ICANN là gì? Tại sao ICANN quan trọng?

Lượt xem
Home

Trước khi bước vào thế giới kỳ diệu của Internet, một số từ ngữ và tổ chức khác nhau thường xuyên xuất hiện, tạo nên một lưới thông tin đa dạng. Trong đó, “ICANN là gì?” là một câu hỏi thường gặp mà nhiều người dùng Internet, đặc biệt là những người quan tâm đến cơ sở hạ tầng mạng lưới, thường đặt ra. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự xuất hiện của ICANN trong bức tranh phức tạp của không gian số hóa hiện đại, nơi mà vai trò và ảnh hưởng của nó trở nên ngày càng quan trọng.

ICANN là gì?

ICANN là viết tắt của Internet Corporation for Assigned Names and Numbers. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Nam California. Được thành lập vào năm 1998 để giúp chính phủ Hoa Kỳ quản lý một số chức năng duy trì cơ sở hạ tầng cốt lõi của Internet. ICANN duy trì kho lưu trữ trung tâm cho địa chỉ IP và giúp điều phối việc cung cấp địa chỉ IP.

ICANN là gì?
ICANN là gì?

Nó cũng quản lý hệ thống tên miền và máy chủ gốc. ICANN hiện quản lý hơn 180 triệu tên miền và bốn tỷ địa chỉ mạng trên 240 quốc gia. ICANN không kiểm soát nội dung trên Internet. Cụ thể là ICANN không thể ngăn chặn thư rác và không giải quyết vấn đề truy cập Internet. Nhưng thông qua vai trò điều phối của hệ thống đặt tên Internet, ICANN có tác động quan trọng đến sự mở rộng và phát triển của Internet.

ICANN là gì?
ICANN là gì?

Một số từ viết tắt giúp bạn hiểu rõ hơn ICANN là gì?

Để hiểu rõ hơn về ICANN là gì, trách nhiệm và tương lai của ICANN, có một số từ viết tắt khác để làm quen.

 • DNS: Hệ thống phân giải tên miền. Một hệ thống nameserver toàn cầu chuyển địa chỉ IP dạng số thành tên miền
 • IANA: Internet Assigned Numbers Authority. Một bộ phận của ICANN thực hiện các dịch vụ kỹ thuật quan trọng để duy trì DNS
 • NTIA: National Telecommunications and Information Administration. Một tổ chức thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ và hiện đang chịu trách nhiệm giám sát ICANN
 • TLD: Top Level Domain, bao gồm .com, .org, mã quốc gia như .uk và mx và các hậu tố khác.

Những thay đổi sắp tới đối với kiểm soát DNS

Trong vài năm, kế hoạch là chuyển đổi hoạt động giám sát DNS từ NTIA sang giám sát đa bên quốc tế thông qua ICANN. Quá trình này bắt đầu vào năm 2014. Khi NTIA yêu cầu ICANN phác thảo quá trình chuyển đổi trong một đề xuất chi tiết.

Ngày nay, NTIA tiếp tục đóng vai trò xác minh và ủy quyền các chức năng của ICANN. Nhưng quá trình chuyển đổi để hoàn thành kiểm soát ICANN dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30 tháng 9 năm 2016.

NTIA đã xem xét đề xuất của ICANN và xác nhận rằng:

 • Hỗ trợ và nâng cao mô hình nhiều bên liên quan.
 • Duy trì tính bảo mật, ổn định và khả năng phục hồi của Internet DNS.
 • Đáp ứng nhu cầu và mong đợi của các khách hàng và đối tác toàn cầu về các dịch vụ của IANA.
 • Duy trì tính mở của Internet.
 • Cho phép cộng đồng đảm nhiệm hội đồng quản trị có trách nhiệm.
 • Có các yêu cầu giám sát tích hợp đối với hiệu suất hoạt động.

Nhiệm vụ của ICANN

ICANN có nhiệm vụ giám sát các công việc liên quan đến Internet. Với các hoạt động cụ thể như:

 • Quản lý cơ sở dữ liệu và hệ thống tên miền trên Internet.
 • Quản lý, kiểm soát và phân phối ủy quyền cấp phát địa chỉ IP cho các khu vực.
 • Ban hành chính sách đảm bảo sự phát triển và quốc tế hóa hệ thống tên miền cấp cao.
 • Đảm bảo sự ổn định của Internet, thúc đẩy sự cạnh tranh của cộng đồng Internet toàn cầu.

Các chủ thể trong ICANN là gì?

 • Registry Operator: Là cơ sở dữ liệu dùng để lưu tất cả các tên miền cùng loại (TLD).
 • Registrar: Là những nhà cung cấp được ủy quyền để bán tên miền cho từng khu vực. Mà bạn có thể đăng ký tên miền tại các công ty và nhà cung cấp này.
 • Registrant: Là khách hàng mua tên miền.
 • Reseller: Là nhà đăng ký đại điện cho khách hàng thường không thông qua ICANN.
thành phần trong ICANN
Thành phần của ICANN

Các chủ thể trong ICANN hoạt động như thế nào?

Hoạt động này bao gồm hai phần:

 • Bắt đầu từ vị trí của khách hàng.
 • Kết thúc ở vị trí của Registry Operator.

Khách hàng khi đăng ký tên miền sẽ đóng một khoản phí bao gồm 2 phần cho Registrar gồm:

 • Phí cho ICANN.
 • Phí đăng ký dịch vụ.

Sau đó, Registrar tiếp tục đóng một khoản phí khác cho ICANN gồm:

 • ICANN fee (thu từ khách hàng).
 • Phí nhận ủy quyền từ ICANN.

Ngoài ra, còn có một khoản phí nữa Registrar phải đóng cho Registry Operator.

Không chỉ cung cấp dịch vụ Hosting/VPS tốc độ cao, Vietnix còn là một đơn vị uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tên miền. Khi đến với Vietnix, khách hàng có thể đăng ký và kích hoạt tên miền nhanh chóng, dễ dàng với sự hỗ trợ miễn phí 24/24 từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm. 

Tại sao ICANN lại quan trọng?

Người ta tin rằng Internet không nên nằm dưới sự kiểm soát của một bên liên quan. Cho dù đó là doanh nghiệp, cá nhân hay chính phủ. Mặc dù NTIA đã xác nhận rằng ICANN có các biện pháp đảm bảo sự kiểm soát của nhiều bên liên quan và duy trì tính mở của Internet. Vẫn còn nhiều lo ngại về cách thức hoạt động của ICANN là gì. Có giống như một cơ quan độc lập hay không?

ICANN hiện có quyền quản lý DNS thông qua hợp đồng IANA, do chính phủ Hoa Kỳ cấp cho họ, nhưng điều đó sẽ thay đổi theo kế hoạch được đề xuất. Quyền hạn sẽ chuyển trực tiếp cho ICANN mà không có sự giám sát của chính phủ Hoa Kỳ. Trong khi lo ngại rằng các quốc gia khác sẽ có nhiều ảnh hưởng hơn đến Internet, kế hoạch được thiết kế với mục đích tránh gia tăng quyền lực của bất kỳ chính phủ nào đối với Internet.

Tại sao ICANN lại quan trọng?
Tại sao ICANN lại quan trọng?

Mặc dù ICANN không có nhiệm vụ quản lý nội dung trực tuyến, nhưng có những lo ngại rằng điều này có thể xảy ra thông qua quyền kiểm soát quốc tế được chia sẻ đối với DNS. Tuy nhiên, có một nỗ lực thực sự đang được thực hiện để đảm bảo rằng ICANN không thể điều chỉnh nội dung sau quá trình chuyển đổi. Ngoài ra còn có những lo ngại về việc ICANN sẽ có thể đưa ra quyết định về các vấn đề gây tranh cãi như thế nào.

Các cơ chế bảo vệ tên miền của ICANN

Để đối phó với tranh chấp tên miền, ICANN đã thiết lập các cơ chế bảo vệ khác nhau:

Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền thống nhất (UDRP)

Uniform Domain-Name Dispute-Resolution Policy – UDRP là cơ chế giải quyết tranh chấp dành cho chủ sở hữu nhãn hiệu để giải quyết các trường hợp rõ ràng về hành vi xấu, đăng ký lạm dụng và sử dụng tên miền – hoặc khi tên miền tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu dịch vụ trong mà người khiếu nại có quyền.

Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền thống nhất (UDRP)
Chính sách giải quyết tranh chấp tên miền thống nhất (UDRP)

Để thắng kiện trong khiếu nại UDRP, người khiếu nại phải chứng minh thêm rằng người đăng ký tên miền không có quyền hoặc lợi ích hợp pháp đối với tên miền tranh chấp và tên miền tranh chấp đã được đăng ký và đang được sử dụng với mục đích xấu. Trong trường hợp khiếu nại thành công, việc đăng ký tên miền vi phạm sẽ được chuyển sang quyền kiểm soát của bên khiếu nại.

Đình chỉ nhanh thống nhất (URS)

Đình chỉ nhanh thống nhất (Uniform Rapid Suspension – URS) là một cơ chế bảo vệ quyền bổ sung cho UDRP bằng cách cung cấp một con đường cứu trợ nhanh hơn với chi phí thấp hơn cho các chủ sở hữu quyền gặp phải các trường hợp vi phạm rõ ràng nhất. Được thực hiện cho các trường hợp lạm dụng nhãn hiệu rõ ràng, theo URS, biện pháp khắc phục duy nhất là tạm ngừng tên miền trong thời gian đăng ký – có thể được người khiếu nại hiện hành gia hạn thêm một năm, với mức giá thương mại. Những thủ tục này có sẵn cho bất kỳ chủ sở hữu nhãn hiệu nào, không có nghĩa vụ đăng ký với TMCH để được hưởng lợi từ chúng.

Uniform Rapid Suspension - URS
Uniform Rapid Suspension – URS

Đăng ký thương hiệu

Cơ chế này sẽ được kích hoạt với 2 dịch vụ được cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp hay công ty thực hiện đăng ký thương hiệu vào cơ sở dữ liệu của Trademark Clearing House. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp kiểm soát và nắm chắc quyền quản lý, kiểm soát, sở hữu tên thương hiệu của mình.

 • Sunrise: Đây là một cơ chế đặc biệt trong quá trình đăng ký tên miền mà các chủ thương hiệu, công ty hoặc doanh nghiệp có ưu tiên đăng ký trước so với người khác. Giai đoạn này thường diễn ra trước khi tên miền được phát hành công khai ra thị trường. Mục tiêu chính của cơ chế này là bảo vệ quyền lợi của chủ thương hiệu, đặc biệt là tránh trường hợp người khác đăng ký tên miền trùng với thương hiệu đã đăng ký trước đó.
 • Trademark Claim: Khi một người đăng ký tên miền mới, hệ thống sẽ ngay lập tức kiểm tra đã có bất kỳ thương hiệu nào đăng ký trước đây chưa. Nếu phát hiện sự trùng lặp, người đăng ký sẽ nhận được thông báo Trademark Claim, cảnh báo về việc thương hiệu này đã được đăng ký trước đó. Thông báo này không ngăn chặn người đăng ký tiếp tục quy trình, nhưng nó cung cấp cảnh báo và thông tin về quyền lợi thương hiệu, có thể thúc đẩy sự nhận thức và xem xét kỹ lưỡng hơn từ phía người đăng ký về quyết định sử dụng tên miền đó.

Cơ chế đăng ký tên miền Tiếng Việt của ICANN

Từ tháng 1 năm 2012, ICANN đã bắt đầu triển khai chương trình đăng ký tên miền cấp cao nhất mới là Top-Level Domain – TLD mới. Trước đó, tên miền cấp cao nhất thường được chia thành hai loại chính là tên miền quốc gia (ví dụ: .vn cho Việt Nam)tên miền quốc tế theo khu vực hoặc mục đích cụ thể (ví dụ: .com, .edu).

Tên miền cấp cao nhất mới không bị hạn chế theo lĩnh vực hoặc địa chỉ địa lý, cho phép sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ và có thể thể hiện đặc điểm của quốc gia cụ thể hoặc chủ thể. Bất kỳ tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên toàn cầu đều có thể nộp đơn đăng ký tên miền cấp cao nhất mới. Quá trình xem xét được ICANN thực hiện với mục tiêu bảo vệ lợi ích của quốc gia, cộng đồng và quyền sở hữu trí tuệ và thương hiệu. Điều này giúp đảm bảo rằng quá trình đăng ký tên miền mới là công bằng và đáp ứng đa dạng của các tổ chức và người sử dụng trên toàn thế giới.

Cơ chế bảo vệ quyền lợi đáng chú ý của ICANN

1. Cơ chế phản đối (Objection):

 • ICANN thiết lập cơ chế phản đối cho phép bất kỳ bên nào có quyền và lợi ích liên quan đến tên miền cấp cao nhất mới có thể nộp đơn phản đối.
 • Các đối tượng phản đối có thể bao gồm các chủ thương hiệu, tổ chức quốc gia, cộng đồng và các bên liên quan khác.
 • Quy trình phản đối giúp kiểm soát việc đăng ký các tên miền có thể xâm phạm quyền lợi của các bên khác.
Cơ chế bảo vệ quyền lợi đáng chú ý của ICANN
Cơ chế bảo vệ quyền lợi đáng chú ý của ICANN

2. Cơ chế giải quyết tranh chấp:

 • Sau khi tên miền cấp cao nhất mới được ICANN cấp và đưa vào sử dụng, cơ chế giải quyết tranh chấp được áp dụng để giải quyết mọi tranh chấp phát sinh.
 • Cơ chế này bao gồm quy trình như UDRP (Quy tắc giải quyết tranh chấp tên miền), giúp giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc sử dụng tên miền một cách công bằng và hiệu quả.

3. Cơ chế đăng ký thương hiệu:

 • Chương trình Trademark Clearing House (TCH) của ICANN là một cơ chế quan trọng để bảo vệ quyền lợi của chủ thương hiệu.
 • Bằng cách đăng ký tên thương hiệu tại TCH, chủ thương hiệu có cơ hội ưu tiên đăng ký tên miền trùng với thương hiệu của họ trong giai đoạn Sunrise, trước khi nó được cung cấp cho công chúng.
 • Những cơ chế này được thiết lập nhằm đảm bảo rằng quá trình đăng ký và sử dụng tên miền cấp cao nhất mới được thực hiện một cách công bằng và bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan.

Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký tên miền quốc tế

Thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) cho biết Việt Nam đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình đăng ký tên miền quốc tế. Ngoài ra, Việt Nam đã có đại diện tham gia vào Ban Tư vấn Chính phủ của ICANN (GAC) để thể hiện sự quan tâm và đóng góp vào quá trình quyết định và hình thành chính sách quản lý tên miền cấp cao nhất mới của ICANN.

GAC là một tổ chức quan trọng trong hệ thống của ICANN, có sự đại diện chính thức từ các quốc gia, nền kinh tế và tổ chức quốc tế. Bộ TT&TT đã gửi đại diện để tham gia vào các cuộc họp và đưa ra ý kiến chính thức về các chính sách liên quan đến tên miền. Mục tiêu là đảm bảo rằng các quy định và hướng dẫn đăng ký tên miền cấp cao nhất mới được xây dựng một cách công bằng và bảo vệ quyền lợi của quốc gia và cộng đồng.

Các cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp quan tâm đến thông tin liên quan có thể theo dõi các thông báo chính thức từ ICANN hoặc liên hệ trực tiếp với Bộ TT&TT để có thông tin chi tiết và hỗ trợ. Việt Nam cam kết đưa ra ý kiến và đóng góp thông tin quan trọng đến ICANN thông qua đại diện trong GAC, nhằm đảm bảo rằng chính sách tên miền cấp cao nhất mới đáp ứng đúng với lợi ích của quốc gia và cộng đồng.

Ai chịu trách nhiệm giải trình cho ICANN?

ICANN chịu trách nhiệm giải trình trước nhiều bên liên quan:

 • Cộng đồng Internet (người đăng ký tên miền, mạng, kỹ thuật, xã hội dân sự).
 • Chính phủ (Bộ Thương mại Hoa Kỳ, chính phủ các quốc gia khác).
 • Các tổ chức khác (Tổ chức Giám sát ICANN, Cơ quan giải quyết tranh chấp).
 • Hệ thống tư pháp Hoa Kỳ.
Ai chịu trách nhiệm giải trình cho ICANN?
Ai chịu trách nhiệm giải trình cho ICANN?

Mục đích của việc sử dụng tên miền là gì?

Sử dụng tên miền có nhiều mục đích khác nhau, và nó thường phản ánh chức năng hoặc mục tiêu cụ thể của người sử dụng. Dưới đây là một số mục đích phổ biến của việc sử dụng tên miền:

1. Định vị thương hiệu của mình trên internet:

Tên miền giúp định danh và xác định các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc cá nhân trực tuyến. Nó là địa chỉ web duy nhất mà người dùng nhập vào trình duyệt để truy cập một trang web cụ thể.

2. Quảng cáo và marketing:

Tên miền thường được sử dụng như một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trực tuyến và quảng cáo. Một tên miền dễ nhớ có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ địa chỉ của trang web.

3. Xây dựng thương hiệu:

Sử dụng một tên miền độc đáo và dễ nhớ có thể giúp xây dựng và duy trì thương hiệu trực tuyến. Nó là một phần quan trọng của việc tạo ra sự nhận diện thương hiệu và lòng tin từ phía khách hàng.

4. Giao tiếp, cung cấp, đón nhận thông tin:

Tên miền thường được sử dụng để chia sẻ thông tin, sản phẩm, hoặc dịch vụ. Điều này có thể bao gồm trang web công ty, cửa hàng trực tuyến, blog cá nhân, hoặc các nguồn thông tin khác.

5. Tương tác với người dùng:

Các trang web sử dụng tên miền để tương tác với khách hàng hoặc người đọc thông qua các phương tiện như email, diễn đàn, hoặc các trang web dựa trên cộng đồng.

6. Dịch vụ Email và liên lạc:

Tên miền thường được sử dụng để tạo địa chỉ email chuyên nghiệp và dễ nhớ, giúp tăng tính chuyên nghiệp trong liên lạc trực tuyến.

Tóm lại, việc sử dụng tên miền giúp xác định và ghi nhớ trực tuyến, xây dựng thương hiệu, cung cấp thông tin, và tạo cơ hội tương tác với người sử dụng.

Tên miền tối đa bao nhiêu ký tự?

Khi chọn tên miền, người dùng thường nên tuân theo quy tắc giới hạn độ dài từ 3 đến 63 ký tự, tránh tên quá dài và không sử dụng các ký tự đặc biệt, ngoại trừ dấu gạch ngang (-) khi cần thiết. Đồng thời, tránh chọn tên miền có sai chính tả, số nhiều hay số ít để đảm bảo tính dễ nhớ và tránh những vấn đề kỹ thuật và hiểu lầm từ phía người sử dụng. Bạn có thể xem bài viết Tên miền có tối đa bao nhiêu ký tự? Các quy tắc đặt tên miền cơ bản để hiểu rõ hơn về cách đặt tên miền.

Dưới đây là một số bài viết của Vietnix về tên miền quốc gia bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ ICANN là gì và tầm quan trọng của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (168 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI