Hướng dẫn cách tạo website bán hàng online miễn phí, đơn giản

Lượt xem
Home

Trước xu thế phát triển về thương mại điện tử, việc khởi tạo website bán hàng online là điều cần thiết cho các cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh. Trường hợp nếu bạn không có quá nhiều nguồn lực để đầu tư thì vẫn có thể dễ dàng khởi tạo một website miễn phí thông qua hướng dẫn ở bài viết sau. Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết nhé!

Website bán hàng online là gì?

Website bán hàng online chính là một trang thông tin điện tử được xây dựng với mục đích phục vụ quy trình hoạt động mua bán hàng hóa/dịch vụ. Người dùng truy cập vào đây có thể thực hiện từ việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ cho đến việc ký kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán hóa đơn hay xử lý những dịch vụ hậu mãi.

Website bán hàng online là gì?
Website bán hàng online là gì?

Đơn giản hơn thì website bán hàng online chính là một nơi diễn ra những hoạt động mua bán giữa doanh nghiệp (người bán) và người mua trên môi trường trực tuyến. Đây là dạng website cực hiệu quả mà doanh nghiệp cần sở hữu nếu muốn gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Cách tạo website bán hàng online cũng không quá phức tạp nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn trong bài viết này.

Chắc hẳn bạn đang tìm cách để bán hàng online mang lại thu nhập ổn định, hãy tham khảo ngay cách bán hàng online hiệu quả dành cho người mới

Cần chuẩn bị những gì trước khi tạo website bán hàng?

Để tạo website với đầy đủ chức năng, đáp ứng quá trình mua và thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ thì trước tiên, bạn cần chuẩn bị tốt những yếu tố cần thiết sau đây:

Xác định lĩnh vực sẽ/đang kinh doanh 

Trước khi bắt tay vào xây dựng một website bán hàng online thì người bán trước hết phải nắm rõ về những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình sẽ/đang kinh doanh. Từ đó, mới bắt đầu liệt kê những những nội dung mà mình muốn hiển thị trên website một cách cẩn thận và đầy đủ nhất.

Đối với website bán hàng online, người bán cần bắt buộc phải trang bị những hạng mục nội dung vào trang gồm hình ảnh, mô tả về sản phẩm, giá bán, cổng thanh toán trực tuyến, các chính sách về mua hàng, đổi trả,… Để người mua có thể tiếp cận, nắm nhanh chóng các thông tin và lợi ích về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cho họ thì bạn cần đặt mình vào vai trò của khách hàng.

Điều này giúp bạn có thể liệt kê nội dung một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Qua đó, bạn sẽ biết được những gì cần làm với website bán hàng của mình.

Hành trình xây dựng website bán hàng
Hành trình xây dựng website bán hàng

Lựa chọn tên miền

Tên miền là yếu tố tiếp theo cần chuẩn bị và có ý nghĩa tương tự như địa chỉ của cửa hàng. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn tên miền càng đơn giản và phù hợp đến ngành hàng, lĩnh vực mà mình tham gia càng tốt. Như vậy sẽ giúp các khách hàng dễ nhớ và dễ liên tưởng hơn khi nghe đến. 

Tuy nhiên, trong thời đại thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì để lựa chọn được tên miền đáp ứng mong muốn của doanh nghiệp không còn là điều đơn giản. Bởi vì, mỗi tên miền chỉ được đăng ký duy nhất một lần nên trước khi bạn đăng ký thì đã có rất nhiều đối thủ cùng ngành chọn mua trước.  

Tóm lại, có một số lưu ý dành cho doanh nghiệp đăng ký tên miền như:

 • Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ và dễ gõ trên bàn phím cũng như dễ phát âm để không làm người nghe hiểu nhầm sang âm khác. 
 • Tên miền nên chứa từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoặc thương hiệu mà doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động. 
 • Với doanh nghiệp Việt Nam thì nên ưu tiên dùng đuôi tên miền .vn để được pháp luật bảo hộ.

Tên miền không chỉ đại diện cho thương hiệu mà còn ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên Google và là yếu tố quyết định ấn tượng của khách hàng tiềm năng đối với thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt tên miền như thế nào vẫn chưa biết nên đặt tên miền như thế nào, hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách chọn tên miền hay, phù hợp được chia sẻ qua bài viết dưới đây: Cách chọn tên miền hay, phù hợp với website

Thuê hosting lưu trữ dữ liệu website

Cũng tương tự như đất nền trong xây dựng cửa hàng, hosting chính là địa điểm dùng để lưu trữ những thông tin về website bán hàng của doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến. Trong quá trình lựa chọn dịch vụ hosting lưu trữ website, có một số vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Tính ổn định: Chọn máy chủ có cấu hình mạnh, tốc độ truy cập nhanh chóng và giữ hiệu suất hoạt động ổn định nhằm đảm bảo cho website bán hàng của doanh nghiệp vận hành thông suốt, mượt mà.
 • Băng thông: Cần yêu cầu về thông tin băng thông của web hosting nhằm giúp doanh nghiệp biết được lưu lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào web bán hàng. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Dịch vụ cung cấp web hosting cho doanh nghiệp phải có đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 để kịp thời hỗ trợ tư vấn và khắc phục trong trường hợp website xảy ra sự cố. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những bất tiện trong quá trình truy cập lỗi của khách hàng cũng như bot của những công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng hiển thị website. 

Hiện tại, Vietnix đang là nhà cung cấp tên miền và web hosting tốc độ cao uy tín, chất lượng, được nhiều người dùng tin chọn trên thị trường Việt Nam. Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chất lượng dịch vụ của Vietnix chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói hosting và tên miền với cấu hình và giá cả phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng. Tất cả các gói đều được thiết kế đảm bảo yếu tố tốc độ, ổn định, bảo mật để giúp khách hàng an tâm kinh doanh trên internet.

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết nhất nếu bạn còn phân vân.

Hướng dẫn tạo website bán hàng online miễn phí với WordPress

WordPress là phần mềm sử dụng mã nguồn mở phổ biến và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Phần mềm này có thể giúp người dùng xây dựng website một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn với nhiều giao diện website hỗ trợ như từ website tin tức đến quảng cáo, và đặc biệt hơn là website bán hàng online. 

Để tạo website bán hàng bằng WordPress khá đơn giản, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce để tiết kiệm thời gian thiết kế. Plugin này cũng tích hợp đầy đủ tính năng cần thiết cho một website bán hàng. Chi tiết về các bước cài đặt sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Cài đặt WordPress

Sau khi đã hoàn thành cài đặt hosting và chọn tên miền từ trước, bạn tiến hành đến bước cài đặt WordPress. Thao tác này khá đơn giản với trình cài đặt tự động:

Đầu tiên, truy cập vào Control Panel của hosting. Sau đó chọn Auto Installer và nhập từ WordPress vào thanh tìm kiếm. Tiếp tục, nhấp chuột vào phiên bản mới nhất của WordPress.

Chọn WordPress
Chọn WordPress

Màn hình hiển thị một số thông tin cần thiết yêu cầu bạn điền đầy đủ:

 • URL: Đường dẫn của website WordPress. 
 • Language: Ngôn ngữ chính cần chọn để hiển thị cho WordPress. 
 • Administrator Username: Tên người dùng sử dụng đăng nhập vào dashboard WordPress. 
 • Administrator Password: Mật khẩu dùng để đăng nhập vào dashboard WordPress. 
 • Administrator Email: Địa chỉ email (Lưu ý: Nên sử dụng email dành riêng cho công việc). 
 • Website Title: Đây chính là tiêu đề của trang web. 
 • Website Tagline: Lời khẩu hiệu dùng với mục đích miêu tả chủ đề chính của website. 
Điền thông tin website
Điền thông tin website

Hoàn tất các thông tin trên, bạn nhấn vào Install để bắt đầu cài đặt website WordPress của riêng mình.

Chọn Install
Chọn Install

Bước 2: Tích hợp và kích hoạt plugin WooCommerce

Như đã đề cập, plugin WooCommerce tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ bạn xây dựng thành công một website bán hàng chuyên nghiệp hơn trên WordPress. Các thao tác thực hiện cài đặt và kích hoạt plugin này như sau:

 • Đăng nhập WordPress theo link dẫn có dạng: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin với tên người dùng (username) và mật khẩu (password) đã tạo. 
 • Tiếp theo, chọn Plugins trên thanh menu nằm ở bên trái giao diện màn hình. Sau đó, chọn Add new nhập WooCommerce vào trên thanh tìm kiếm. Tiếp tục, chọn plugin WooCommerce rồi nhấn Install Now để cài đặt và nhấn Active.
Kích hoạt plugin Woocommerce
Kích hoạt plugin Woocommerce
 • Quá trình cài đặt hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị thông báo chào mừng gửi đến người tạo. Tiếp đó, nhấn Let’s Go để thực hiện tích hợp plugin vào website.
Chọn Let's go!
Chọn Let’s go!

Lưu ý rằng, trước khi sử dụng WooCommerce, bạn cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào những mục cơ bản gồm:

 • Cài đặt trang: WooCommerce sẽ gửi thông báo yêu cầu tạo trang chính với các mục gồm account, shop, cart và checkout. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Continue
 • Vị trí cửa hàng: Cần thiết lập với các yếu tố gồm vị trí, kích thước sản phẩm, loại tiền tệ, đơn vị trọng lượng,… và tiếp tục nhấn Continue. 
 • Shipping và Tax: Lựa chọn hình thức giao hàng và thuế rồi tiếp tục nhấn Continue
 • Thanh toán: Chọn cách thức thanh toán chi phí phù hợp và nhấn Continue

Quá trình thiết lập các mục trên sau khi đã hoàn tất. Lúc này, nhấn Create you first product để bắt đầu sử dụng plugin WooCommerce. 

Bước 3: Thêm sản phẩm vào trang web

Sau khi đã thành công khởi tạo website bán hàng với trình mở rộng WooCommerce, bước tiếp theo bạn cần làm là thêm vào trang những sản phẩm hoặc dịch vụ mình cung cấp:

Đầu tiên, chọn Products và nhấn Add Product/Create your first product. Một số tùy chọn sẽ xuất hiện:

 • Product category – Loại sản phẩm: Tìm kiếm và lựa chọn loại sản phẩm tương ứng với lĩnh vực mình đang kinh doanh. Đặc biệt, tại đây cho phép người dùng có thể tạo nhiều categories ở trên cùng một trang. 
 • Attributes – Thuộc tính sản phẩm: Cung cấp những thuộc tính quan trọng đối với sản phẩm như chất liệu, kích thước và màu sắc. Người dùng có thể thiết lập cho mỗi loại riêng lẻ hoặc áp dụng với tất cả sản phẩm tải lên. 
 • Product Types – Tùy chọn loại sản phẩm: Người dùng sẽ được cung cấp một số tùy chọn phổ biến về loại sản phẩm như simple, grouped, virtual hay variable,… 

Bước 4: Thiết lập giao diện trang

Với WooCommerce, bạn có thể cài đặt mặc định một giao diện thiết lập sẵn bất kỳ của WordPress. Bên cạnh đó, plugin này còn cung cấp một số theme đặc biệt giúp cho giao diện website của bạn trở nên ấn tượng, hấp dẫn và thu hút người truy cập hơn. Tất nhiên, dù là với tùy chọn giao diện nào đi chăng nữa thì người dùng cần bảo đảm rằng website có sự chỉn chu và bắt mắt nhất. 

Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Google Sites

Với Google Sites, đây có thể xem là một công cụ đơn giản nhất và thích hợp cho người dùng lần đầu bắt tay vào tìm hiểu và khởi tạo website bán hàng online trên Google. Theo tìm hiểu, Google Sites là ứng dụng trực tuyến được Google cấp phép hoạt động.

Thông qua một vài thao tác nhấp chuột cơ bản, bạn có thể xây dựng một website bán hàng online cho riêng mình với nhiều tính năng phong phú được tích hợp gồm văn bản, hình ảnh, video, lịch,… mà không cần đến nhiều kỹ năng hay phải hiểu rõ về hệ thống lập trình. Ngoài ra, Google Sites cũng hỗ trợ thư viện mẫu rất đa dạng, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và thích hợp theo từng loại sản phẩm cũng như mục đích bán hàng.

Cụ thể về cách tạo một trang web bán hàng trên Google Sites tại đây: 

Bước 1: Truy cập Google Sites

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link http://sites.google.com. Tiếp đến, đăng nhập Gmail người dùng, đây chính là địa chỉ để bạn quản lý website sau này.

Bước 1: Truy cập Google Sites
Bước 1: Truy cập Google Sites

Bước 2: Tiến hành xây dựng website 

Trong phần My website, bạn nhấn vào dấu + nằm ở góc bên phải màn hình để thực hiện khởi tạo website. Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị 2 tùy chọn cho người dùng:

 • Nếu chọn dòng Ở website cổ điển với dạng cột, bạn sẽ tạo website  với nhiều thời gian và thao tác hơn.
 • Ngược lại, nếu chọn Start a new site sẽ tiết kiệm thời gian và có thao tác đơn giản. Đây cũng là cách khởi tạo phổ biến nhất. 
Chọn Start a new site
Chọn Start a new site

Với Google Sites, bạn cũng có thể tùy chỉnh và thiết lập website bán hàng phù hợp theo nhu cầu và mục đích của mình. Bên cạnh đó, nếu muốn tích hợp thêm phần đo lường về hiệu quả bán hàng và SEO website thì bạn có thể vào mục Setting và lựa chọn kết nối với Google Search Console và Google Analytics. 

Bước 3: Hiển thị site

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất mọi công đoạn, bạn bấm Publish để hiển thị site tới những người xung quanh. Bạn có thể thông qua Site Setting, chọn Share this site, sau đó chọn các hình thức phân quyền phù hợp cho website để có thể chia sẻ website đến rộng rãi người dùng. 

Lưu ý rằng, hãy nhớ đánh dấu mục Specific people can view when published để mọi người đều có thể tìm kiếm và truy cập vào website bán hàng online của bạn.

Bước 3: Hiển thị site
Bước 3: Hiển thị site

Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng Weebly

Cũng tương tự như Google Sites, Weebly cũng là một công cụ hỗ trợ bạn khởi tạo website bán hàng trực tuyến miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn được tích hợp sẵn. Qua đó, người dùng có thể tùy chọn về màu sắc hoặc chỉnh sửa, bố trí lại giao diện web theo ý muốn chỉ bằng cách kéo thả chuột đơn giản mà không cần phải hiểu biết về code hay thiết kế. 

Bước 1: Đăng nhập vào Weebly

Đầu tiên, bạn truy cập vào link dẫn Weebly.com. Sau đó, tiến hành tạo tài khoản đăng nhập bằng email.

Đăng nhập Weebly
Đăng nhập Weebly

Bước 2: Khởi tạo website

Truy cập thành công vào Weebly, tại giao diện bạn chọn tên website và điền URL trang website mới sẽ tạo. Nếu trước đó bạn đã tạo website thì công cụ này sẽ hiển thị Edit Site trên màn hình.

Bước 3: Tùy chọn loại website hiển thị

Hiện Weebly đang cung cấp cho người dùng nhiều mẫu website thiết kế sẵn đáp ứng nhu cầu sử dụng với đa dạng loại hình web như:

 • Website cá nhân.
 • Website bán hàng.
 • Website portfolio.
 • Website doanh nghiệp.
 • Website sự kiện.

Dựa vào mục đích sử dụng chính mà bạn ra quyết định chọn loại website tương thích. Trong trường hợp này thì bạn sẽ chọn website bán hàng.

Bước 4: Chọn theme website

Tiếp tục chọn theme (giao diện) website theo sở thích với màu sắc và bố cục hợp lý, bắt mắt và đáp ứng nhu cầu của bạn sau khi đã hoàn tất quá trình chọn loại website.

Chọn theme website
Chọn theme website

Bước 5: Chọn tên miền

Các tên miền website ở Weebly hầu hết sẽ hiển thị ở dạng username.weebly.com. Sau khi đã chọn xong tên miền, nhấn Continue để tiến hành tạo. 

Lưu ý rằng:

 • Tên miền lựa chọn không được trùng với những tên miền người dùng khác đã đặt. 
 • Trường hợp người dùng muốn tạo website với tên riêng (không kèm theo chữ weebly) thì bắt buộc phải trả phí để sử dụng.
chon ten mien
Hướng dẫn cách tạo website bán hàng online miễn phí, đơn giản 33

Tên miền sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ và tìm kiếm trang web của bạn, đồng thời bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tránh việc bị người khác chiếm đoạt tên miền thương hiệu. Một trong những nhà cung cấp tên miền uy tín, được nhiều người dùng tin chọn hiện nay là Vietnix.

Bước 6: Tùy chỉnh giao diện website

Thông qua những tính năng đã được công cụ tích hợp sẵn, người dùng có thể tùy chọn và sắp xếp bố cục trang, hình ảnh, văn bản hay màu sắc,… phù hợp cho website của mình. 

Ở thanh menu nằm trên trang quản trị Weebly, có một số chức năng cơ bản cung cấp để bạn có thể thêm vào web:

 • Build – Xây dựng.
 • Settings – Cài đặt chung.
 • Store – Cửa hàng.
 • Pages – Trang.
 • Apps – Ứng dụng.
 • Theme – Mẫu giao diện.

Trường hợp bạn muốn thiết lập thêm một trang blog với mục đích bán hàng online thì hãy chọn Store

Bước 7: Xác nhận tạo trang

Sau khi đã cài đặt website thành công, người dùng cần khai báo với hệ thống Weebly về việc tạo trang web bán hàng. Lúc này, bạn cần nhập số điện thoạiquốc gia để Weebly gửi mã xác nhận đến điện thoại của bạn. 

Sau khi nhận mã theo yêu cầu, bạn chọn Public để xác minh trang vừa tạo. Như vậy là bạn đã thành công tạo website bán hàng trên Weebly.

Xác nhận tạo trang
Xác nhận tạo trang

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thông qua hệ sinh thái dịch vụ gồm: Hosting, VPS, Firewall, máy chủ, tên miền và Email,… Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc.

cd branding 2
Hướng dẫn cách tạo website bán hàng online miễn phí, đơn giản 34

Đặc biệt, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp,… cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về cách khởi tạo website bán hàng online cùng các hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể áp dụng trên 4 công cụ hỗ trợ tạo website đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Nếu gặp thắc mắc nào trong quá trình đăng ký hosting, tên miền hay quản trị website, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất. Cảm ơn đã theo dõi và chúc bạn áp dụng thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (145 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI