Terminal là gì? Lợi ích khi sử dụng Terminal

Terminal là gì? Lợi ích khi sử dụng Terminal

19/02/2021

Máy tính được cho là để giải phóng chúng ta khỏi lao động chân tay. Terminal là gì? Nó được gọi là dòng lệnh hoặc bảng điều khiển. Cho phép chúng ta hoàn thành và tự động hóa các tác vụ trên máy tính. Mà không cần sử dụng giao diện người dùng đồ họa.

Terminal là gì?

Giao diện người dùng (GUI). Cho phép bạn hoàn thành các tác vụ hằng ngày bằng cách tương tác với các cửa sổ và biểu tượng và rất hữu ích cho nhiều tác vụ. Tuy nhiên, đối với nhiều tác vụ. Chúng ta nên nhập lệnh văn bản vào máy tính trực tiếp để có hiệu quả và linh hoạt hơn. Chúng tôi thường làm điều này thông qua Terminal (các thiết bị đầu cuối).

Sử dụng Terminal cho phép chúng tôi gửi các lệnh văn bản đơn giản đến máy tính của mình. Để thực hiện những việc như điều hướng qua thư mục hoặc sao chép tệp và tạo cơ sở cho nhiều kỹ năng lập trình và tự động hóa phức tạp hơn.

Terminal là gì?

Terminal là gì?

Tools – Công cụ

Do các biến thể trong hệ điều hành, chương trình Terminal là khác nhau. Để tương tác với một terminal trên hệ điều hành của bạn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

Mac

‘Terminal’ là chương trình được cài đặt sẵn. Nhập ‘Terminal’ vào công cụ Spotlight (CMD + Space hoặc nhấp vào kính lúp ở trên cùng bên phải)

Windows

Mặc dù các cửa sổ đi kèm với ‘cmd’, bạn sẽ cần tải xuống công cụ ‘PowerShell’ để chạy bất kỳ lệnh nào trong hướng dẫn này.

Linux

Hầu hết các bản phân phối Linux cung cấp một số, chẳng hạn như: gnome-terminal, konsole, xterm, rxvt, kvt, nxterm và eterm. Không cần tải xuống bất cứ thứ gì, chỉ cần đọc tài liệu trợ giúp cho bản phân phối của bạn để xem cái nào phù hợp.

Nếu bạn đã có một sự hiểu biết vững chắc về các Terminal là gì hoặc đến đây sau khi đã tham dự hội thảo, hãy thoải mái bỏ qua các câu hỏi thường gặp và các phần tài nguyên bổ sung.

Theo Itconnect

Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments