NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/09/2022
Lượt xem

Test case là gì? Hướng dẫn tạo những biểu mẫu test case chất lượng?

20/09/2022
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (189 bình chọn)

Với những người mới tìm hiểu chắc hẳn còn rất lạ lẫm với thuật ngữ test case trong quy trình thiết kế phần mềm. Vậy Test case là gì? Làm thế nào để tạo được những biểu mẫu test case chất lượng? Tất cả sẽ được Vietnix chia sẻ chi tiết đến bạn đọc trong bài viết sau đây!

Test case là gì?

Test case hay kịch bản kiểm thử được dùng để kiểm tra các tình huống có thể xảy ra, từ đó xác định xem ứng dụng phần mềm hay một chức năng ứng dụng có hoạt động đúng hay không.

Test case mô tả những yếu tố sau:

 • Dữ liệu đầu vào (Input).
 • Hành động (Active) – Sự kiện (Event).
 • Kết quả mong đợi (Expected response).

Bộ test case có mức độ chi tiết khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh của dự án và quy mô công ty sản xuất phần mềm.

Testcase là gì?
Testcase là gì?

Testcase được phát triển trên Excel, World. Quy trình phát triển test case có thể giúp tìm lỗi trong quá trình thiết kế ứng dụng. Do đó, việc chuẩn bị test case càng sớm giúp phát hiện lỗi càng nhanh và giúp rút ngắn thời gian thiết kế phần mềm.

Vai trò của Test case

Vai trò chính của test case là đảm bảo tính năng ứng dụng hoặc ứng dụng được thiết kế hoạt động với kết quả đúng như mong đợi. Đây là bước đầu tiên trong quá trình test mà bất cứ Tester nào cũng phải thực hiện. Nếu xây dựng test case không chất lượng có thể gây sai sót, ảnh hưởng tới các bước tiếp theo.

Ngoài vai trò chính này, test case còn có vai trò quan trọng trong việc:

 • Đảm bảo phạm vi kiểm thử.
 • Phát hiện các lỗi, bug, thiếu sót trong tính năng và giúp cải thiện chất lượng phần mềm. Quá trình vận hành, bảo trì và cập nhật cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Giúp xác định liệu phần mềm đã đáp ứng đầy đủ mong muốn người dùng chưa. Nếu chưa thì lập trình viên cần xem xét và sửa lại trước khi tung phần mềm ra thị trường.
 • Tester có thể thực hiện nhiều test case cùng lúc để nhìn nhận phần mềm ở nhiều góc độ khác nhau.
 • Test case có thể được tái sử dụng vô hạn trong tương lai, miễn là tester cảm thấy phù hợp.
Vai trò của Test case
Vai trò của Test case

Cấu trúc của một Test case là gì?

Để hiểu và thực hành thành thạo phần test case, bạn cần hiểu được cấu trúc của một bản kiểm thử bao gồm những thành phần nào. Thực tế, cấu trúc của test case sẽ khác nhau ở từng dự án, từng công ty.

Sau đây là những thành phần chính bạn có thể bắt gặp khi xây dựng test case:

 • Mã test case (ID test case): Giá trị cần để xác định thứ tự của test case. ID có thể bao gồm chữ và số được đánh dấu theo thứ tự tăng dần.
 • Mục đích kiểm thử (Test case Description): Mô tả mục đích của test case là kiểm tra chức năng nào. Ở mục này, Tester sẽ mô tả công việc thực hiện.
 • Dữ liệu kiểm thử (Test Data): Dữ liệu cần chuẩn bị để thực hiện việc kiểm thử, có thể có hoặc không tùy từng quy mô dự án. Tester có thể để ở dạng tên data hoặc đường dẫn tới file.
 • Các bước thực hiện (Test Steps): Mô tả chi tiết những bước thực hiện test. Tuy nhiên, Tester nên mô tả một cách ngắn gọn và thật rõ ràng. Đồng thời không nên bỏ qua các sự kiện thiết yếu để có thể dễ dàng thực hiện lại khi có lỗi.
 • Kết quả mong muốn (Expected Results): Hiển thị kết quả mong đợi từ những bước kiểm thử. Kết quả mong muốn thường dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc đánh giá theo tài liệu chuyên môn.
 • Kết quả thực tế (Test Results): Hiển thị kết quả thực tế từ những bước thực hiện trên môi trường của hệ thống, thường sẽ là pass, fail hoặc pending.
Cấu trúc của một Test case là gì?
Cấu trúc của một Test case là gì?

Ngoài ra trong test case có thể có một số yếu tố khác như:

 • Tester (Người thực hiện).
 • Pre-condition (Điều kiện tiền đề).
 • Date excute test (Ngày thực hiện).
 • Comments (Thông tin bổ sung thêm),…

Các nhóm chính của Test case là gì?

Hiện nay, các loại test case được chia thành 4 nhóm chính sau đây. Bạn cần nắm rõ các nhóm này để phân loại đúng test case trong quá trình kiểm thử:

 1. GUI test case: Bao gồm tất cả những test case được xây dựng để kiểm tra giao diện người dùng đồ họa.
 2. Positive test case: Bao gồm những test case tích cực, hợp lệ, nhập dữ liệu đúng.
 3. Negative test case: Bao gồm những test case tiêu cực, không hợp lệ, nhập dữ liệu sai.
 4. Combination test case: Bao gồm những test case nằm giữa 2 loại positive và negative. Những test case này có nhiều bước đúng, sai đan xen nhưng bước cuối cùng luôn đúng.

Các loại Test case phổ biến hiện nay

Có nhiều loại testcase khác nhau phục vụ theo nhu cầu kiểm thử của Tester. Tùy vào từng giai đoạn phát triển phần mềm mà bạn cần lựa chọn loại test case cho phù hợp.

Functionality Test Case

Functionality Test Case (Test case chức năng) giúp xác định thành công hay thất bại của một chức năng phần mềm cũng chính là giá trị kỳ vọng. Những case này yêu cầu phần mềm cho phép test mà không cần phải truy cập vào cấu trúc bên dưới của phần mềm.

Chúng có thể được viết và chạy sớm trong giai đoạn development ngay khi những chức năng đầu tiên hoàn thành. Chúng có thể được viết bằng mã code, nếu được yêu cầu. Functionality Test Case nên được lặp lại bất cứ khi nào có thay đổi trong các chức năng của phần mềm.

Các loại Test case phổ biến hiện nay
Các loại Test case phổ biến hiện nay

User Interface Test Case

User Interface Test Case (Test case giao diện người dùng) được sử dụng để xác minh các thành phần của GUI (giao diện người dùng đồ họa) có đang hoạt động đúng mong đợi không. Loại test case này giúp kiểm định về ngữ pháp, thẩm mỹ và lỗi dịch thuật, link hoặc bất cứ thành phần nào mà người dùng có thể thấy trên giao diện.

Những case này thường được phối hợp xây dựng bởi nhóm Designer và nhóm Tester. Những test case này sẽ chạy tại giai đoạn hoàn thiện phần mềm, khi mà GUI đã được kết nối với cơ sở dữ liệu để kiểm tra xem phần mềm có tương thích và hoạt động tốt trên nhiều trình duyệt không.

Performance Test Case

Performance Test Case (Test case hiệu suất) được sử dụng để kiểm tra hiệu năng phần mềm, cụ thể là thời gian phản hồi và hiệu suất hoạt động của ứng dụng. Test case này sẽ cho phép kiểm tra thời gian cần thiết để hệ thống phản hồi một hoạt động theo bộ tiêu chí rõ ràng.

Performance Test Case thường được Tester viết và cho phép chạy tự động liên tục trong suốt quá trình thiết kế phần mềm. Chúng sẽ giúp xác định xem ứng dụng hoạt động thực tế như thế nào, cũng như những trường hợp cụ thể mà ứng dụng hoạt động chưa hiệu quả. Từ đó lập trình viên có thể xem xét để cải thiện hiệu suất ứng dụng tối ưu hơn.

Các loại Test case phổ biến hiện nay
Các loại Test case phổ biến hiện nay

Integration Test Case

Integration Test Case (Test case tích hợp) được sử dụng để xem xét sự tương tác giữa các module với nhau. Mục đích chính của test case này là đảm bảo giao diện giữa các module tương thích và hoạt động tốt nhất trong mọi điều kiện.

Integration Test Case thường được phối hợp xây dựng bởi nhóm Tester và nhóm Development. Tester sẽ xác định khu vực cần tiến hành test. Trong khi đó, developer cung cấp các dữ liệu đầu vào cho từng trường hợp kiểm thử. Cuối cùng, một trong 2 nhóm sẽ thực hiện xác định xem các module hoạt động độc lập có thể phối hợp làm việc cùng nhau không.

Usability Test Case

Usability Test Case (Test case tính khả dụng) hay Task (nhiệm vụ) hoặc Scenarios (Kịch bản) cung cấp nhiệm vụ hoặc kịch bản yêu cầu Tester phải hoàn thành. Test case này giúp Tester trải nghiệm và xác định phương hướng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của người dùng theo cách tự nhiên nhất. Các trường hợp thử nghiệm được chuẩn bị bởi cả 2 nhóm Designer – Tester và phải được triển khai trước khi tiến hành User Acceptance Test Cases (Kiểm thử chấp nhận người dùng).

Các loại Test case phổ biến hiện nay
Các loại Test case phổ biến hiện nay

Database Test Case

Database Test Case (Test case cơ sở dữ liệu) được sử dụng để kiểm tra các luồng xử lý, hướng đi trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Test case này được thực hiện để đảm bảo rằng lập trình viên xử lý và lưu trữ dữ liệu trong database một cách nhất quán, an toàn.

Để xây dựng Database Test Case, Tester cần hiểu rõ về ứng dụng, cơ sở dữ liệu ứng dụng cũng như các thủ tục cần thiết cho lưu trữ, quản trị dữ liệu. Thông thường, Tester sẽ sử dụng truy vấn SQL để xây dựng những test case này.

Security Test Case (Test case bảo mật)

Security Test Case (Test case bảo mật) được sử dụng để đảm bảo ứng dụng được phân quyền dữ liệu và hạn chế xâm nhập ở những nơi cần thiết. Từ đó giúp bảo vệ dữ liệu ở những khu vực cần thiết. Security Test Case sẽ được xây dựng để kiểm tra thâm nhập và mức độ xác thực, mã hóa dữ liệu của ứng dụng. Nhóm Security sẽ là người chịu trách nhiệm chính cho loại test case này.

User Acceptance Test Case

User Acceptance Test Cases (Test case chấp nhận người dùng) được sử dụng để kiểm tra môi trường sử dụng của người dùng. Mục đích của những test case là xác minh rằng ứng dụng có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng ở tất cả các lĩnh vực. Chính vì vậy, test case này cần được xây dựng đa dạng lĩnh vực, ngành nghề và bám sát vào thực tế nhất.

Những người xây dựng User Acceptance Test Cases chủ yếu là quản lý dự án hoặc nhóm Tester. Đây là bước kiểm thử cuối cùng và quan trọng nhất trước khi công bố sản phẩm và đưa vào sản xuất thực tế.

Các loại Test case phổ biến hiện nay
Các loại Test case phổ biến hiện nay

Những kỹ thuật Test case điển hình

Để có thể tạo nên một test cases điển hình đảm bảo chất lượng của phần mềm, bạn có thể áp dụng những kỹ thuật sau đây :

Kỹ thuật Test case tĩnh

Kỹ thuật test case tĩnh hay Static Testing Technique là phương pháp kiểm thử thủ công thông qua giấy bút mà không cần chạy phần mềm trực tiếp. Kiểm thử tĩnh thường được thực hiện bằng tay hoặc các phần mềm, công cụ kiểm thử. Quá trình này sẽ do lập trình viên hoặc người review code thực hiện nhằm kiểm tra code, yêu cầu kỹ thuật, tài liệu thiết kế, mã nguồn, kịch bản thử nghiệm,… có chính xác và khả thi không.

Các loại kiểm thử tĩnh thường bao gồm:

 • Informal Review: Là quá trình kiểm thử không chính thức, trong đó các tài liệu kỹ thuật sẽ được xem xét và nhận xét.
 • Walk-throught: Là phương pháp chia sẻ thông tin, hướng dẫn, giải thích, chuyển giao thông tin để giúp những người tham gia kiểm thử hiểu rõ về phần mềm, ứng dụng. Từ đó họ có thể nhận biết và phát hiện những lỗi tồn tại trong phần mềm. Test case này thường được tổ chức thành một buổi họp và được ghi chép, lưu trữ thông tin lại.
 • Technical review: Là phương pháp kiểm thử tập trung vào việc đánh giá và thảo luận về phần kỹ thuật của ứng dụng, phần mềm. Từ đó đưa ra phương hướng giải quyết, thay thế kỹ thuật, sửa đổi lỗi,… để tối ưu ứng dụng.
 • Inspection: Là phương pháp kiểm thử giúp xác định những khiếm khuyết còn tồn tại. Người kiểm duyệt sẽ thực hiện kiểm tra xem các tài liệu công việc đã được hoàn thành tới đâu.
Những kỹ thuật Test case điển hình
Những kỹ thuật Test case điển hình

Kỹ thuật Test case động

Kỹ thuật test case động hay Dynamic Testing Technique là phương pháp kiểm thử thông qua việc sử dụng máy chạy chương trình. Lúc này, code đã được vận hành, đầu vào đã được cung cấp giá trị và cho kết quả (đầu ra). Kiểm thử động sẽ so sánh kết quả thực tế này với kết quả mong đợi ban đầu để xác định rằng phần mềm đã đáp ứng nhu cầu hay chưa.

Các kỹ thuật test case động bao gồm 3 nhóm chính sau:

1. Kỹ thuật Specification-based

Đây là nhóm kỹ thuật kiểm thử tập trung vào những yếu tố bên ngoài như: cách thiết kế, cách vận hành bên ngoài,… Tester có thể kiểm tra mà không tác động làm thay đổi cấu trúc bên trong phần mềm.

Các kỹ thuật cụ thể thuộc nhóm này bao gồm:

 • Phân vùng tương đương (Equivalence Partitioning): Đầu vào sẽ được phân chia thành các lớp dữ liệu với điều kiện tương đương để thực hiện các ca kiểm thử.
 • Phân tích giá trị biên (Boundary Value Analysis): Tester sẽ thực hiện kiểm thử giá trị biên của dữ liệu vào và ra theo 2 cách chính là: Kiểm tra 2 giá trị (với 4 test case là nhỏ nhất, sát dưới mức nhỏ nhất, lớn nhất, sát trên mức lớn nhất) và Kiểm tra 3 giá trị (với 6 test case là nhỏ nhất, sát dưới mức nhỏ nhất, sát trên mức nhỏ nhất, lớn nhất, sát dưới mức lớn nhất, sát trên mức lớn nhất).
 • Bảng quyết định (Decision Table Testing): Được thực hiện khi đầu vào chứa nhiều điều kiện và đầu ra chứa nhiều hành động. Kỹ thuật này giúp tiết kiệm thời gian chạy thử chương trình nhưng vẫn bao quát toàn bộ đầu ra và đầu vào.
 • Chuyển đổi trạng thái (State Transition Testing): Là phương pháp kiểm thử bằng cách thay đổi điều kiện đầu vào dẫn tới sự thay đổi trạng thái của phần mềm, ứng dụng. Cụ thể, Tester sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào hợp lệ và không hợp lệ để xem xét cách thức phản hồi của hệ thống cho từng trường hợp.
 • Trường hợp sử dụng (Use cases Testing): Là phương pháp kiểm thử giúp xác định toàn bộ test case đang được thực hiện trên toàn bộ hệ thống. Từ đó giúp tìm kiếm và khắc phục những lỗi từ kiểm thử tích hợp.
Kỹ thuật Specification-based
Kỹ thuật Specification-based

2. Kỹ thuật Structure-based

Đây là nhóm kỹ thuật được sử dụng để kiểm thử cấu trúc và cách vận hành của phần mềm, ứng dụng. Để thực hiện được kỹ thuật này, Tester phải am hiểu về lập trình thì mới có thể nạp input và kiểm thử output chính xác.

Những kỹ thuật cụ thể thuộc nhóm này bao gồm:

 • Kiểm thử câu lệnh (Statement testing): Tester kiểm tra cách vận hành của mã nguồn bằng cách thực thi mọi câu lệnh ít nhất một lần theo các điều kiện đúng.
 • Kiểm thử quyết định (Decision testing): Được sử dụng để kiểm tra xem trong chương trình có câu lệnh nào không thể truy cập hoặc gây bất thường không. Trong đó, Tester sẽ bắt đầu từ điểm quyết định (decision point) và đi theo control flow để kiểm tra kết quả quyết định (decision resuilt).
 • Kiểm thử điều kiện (Condition testing): Được sử dụng để kiểm tra các biểu thức Boolean bằng cách thực thi chúng ít nhất một lần bằng cả giá trị đúng và sai.
 • Kiểm thử đa điều kiện (Multiple condition testing): Được sử dụng để kiểm thử toàn bộ tổ hợp điều kiện có thể của quyết định. Trong đó, số lượng tổ hợp chính là số test case phải thực hiện và bằng 2 lũy thừa bậc N (N là số điều kiện).

3. Kỹ thuật Experience-based

Nhóm kỹ thuật experience-based được thiết kế dựa trên kiến thức, kinh nghiệm, năng lực chuyên môn của Tester.

Những kỹ thuật cụ thể của nhóm này bao gồm:

 • Kiểm thử thăm dò (Exploratory testing): Tester sẽ vừa thăm dò phần mềm, vừa thiết kế và thiện hiện quá trình kiểm thử. Quá trình này không diễn ra theo lịch trình hay các bước cụ thể mà thay đổi linh hoạt theo kinh nghiệm của từng Tester.
 • Phỏng đoán lỗi (Error guessing): Tester sẽ phỏng đoán các lỗi tiềm ẩn có thể tồn tại trong phần mềm dựa trên vốn kinh nghiệm có sẵn.
nhung ky thuat test case dien hinh 1
Kỹ thuật Experience-based

Hướng dẫn cách viết Test case chất lượng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết test case chất lượng thì có thể thực hiện theo 5 bước chi tiết dưới đây:

 1. Xác định mục đích: Ở bước này, Tester cần tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Sau đó đặt ra những mục tiêu, tiêu chuẩn cụ thể cho test case để giúp phần mềm, ứng dụng có thể đáp ứng những nhu cầu này.
 2. Xác định hiệu suất: Bước này yêu cầu Tester phải am hiểu về lập trình. Trong đó, bạn sẽ phải xác định xem module đang test có chức năng gì, dữ liệu, thành phần trong module sẽ tương tác với nhau như thế nào,… từ đó tính toán được hiệu suất kiểm thử.
 3. Xác định yêu cầu phi chức năng: Bên cạnh yêu cầu về phần cứng, cấu trúc hệ thống hay bảo mật dữ liệu thì các yêu cầu phi chức năng cũng rất quan trọng với một ứng dụng, phần mềm. Vì vậy ở bước này, Tester cần liệt kê toàn bộ những yêu cầu phi chức năng có thể xuất hiện và tiến hành kiểm thử.
 4. Xác định biểu mẫu: Mỗi phần mềm, ứng dụng sẽ có những biểu mẫu testing khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung trong quá trình viết test case, Tester cần đảm biểu mẫu chứa các yếu tố gồm giao diện người dùng (UI), chức năng, khả năng tương thích, hiệu suất phần mềm.
 5. Xác định tương tác giữa module: Cuối cùng để viết test case chất lượng, Tester cần hiểu rõ cách các module đang tương tác với nhau. Điều này giúp tối ưu quá trình test cũng như đảm bảo test case bao phủ toàn bộ các module có liên kết.

Những câu hỏi thường gặp về Test case là gì?

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để viết một Test case cho API?

Cách viết các bài kiểm trả API:
1. Hiểu phạm vi của API.
2. Hiểu luồng người dùng.
3. Viết các bài kiểm tra API.
4. Viết các bài kiểm tra tiêu cực và bài kiểm tra trường hợp cạnh.
5. Thực hiện các thử nghiệm đối với môi trường Dev và Stage.
6. Kết nối các bài kiểm tra vơi CI / CD Pipeline.
7. Chạy thử nghiệm để giám sát môi trường sản xuất.

Làm cách nào để tạo một Test case trong Excel?

1. Bước 1: Xây dựng kho lưu trữ test case.
2. Bước 2: Tạo ma trận test case.
3. Bước 3: Lập bảng chi tiết

Lời kết

Test case đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiểm thử và đòi hỏi Tester phải tuân thủ theo đúng các nguyên tắc để tiết kiệm thời gian, công sức. Khi đã sử dụng thuần thục thì test case là một công cụ vô cùng hữu hiệu giúp bạn phát triển phần mềm. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay chia sẻ kinh nghiệm trong việc viết test case hiệu quả, bạn có thể để lại bình luận ở dưới để mọi người cùng thảo luận.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI