NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
24/03/2022
Lượt xem

The Sandbox (SAND) – Game hệ Metaverse lớn nhất hiện nay

24/03/2022
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (174 bình chọn)

Người chơi game hệ Metaverse chắc hẳn ai cũng biết đến The Sandbox hay còn được gọi là SAND. Game từng được chú ý nhất khi gọi vốn lên tới 93 USD từ Soft Bank và trở thành đối tác với Adidas. Vậy The Sandbox là game như thế nào, cách chơi game có khó không? Trong bài viết này, Vietnix sẽ đi giải đáp từng câu hỏi, mời bạn cùng theo dõi nhé.

The Sandbox là gì?

The Sandbox là game thuộc hệ Metaverse một nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Decentralized Virtual Reality Platform) được xây dựng trên Blockchain của Ethereum, là nơi người dùng có thể tạo, kiểm soát và bán trải nghiệm trò chơi của họ bằng cách sử dụng SAND, token tiện ích của nền tảng.

Được tạo ra bởi Pixowl với mục đích phá vỡ thị trường trò chơi truyền thống, các nền tảng bị hạn chế quyền sở hữu và kiểm soát tập trung đối với tài liệu do người dùng tạo trong marketplace trò chơi. Khi chơi game SAND, người dùng có quyền sở hữu tuyệt đối đối với các sáng tạo trong thế giới của họ.

The Sandbox là gì?
The Sandbox là gì?

Game Sandbox được phổ biến rộng rãi nhất tới người dùng với hai bản hit trên thiết bị điện thoại di động, đó là The Sandbox (2011)The Sandbox Evolution (2016), tính tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 40 triệu lượt tải xuống trên iOS và Android đối với hai bản hit này.

Vào thời điểm năm 2018, cha đẻ của The Sandbox – Pixowl đã quyết định đưa IP trò chơi User Generated Content (Nội dung do người dùng tạo) và cộng đồng người sáng tạo từ điện thoại di động vào hệ sinh thái blockchain. 

Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox

Trong metaverse The Sandbox, có sáu loại token khác nhau. Để xây dựng một nền kinh tế khép kín giữa những người dùng sẽ dựa vào bốn token SAND, ASSET, LAND và GAME. Hai phần còn lại được lưu để sử dụng với VoxEdit khi xây dựng nội dung. Đây là GEM và CATALYST, sẽ được giải thích ở phần sau của bài viết này.

Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox
Các loại token trong hệ sinh thái Sandbox

SAND token

Token tiện ích này có thể được sử dụng trong The Sandbox cho tất cả các giao dịch và tương tác bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-20. Token này được phát triển trên chuỗi khối Ethereum dùng làm cơ sở cho các giao dịch trong SAND.

ASSET token

NFT dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155 do người dùng VoxEdit sản xuất và có sẵn để mua và bán trên Marketplace. Xe cộ, động vật, công trình kiến ​​trúc và các vật dụng khác có thể được coi là ASSETS.

LAND token

Trong metaverse The Sandbox, LAND token là một phần bất động sản kỹ thuật số mà người dùng có thể điền vào các trò chơi được tạo bằng Game Maker và ASSETS được tạo bằng VoxEdit. Mỗi LAND token tuân theo tiêu chuẩn ERC-721 và nonfungible.

GAME token

GAME là một trải nghiệm tương tác được tạo ra bằng cách kết hợp nội dung và lập trình trò chơi. Để hoạt động trong The Sandbox, GAME phải được kết hợp với LAND token. Game Maker cho phép người sáng tạo phát triển trò chơi, dẫn đến GAME token không thể thay thế dựa trên tiêu chuẩn ERC-1155.

SAND là gì và được sử dụng để làm gì?

SAND là một token tiện ích ERC-20 dựa trên Ethereum, nó đóng vai trò là nền tảng cho các giao dịch Sandbox. SAND có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

Mục đích của The Sandbox
Mục đích của The Sandbox

Truy cập nền tảng

Người chơi có thể sử dụng SAND để chơi trò chơi, mua thiết bị và tùy chỉnh nhân vật Avatar của họ, đồng thời cũng có thể thu thập SAND thông qua trò chơi. SAND được người sáng tạo sử dụng để mua ASSETS, SAND và đặt cọc token.

Đặt cược

SAND cho phép đặt cược, thu nhập thụ động trên LANDS: người chơi có thể thu thập được nhiều SAND hơn bằng cách đặt cược. Đây cũng là phương tiện duy nhất để có được những vật phẩm đắt tiền như Đá quý và Chất xúc tác đắt tiền, những thứ cần thiết để tạo ra ASSETS.

Quản trị

SAND là một token quản trị, chủ sở hữu có thể bỏ phiếu về quản trị nền tảng thông qua một tổ chức tự động phi tập trung. Họ có thể bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng như phân bổ tài trợ của Tổ chức cho các nhà phát triển nội dung và trò chơi cũng như các ưu tiên của tính năng trên lộ trình nền tảng. Chủ sở hữu SAND có thể bỏ phiếu cho mình hoặc chỉ định đặc quyền bỏ phiếu cho những người chơi khác.

Foundation 

Nhiệm vụ của Sandbox Foundation là thúc đẩy hệ sinh thái của nền tảng bằng cách cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích việc tạo ra nội dung và trò chơi chất lượng cao. Ngoài ra, Quỹ đã hỗ trợ hơn 15 dự án trò chơi tiền điện tử và trao cho hơn 100 nghệ sĩ cơ hội tạo NFT trước khi ra mắt công chúng vào tháng 12 năm 2020.

Giá trị tổng thể của metaverse tăng lên khi giá trị của tất cả các trò chơi được Foundation hỗ trợ tăng lên, cho phép các trò chơi phát triển tốt hơn khi được tài trợ.

Free capture model 

Trong tất cả khối lượng giao dịch SAND token (phí giao dịch), 5% được phân phối, với 50% sẽ được đưa vào nhóm đặt cược như một phần thưởng cho những chủ sở hữu token đặt cược SAND token và 50% cho Quỹ.

Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

Hệ sinh thái Sandbox bao gồm ba sản phẩm và dịch vụ giúp tạo nội dung do người dùng tạo dễ dàng hơn:

Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox
Ba sản phẩm trong hệ sinh thái Sandbox

Sandbox Crypto VoxEdit

Các khối xây dựng của trò chơi Sandbox là các pixel 3D được gọi là VoxEdit, tên này không chỉ dành riêng cho dự án The Sandbox; nó còn liên quan đến sự phát triển thực tế ảo. Trong The Sandbox, người chơi sử dụng chương trình Sandbox VoxEdit miễn phí để xây dựng trải nghiệm trò chơi của riêng họ từ các phần giống lego này. Nó hoạt động tương tự như các trình soạn thảo voxel phổ biến khác, chẳng hạn như Magica Voxel.

VoxEdit
VoxEdit

“Nội dung” đề cập đến các nhân vật, vật phẩm và các nội dung khác trong trò chơi được phát triển trong VoxEdit. Chúng có thể được chuyển đổi thành NFT tuân thủ ERC-1155. Tiêu chuẩn này cho phép người chơi có thể in bao nhiêu bản sao của cùng một ASSET mà họ muốn. Điều này sẽ giúp tạo ra một NFT tuân thủ ERC-721 duy nhất trong khi nó cũng tạo ra nhiều bản sao trong hợp đồng thông minh.

GEMs CATALYSTs là hai token liên quan đến ASSET trong SAND. Cả hai đều là đồng tiền có thể thay thế được ERC-20. GEM được sử dụng để cung cấp các thuộc tính “asset”; nội dung càng có nhiều tính năng thì càng có giá trị. Một nội dung có thể nhận được 25 điểm thuộc tính từ một GEM.

CATALYSTs xác định cấp độ khan hiếm của ASSET. Common, Rare, Epic và Legendary là bốn cấp độ. Mỗi cấp này có thể có tối đa 25, 50, 75 và 100 thuộc tính tương ứng. GEM và CATALYST có thể được xác định trong VoxEdit sau khi ASSET đã được tạo.

Sandbox Marketplace 

Hiểu được sự khác biệt giữa người sáng tạo nội dung và người chơi game trong metaverse The Sandbox là rất quan trọng. Chỉ những nhà phát triển ASSET được “Creator Fund” chấp nhận mới có thể tải ASSET của họ lên metaverse của dự án.

Sandbox Marketplace cho phép người chơi bán asset kỹ thuật số của họ cho những người chơi Sandbox khác, kiếm tiền từ tác phẩm của họ. Trước tiên, người sáng tạo phải tải nội dung của họ lên InterPlanetary File System trước khi nhập chúng vào marketplace. Để tạo trải nghiệm trò chơi, người chơi có thể mua nội dung từ các nhà phát triển đã được xác minh này trên marketplace.

Sandbox Marketplace 
Sandbox Marketplace 

Game Maker 

Sandbox là một tập hợp các trò chơi, địa điểm và trải nghiệm khác nhau chứ không phải là một trò chơi duy nhất. Sandbox cho phép những nhà sáng tạo và game thủ xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ metaverse trong tương lai.

Trong metaverse, bạn có thể sử dụng Game Maker để tạo trải nghiệm trò chơi 3D. Ngay cả những người sáng tạo trò chơi không có kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu vì không cần phải có kiến ​​thức về mã hóa trước.

Game Maker
Game Maker

Bạn có thể làm gì trong game The Sandbox?

Sandbox là một trò chơi blockchain phi tập trung với mô hình chơi trò chơi ngang hàng. Hiểu đơn giản, đây là những gì nó có vẻ như vậy, nhưng còn nhiều điều khác nữa. NFT chiếm gần như tất cả các assets của trò chơi.

Bất kỳ ai cũng có thể mua NFT, bạn có thể trở thành chủ sở hữu của đối tượng hoặc vị trí chính xác đó trong The Sandbox. Mặc dù Animoca Brands đã tạo ra metaverse này, nhưng họ không sở hữu assets kỹ thuật số trong trò chơi.

Animoca đã tạo ra một nền tảng cho phép các cá nhân, nhóm và thậm chí cả doanh nghiệp mua hàng và xây dựng trong thế giới của họ. Miễn là ai đó có Sandbox NFT đều có thể tham gia trò chơi. Ngoài việc cho phép người chơi sở hữu assets kỹ thuật số trong trò chơi của họ, The Sandbox còn cho phép người dùng tùy chỉnh và thiết kế hoàn toàn vũ trụ của mình.

Bạn có thể làm gì trong The Sandbox
Bạn có thể làm gì trong The Sandbox

Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?

Người chơi có thể nhận được token bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: trong trò chơi blockchain, bạn có thể giành được token bằng cách thực hiện các nhiệm vụ. Người dùng cũng có thể sử dụng Trình tạo trò chơi để xây dựng và tiếp thị trò chơi của họ. Trên một số sàn giao dịch, token cũng có sẵn để mua và hiện có thể được mua tại các địa điểm giao dịch sau:

Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?
Làm thế nào để mua tiền điện tử Sandbox?
  • Binance: Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thao tác đăng ký và đăng nhập được thực hiện đơn giản. Ngoài ra, Binance chấp nhận Bitcoin (BTC), các đồng tiền ổn định như Tether (USDT) và Binance Coin (BNB) để mua SAND token. Bạn chỉ cần chuyển đến “Buy Crypto”, mua tiền điện tử và sau đó giao dịch nó lấy SAND.
  • Uniswap: Click vào “Launch App” và sau đó “Connect to a Wallet” tại Uniswap. Đối với điều này, MetaMask hoặc một ví trình duyệt tương thích với Ethereum khác là một lựa chọn tuyệt vời. Chuyển Ether (ETH) sang SAND bằng cách click vào “Swap” sau khi được kết nối.
  • Simplex: Bạn có thể mua SAND bằng thẻ tín dụng thông qua Simplex. Trang tổng quan của Sandbox có liên kết trực tiếp đến dịch vụ. Bạn sẽ được chuyển đến quy trình thanh toán sau khi click vào “Me” và sau đó click vào “Simplex”.
  • MetaMask: Bạn có thể đổi ETH lấy một đồng tiền dựa trên Ethereum khác bằng ví MetaMask. Một trong số đó là SAND token.

Sandbox LAND là gì và hướng dẫn mua Sandbox LAND?

Trong metaverse The Sandbox, LAND là một phần bất động sản kỹ thuật số. Mỗi LAND token là một token ERC-721 duy nhất, không thể thay thế. Nếu bạn muốn mua LAND, trước tiên bạn nên tìm hiểu tổng quan The Sandbox Metaverse bằng cách xem bản đồ. Trang web này cũng tổ chức việc bán LAND công khai chính thức gồm hai hình thức: LAND thường và LAND cao cấp.

Các bước mua Sandbox LAND
Các bước mua Sandbox LAND

LAND là cần thiết để người dùng phát triển game của họ. Trò chơi này có thể được chơi mà không cần token. Như đã nêu trước đây, bạn sẽ muốn Ethereum trong ví của mình để trang trải các khoản phí liên quan đến giao dịch mua cuối cùng. SAND là tiền điện tử được sử dụng để thanh toán cho các token LAND trong trò chơi blockchain. Click vào một mảnh LAND trên bản đồ của trang web nếu có.

LAND thông thường được đánh dấu bằng màu xám và land cao cấp được đánh dấu bằng màu vàng. Để mua LAND bạn chỉ cần click vào “Buy”. Ví được liên kết sẽ mở ra, giá SAND sẽ được hiển thị. Sau đó ngay lập tức LAND sẽ chuyển sang màu tím để cho mọi người biết rằng LAND này đã được đặt trước.

Giao dịch sẽ được hoàn tất sau khi được xác nhận qua ví của bạn. LAND sẽ chuyển sang màu đỏ sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ, cho biết rằng bạn hiện đang sở hữu nó.

Nếu bạn không hoàn tất giao dịch mua của mình trong vòng hai giờ, mọi người sẽ có thể truy cập lại LAND. Ngoài ra, bạn có thể mua đất bằng OpenSea, là marketplace thứ cấp, bên thứ ba, nơi có thể mua nhiều NFT, bao gồm The Sandbox LANDs.

Để mua LANDS từ OpenSea, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản trên nền tảng này. Trên OpenSea, LAND có thể được mua bằng SAND hoặc ETH, tùy thuộc vào lựa chọn của người bán.

Sandbox marketplace sau này có thể được sử dụng để bán LAND. Theo thời gian, chức năng này sẽ được đưa vào trò chơi. Trong khi đó, bạn có thể thử mua/bán nó trên OpenSea hoặc Rarible. Hiện tại, tính năng cho thuê đã bị vô hiệu hóa nhưng tại sao mọi người lại mua đất kỹ thuật số trong The Sandbox?

Mục tiêu cơ bản của LAND là để các nhà thiết kế và phát triển trò chơi có thể đăng trải nghiệm trên đó để game thủ có thể thưởng thức và kiếm tiền. Các dịch vụ khác, chẳng hạn như cho thuê và đặt cọc trên LAND, sẽ có thể truy cập được.

The Sandbox có phải là một khoản đầu tư tốt?

Bởi vì Sandbox được tích hợp công nghệ blockchain vào lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới nên đây là một khoản đầu tư vững chắc. Trong khi những nỗ lực khác áp dụng blockchain vào trò chơi đã được thực hiện trước đó. Tuy nhiên, The Sandbox có thể là nền tảng đầu tiên thành công vì nó tập trung hoàn toàn vào môi trường chơi game phi tập trung, trong đó người dùng có thể kiểm soát mọi thứ.

Ngược lại, các dự án khác chỉ sử dụng blockchain để lưu trữ assets trong trò chơi. Vì người dùng có toàn quyền kiểm soát môi trường Sandbox nên nó có thể phát triển và thích ứng một cách tự nhiên với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những trò chơi truyền thống.

Nhiều nhà đầu tư blockchain cảm thấy rằng The Sandbox là một khoản đầu tư khả thi vì SAND token không chỉ là một loại tiền tệ trong trò chơi mà còn là một tài sản quản trị cho phép các cá nhân đưa ra các quyết định quan trọng về tiến độ của dự án.

Tương lai của The Sandbox là gì?

Hiện nay, giao thức Sandbox đã hợp tác với hơn 165 thương hiệu trên toàn thế giới, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như The Walking Dead, Smurfs và Atari. Những dự án hợp tác này đã mang lại doanh thu được 93 triệu đô la cho đến nay và Sandbox đang tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển để mở rộng bộ sản phẩm và metaverse.

Vào năm 2022, chủ sở hữu LAND đã tạo ra trải nghiệm trò chơi đặc biệt sẽ được trao một số tính năng metaverse bổ sung. Sandbox DAO dự kiến ​​ra mắt vào quý 2 năm 2022. Vào quý 4 năm 2022, phiên bản di động và token cộng đồng mới được mong đợi sẽ ra mắt.

Câu hỏi thường gặp

The Sandbox hoạt động như thế nào?

Phần mềm Sandbox được phát triển trên chuỗi khối Ethereum để theo dõi quyền sở hữu LAND kỹ thuật số và TÀI SẢN NFT trên ứng dụng của nó . 
Người chơi có thể tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái của Sandbox bằng cách sử dụng ví Ethereum có chứa mã thông báo SAND của họ.

Trò chơi The Sandbox có miễn phí không?

Ngoài VoxEdit, The Sandbox còn có phần mềm miễn phí GameMaker . 
Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo trò chơi hoặc các cài đặt tương tác khác. 
Để tạo ra những thứ này, người sáng tạo có thể sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) được tạo bằng VoxEdit.

Làm thế nào để kiếm tiền trên sandbox?

Nhiệm vụ chính của trò chơi là tạo ra những vật phẩm độc đáo để bạn có thể bán, do vậy bạn cần sáng tạo để kiếm tiền trong The Sandbox. 
Nếu bạn đam mê nghệ thuật, bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và bán chúng trên thị trường để kiếm một số SAND

Lời kết

Game The Sandbox có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được The Sandbox là gì và những lợi ích mà SAND mang lại. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các thể loại game.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI