Cách truy cập trang web quá tải

Lượt xem
Home

Trước khi tìm hiểu cách truy cập trang web quá tải, tốt nhất là nên tìm ra được vấn đề nằm ở đâu. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và sau đó chỉ cần làm theo 1 số cách bên dưới để truy cập trang web bị quá tải. Vietnix sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân trang web bị quá tải là gì?

Trang web bị quá tải hầu hết xuất phát từ 3 nguyên nhân sau:

Bây giờ, dù không biết chính xác được vấn đề nằm ở đâu, bạn vẫn có ý tưởng về nơi xảy ra vấn đề. Bây giờ hãy tập trung vào việc khắc phục vấn đề đó. Sau đây là cách truy cập vào 1 trang web khi quá tải:

4 cách để truy cập trang web quá tải

Google Cached Pages

google cached pages
Cách truy cập trang web quá tải 13

Một cách đơn giản để truy cập các trang web bị quá tải là sử dụng tính năng Google Cached Pages.

Google tạo một phiên bản cache của trang web mà bạn truy cập. Nếu trang web đó không khả dụng, bạn có thể truy cập vào phiên bản cache của nó.

Thực hiện bằng hai cách sau:

 • Nhập vào trong search box trên Google: cache:name of site và nó sẽ load các phiên bản được cache gần nhất của trang.
 • Tìm trang ở trong Google, rồi click vào Cached. Sau đó trình duyệt sẽ load trang được cache gần nhất.

Nhược điểm duy nhất của phương pháo này là Google không cache hình ảnh. Và bạn chỉ truy cập được phiên bản văn bản của trang mà không có hình ảnh nào.

Nếu bạn dùng Bing, bạn cũng có thể sử dụng cách này vì nó hoạt động cũng giống như Google.

CDN Services

CDN server
Cách truy cập trang web quá tải 14

Bạn cũng có thể dùng dịch vụ CDN (Content Delivery Network) để truy cập trang web bị quá tải lưu lượng.

Về cơ bản, CDN tạo ra bản sao của các file đa phương tiện trên nhiều dịch vụ khác nhau trên toàn thế giới, và nó load các file gần bạn nhất.

Bạn có thể sử dụng CoralCDN miễn phí để truy cập vào các trang web bị quá tải. Để sử dụng, chỉ cần nhập .nyud.net vào cuối địa chỉ của trang.

Wayback Machine

wayback machine
Cách truy cập trang web quá tải 15

Internet có kho lưu trữ riêng của nó. Nhưng nó không dùng để tìm kiếm các bài báo hay những thứ tương tự. Bạn có thể dùng nó để tìm ra các phiên bản trước của trang web.

Ví dụ, bạn có thể tìm thấy phiên bản Facebook đầu tiên mà Mark Zuckerberg đã tạo ra khi còn học ở Harvard.

Đây được gọi là Internet Archive Wayback Machine. Công cụ miễn phí này cho phép bạn xem các phiên bản trước của trang web theo trình tự thời gian. Đây cũng là một cách vào 1 trang web khi quá tải.

Trang web chỉ sập với mình bạn?

Bạn có thể kiểm tra xem liệu trang web có sập thật không, hay do vấn đề ở phía bạn, bằng cách truy cập vào trang Down For Everyone Or Just Me.

Nếu trang web không thể truy cập do máy tính của bạn hoặc các vấn đề bên ngoại, hãy kiểm tra từng thành phần để xem lỗi nằm ở đâu. Chúng tôi khuyến khích thử khởi động lại máy tính và kết nối Internet trước.

Nếu không được, hãy làm theo các cách dưới đây:

Truy cập trang web từ nhiều trình duyệt

Bạn có thể dùng nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge để truy cập vào trang web. Nếu bạn muốn khắc phục trình duyệt không thể truy cập vào trang web, hãy thực hiện các bước:

 • Xem thử trình duyệt được cập nhật chưa (nếu không, hãy update nó)
 • Kiểm tra tiện ích mở rộng, có thể tiện ích nào đó đang chặn trang web
 • Xóa cache và cookies
 • Cách cuối cùng là gỡ cài đặt trình duyệt web, xóa mọi cài đặt, tiện ích bổ sung rồi cài lại

Kiểm tra Antivirus và Firewall

Dưới đây là một số thông báo cho biết website bạn truy cập đang bị chặn bởi antivirus hoặc firewall:

Khi đó, bạn cần phải tắt trình antivirus hoặc firewall của bạn. Sau đó thử truy cập lại trang web lần nữa.

Nếu thành công, hãy thêm trang web đó vào phần Trusted hoặc Exceptions của trình antivirus hoặc firewall.

Trace, Ping bằng CMD

 • Mở CMD
 • Vào phần All Programs
 • Nhấn Accessories rồi nhập ping cùng với tên website ở sau.

Nếu kết nối không bị mất, thì vấn đề có thể nằm ở phần mềm bạn đã cài đặt.

Ngược lại, nếu không có kết nối thì hãy thực hiện một số phương pháp debug.

Tương tự như ping, thì tracert cũng cho bạn thấy toàn bộ đường đi của kết nối để đến được trang web mà bạn không thể truy cập.

Kiểm tra Host File

Làm theo các bước sau:

1. Đi đến địa chỉ của file host c:\windows\system32\drivers\etc\hosts

2. Mở bằng Notepad với quyền Administrator để có thể lưu lại các thay đổi

3. Xem thử trang web không truy cập được có bị chặn không.

Nếu có, hãy xóa dòng đó để truy cập vào trang web.

Reset hoặc Loop Tour Router

Nếu các cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên không áp dụng được, có thể vấn đề nằm ở modem của bạn. Hầu hết đây là nơi bắt nguồn các vấn đề.

Bây giờ chỉ cần reset thủ công router về factory setting hoặc thêm website bạn không truy cập được vào phần Trusted của nó.

Bạn cũng có thể kiểm tra em lỗi có nằm ở router của bạn không bằng cách rút dây cắm rồi kết nối lại vào modem. Nếu website load được, hãy rút router khỏi nguồn rồi reset nó.

Không truy cập được trang web do ISP/Location

Nếu đã hết hết các cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên mà vẫn không được, hãy liên hệ với nhà cung cấp internet (ISP) của bạn. Có hai lý do từ ISP khiến bạn không truy cập được trang web:

 • ISP đã chặn truy cập đến trang web: Hầu hết là do website đó đã vi phạm một số luật quốc gia. Lúc này hãy sử dụng một VPN.
 • DNS của ISP có vấn đề: không thể liên kết tên của trang web với địa chỉ IP. Lúc này hãy sử dụng một VPN.

Google Public DNS

Nếu lỗi do ISP thì họ có thể sẽ giải quyết vấn đề cho bạn, hoặc hướng dẫn bạn cách lấy một DNS khác. Bạn có thể sử dụng Google Public DNS.

Để thay đổi DNS, chỉ cần đến phần network connection rồi thay đổi địa chỉ DNS thành của Google (với IPv4, Primary Address là 8:8:8:8 và Secondary Address là 8:8:4:4).

cách vào 1 trang web khi quá tải
Cách truy cập trang web quá tải 16

Hãy đảm bảo ghi lại địa chỉ DNS cũ nếu cần quay lại sau này.

Nếu không phải do ISP, hãy liên hệ với chủ của website mà bạn không truy cập được.

Địa chỉ IP của bạn nằm trong danh blacklist

Việc không truy cập được trang web cũng có thể do địa chỉ IP của bạn. Lúc này hãy liên hệ với ISP để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể dùng proxy hay mua một địa chỉ IP mới cho mình.

Trang web không truy cập được ở quốc gia của bạn

Một cách phổ biến để có thể truy cập được các trang web không khả dụng ở quốc gia của bạn là dùng VPN.

Web Server bị sập

Hãy tìm phiên bản cache của trang web trên Google như hướng dẫn cách vào 1 trang web khi quá tải ở trên. Để tìm ra lỗi nằm ở phía bạn, phía mạng hoặc ISP hay từ web server, hãy thử vào trang web bạn không thể truy cập bằng thiết bị khác.

Để khắc phục vấn đề trang web bị quá tải, người quản trị trang web có thể tham khảo những biện pháp như sau: mở rộng băng thông, nâng cấp tài nguyên của máy chủ, giảm số lượng tài nguyên trên trang web,…

Trong đó, yếu tố băng thông ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải của trang web. Nếu dịch vụ lưu trữ bạn đang sử dụng đáp ứng được các tài nguyên và lưu lượng trên trang web sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn và có thể tăng số lượng người truy cập trang web.

Tại Vietnix chỉ từ 5.000VND/Tháng bạn đã có thể sử dụng gói Hosting Giá Rẻ không giới hạn băng thông cùng nhiều ưu điểm khác có lợi cho việc tải trang. Trong đó có thể kể đến như:

 • Môi trường lưu trữ tối ưu, ổn định và tốc độ cao cho website của khách hàng thông qua hệ thống hạ tầng, thiết bị phần cứng mạnh mẽ luôn được đầu tư ở mức cao nhất cùng nhiều công nghệ tiên tiến hỗ trợ hiệu suất website.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị với đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp qua nhiều kênh như có tốc độ phản hồi nhanh chóng như: Hotline, livechat, Telegram… Tất cả phát sinh sẽ được tiếp nhận và giải quyết kịp thời giúp bạn có thể an tâm dành thời gian để thực hiện những công việc khác.
 • Dễ dàng quản trị, thao tác trên hệ thống với giao diện cPanel đơn giản, thân thiện với cả người mới sử dụng lần đầu.
 • Tối ưu việc vận hành và quản trị web với chương trình tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá 750$/Năm khi đăng ký dịch vụ hosting. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực với những người dùng không quá am hiểu về kỹ thuật, công nghệ mà vẫn muốn tự xây dựng, thiết kế website.
 • Tối ưu chi phí và đáp ứng nhu cầu sử dụng với đa dạng gói cấu hình cùng nhiều mức giá khác nhau. Dù bạn muốn làm website, blog, trang thương mại điện tử, SEO,… đều có thể chọn gói phù hợp nhất.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ Hosting tốc độ cao tại Vietnix để nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn cho trang web kèm nhiều ưu đãi khác nhé!

Nhận biết nguyên nhân trang web bị quá tải để tìm cách giải quyết vấn đề là điều cần thiết. Do đó, bạn cần phải biết 3 nguyên nhân vừa được trình bày ở trên để có thể rút ngắn thời gian khắc phục vấn đề. Với 4 để truy cập vào một trang web khi quá tải mà Vietnix vừa chia sẻ, bạn có thể giải quyết được sự cố này nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (128 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận