Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Hướng dẫn cách tăng view Youtube bằng VPS đơn giản

846
Lượt xem
Home Marketing Hướng dẫn cách tăng view Youtube bằng VPS đơn giản

Trong hướng dẫn tăng view Youtube bằng VPS này, bạn sẽ biết được cách phát trực tiếp lên Youtube bằng VPS miễn phí mà không có OBS hoặc GPU. Hầu hết các VPS miễn phí không có GPU thì nó không được hỗ trợ cho OBS. Bạn sẽ không phải mở PC trong thời gian dài khi phát trực tiếp và có thể giữ được kết nối với server Youtube cho live stream công khai trên Youtube.

Nâng cấp VPS miễn phí trên Oracle

Bài viết này sẽ hướng dẫn tăng view Youtube bằng cách sử dụng Oracle miễn phí. Đây là một VPS free và bạn có thể nhận được 2 VPS miễn phí từ Oracle Cloud. Chỉ cần đăng ký Oracle Cloud và sau đó bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo để nhận VPS Free.

Hướng dẫn tăng view Youtube bằng VPS
Hướng dẫn tăng view Youtube bằng VPS

Tuy nhiên, Oracle Cloud miễn phí cung cấp một VPS server nhỏ nên bạn không thể giữ live stream ở chế độ HD chất lượng cao với VPS đó. Bạn có thể chọn VPS server giá rẻ và mạnh mẽ hơn từ một số nhà cung cấp khác như:

Hướng dẫn tăng View Youtube bằng VPS

Đầu tiên, trong Oracle dashboard bạn nhấn vào nút “create a VM instance”.

Đặt tên cho nó, bạn có thể sử dụng bất kỳ tên nào tùy thích. Nhấp vào “edit” trong phần configure and placement hardware.

Để thay đổi hệ điều hành, hãy nhấp vào nút “change image” và chọn Ubuntu 18.04 làm hệ điều hành của bạn. Trong cấu hình mạng, hãy kiểm tra xem bạn có chọn “New virtual cloud network” hay không.

Bạn phải thêm SSH Key. Chọn “paste public key” để thêm SSH key. Bạn cần phải cài đặt Putty Key App để tạo kết nối với VPS.

Sau khi cài đặt app PuTTY bạn hãy mở PuTTY Key Gen và nhấp vào nút “generate”. Sau đó di chuyển con trỏ của bạn trong khu vực này. Sao chép SSH Key và dán. Nhấp vào nút “create” để triển khai phiên bản VM. Quá trình này có thể mất vài giây. Lưu private key ở một nơi an toàn, cần phải kết nối VM instance.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Thêm Swap Space để tăng RAM

Sao chép địa chỉ IP công khai của VPS. Sau đó mở app PuTTY và dán địa chỉ IP đó làm hostname.

Trong SSH, hãy nhấp vào auth để thêm private key mã bạn đã lưu trước đó. Bây giờ quay lại tab “session” và lưu session của bạn bằng bất kỳ tên nào. Tiếp theo, bạn có thể kết nối lại nó mà không cần nhập thông tin đăng nhập. Nhấp vào open để mở terminal. Gõ “ubuntu” để đăng nhập vào VM.

Chúng ta cần phải bổ sung thêm bộ nhớ cho VPS trước khi bắt đầu live stream. Nó giúp giữ cho một quá trình live stream luôn được suôn sẻ.

free -m

Tạo một swap file và phân bổ không gian.

sudo dd if=/dev/zero of=/mnt/swap.0 bs=1024 count=1048576

Tiếp theo sử dụng dòng này để gắn kết.

sudo su

Sử dụng dòng này để kích hoạt.

echo "/mnt/swap.0 swap swap defaults 0 0" >> /etc/fstab

Tiếp theo hãy sử dụng dòng này.

swapon /mnt/swap.0

Kiểm tra xem nó đã được tạo thành công hay chưa.

sudo swapon -s

Kiểm tra lại kích thước chính đã tạo và kích thước bộ nhớ swap:

free -m

Cài đặt FFmpeg Video Encoder trên VPS

“exit” để đăng xuất khỏi root user. Để live stream bằng Linux, bạn phải cài đặt FFmpeg video encoder. FFmpeg sử dụng cho các thao tác với âm thanh và video như một công cụ dòng lệnh.

Làm theo từng lệnh sau để cài đặt FFmpeg. Đầu tiên, sử dụng cái này để cài đặt kho lưu trữ.

sudo add-apt-repository ppa:mc3man/trusty-media

Cập nhật danh sách các package trên VPS của bạn bằng cách sử dụng code này:

sudo apt-get update

Cài đặt FFmpeg bằng cách lệnh này. Nhập “Y” để tiếp tục.

sudo apt-get install ffmpeg

Khi bạn sử dụng lệnh này, bạn cần xem kết quả. Nó cho biết cài đặt thành công FFmpeg Video Encoder hay chưa.

ffmpeg -version

Upload file bằng SFTP FileZilla

Bạn phải tải lên các file video và âm thanh bằng ứng dụng SFTP client. Và bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng này trước bước này.

Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng FileZiila. Nhấp vào “server icon” ở góc trên cùng bên trái. Sau đó nhấp vào nút “new site” để thêm một server mới. Vượt qua địa chỉ IP công khai của bạn với tư cách là một host và 22 là port.

Thay đổi giao thức thành SFTP, sau đó thay đổi “Logging Type” thành key file. Nhập người dùng “Ubuntu” và chọn file private key của bạn đã được lưu trước đó.

Sau khi thiết lập tất cả những điều này, hãy nhấp vào nút “connect” để kết nối với server.

Bây giờ, nó đã được kết nối thành công với bộ máy lưu trữ từ xa của bạn. Trong ứng dụng này, server từ xa ở bên phải và bên trái là máy cục bộ của bạn.

Trong máy của bạn, chọn file bạn muốn tải lên. Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào “upload”.

Bạn có thể tải lên các file khác nhau bằng phương pháp này. Sao chép đường dẫn file của bạn và dán vào notepad. Sau đó, sao chép tên file và dán vào cuối đường dẫn mà bạn đã sao chép. Bạn phải làm điều này với cả file video và âm thanh.

#!/bin/bash

VBR="1500k"
FPS="24"
QUAL="superfast"

YOUTUBE_URL="rtmp://a.rtmp.youtube.com/live2"
KEY="k2g3-gemx-m267-pjjg-26fe"

VIDEO_SOURCE="/home/ubuntu/live 2.mp4"
AUDIO_SOURCE="/home/ubuntu/Music 5h.mp3"

ffmpeg 
-re -f lavfi -i "movie=filename=$VIDEO_SOURCE:loop=0, setpts=N/(FRAME_RATE*TB)" 
-thread_queue_size 512 -i "$AUDIO_SOURCE" 
-map 0:v:0 -map 1:a:0 
-map_metadata:g 1:g 
-vcodec libx264 -pix_fmt yuv420p -preset $QUAL -r $FPS -g $(($FPS * 2)) -b:v $VBR 
-acodec libmp3lame -ar 44100 -threads 6 -qscale:v 3 -b:a 320000 -bufsize 512k 
-f flv "$YOUTUBE_URL/$KEY"

Sau đó, bạn có thể tải lên tập lệnh stream này trong hướng dẫn. Thay thế đường dẫn video và âm thanh bằng đường dẫn của bạn. Bạn cũng phải thay thế stream key bằng cách sử dụng key của mình.

Kết nối lại VPS của bạn bằng SSH terminal. Sử dụng mã này để liệt kê các file trong thư mục này. Bạn sẽ thấy các file đã tải lên ở đây.

Chạy Stream Script và Live trên Youtube

Bạn cần có một màn hình mới để giữ cho live stream luôn hoạt động sau khi đóng SSH terminal. Sử dụng lệnh này để cài đặt màn hình.

sudo apt-get install screen

Sử dụng mã này để điều hướng màn hình mới của bạn. Nhấn “ dấu cách” để tiếp tục.

screen

Bây giờ, hãy dán stream Script của bạn vào đây vào nhấn “enter”.

Bây giờ live stream của bạn đã bắt đầu. Kiểm tra nó bên trang YouTube Live Stream.

Để trải nghiệm live stream trên VPS thực sự mượt mà, ổn định trong thời gian dài, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại VPS phù hợp với Youtube. VPS GPU của Vietnix chính là sản phẩm phù hợp nhất bởi máy chủ ảo này có trang bị thêm card đồ họa. Nhờ đó giúp xử lý tốt các tác vụ yều cầu cao về hình ảnh và đồ họa như: Treo game, xuất file thiết kế và tất nhiên là cả live stream Youtube.

Bên cạnh đó, VPS GPU còn hỗ trợ quá trình livestream trong thời gian dài nhờ công nghệ ảo hóa. Livestream sẽ không bị gián đoạn ngay cả khi tắt máy tính hoặc gặp các sự cố bất ngờ như mất điện, mất kết nối máy tính. Nhờ đó bạn có thể tăng view nhanh chóng trên Youtube.

Chỉ từ 408.000 VND/Tháng, tương ứng với khoảng 14.000 VND/Ngày, bạn đã có thể sở hữu gói VPS GPU tốc độ cao với khả năng xử lý cực khủng, yên tâm sử dụng liên tục 24/7. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn lựa chọn và test thử gói VPS GPU phù hợp với nhu cầu làm Youtube của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách tăng view Youtube bằng VPS. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (127 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận