Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

9 plugin dịch đa ngôn ngữ tốt nhất cho trang web WordPress

38
Lượt xem
Home WordPress 9 plugin dịch đa ngôn ngữ tốt nhất cho trang web WordPress

Bạn đang tìm kiếm những plugin dịch đa ngôn ngữ tốt nhất cho trang web WordPress? Nếu như bạn chưa biết thì WordPress được sử dụng bởi hàng triệu trang web trên khắp thế giới và dĩ nhiên là không phải tất cả trong số đó đều sử dụng tiếng Anh. Vì thế, bạn có thể sử dụng WordPress để tạo trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn. Tuy nhiên, WordPress không có khả năng tích hợp sẵn để tạo trang web đa ngôn ngữ. May mắn thay, một số plugin dịch đa ngôn ngữ mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ một số plugin dịch đa ngôn ngữ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web đa ngôn ngữ.

Cách tạo trang web đa ngôn ngữ

Đa số người mới bắt đầu không biết rằng có thể cài đặt WordPress bằng ngôn ngữ của riêng bạn hoặc sử dụng WordPress để tạo trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Với sự trợ giúp của các plugin, bạn có thể tạo các trang web song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng dịch nội dung bằng cách sử dụng Google Translate.

Trong khi có nhiều plugin dịch đa ngôn ngữ có sẵn cho WordPress, chúng có thể được phân loại thành hai loại chính:

  1. Plugin dịch đa ngôn ngữ cho WordPress
  2. Plugin dịch tự động cho WordPress

Các plugin dịch đa ngôn ngữ cho phép bạn thêm nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của bạn thủ công. Lợi ích chính của các plugin này là chất lượng bản dịch của bạn sẽ tốt hơn đáng kể so với bất kỳ công cụ dịch thuật trực tuyến nào do máy tạo ra.

Loại thứ hai của plugin dịch WordPress sử dụng dịch vụ dịch trực tuyến để dịch nội dung của bạn. Các plugin này không yêu cầu bạn phải viết nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, nhưng chất lượng bản dịch sẽ không tốt bằng.

Dù vậy, hãy cùng xem xét cả 2 là plugin dịch đa ngôn ngữ và plugin dịch tự động tốt nhất cho WordPress để có thể chọn lựa cho mình phương án phù hợp nhất.

Plugin dịch đa ngôn ngữ cho WordPress

Khác với các plugin dịch tự động cho WordPress, những plugin dịch đa ngôn ngữ này cho phép bạn dịch thủ công mọi khía cạnh của trang web WordPress bao gồm nội dung, giao diện, plugin,…

Hãy cùng xem những lựa chọn hàng đầu của Vietnix về những plugin dịch đa ngôn ngữ tốt nhất cho WordPress để dễ dàng thêm bản dịch toàn bộ trang web của bạn.

TranslatePress

TranslatePress
TranslatePress

TranslatePress là một plugin dịch đa ngôn ngữ hoàn chỉnh cho WordPress, giúp bạn dịch mọi khía cạnh của trang web. Tính năng chính của TranslatePress là cho phép bạn dịch trực tiếp từ giao diện người dùng.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình dịch, và bản xem trước sẽ thay đổi theo lập tức. Lợi ích khác của phương pháp này là bạn có thể dịch nội dung, theme, plugin và thậm chí là meta-data mà không cần thay đổi giao diện.

TranslatePress rất phù hợp cho việc dịch thủ công. Bạn có thể tự dịch hoặc gán vai trò người dịch tùy chỉnh cho bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn. Những người dùng này có thể dịch nội dung mà không cần truy cập vào khu vực admin.

Nếu việc dịch thủ công nghe có vẻ là công việc đòi hỏi nhiều công sức, bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch tự động. Phương pháp này cho phép bạn sử dụng bản dịch do trí tuệ nhân tạo kèm theo sự sửa đổi thủ công.

Plugin tạo ra đường dẫn thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ, giúp bạn cải thiện kết quả SEO local. Để biết thêm thông tin, xem hướng dẫn của Vietnix về cách dễ dàng dịch WordPress bằng TranslatePress.

Giá: Bắt đầu từ 89€/Năm, thanh toán hàng năm (7.99€/Tháng) cho license cá nhân.

WPML

WPML
WPML

WPML là một trong những plugin dịch đa ngôn ngữ phổ biến nhất cho WordPress; đi kèm với một hệ thống quản lý dịch vụ mạnh mẽ, cho phép bạn dịch nội dung, giao diện, plugin và nhiều thứ khác.

WPML có các gói cấp phép Multilingual Blog và Multilingual CMS. Bạn sẽ cần gói CMS đa ngôn ngữ cho eCommerce, hỗ trợ trình tạo trang, custom fields, quản lý đội ngũ dịch thuật và các tính năng khác.

Plugin này có giao diện dễ sử dụng để thêm bản dịch và quản lý nội dung đa ngôn ngữ trên toàn bộ trang web. WPML hỗ trợ tất cả các loại bài viết, phân loại, custom fields và chuỗi được tạo ra bởi các theme và plugin WordPress của bạn.

WPML cũng cho phép bạn kết nối trang web của bạn với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật bên thứ ba. Bạn có thể chọn nội dung nào cần dịch và gửi trực tiếp lên trang web của bạn. Để biết chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vieitnix về cách tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML.

Giá: 39$ cho phiên bản Multilingual Blog và 99$ cho phiên bản Multilingual CMS.

Hiện tại, bạn có thể nhận plugin WPML hoàn toàn miễn phí khi đăng ký các gói hosting tốc độ cao của Vietnix. Ngoài WPML, khách hàng cũng sẽ được nhận thêm nhiều theme và plugin cao cấp khác với tổng giá trị lên tới 26.000.000 VND, bao gồm: Plugin WP Rocket hỗ trợ , WP Smush Pro, iThemes Security Pro, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, theme từ Divi – MyThemeShop – Astra,… Đây là những công cụ cực hữu ích để xây dựng, thiết kế và tối ưu cho website WordPress. Nhanh tay đăng ký hosting Vietnix và nhận bộ quà tặng cực hấp dẫn trên!

Polylang

Polylang
Polylang

Polylang là một plugin mạnh mẽ khác để dễ dàng tạo ra một trang web WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Plugin này đi kèm với giao diện đơn giản để dễ dàng thêm các bản dịch cho bài viết, trang, loại bài viết tùy chỉnh, widget và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, Polylang không hỗ trợ việc dịch theme plugin WordPress của bạn. Phiên bản mặc định không bao gồm hỗ trợ eCommerce, vì vậy bạn sẽ cần mua thêm một addon có phí.

Polylang cho phép bạn thiết lập các đường dẫn thân thiện với SEO cho mỗi ngôn ngữ. Và dĩ nhiên plugin này hoạt động tốt với các plugin SEO WordPress phổ biến. Đối với việc chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm công tắc ngôn ngữ vào trang web của bạn bằng cách sử dụng tiện ích thanh bên.

Giá: Phiên bản cơ bản miễn phí. Bạn có thể mua phiên bản Pro với license một trang web với giá 99€.

Weglot

Weglot
Weglot

Weglot là một nền tảng dịch trang web dựa trên thuật toán đám mây. Plugin này hoạt động với WordPress, Shopify, BigCommerce và nhiều hơn nữa.

Bạn sẽ cần nhập mã API Weglot để kết nối trang web WordPress của bạn với nền tảng của Weglot trong quá trình cài đặt. Sau đó, bạn sẽ chọn ngôn ngữ ưa thích, ngôn ngữ trang web và các ngôn ngữ bạn muốn thêm vào.

Bạn sẽ phải sử dụng trang web Weglot để dịch toàn bộ nội dung, quản lý các bản dịch và đẩy chúng lên trang web thực tế của bạn.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm việc hỗ trợ đường dẫn thân thiện với SEO, hỗ trợ WooCommerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ, dịch vụ dịch bên thứ ba,…

Weglot sử dụng cấu trúc giá hàng tháng dựa trên số ngôn ngữ và số từ đã dịch. Điều này có thể làm cho nó đắt hơn đối với bạn so với một số plugin WordPress đa ngôn ngữ khác có license cố định hàng năm.

Giá: Bắt đầu từ 15€/Tháng cho một ngôn ngữ và 10,000 từ. Gói PRO phổ biến của họ hỗ trợ năm ngôn ngữ và 200,000 từ với giá 79€/Tháng.

MultilingualPress

MultilingualPress
MultilingualPress

MultilingualPress đưa ra một cách tiếp cận hơi khác trong việc tạo trang web đa ngôn ngữ bằng WordPress. Thay vì chạy trên một cài đặt WordPress thông thường, plugin này sử dụng mạng đa trang web tích hợp sẵn của WordPress cho mỗi ngôn ngữ.

Điều này cho phép plugin quản lý hiệu quả nội dung cho từng ngôn ngữ đồng thời cải thiện hiệu suất bằng cách tải từng ngôn ngữ một. Plugin này đi kèm với một giao diện dễ dàng để quản lý các bản dịch của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất.

MultilingualPress hỗ trợ các bài đăng, trang, kiểu bài đăng tùy chỉnh, phân loại, v.v. Do kiến trúc đặc trưng của plugin này, mỗi ngôn ngữ có thể được đặt trên một subdomain, folder, hoặc thậm chí là một domain tùy chỉnh.

Giá: Bắt đầu từ 99$/Năm cho giấy phép đa trang web đơn lẻ.

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Những plugin dịch đa ngôn ngữ tự động WordPress miễn phí

Những plugin WordPress miễn phí này cho phép bạn dịch trang web của mình bằng cách sử dụng dịch vụ dịch tự động hoặc cung cấp bản dịch thủ công cho một số phần của trang web của bạn.

GTranslate

image 2023 08 16 135502858
GTranslate

Translate WordPress với GTranslate là một plugin dịch Google cho WordPress. Plugin này cho phép tự động kết nối với Google Translate API và có thể tải các bản dịch cho bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào.

GTranslate cho phép bạn thêm chuyển đổi ngôn ngữ để dễ dàng dịch các trang web của bạn, hoặc bạn có thể tự động dịch nội dung dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của người dùng.

Plugin cũng cung cấp phiên bản trả phí, cho phép bạn chọn các đường dẫn thân thiện với SEO và cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục – index nội dung đã được dịch.

Giá: Miễn phí. Các gói trả phí của GTranslate bắt đầu từ 9.99$/Tháng.

Multilanguage Translation

image 2023 08 16 135031154
Multilanguage Translation

Multilanguage Translation là một plugin miễn phí cho WordPress dùng để dịch và chuyển đổi ngôn ngữ; cho phép bạn thủ công dịch các trang, bài viết, widgets, navigation menus và nhiều hơn nữa.

Plugin đi kèm với hàng chục ngôn ngữ đã được cài sẵn, và bạn cũng có thể thêm ngôn ngữ mới theo ý thích. Hơn nữa, bạn có thể hiển thị một tùy chọn chuyển đổi ngôn ngữ hiện đại trên trang web của bạn với biểu tượng quốc kỳ. Multilanguage Translation cũng hỗ trợ các ngôn ngữ RTL.

Giá: Miễn phí.

Google Website Translator

image 2023 08 16 135528454
Google Website Translator

Plugin Google Website Translator cho phép bạn sử dụng Google Translate API để dịch nội dung trang web của bạn. Nó sử dụng nút Dịch Google mặc định, bạn có thể cho hiển thị ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn.

Bạn có thể chọn các ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trong menu chuyển đổi ngôn ngữ, có thể hiển thị bằng cách sử dụng thanh tiện ích bên hoặc mã shortcode inline.

Tính năng shortcode cho phép bạn cung cấp các bản dịch tự động cho các trang cụ thể khi cần. Trang đã được dịch sẽ hiển thị cho người dùng khi họ chọn ngôn ngữ hoặc plugin phát hiện ngôn ngữ thông qua thiết lập trình duyệt của họ.

Giá: Miễn phí.

Loco Translate

image 2023 08 16 135910202
Loco Translate

Loco Translate hơi khác biệt so với các plugin dịch khác trong danh sách. Nó cho phép bạn dịch các template và plugin WordPress.

Nếu template hoặc plugin WordPress của bạn có thể dịch được, bạn sử dụng Loco Translate để dịch nó trong WordPress dashboard. Plugin này sử dụng giao diện người dùng đơn giản tương tự các công cụ dịch phổ biến, với một cột cho các văn bản gốc và cột khác cho bản dịch.

Giá: Miễn phí. Gói Loco Pro bắt đầu từ 5.95$/Tháng

Plugin dịch đa ngôn ngữ nào tốt nhất cho trang web WordPress?

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin WordPress đa ngôn ngữ để dịch nội dung thủ công trên trang web của bạn, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng TranslatePress.

TranslatePress cực kỳ thân thiện với người mới và khá dễ sử dụng, ngay cả đối với người dùng không có kinh nghiệm về việc vận hành trang web đa ngôn ngữ. Plugin này còn được tối ưu hóa cho SEO và hiệu suất, hai tính năng sẽ có lợi cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Đối với việc dịch tự động trên WordPress, Vietnix khuyên bạn nên sử dụng plugin Translate WordPress với GTranslate. Cả 2 plugin này đều dễ sử dụng, và thậm chí phiên bản miễn phí cũng khá tốt cho các bản dịch tự động.

Liệu có nên cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các bản dịch tự động?

Một số plugin dịch cho phép bạn làm cho các bản dịch tự động có sẵn để các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Những bản dịch này không được tốt lắm. Đôi khi chúng sẽ khá lạ và dễ hiểu lầm. Việc cho phép công cụ tìm kiếm lập index về nội dung chất lượng thấp là ý tưởng không ổn. Google có thể nhận biết các nội dung này và sẽ xem xét là spam, gây ảnh hưởng xấu cho xếp hạng tìm kiếm của trang web của bạn.

Tuy nhiên, đối với các bản dịch thủ công, bạn nên cho phép Google lập chỉ mục phiên bản dịch của bạn để có thể xếp hạng cao hơn trong SEO local.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tốc độ tải trang web, đừng lo lắng! Khi đăng ký các gói Business Hosting hay WordPress Hosting, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia của Vietnix tư vấn tăng tốc website nhanh chóng, hiệu quả.

Vietnix đồng hành cùng khách hàng 247

Với hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ số và điện toán đám mây, Vietnix đã vinh dự tư vấn và đồng hành cùng 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Với hơn 100.000 dịch vụ cùng tỷ lệ giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng lên đến 97%, Vietnix đã khẳng định chất lượng dịch vụ của mình và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.

Hãy an tâm lựa chọn Vietnix trong quá trình phát triển kinh doanh trực tuyến. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra những plugin dịch WordPress tốt nhất cho trang web đa ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các lựa chọn của Vietnix về dịch vụ WordPress hosting tốt nhấtdanh sách các plugin WordPress cần thiết cho trang web kinh doanh.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (127 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận