NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
05/03/2024
Lượt xem

Chi phí duy trì tên miền là gì? Tổng quan về duy trì tên miền

05/03/2024
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (157 bình chọn)

Khi đăng ký một tên miền mới, bạn không chỉ phải thanh toán chi phí đăng ký ban đầu mà còn phải trả thêm phí duy trì tên miền hàng năm để đảm bảo tên miền của bạn luôn hoạt động và có thể truy cập được. Vậy phí duy trì tên miền là gì? Số tiền cần trả hàng năm là bao nhiêu? Vietnix sẽ chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu phí duy trì tên miền là gì?

Phí duy trì tên miền là khoản chi phí bắt buộc phải thanh toán theo khoảng thời gian nhất định cho nhà đăng ký tên miền để tiếp tục quyền sở hữu và sử dụng tên miền của bạn. Sau khi đăng ký tên miền thành công, bạn cần phải duy trì tên miền để website có thể hoạt động ổn định và truy cập được trên Internet.

Tìm hiểu phí duy trì tên miền
Tìm hiểu phí duy trì tên miền

Mức phí duy trì tên miền sẽ phụ thuộc vào loại tên miền (tên miền Việt Nam hay quốc tế), nhà cung cấp tên miền, thời hạn đăng ký tên miền. Nếu không thanh toán chi phí này đúng hạn, tên miền của bạn sẽ bị tạm ngừng hoạt động. Sau một thời gian, tên miền sẽ hết hạn và trở thành tên miền có sẵn cho người khác đăng ký. Do đó, để tránh bị mất tên miền, bạn nên gia hạn tên miền trước ngày hết hạn.

Vai trò của việc duy trì tên miền

Duy trì tên miền không chỉ là việc thanh toán chi phí định kỳ mà còn là việc làm quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của website, bảo mật dữ liệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho chủ sở hữu.

Đảm bảo website hoạt động ổn định, không bị gián đoạn

Khi tên miền hết hạn và không được gia hạn thì website của bạn sẽ không thể truy cập được, ảnh hưởng uy tín thương hiệu với khách hàng. Ngoài ra, tên miền hết hạn có nguy cơ bị chiếm đoạt hoặc sử dụng với mục đích xấu.

Vai trò của việc duy trì tên miền
Vai trò của việc duy trì tên miền

Những việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và uy tín của website cũng như của chủ sở hữu tên miền. Vì vậy, việc duy trì tên miền là vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo website hoạt động liên tục và ổn định.

Bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, cá nhân

Tên miền thường được liên kết với các hệ thống email và các ứng dụng khác. Khi tên miền hết hạn, việc truy cập và sử dụng các ứng dụng này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bảo mật dữ liệu
Bảo mật dữ liệu

Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp, trao đổi thông tin, mất mát dữ liệu quan trọng và cản trở hoạt động kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, việc duy trì tên miền sẽ đảm bảo hệ thống email và ứng dụng hoạt động liên tục, ổn định, tránh mất mát dữ liệu và gián đoạn công việc.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Việc duy trì tên miền không chỉ giúp website hoạt động ổn định, không bị gián đoạn mà còn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Khi duy trì tên miền, bạn sẽ ngăn chặn được việc người khác chiếm đoạt tên miền của bạn bất hợp pháp, đảm bảo sử dụng tên miền theo đúng quy định và bảo vệ thông tin quan trọng của mình. Việc duy trì tên miền đều đặn giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?

Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT hay không còn phụ thuộc vào loại tên miền mà bạn đã đăng ký sử dụng. Cụ thể:

Đố với tên miền Việt Nam (.vn):

  • Không phải chịu thuế GTGT.
  • Lý do: Phí đăng ký tên miền .vn được xem là khoản phí thuộc ngân sách nhà nước nên được miễn thuế theo quy định tại khoản 1 điều 17 chương IV nghị định 57/2002/NĐ-CP.
Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?
Phí duy trì tên miền có chịu thuế GTGT không?

Đối với tên miền quốc tế (.com, .net, .org…):

  • Chịu thuế GTGT 10%.
  • Lý do: Tên miền quốc tế là những tên miền do nước ngoài tạo nên, không thuộc ngân sách nhà nước. Vì vậy phải chịu thuế GTGT.

Phí duy trì tên miền hàng năm là bao nhiêu?

Phí duy trì tên miền hàng năm của mỗi người sẽ khác nhau và còn tùy thuộc vào loại tên miền, nhà cung cấp tên miền, thời hạn đăng ký tên miền. Để biết chính xác mức phí duy trì tên miền hàng năm của bạn là bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ hoặc kiểm tra trên website của họ.

Bảng giá gia hạn tên miền Việt Nam tại Vietnix
Bảng giá gia hạn tên miền Việt Nam tại Vietnix

Hiện nay, Vietnix là một trong những địa chỉ uy tín để đăng ký tên miền tại Việt Nam có hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Vietnix không chỉ được đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ cung cấp đa dạng tên miền, thủ tục đơn giản và nhanh chóng mà còn vì chi phí đăng ký và duy trì tên miền phải chăng. Đối với tên miền Việt Nam, phí duy trì tại Vietnix dao động từ 42.000VND đến 40.000.000VND mỗi năm, trong khi tên miền quốc tế có phí duy trì mỗi năm từ 320.000VND đến 2.250.000VND.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí quản lý website là bao nhiêu?

Chi phí quản lý website phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại website, nội dung quản lý và cách thức quản lý (tự quản lý hay thuê dịch vụ ngoài),… Khoản chi này có thể dao động từ vài trăm, vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Ngoài ra, để duy trì website, bạn cũng cần chi trả thêm chi phí tên miền, hosting…

Có phải đóng chi phí duy trì hosting không?

Để duy trì hoạt động website, ngoài chi phí tên miền, bạn cần đóng thêm chi phí duy trì hosting. Chi phí duy trì hosting phụ thuộc vào gói hosting mà bạn đăng ký, dao động từ 60.000 đến 12.000.000 VND mỗi năm. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc việc gia hạn hosting ở chu kỳ dài.

Lời kết

Hy vọng những thông tin được Vietnix chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phí duy trì tên miền và tầm quan trọng của việc thanh toán chi phí tên miền đúng hạn. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký tên miền cho website của mình, hãy liên hệ trực tiếp với Vietnix để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG