FPT.AI Speech

3. Vbee

Vbee được mệnh danh là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính hay nhất hiện nay với công nghệ giọng nói nhân tạo tiên tiến AII-TTS đầy cảm xúc cùng âm thanh phòng thu vô cùng chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này nhằm mục đích thương mại để đăng tải lên các mạng xã hội phổ biến như Youtube, Tiktok,… Sau nhiều năm phát triển, hiện nay Vbee đang sở hữu một công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói hết sức chất lượng. Website cũng được tối ưu về giao diện hơn, bạn có thể trải nghiệm ngay trên chính trang chủ của Vbee.

Vbee
Vbee

4. Narrator’s Voice – Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Narrator’s Voice là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mạnh mẽ, cho phép bạn tạo và chia sẻ thông điệp thú vị bằng giọng nói chất lượng chuẩn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi văn bản thành các tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4 và chia sẻ chúng với bạn bè một cách nhanh chóng.

Với Narrator’s Voice, bạn có khả năng tạo hoặc mở tệp văn bản, cho phép điện thoại trình bày những gì bạn nhập vào một cách tự nhiên và sinh động. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng nói và ngôn ngữ khác nhau, giúp thể hiện cảm xúc và tính cách thông qua giọng nói.

Narrator's Voice - Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí
Narrator’s Voice – Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

5. TTSMarket – Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Anh

TTSMaker, một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí, cung cấp dịch vụ tổng hợp giọng nói đa ngôn ngữ với sự hỗ trợ của nhiều kiểu giọng nói khác nhau. Với khả năng hỗ trợ các ngôn ngữ phong phú như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

TTSMaker cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến hoặc tải xuống các tệp âm thanh để sử dụng cho mục đích thương mại, hoàn toàn miễn phí. TTSMaker là một công cụ TTS miễn phí tuyệt vời, giúp bạn thực hiện việc đọc to văn bản và sách điện tử một cách thuận tiện và nhanh chóng.

TTSMarket - Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Anh
TTSMarket – Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Anh

6. TTSFree – Chuyển text thành voice

TTSFree là một trang web sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để biến văn bản thành giọng nói một cách chất lượng. Với hơn 200 giọng đọc và hỗ trợ cho hơn 50 ngôn ngữ, TTSFree là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Nhóm phát triển của TTSFree đã tích hợp những công nghệ hàng đầu từ Google và Microsoft để đảm bảo tính chính xác cao. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tùy chỉnh cao độ, âm lượng, tốc độ giọng đọc và nhiều thuộc tính khác để đảm bảo rằng giọng nói được tạo ra đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ.

TTSFree - Chuyển text thành voice
TTSFree – Chuyển text thành voice

7. Tubekit.win – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói tốt

Tubekit.win là một trang web tiện ích hàng đầu cho việc chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến. Với tính năng Text to speech tự động bao gồm Tiếng Việt và hơn 60 ngôn ngữ khác, Tubekit.win đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu này. Ngoài ra, trang web này cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác giúp việc chuyển đổi văn bản thành giọng nói trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ưu điểm:

 • Chuyển đổi văn bản và tài liệu thành giọng nói với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.
 • Không giới hạn số lượng ký tự văn bản bạn có thể nhập.
 • Dễ dàng tải file audio dưới định dạng MP3.
 • Cung cấp khả năng thêm nhạc nền và tùy chỉnh âm lượng giọng đọc, tạo ra trải nghiệm chuyển đổi văn bản thành giọng nói độc đáo và đáp ứng nhu cầu của bạn.
Tubekit.win - Trang web chuyển văn bản thành giọng nói tốt
Tubekit.win – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói tốt

8. VTCC.AI – Chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí

VTCC.AI, trang web chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến, đang thu hút sự quan tâm của nhiều người ngày nay. Nó tích hợp công nghệ giọng nói nhân tạo từ Viettel AI và mang đến nhiều tính năng nổi bật giúp bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách xuất sắc.

Ưu điểm:

 • Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với ngữ điệu tự nhiên từ công nghệ giọng nói nhân tạo Viettel AI.
 • Tùy chọn giọng đọc nam hoặc nữ từ nhiều vùng miền khác nhau, tạo sự linh hoạt trong lựa chọn giọng đọc.
 • Dễ dàng tùy chỉnh tốc độ đọc theo ý muốn, để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Có khả năng tải file audio dưới định dạng MP3 một cách thuận tiện.

Nhược điểm:

 • Hạn chế độ dài tối đa của văn bản đầu vào là 500 ký
VTCC.AI - Chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí
VTCC.AI – Chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí

9. Free Text To Speech – Chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt miễn phí

Free Text To Speech là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí trên máy tính chất lượng nhất hiện nay được phát minh bởi J2TEAM. Với Free Text To Speech, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tất cả những văn bản, tài liệu dạng text của mình thành giọng nói đa ngôn ngữ một cách dễ dàng và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại website này vẫn đang bị giới hạn chuyển đổi khoảng 40 ký tự đổ xuống và tối đa là 11 giây.

website chuyển văn bản thành giọng nói Free Text To Speech
Free Text To Speech

Bạn có thể tự mình trải nghiệm tại đây: https://j2team.dev/tools/text-to-speech

10. Chuyển văn bản thành giọng nói – Viettel AI Open Platform

Viettel AI Open Platform là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo xử lý tiếng Việt được phát triển bởi tập đoàn Viettel. Website này sở hữu nhiều công cụ xử lý tiếng Việt thông minh như:

 • Xử lý tiếng nói.
 • Thị giác máy tính.
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
Viettel AI Open Platform chuyển văn bản thành giọng nói MP3 dễ dàng
Viettel AI Open Platform chuyển văn bản thành giọng nói MP3 dễ dàng

Trong đó công nghệ xử lý tiếng nói cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói MP3 một cách nhanh chóng. Nhờ tích hợp công nghệ giọng đọc nhân tạo cùng nhiều tính năng nổi bật, file âm thanh mà người dùng nhận được sẽ vô cùng tự nhiên, ngữ điệu đa dạng, phù hợp với nhiều dùng miền khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn giọng nam hoặc nữ, tốc độ nhanh hoặc chậm tùy theo nhu cầu của mình.

11. Chuyển văn bản thành giọng nói Google Dịch

Không chỉ được biết đến với vai trò là công cụ dịch thuật quen thuộc, Google Dịch còn là trang web chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí, phổ biến hàng đầu hiện nay. Với giao diện thân thiện, phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt online này giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Google Dịch
Google Dịch

Để sử dụng được công cụ này bạn thậm chí chỉ cần gõ từ “dịch” trên công cụ tìm kiếm của Google là tính năng dịch, đọc văn bản của Google sẽ xuất hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ tính năng hơn thì bạn có thể truy cập vào link sau: https://translate.google.com/?hl=vi

Google Dịch cũng có app trên di động với công nghệ thông minh trong nhận dạng hình ảnh và đàm thoại giọng nói, Google Dịch giúp bạn dịch văn bản thành giọng nói bằng hình ảnh qua camera theo thời gian thực với kết quả cực nhanh và chính xác. Không chỉ vậy, nó còn có thể hỗ trợ phiên dịch mà không cần kết nối Internet, trở thành trợ thủ đắc lực khi bạn có nhu cầu học thêm ngoại ngữ mới hoặc giao tiếp với người nước ngoài.

12.  Notevibes – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói

Notevibes là trang web chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí hữu ích nhất hiện nay. Notevibes nổi bật với tính năng đọc văn bản online theo rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt và hơn 170 giọng đọc hay, tự nhiên. Chính vì vậy, nó rất thích hợp để sử dụng với mục đích lồng tiếng cho các video quảng cáo hoặc giáo dục,…

Notevibes
Notevibes

13. Google Text to Speech

Không chỉ nổi tiếng với vai trò là công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp cho người dùng phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vô cùng tự nhiên. Bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về DeepMind, chất lượng giọng đọc online của Cloud Text to Speech của Google có độ chân thực cao, người nghe khó có thể phân biệt được.

Google Text to Speech
Google Text to Speech

Google Text to Speech còn có ứng dụng đọc văn bản thành giọng nói trên mobile tiện ích nhất hiện nay với 96 kiểu giọng đọc khác nhau. Cho phép bạn chuyển đổi trang web, sách báo cùng nhiều dạng tài liệu kỹ thuật số khác sang dạng nói một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn có thể nghe cách phát âm rõ ràng của mỗi từ.

14. Azure Text to Speech  – Web đọc văn bản

Chắc hẳn mọi người đều biết đến cái tên Microsoft, thế nhưng rất ít ai hiểu rõ về phần mềm đọc chữ thành tiếng của hãng này. Azure Text to Speech được phát triển bởi Microsoft cung cấp cho người dùng dịch vụ chuyển văn bản sang audio online sử dụng trí tuệ nhân tạo AI dựa trên đám mây, mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời.

Azure Text to Speech
Microsoft Text to Speech

15. Natural Readers

Natural Reader là phần mềm đọc văn bản thành giọng nói dành cho cả web và thiết bị di động. Bạn có thể chuyển đổi tất cả các loại file, bao gồm PDF, txt, ppt(x), doc(x), txt,… sang nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo nhu cầu của mình một cách vô cùng dễ dàng. Với công nghệ AI được cập nhật mới nhất, Natural Readers sẽ giúp bạn tạo ra giọng nói tự nhiên, chân thực nhất thay vì giọng nói của người máy thông thường.

Natural Readers
Natural Readers

16. Wideo – App chuyển văn bản thành giọng nói

Wideo là một trình tạo video trực tuyến và cũng có công cụ chuyển văn bản thành MP3 nổi tiếng. Wideo cung cấp cho bạn hàng loạt các template, giúp bạn tạo ra các video ấn tượng. Chương trình của Wideo vô cùng đơn giản, hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình và giúp bạn chuyển text thành giọng nói trong thời gian cực kỳ nhanh chóng.

Wideo là trình tạo video và công cụ chuyển văn bản thành giọng nói
Wideo là trình tạo video và công cụ chuyển văn bản thành giọng nói

17. ReadSpeaker – Phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói

ReadSpeaker là một công cụ chuyển văn bản sang giọng nói dựa trên nền tảng web, giúp bạn tạo ra file audio giống hệt con người để sử dụng với mục đích chèn vào các video của mình, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Hiện nay, Read Speaker đang hỗ trợ khoảng 20 ngôn ngữ với 20 giọng nói khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và từng loại video.

ReadSpeaker
Read Speaker

18. Google Lens – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói

Google Lens là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói có tiếng Việt miễn phí bằng cách sử dụng trực tiếp hình ảnh hoặc máy ảnh trong thiết bị của người dùng. Bạn chỉ cần mở Google Lens, chọn chế độ Văn bản, sau đó quét nội dung muốn nghe, nhấn nút tròn chính giữa để chụp ảnh. Ngay lập tức, Google Lens sẽ tự động quét nội dung và hiển thị tùy chọn Nghe để bạn sử dụng. Ứng dụng này có khả năng đọc tương đối tốt, trình bày dễ hiểu, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng gặp phải khó khăn trong quá trình học tập, đặc biệt là những ai mắt kém hoặc khiếm thị.

Google Lens
Google Lens

19. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí cực kì hữu ích cho người dùng, đặc biệt là những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader, bạn hoàn toàn có thể chuyển văn bản thành giọng nói có cảm xúc, nghe, điều chỉnh tốc độ và lưu về máy nội dung của các trang web, tin tức hay tài liệu thuộc nhiều định dạng và ngôn ngữ khác nhau kể cả khi đang làm việc khác.

Voice Aloud Reader
Voice Aloud Reader

20. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là ứng dụng đọc văn bản bằng giọng nói cho phép người dùng tạo cũng như chia sẻ hàng loạt các thông điệp, tin nhắn thú vị từ tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4. Ngoài ra, ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng giọng và ngôn ngữ khác nhau với ngữ điệu vô cùng tự nhiên. Người dùng cũng có thể tải file về máy một cách nhanh chóng.

Narrator’s Voice
Narrator’s Voice

21. Talk FREE – Chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Talk FREE là app chuyển text thành voice giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chọn thực hiện chuyển văn bản thành giọng nói một cách vô cùng nhanh chóng. Kể cả khi bạn chỉ có một quyển sách, tạp chí hay một đoạn văn bản thì Talk FREE vẫn có thể giúp bạn đọc, tùy chỉnh cường độ, tốc độ và cách phát âm cực kỳ tiện lợi. Không dừng lại ở đó, Talk FREE cũng hiển thị lại lịch sử các bài đọc, giúp bạn tiệt kiệm được rất nhiều thời gian khi tìm lại các văn bản cũ.

Talk FREE
Talk FREE

22. T2S: Text to Voice – Read Aloud

T2S: Text to Voice – Read Aloud là ứng dụng chuyển đổi giọng nói online cực kỳ nổi tiếng. Nó giúp bạn có được những file âm thanh chất lượng từ tệp văn bản, PDF để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ vậy, ứng dụng còn giúp bạn tải những file âm thanh này về máy để nghe lại bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Đặc biệt, với trình duyệt tích hợp trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể mở ngay trang web yêu thích của mình lên, ứng dụng sẽ giúp bạn đọc to những tin tức đáng chú ý.

T2S: Text to Voice - Read Aloud
T2S: Text to Voice – Read Aloud

Câu hỏi thường gặp

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói hoạt động như thế nào?

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), học máy và tổng hợp giọng nói để chuyển đổi văn bản thành âm thanh. Quá trình này bao gồm các bước tiền xử lý, phân tích ngôn ngữ, chuyển đổi văn bản thành âm vị, tổng hợp giọng nói, và hậu xử lý. Chất lượng giọng nói phụ thuộc vào dữ liệu huấn luyện, thuật toán, mô hình học máy, và khả năng tùy chỉnh của công cụ TTS.

Liệu công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói có thể thay thế hoàn toàn người đọc trong tương lai không?

Việc công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) có thể thay thế hoàn toàn người đọc là câu hỏi phức tạp và gây tranh luận. Hiện tại, TTS đã thay thế người đọc trong một số lĩnh vực như sách nói và trợ lý ảo, và công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, TTS còn hạn chế về khả năng tái hiện cảm xúc và tương tác tự nhiên như con người. Vì vậy, TTS có thể thay thế người đọc trong nhiều lĩnh vực, nhưng giọng đọc con người vẫn quan trọng trong các tình huống đòi hỏi cảm xúc và sáng tạo.

Lời kết

Bài viết trên, Vietnix đã tổng hợp cho bạn top các website cũng như ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến, miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu những thông tin này là hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè để cùng biết nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG