NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/02/2021
Lượt xem

CMD là gì? Dấu nhắc lệnh CMD dùng để làm gì?

19/02/2021
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (125 bình chọn)

Command Prompt hoặc CMD là điểm hạn chế của nhiều người sử dụng Windows. Hầu hết mọi người không hiểu nó là gì. Và trừ khi họ thực sự phải sử dụng nó, họ cố gắng tránh nó. Hầu hết những người đọc hướng dẫn về Dấu nhắc lệnh là sinh viên cần tìm hiểu kiến thức cho những kỳ thi CNTT hoặc các chuyên gia sử dụng nó cho công việc. Nhưng nếu bạn muốn biết CMD là gì? Tại sao nó hữu ích và ai đã phát minh ra nó, hãy đọc bài viết này.

CMD là gì?

CMD là viết tắt của Command Prompt (CMD, cmd hoặc cmd.exe, còn được gọi là Dấu nhắc lệnh) là một ứng dụng có trong OS/2, eComStation, Windows NT, Windows CE và hệ điều hành ReactOS.

Về mặt kỹ thuật, CMD là một trình thông dịch dòng lệnh. Và mục đích của nó là cho phép bạn nhập các lệnh bằng một cú pháp đặc biệt. Các lệnh được gửi đến CMD được nhập dưới dạng dòng văn bản. Được chạy bởi hệ điều hành ngay khi bạn nhấn Enter trên bàn phím.

Dấu nhắc lệnh CMD là gì?
Dấu nhắc lệnh CMD là gì?

Không giống như các ứng dụng thông thường sử dụng giao diện người dùng đồ họa Dấu nhắc lệnh không có giao diện trực quan. Thay vì các nút, hộp kiểm, thanh trượt, thanh, danh sách và các yếu tố đồ họa khác. Command Prompt chỉ sử dụng văn bản được nhập từ bàn phím.

Ý nghĩa của CMD là gì?

CMD là một dạng viết tắt của lệnh word. Và đây cũng là cách ngắn để yêu cầu Windows khởi chạy Command Prompt. Chẳng hạn, trong Windows 10, bạn có thể sử dụng tìm kiếm hoặc cửa sổ Run để tìm cmd và chạy Cmd.exe thay vì nhập tên đầy đủ.

Tìm kiếm CMD và chạy Command Prompt
Tìm kiếm CMD và chạy Command Prompt

Tại sao Command Prompt lại hữu ích?

Người dùng thông thường khó học và sử dụng CMD hơn là các ứng dụng hiện đại có giao diện người dùng đồ họa. Công cụ này có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Lý do chính tại sao Command Prompt hữu ích vì nó cho phép bạn chạy nhiều lệnh lần lượt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tự động hóa các tác vụ.

Ví dụ: bằng cách tạo một tập lệnh đơn giản. Bạn có thể tạo một lô lệnh tự động chạy vào những thời điểm cụ thể bạn chọn như khi bạn đăng nhập vào Windows. Khi bạn tắt Windows hoặc chỉ khi bạn nhấp đúp vào hàng loạt tập tin.

Một điểm mạnh khác của CMD. Đặc biệt là so với các ứng dụng có giao diện người dùng đồ họa. Nó cung cấp cho chúng ta một đường truyền trực tiếp với hệ điều hành. Nói cách khác, nếu bạn biết các lệnh phù hợp, bạn có thể làm nhiều hơn với Dấu nhắc lệnh so với ứng dụng thông thường.

Mặc dù sử dụng chuột để làm việc với Windows thường là đủ cho hầu hết người dùng. cmd.exe cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát cao hơn đối với hệ điều hành. Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tùy chọn và công cụ không có sẵn.

Những điều bạn có thể làm với CMD

Nhiều điều bạn có thể làm với giao diện đồ họa từ Windows được sao chép trong Command Prompt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng CMD để thực hiện tất cả các công việc thông thường. Như sao chép, đổi tên hoặc xóa các tệp và thư mục, điều hướng qua các thư mục, chạy ứng dụng, thay đổi cài đặt và nhiều công việc khác.

Tuy nhiên, CMD cũng cung cấp cho bạn các quyền hạn bổ sung mà bạn không thể có được. Nếu bạn chỉ sử dụng giao diện thông thường từ Windows.

Ví dụ: Command Prompt cho phép bạn chạy các lệnh ping, netstat và ipconfig có thể cho bạn biết rất nhiều về trạng thái mạng của bạn.

Có các lệnh mà bạn có thể sử dụng để quản lý các tiến trình đang chạy. Hoặc làm việc với các tệp khởi động và dữ liệu cấu hình trên ổ đĩa hệ thống của bạn. Các lệnh cho phép bạn kiểm tra tình trạng của các ổ đĩa. Các lệnh cho phép bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt các tính năng bổ sung của Windows. Và thậm chí các lệnh cho phép bạn thêm và xóa các khóa đến hoặc từ Windows Registry.

Danh sách này rất dài. Vì vậy nếu bạn muốn biết liệu một lệnh cụ thể cho một tác vụ cụ thể có tồn tại hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua danh sách đầy đủ các Lệnh Windows. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn cách làm việc với shell Command. Bạn cũng có thể tìm thấy một số trợ giúp tốt trong hướng dẫn của chúng tôi: Command Prompt.

Lịch sử của Command Prompt

Lịch sử của Cmd bắt đầu với MS-DOS, một hệ điều hành được Microsoft tạo ra từ năm 1981, cách đây gần 40 năm. MS-DOS không có giao diện người dùng đồ họa và hầu hết các lệnh mà bạn có thể chạy trong đó tương đối đơn giản. Vào thời điểm đó, Command Prompt không tồn tại, nhưng Command.com tổ tiên của nó đã tồn tại.

Command.com là trình thông dịch dòng lệnh mặc định có sẵn trong MS-DOS và nó cũng là giao diện người dùng duy nhất có sẵn trong hệ điều hành đó. Command.com đã có mặt trong một vài hệ điều hành Microsoft sau đây, từ Windows 95 cho đến Windows 98 SE và Windows ME.

Sau này, khi Microsoft phát hành Windows NT vào năm 1993 (27 năm trước), Command Prompt như chúng ta biết ngày nay đã ra đời. cmd.exe cung cấp khả năng tương thích với các lệnh cũ đã có trong Command.com từ MS-DOS, để giúp các công ty dễ dàng thích nghi và di chuyển sang hệ điều hành mới. Mặc dù các lệnh mới đã được thêm vào với mỗi phiên bản mới, Dấu nhắc lệnh vẫn giữ tính tương thích đó trong suốt nhiều năm. Các hệ điều hành sau – Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 – vẫn có Command Prompt và mọi thứ vẫn hoạt động khá giống nhau.

Tương lai của Command Prompt

Các Dấu nhắc lệnh đã có tuổi thọ lâu dài và hữu ích. Vài năm trước, khi Microsoft quyết định thay thế các phím tắt Command Prompt từ menu WinX trong Windows 10, các ấn phẩm và người dùng lo ngại rằng Command Prompt có thể không còn tồn tại lâu nữa.

Tuy nhiên, Rich Turner (Sr. Program Manager, Windows Console & Command-Line) từ Microsoft đã xuất bản một bài đăng có tên “Tin đồn về cái chết của CMD” đã bị phóng đại rất nhiều, trong đó ông nói với toàn thế giới rằng “Vỏ Windows CMD / Dòng lệnh KHÔNG bị xóa khỏi Windows trong tương lai gần hoặc xa! “.

Các lệnh CMD thông dụng

Các lệnh CMD nhìn chung khá dễ nhớ và dễ thao tác nên người dùng cũng không cần quá lo lắng khi sử dụng. Dưới đây là một số lệnh CMD thông dụng mà cần nên nắm: 

Lệnh PING CMD

Lệnh Ping được ứng dụng để kiểm tra các kết nối mạng trên máy tính. Khi bắt đầu khởi động lệnh Ping sẽ tự động gửi thông tin của bạn tới máy chủ. Từ đó, bạn có thể kiểm tra được tốc độ đường truyền và tình trạng của đường truyền.

Cấu trúc lệnh Ping:

ping ip/host/[/t][/a][/l][/n]

Trong đó: 

 • Ip: Là địa chỉ IP của máy cần kiểm tra.
 • Hot: Là tên của máy tính kết nối mạng cần kiểm tra.
 • /t: Giúp máy tính liên tục “ping” đến máy tính đích, khi dừng người dùng chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + C.
 • /a: Tiếp nhận địa chỉ IP từ máy tính.
 • /I: Xác định độ rộng của gói tin được gửi đi để kiểm tra.
 • /n: Xác định số gói tin sẽ được gửi đi.

Lệnh Tracert 

Lệnh Tracert thường được dùng để theo dõi quá trình truyền thông từ máy tính của người dùng đến máy chủ. Nhờ vậy, bạn có thể theo dõi được những thông tin gửi đi đó thông qua những router nào hoặc server nào.

Cấu trúc lệnh Tracert:

tracert ip/host

Trong đó: 

 • ip/host: Là địa chỉ IP và tên của máy tính.

Lệnh Netstat

Lệnh Netstat giữ chức năng liệt kê các kết ra/vào của máy tính người dùng.

Cấu trúc lệnh:

Netstat [/a][/e][/n]

Trong đó: 

 • /a: Hiển thị tất cả các kết nối và các cổng đang lắng nghe.
 • /e: Thông số thống kê Ethernet.
 • /n: Các địa chỉ và số cổng kết nối được hiển thị.

Lệnh Ipconfig

Lệnh Ipconfig CMD được sử dụng để hiển thị cấu hình IP máy tính của người dùng gồm: tên host, DNS, địa chỉ IP,…

Cấu trúc của lệnh Ipconfig:

ipconfig /all

Lệnh Shutdown

Lệnh Shutdown rất quen thuộc với người dùng, được dùng để khởi động hoặc tắt máy tính.

Cấu trúc của lệnh mở máy:

shutdown -s -t [a]

Cấu trúc của lệnh tắt máy:

shutdown -r -t [a]

Trong đó

 • a: Là thời gian tính bằng giây khi tắt máy tính.

Lệnh Del

Lệnh Del thường được dùng để xóa các file.

Cấu trúc lệnh Del CMD:

DEL [/p][/f][/s][/q][/a[[:]attributes]] “file name”

Trong đó: 

 • /p: Trước khi xóa file thông tin sẽ được hiển thị.
 • /f: File có thuộc tính read – only sẽ được xóa.
 • /s: Xóa file trong tất cả các thư mục.
 • /q: Cho phép thực hiện lệnh xóa mà không cần hỏi.
 • /a[[:]attributes]: Xóa theo thuộc tính file.
 • Xóa tất cả file thì dùng: “*.*“.

Lệnh Copy

Lệnh copy dùng để thực hiện thao tác copy từ mục này sang mục khác trong máy tính của người dùng.

Cấu trúc lệnh:

COPY “thư mục cần copy” “thư mục muốn lưu file vừa copy” /y

Trong đó: 

 • /y: Cho phép người dùng copy mà không cần hỏi.

Lệnh RD

Lệnh RD khác với lệnh DEL, nó được dùng để xóa thư mục.

Cấu trúc lệnh:

RD /s /q “thư mục muốn xóa”

Trong đó:

 • /s: Dùng để xóa toàn bộ mọi thư mục.
 • /q: Cho phép xóa mà không cần hỏi.

Lệnh MD

Lệnh MD trong CMD được dùng để tạo một thư mục mới.

Cấu trúc của câu lệnh:

MD “đường dẫn lưu file cần tạo”\”tên thư mục cần tạo”

Lệnh Taskkill

Khi khởi động lệnh Taskkill người dùng có thể tắt đi một ứng dụng đang chạy.

Cấu trúc của lệnh:

taskkill /f /im “ứng dụng”.exe

Ví dụ để bạn dễ hiểu: taskkill /f /im Bkhost.exe (lệnh tắt ứng dụng đang chạy Bkhost)

Lệnh Reg

Lệnh Reg được ứng dụng trong việc tạo và chỉnh sửa Registry.

Cấu trúc lệnh:

REG ADD KeyName [/v ValueName] [/t Type] [/s Separator] [/d Data] [/f]

Trong đó: 

 • /v ValueName: Tên các giá trị cần phải tạo.
 • /t Type: Kiểu dữ liệu.
 • /d Data: Giá trị của value.

Lệnh Reg delete

Nếu bạn muốn xóa value trong Registry thì hãy sử dụng lệnh Reg delete.

Cấu trúc của lệnh:

REG DELETE KeyName [/v ValueName] [/f]

Trong đó: 

 • [/v ValueName]: Tên value mà bạn  muốn xóa.

Lệnh Regedit.ext

Khi người dùng muốn chạy dữ liệu file .reg thì sẽ sử dụng lệnh Regedit.ext.

Cấu trúc của lệnh:

Regedit.exe /s “địa chỉ chứa file .reg”

Trong đó: 

 • /s: Cho phép thực hiện lệnh chạy mà không cần hỏi.

Lệnh Attrib

Lệnh Attrib được dùng để quy định các thuộc tính cho folder và file.

Cấu trúc của lệnh:

ATTRIB -a -s -h -r “file, folder” /s /d hoặc ATTRIB +a +s +h +r “file, folder” /s /d

Trong đó: 

 • Dấu +: Dùng để thêm vào thuộc tính.
 • Dấu – : Loại bỏ thuộc tính.
 • a: Dùng để lưu trữ (Archive).
 • s: thuộc tính hệ thống (System).
 • r: chỉ đọc (Read only).
 • h: ẩn (Hidden)
 • /s: thực hiện các lệnh thêm hoặc bớt các thuộc tính đối với các file trong thư mục lớn và các thư mục nhỏ.
 • /d: Xác định thuộc tính cho thư mục chính và thư mục con.

Các dòng mã CMD trên Windows 10

Dưới đây là các dòng mã CMD trên hệ Windows 10 mà bạn nên tham khảo qua:

Tasklist

Đây là dòng CMD cung cấp danh sách toàn bộ cho các công cụ đang hoạt động trong hệ thống. Tasklist có thể  hiển thị các tác vụ đã bị ẩn khỏi Task Manager. Một số lệnh mở rộng của dòng mã Tasklist mà bạn nên biết như:

 • Tasklist -svc: Hiển thị các dịch vụ liên quan đến từng tác vụ.
 • Tasklist -v: Thông tin cụ thể của mỗ tác vụ.
 • Tasklist -m: Hiển thị các đường dẫn đến file .dll liên kết các tác vụ đang hoạt động trong hệ thống.

System File Checker

System File Checker được xem là công cụ tự động quét và sửa chữa cho các file của hệ thống Windows. Khi muốn sử dụng, người dùng cần chạy CMD với quyền admin, sau đó đăng nhập vào sfc /scannow. Nếu phát hiện file hỏng hoặc thiếu, công cụ này sẽ tự động thay thế bằng các bản sao lưu được hệ thống Windows lưu trữ riêng.

Systeminfo

Lệnh Systeminfo giúp người dùng nắm được thông tin cơ bản về hệ điều hành cũng như phần cứng của máy tính như: Ngày cài đặt Windows, thời gian khởi động hệ thống gần đây nhất, phiên bản BIOS, hãng sản xuất máy tính, bộ xử lý và cấu hình card mạng.

Nếu người dùng đang kết nối với hệ thống mạng cục bộ, thì sẽ sử dụng lệnh: Systeminfo /s [host_name] /u [domain]\[user_name] /p [user_password]. Sau đó người dùng sẽ nhận được thông tin từ máy tính đó.

Powercfg

Powercfg là lệnh vô cùng hữu dụng, nó giúp bạn có thể quản lý và theo dõi máy tính tiêu thụ năng lượng như thế nào. Khi ứng dụng bạn có thể dùng powercfg hibernate on và powercfg hibernate off để bật/tắt hay tùy chọn ngủ đông. Ngoài ra sử dụng powercfg /a để xem được các trạng thái tiết kiệm năng lượng cho máy tính.

Một lệnh hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng là powercfg /devicequery s1_supported nó sẽ giúp hiển thị các danh sách thiết bị trên máy tính hỗ trợ cho Connected Standby, khi được kích hoạt, lệnh này sẽ đánh thức máy tính từ chế độ chờ.

PathPing

Đây là lệnh được nâng cao hơn từ lệnh Ping nên rất hữu ích nếu người dùng có nhiều thiết bị mạng cần được thử nghiệm. Cũng tương tự như Ping, người dùng sử dụng lệnh này bằng cách gõ “pathping [IP]”. PathPing sẽ cung cấp thêm cho bạn các thông tin dữ liệu đường dẫn đến địa chỉ, bước nhảy (hop), độ trễ,…

File Compare

Lệnh File Compare được dùng để tìm kiếm sự khác nhau giữa 2 file, chỉ cần gõ fc “[đường dẫn đến file 1]” “[đường dẫn đến file 2]”

Một số lệnh mở rộng gồm: 

 • fc /b: Chỉ so sánh đầu ra của nhị phân.
 • fc /c: Bỏ qua phân biệt chữ hoa và chữ thường.
 • fc /l: Chỉ so sánh văn bản ASCII.

Driverquery

Driver là một phần không thể thiếu giúp người cùng kết nối phần cứng với phần mềm, thế nhưng nếu không được cấu hình đúng cách, có thể gây rắc rối cho máy tính của người dùng. Mục đích của lệnh Driverquery sẽ liệt kê các driver được cài trên máy tính. 

Cipher

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn dữ liệu đè, bạn có thể dùng lệnh cipher /w trong CMD. Lệnh này sẽ giúp bạn ghi đè một dữ liệu ngẫu nhiên nào đó lên ô nhớ để xóa hoàn toàn dữ liệu nằm trên nó trước đây.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được CMD là gì? Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI