Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn sửa lỗi không cài được plugin trong WordPress

158
Lượt xem
Home WordPress Hướng dẫn sửa lỗi không cài được plugin trong WordPress

Tại sao nhiều người không thể thêm plugin vào WordPress? Việc này thường đi kèm với thông báo nâng cấp hoặc không có menu plugin trong khu vực quản trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lí do và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không cài được plugin trong WordPress.

1. Sử dụng WordPress.com

WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog cung cấp phiên bản giới hạn của phần mềm WordPress tự lưu trữ phổ biến.

Người dùng WordPress.com không thể cài đặt các plugin trừ khi nâng cấp lên gói business hoặc cao hơn, có giá khoảng 300$ mỗi năm. Nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, cá nhân hoặc premium, bạn sẽ không thể cài đặt các plugin của bên thứ ba. Nếu bạn không muốn trả 299$ mỗi năm, bạn có thể chuyển blog của mình từ WordPress.com sang WordPress.org. Để tìm hiểu thêm về cách chuyển này bạn có thể tham khảo tại bài viết “Hướng dẫn cách di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org“.

Sử dụng WordPress.com
Sử dụng WordPress.com

Ngoài ra, để hiểu thêm về WordPress.com và WordPress.org bạn có thể tham khảo tại các bài viết của Vietnix.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích mới.

2. Hạn chế về vai trò người dùng

WordPress đi kèm với hệ thống quản lý vai trò người dùng tích hợp. Đôi khi, các nhà phát triển web không cấp quyền quản trị viên cho khách hàng của họ. Thay vào đó, họ tạo một tài khoản editor để thao tác.

Lỗi không cài được plugin trong WordPress
Lỗi không cài được plugin trong WordPress

Chỉ có người quản trị viên mới có thể cài đặt và kích hoạt các plugin trên một trang web WordPress. Nếu bạn là chủ sở hữu của trang web, bạn cần yêu cầu nhà phát triển của mình đảm bảo rằng bạn có quyền người quản trị viên.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

3. Lỗi không cài được plugin trong WordPress khi sử dụng Multisite Network

Nếu trang web của bạn là một phần của mạng WordPress multisite và quản trị viên mạng đã tắt mục menu Plugins trên các trang web trong mạng, thì đây có thể là một trong những nguyên nhân.

Sử dụng Multisite Network
Sử dụng Multisite Network

Để hiểu thêm về Multisite Network bạn có thể tham khảo tại Vietnix.vn để hiểu thêm về vấn đề này.

Đây hầu như là cùng một tình huống như trên WordPress.com. Người quản trị mạng phải xem xét vấn đề ổn định máy chủ, bảo mật WordPress và vấn đề load-balancing. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể yêu cầu người quản trị mạng cài đặt các plugin cho bạn.

Để có thể hiểu thêm về bảo mật WordPress, bạn có thể tham khảo một số bài viết tại Vietnix để biết thêm chi tiết.

4. Gặp vấn đề với giới hạn bộ nhớ

Điều phổ biến nhất là bạn có thể thấy và truy cập vào trang plugin, nhưng bạn không thể cài đặt các plugin. Khi bạn cố gắng cài đặt plugin, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi, thông báo lỗi này thường do giới hạn bộ nhớ PHP. WordPress được viết bằng PHP scripting language, và mỗi PHP script sử dụng một lượng bộ nhớ nhất định.

Có các cài đặt trong hosting WordPress và trong core WordPress xác định lượng bộ nhớ mà một bản script PHP có thể sử dụng.

Khi một tiến trình đạt đến giới hạn này, nó sẽ bị hủy hoặc hiển thị một thông báo lỗi như sau trên trang web WordPress:

Fatal error: Allowed memory size of 67108864 bytes exhausted

Cách sửa nhanh cho vấn đề này là tăng giới hạn bộ nhớ PHP. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm dòng này vào file wp-config.php:

define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Một trong những phương pháp có khả năng giúp bạn khắc phục được vấn đề bộ nhớ đó chính là cache, hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp hosting dung lượng lớn và tối ưu cho website WordPress thì WordPress Hosting của Vietnix sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua. WordPress Hosting Vietnix là một giải pháp đáng tin cậy và hoàn hảo cho các website WordPress. Với các tính năng tối ưu hóa như cài đặt WordPress chỉ với 1 click chuột, tăng tốc độ tải trang cực nhanh dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn và backup tự động 4 lần mỗi ngày, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hiệu suất và tính bảo mật trên web.

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Hiện tại, Vietnix cung cấp đa dạng gói WordPress Hosting cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp lớn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm với chất lượng dịch vụ tại Vietnix bởi đây là thương hiệu đã hoạt động 11 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ số, điện toán đám mây và có kinh nghiệm phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng cũng như kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Không chỉ vậy, Vietnix còn vinh dự được trao giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022, minh chứng cho chất lượng dịch vụ được người dùng tin chọn.

cd branding 42

Hãy trải nghiệm ngay để cảm nhận sự khác biệt mà dịch vụ tại Vietnix mang lại cho website của bạn! Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về lỗi không cài được plugin trong WordPress. Bạn có thể tham khác các bài viết khác về cùng chủ đề WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm thông tin, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (156 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận