Hướng dẫn 2 cách xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Việc xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt sẽ thực sự hữu ích vì điều này sẽ cho phép bạn thiết kế biểu tượng trang web của riêng mình và tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn 2 cách dễ dàng xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tại sao nên xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt?

Biểu tượng WordPress trên tab trình duyệt có thể khiến trang web của bạn trông không chuyên nghiệp vì hầu hết người dùng sẽ mở nhiều tab trong trình duyệt, dẫn đến tiêu đề trang web bị ẩn.

Do đó, khi xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt và thêm favicon (còn gọi là biểu tượng trang web), bạn có thể sử dụng logo thương hiệu của riêng mình giúp trang web thân thiện hơn với người dùng.

Tab trình duyệt
Tab trình duyệt

Favicon sẽ giúp người dùng nhận ra ngay trang web và chuyển đổi giữa các tab khác nhau một cách hiệu quả. Nhiều khách truy cập thường xuyên thậm chí sẽ có thể nhận dạng tức thì cho hình ảnh nhỏ đó trên trình duyệt của bạn.

Khi sử dụng WordPress Hosting của Vietnix, trong quá trình thao tác nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia WordPress để được hỗ trợ nhanh chóng. Hiện tại Vietnix là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và tối ưu tốc độ website WordPress. Thông qua các công cụ phân tích, giám sát mã nguồn WordPress hiện đại từ đó có thể nhanh chóng tìm ra lỗi và khắc phục hiệu quả.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp nhiều gói hosting khác nhau, trong đó có WordPress Hosting được thiết kế chuyên biệt cho nền tảng WordPress với các tính năng tiên tiến, giúp tăng tốc độ tải trang xuống dưới 1 giây, cài đặt WordPress chỉ với 1 click và backup 4 lần/ngày.

Đặc biệt, bạn còn được thiết kế, cài đặt các theme, plugin trên website của mình không giới hạn trên khu vực thử nghiệm của Vietnix trước khi áp dụng vào thực tế, đảm bảo rằng website hoạt động ổn định và đáp ứng được các yêu cầu của người dùng.

cd wordpress hosting 5
Hướng dẫn 2 cách xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt đơn giản 26

Cách 1. Xóa biểu tượng WordPress mà không cần plugin

Từ phiên bản WordPress 6.1, theme mặc định của WordPress đi kèm với full site editor. Bạn cũng có thể sử dụng cách này nếu đang sử dụng theme block trên trang WordPress của mình để xóa biểu tượng WordPress.

Tại thời điểm này, theme mặc định của WordPress 6.1 Twenty Twenty-Three không có block biểu tượng trang web để thay đổi favicon khỏi block logo WordPress.

Nếu bạn truy cập Appearance » Editor từ admin dashboard WordPress, thao tác này sẽ mở full site editor, nhưng bạn không thể thay đổi biểu tượng yêu thích của mình hoặc xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt.

Mở trình chỉnh sửa trang web đầy đủ
Mở full site editor

Vì vậy, bạn có thể sao chép và dán URL bên dưới vào trình duyệt của mình để mở Theme Customizer.

https://example.com/wp-admin/customize.php

Thay thế ‘example.com‘ bằng tên miền trang web của riêng bạn .

URL này sẽ đưa bạn đến Theme Customizer. Khi đó, chỉ cần nhấp vào tab ‘Site Identity‘.

Nhấn vào tab Site Indentity
Nhấn vào tab Site Identity

Bây giờ trên page ‘Site Identity‘, cuộn xuống phần ‘Site Icon‘. Bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘Select Site Icon’ sẽ mở thư viện phương tiện WordPress.

Chọn Select Site Icon để mở thư viện WordPress
Chọn Select Site Icon để mở thư viện WordPress

Bây giờ bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào sử dụng làm favicon để thay thế biểu tượng WordPress trên tab trình duyệt.

Để biết thêm chi tiết, cùng xem qua bài viết hướng dẫn tạo Favicon cho WordPress chi tiết từ A – Z để tìm hiểu rõ hơn. Nếu hình ảnh bạn chọn sử dụng làm favicon vượt quá kích thước được đề xuất thì WordPress sẽ cho phép bạn cắt nó.

Sau khi đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút ‘Publish‘ ở trên cùng. Giờ đây, bạn đã xóa thành công biểu tượng WordPress ở tab trình duyệt và thay thế bằng biểu tượng được thiết kế riêng của bạn.

Xóa biểu tượng WordPress trong theme mà không cần chỉnh sửa toàn trang

Nếu hiện tại bạn đang sử dụng theme không phải FSE thì có thể điều hướng trực tiếp đến Theme Customizer tại Appearance » Customize để xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt.

Trong các trang web không hỗ trợ trình chỉnh sửa toàn trang, WordPress theme customizer cho phép bạn thay đổi các chi tiết về trang web của mình như biểu tượng yêu thích, kiểu chữ, màu mặc định, footer, v.v.

Khi ở trong Theme Customizer, hãy nhấp vào tab ‘Site Identity‘. Thao tác từ đây giống như tương tự như trên. Bạn có thể xóa biểu tượng WordPress chỉ bằng cách tải lên biểu tượng trang web đã chọn trước đó.

SaU khi đã hoàn tất với các tùy chỉnh trước đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘Publish‘ để lưu thay đổi.

Cách 2. Xóa biểu tượng WordPress bằng plugin

Bạn cũng có thể sử dụng plugin để xóa biểu tượng WordPress và thay thế bằng biểu tượng yêu thích. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ sử dụng plugin Heroic Favicon Generator. Đây là một plugin nổi tiếng được nhiều người sử dụng để thêm favicon vào trang web của họ.

Download plugin
Download plugin

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Heroic Favicon Generator. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi plugin đã được kích hoạt, chỉ cần đi tới Plugins » Installed Plugins và nhấp vào tùy chọn ‘Favicon Settings‘.

Nhấp vào Favicon Setting
Nhấp vào Favicon Settings

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang ‘Heroic Favicon Generator Settings‘. Tại đây, chỉ cần nhấp vào nút ‘Select Favicon‘ trong tùy chọn Select Favicon.

Thao tác này sẽ mở thư viện phương tiện WordPress. Bây giờ, bạn có thể chọn và tải lên bất kỳ hình ảnh nào mà bạn muốn sử dụng làm favicon.

Chọn và tải hình ảnh bất kì làm Favicon
Chọn và tải hình ảnh bất kì làm Favicon

Sau khi tải lên biểu tượng yêu thích của mình, bạn có thể cuộn xuống phần ‘Previews‘ để trước xem biểu tượng trên trang web WordPress của bạn. Khi bạn đã hài lòng với favicon của mình, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút ‘Save Changes‘.

Xem trước biểu tượng WordPress
Xem trước biểu tượng WordPress

Vậy là bạn đã thành công xóa biểu tượng WordPress và thêm một biểu tượng khác vào vị trí đó.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

cd
Hướng dẫn 2 cách xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt đơn giản 27

Liên hệ Vietnix để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp: 

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách xóa biểu tượng WordPress khỏi tab trình duyệt. Bạn cũng có thể muốn xem cải thiện tiêu đề SEO trong WordPress để cải thiện thứ hạng và xem bài viết về cách chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (190 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận