Chi phí duy trì tên miền là gì? Tổng quan về duy trì tên miền

Lượt xem
Home

Khi đăng ký một tên miền mới, bạn không chỉ phải thanh toán chi phí đăng ký ban đầu mà còn phải trả thêm phí duy trì tên miền hàng năm để đảm bảo tên miền của bạn luôn hoạt động và có thể truy cập được. Vậy phí duy trì tên miền là gì? Số tiền cần trả hàng năm là bao nhiêu? Vietnix sẽ chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu phí duy trì tên miền là gì?

Phí duy trì tên miền là khoản chi phí bắt buộc phải thanh toán theo khoảng thời gian nhất định cho nhà đăng ký tên miền để tiếp tục quyền sở hữu và sử dụng tên miền của bạn. Sau khi đăng ký tên miền thành công, bạn cần phải duy trì tên miền để website có thể hoạt động ổn định và truy cập được trên Internet.

Tìm hiểu phí duy trì tên miền
Tìm hiểu phí duy trì tên miền

Mức phí duy trì tên miền sẽ phụ thuộc vào loại tên miền (tên miền Việt Nam hay quốc tế), nhà cung cấp tên miền, thời hạn đăng ký tên miền. Nếu không thanh toán chi phí này đúng hạn, tên miền của bạn sẽ bị tạm ngừng hoạt động. Sau một thời gian, tên miền sẽ hết hạn và trở thành tên miền có sẵn cho người khác đăng ký. Do đó, để tránh bị mất tên miền, bạn nên gia hạn tên miền trước ngày hết hạn.

Vai trò của việc duy trì tên miền

Duy trì tên miền không chỉ là việc thanh toán chi phí định kỳ mà còn là việc làm quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của website, bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho chủ sở hữu.

Đảm bảo website hoạt động ổn định, không bị gián đoạn

Khi tên miền hết hạn và không được gia hạn thì website của bạn sẽ không thể truy cập được, ảnh hưởng uy tín thương hiệu với khách hàng. Ngoài ra, tên miền hết hạn có nguy cơ bị chiếm đoạt hoặc sử dụng với mục đích xấu.

Vai trò của việc duy trì tên miền
Vai trò của việc duy trì tên miền

Những việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và uy tín của website cũng như của chủ sở hữu tên miền. Vì vậy, việc duy trì tên miền là vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo website hoạt động liên tục và ổn định.

Bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, cá nhân

Tên miền thường được liên kết với các hệ thống email và các ứng dụng khác. Khi tên miền hết hạn, việc truy cập và sử dụng các ứng dụng này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bảo mật dữ liệu
Bảo mật dữ liệu

Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp, trao đổi thông tin, mất mát dữ liệu quan trọng và cản trở hoạt động kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, việc duy trì tên miền sẽ đảm bảo hệ thống email và ứng dụng hoạt động liên tục, ổn định, tránh mất mát dữ liệu và gián đoạn công việc.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Việc duy trì tên miền không chỉ giúp website hoạt động ổn định, không bị gián đoạn mà còn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Khi duy trì tên miền, bạn sẽ ngăn chặn được việc người khác chiếm đoạt tên miền của bạn bất hợp pháp, đảm bảo sử dụng tên miền theo đúng quy định và bảo vệ thông tin quan trọng của mình. Việc duy trì tên miền đều đặn giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?

Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT hay không còn phụ thuộc vào loại tên miền mà bạn đã đăng ký sử dụng. Cụ thể:

Đố với tên miền Việt Nam (.vn):

  • Không phải chịu thuế GTGT.
  • Lý do: Phí đăng ký tên miền .vn được xem là khoản phí thuộc ngân sách nhà nước nên được miễn thuế theo quy định tại khoản 1 điều 17 chương IV nghị định 57/2002/NĐ-CP.
Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?
Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?

Đối với tên miền quốc tế (.com, .net, .org…):

  • Chịu thuế GTGT 10%.
  • Lý do: Tên miền quốc tế là những tên miền do nước ngoài tạo nên, không thuộc ngân sách nhà nước. Vì vậy phải chịu thuế GTGT.

Phí duy trì tên miền hàng năm là bao nhiêu?

Phí duy trì tên miền hàng năm của mỗi người sẽ khác nhau và còn tùy thuộc vào loại tên miền, nhà cung cấp tên miền, thời hạn đăng ký tên miền. Để biết chính xác mức phí duy trì tên miền hàng năm của bạn là bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ hoặc kiểm tra trên website của họ.

Bảng giá gia hạn tên miền Việt Nam tại Vietnix
Bảng giá gia hạn tên miền Việt Nam tại Vietnix

Hiện nay, Vietnix là một trong những địa chỉ uy tín để đăng ký tên miền tại Việt Nam có hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Vietnix không chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ cung cấp đa dạng tên miền, thủ tục đơn giản và nhanh chóng mà còn vì chi phí đăng ký và duy trì tên miền phải chăng. Đối với tên miền Việt Nam, phí duy trì tại Vietnix dao động từ 42.000VND đến 40.000.000VND mỗi năm, trong khi tên miền quốc tế có phí duy trì mỗi năm từ 320.000VND đến 2.250.000VND.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí quản lý website là bao nhiêu?

Chi phí quản lý website phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại website, nội dung quản lý và cách thức quản lý (tự quản lý hay thuê dịch vụ ngoài),… Khoản chi này có thể dao động từ vài trăm, vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Ngoài ra, để duy trì website, bạn cũng cần chi trả thêm chi phí tên miền, hosting…

Có phải đóng chi phí duy trì hosting không?

Để duy trì hoạt động website, ngoài chi phí tên miền, bạn cần đóng thêm chi phí duy trì hosting. Chi phí duy trì hosting phụ thuộc vào gói hosting mà bạn đăng ký, dao động từ 60.000 đến 12.000.000 VND mỗi năm. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc việc gia hạn hosting ở chu kỳ dài.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được Vietnix chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phí duy trì tên miền và tầm quan trọng của việc thanh toán chi phí tên miền đúng hạn. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký tên miền cho website của mình, hãy liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (157 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI