VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Các ngành nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn tại Việt Nam

3056
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Nhượng quyền thương hiệu là gì? Các ngành nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn tại Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu là hoạt động kinh doanh được áp dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Bất kể lĩnh vực hoạt động kinh doanh nào cần có sở hữu trí tuệ đều có thể hoạt động kinh doanh nhượng quyền. Sau đây, Vietnix chia sẻ một vài khía cạnh về hoạt động kinh doanh này cho bạn. 

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu là hoạt động kinh doanh thương mại, theo đó một cá nhân/tổ chức nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền kinh doanh dưới tên thương hiệu của mình, mang lại lợi ích cho cả 2 bên.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu tương đối phổ biến, hiện nay, nhượng quyền thương hiệu đã phát triển thành hoạt động tích hợp các công việc từ marketing, cho đến kinh doanh và hoạt động phân phối.

Theo IFA, có đến hơn 120 ngành được phép hoạt động nhượng quyền kinh doanh. Mô hình kinh doanh này dự báo sẽ ngày càng trở nên phổ biến và IFA ước tính năm 2021 sẽ gia tăng thêm hơn 26.000 đơn vị mới.

>> Xem thêm: SBU Là Gì? Hướng Dẫn Phân Tích SBU Trong Ma Trận Boston

Nhượng quyền thương hiệu là gì?
Nhượng quyền thương hiệu là gì?
banner khuyen mai combo

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Ý nghĩa của từ nhượng quyền thương hiệu

Cho đến hiện nay, nhượng quyền thương hiệu vẫn là cụm từ chưa có sự thống nhất về mặt ý nghĩa, bởi vì hiện có quá nhiều cách giải thích khác nhau. Trước tiên, nó bắt nguồn từ trong tiếng Pháp thông qua thuật ngữ Franchise, mang hai nghĩa khác nhau là:

 • Privilege (đặc quyền).
 • Freedom (tự do).

Như vậy, có thể hiểu theo Franchise nghĩa là nhượng quyền thương mại hay nhượng quyền kinh doanh. Ngoài ra, một số khác lại thể hiểu cụm từ này theo thuật ngữ Franchising. Song, cả hai đều có những sự khác biệt nhất định, vì vậy rất khó để làm rõ cũng như rạch ròi chúng ra.

Sự khác biệt giữa 2 danh từ Franchise và Franchising

Mặc dù khi nói về nhượng quyền thương hiệu chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 2 danh từ Franchise và Franchising. Song, chúng có những sự khác biệt nhất định như:

 • Franchise: là một thuật ngữ được dùng để nói về sự cho phép hay cấp phép (điều này liên quan mật thiết đến địa điểm hay đơn vị kinh doanh).
 • Franchising: là thuật ngữ chỉ về loại hình hoạt động của loại một hình kinh doanh nhượng quyền nào đó.

Có thể hiểu ngắn gọn Franchise là một sự cho phép, sự thỏa thuận giữa cả 2 được thống nhất, cho phép kinh doanh dưới một hình thức nhượng quyền nào đó. Còn Franchising lại cụ thể hơn, giải thích là một hoạt động nhượng quyền kinh doanh.

Hiện nay trên nhiều diễn đàn, vẫn chưa có sự thống nhất về 2 khái niệm này, nhưng ở đây, chúng ta sẽ thống nhất việc “cho phép hoạt động nhượng quyền” và “mô hình hoạt động kinh doanh nhượng quyền” là nhượng quyền.

Phân biệt giữa Franchise và Franchising
Phân biệt giữa Franchise và Franchising

Ưu nhược điểm của nhượng quyền thương hiệu

Để có được cái nhìn đầy đủ hơn về mô hình nhượng quyền kinh doanh thương hiệu, sau đây Vietnix chia sẻ đến bạn là một số ưu nhược điểm của nhượng quyền. 

Ưu điểm

 • Tăng độ phủ thương hiệu: Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của nhượng quyền thương hiệu là giúp tăng độ phủ sóng và mang hình ảnh thương hiệu xuất hiện rộng rãi, qua đó giúp tăng nhận diện cho thương hiệu trong tâm trí của khách hàng mục tiêu.
 • Có được nguồn vốn khởi đầu tốt: một số trường hợp, mặc dù doanh nghiệp đang có hình ảnh thương hiệu tốt nhưng nguồn vốn đầu tư để phát triển lại hạn hẹp. Bên nhận nhượng quyền sẽ cung cấp một khoản tiền đều đặn và thường xuyên, giúp tăng vốn khởi đầu cho việc phát triển nhiều phạm vi.
 • Cải thiện và nâng cao chất lượng nhân viên: Một khi quyết định mở rộng quy mô thì doanh nghiệp nhất định phải tiến hành training và đào tạo lại đội ngũ, nhằm đảm bảo chất lượng cũng như việc vận hành được trôi chảy theo tốc độ ban đầu. Từ đó đào thải những người không phù hợp, đào tạo những cá nhân nhân viên có nền tảng tốt.
 • Xây dựng một hệ thống thương hiệu: Việc nhượng quyền thương hiệu đã kéo theo những vấn đề liên quan đến mở rộng địa điểm và hệ thống phân phối. Từ hoạt động của những đối tượng nhận nhượng quyền giúp mở rộng ra và tạo hệ thống thương hiệu riêng biệt.
 • Tạo ra mức doanh thu ổn định và đều đặn: Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi thực hiện hoạt động nhượng quyền thì công ty sẽ được nhận một nguồn doanh thu đều đặn từ chi phí bản quyền và nhượng quyền này.
Bắt đầu với nhượng quyền thì có những ưu điểm gì?
Bắt đầu với nhượng quyền thì có những ưu điểm gì?

Nhược điểm

Bên cạnh những cơ hội mà nhượng quyền thương hiệu mang đến thì cũng có những nhược điểm nhất định. Sau đây là một số nhược điểm của hình thức kinh doanh này:

 • Không sở hữu hoàn toàn về thương hiệu: Bên nhận nhượng quyền không phải chủ sở hữu của thương hiệu mà chỉ có quyền kinh doanh theo thỏa thuận về thương hiệu.
 • Rủi ro hiệu ứng “chuỗi”: Được hiểu là khi một cơ sở gặp phải vấn đề, dẫn đến không hài lòng của khách hàng thì có thể ảnh hưởng lớn đến những cơ sở khác trong cùng thương hiệu.
 • Cạnh tranh: Những cửa hàng nhượng quyền có thể cạnh tranh lẫn nhau, dẫn đến các trường hợp không đồng bộ trong hoạt động. Từ đó, ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh.
 • Thiếu sự đột phá: Đó là sự đột phá và sáng tạo trong hoạt động bị hạn chế, khi mà các hoạt động được quy định theo hợp đồng từ đầu và yêu cầu về thương hiệu.

Các hình thức nhượng quyền thương hiệu

Sau đây, Vietnix chia sẻ một số hình thức nhượng quyền đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang phân vân hay còn chưa biết thì hãy theo dõi nội dung sau:

Nhượng quyền công việc

Đây là một hình thức nhường quyền với mức vốn đầu tư khá thấp, trong đó, người nhượng quyền thường là cá nhân muốn kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị một số sản phẩm, trang thiết bị hay công cụ khác để đáp ứng tốt công việc. Những dịch vụ thuộc nhóm nhượng quyền công việc bao gồm: xe bán cafe, sửa chữa máy lạnh, đại lý bán vé máy bay,…

Nhượng quyền sản phẩm

Bên cạnh nhượng quyền dưới hình thức công việc, một số doanh nghiệp lựa chọn nhượng quyền sản phẩm. Đây là một hình thức được xây dựng và thiết lập dựa trên mối quan hệ của nhà sản xuất và đại lý của họ.

Nhà sản xuất phân phối sản phẩm đến đại lý phân phối (bên nhượng quyền). Ngoài ra, bên nhượng quyền phải cung cấp các giấy phép kinh doanh, nhãn hiệu hoạt động và thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn cụ thể từ hệ thống kinh doanh.

Những dịch vụ thuộc nhóm này bao gồm: Những ngành hàng lớn: thiết bị gia dụng, máy bán hàng tự động, xe máy, ô tô,…

Nhượng quyền mô hình kinh doanh

Đây là hình thức nhượng quyền mà bên nhượng quyền sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc đào tạo và cách thức hoạt động cũng như hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết mọi thủ tục.

Hình thức này phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong thời điểm mà họ vẫn chưa có được một quy trình thống nhất và một đội ngũ chất lượng tốt nhưng lại “nóng lòng” muốn đánh vào các thị trường mới khác.

Nhượng quyền đầu tư

Nhượng quyền đầu tư là hình thức nhượng quyền thương hiệu mà bên nhận nhượng quyền đầu tư được tham gia vào đầu tư, góp vốn và đứng vào đội ngũ quản lý hoạt động, nhân sự. Thường áp dụng cho các sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, nhà hàng hoặc là chuỗi cửa hàng.

Nhượng quyền chuyển đổi

Nhượng quyền chuyển đổi là hình thức mà bên nhượng quyền chuyển đổi các đơn vị, cửa hàng tại địa điểm nào đó đang hoạt động tốt cho bên nhận nhượng quyền. Bên nhận chỉ cần đầu tư và trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý là được.

Hình thức chuyển đổi này thường phù hợp với những doanh nghiệp có lượng chi nhánh hoạt động tương đối hiệu quả và có mong muốn phát triển, phủ sóng mạnh mẽ hơn.

Một số hình thức nhượng quyền thương hiệu 
Một số hình thức nhượng quyền thương hiệu phổ biến hiện nay

>> Xem thêm: Kênh phân phối là gì? Các kênh phân phối phổ biến hiện đại

banner khuyen mai tich luy

Chương trình ưu đãi cuối năm tại Vietnix

Các phương pháp nhượng quyền thương hiệu

Có thể kể đến 4 hình thức của mô hình nhượng quyền thương hiệu phổ biến nhất. Trong đó, ở mỗi hình thức nhượng quyền đều có những điểm đặc biệt nhất định. Sau đây Vietnix đưa đến cho bạn chi tiết nội dung về các hình thức này như sau:

Nhượng quyền kinh doanh toàn phần (full business format franchise)

Là hình thức nhượng quyền toàn diện có thời hạn quy định trung bình. Trong đó, các bên tham gia mô hình đảm bảo chia sẻ toàn bộ các thông tin về thương hiệu như: hệ thống, chiến thuật, bí quyết, dịch vụ, sản phẩm, công thức,… cho bên nhận quyền.

Với hình thức nhượng quyền toàn phần này có 2 khoản phí cố định là phí nhượng quyền ban đầu và phí bản quyền liên tục. 

Các phương pháp nhượng quyền thương hiệu phổ biến nhất
Nhượng quyền là một quá trình kinh doanh khó khăn

Nhượng quyền kinh doanh bán phần (non-business format franchise)

Nhượng quyền kinh doanh bán phần có thể hiểu là mô hình kinh doanh nhượng quyền mà bên thực hiện nhượng quyền chỉ chia sẻ một phần trong các nội dung nhượng quyền như sản phẩm, công thức,… Bên nhượng quyền sẽ ít quan tâm về các nội dung liên quan đến vận tải hay xử lý đơn.

Nhượng quyền tham gia quản lý (management franchise)

Hệ thống nhượng quyền này cho phép bên được nhượng quyền sử dụng nhà quản lý của đơn vị nhượng quyền, thực hiện công việc quản lý, điều hành, sử dụng thương hiệu,…

Với hình thức này, bên nhượng quyền còn có nhiệm vụ phải đào tạo đội ngũ nhân viên, thực hiện các chiến dịch tuyển dụng cũng như cung cấp các tài sản thương hiệu cho đối tác của mình. Qua đó đảm bảo chất lượng và duy trì ổn định cho thương hiệu.

Nhượng quyền kinh doanh tham gia đầu tư vốn (equity franchise)

Là hình thức nhượng quyền mà bên nhượng quyền sẽ có thể tham gia hội đồng quản trị của công ty nhận nhượng quyền, mặc dù là số vốn rất nhỏ hoặc không đáng kể.

Hình thức nhượng quyền dưới dạng đầu tư vốn này thường phù hợp với những doanh nghiệp chưa có đủ đội ngũ nhân viên cũng như quy trình hoạt động phù hợp nhưng vẫn muốn khai phá các thị trường tiềm năng mới.

Tài liệu cần có của chuyển nhượng thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai loại tài liệu bắt buộc mà quá trình nhượng quyền phải có. Đó là tài liệu thỏa thuận quá trình nhượng quyền và tài liệu hướng dẫn cho bên thực hiện hoạt động nhượng quyền.

Tài liệu thỏa thuận nhượng quyền

Đây được xem những tài liệu dưới dạng hợp đồng, với những pháp lý và quy định ràng buộc rõ ràng giữa hai bên. Tại đây giải thích toàn bộ quyền, nghĩa vụ giữa các bên tham gia một cách đầy đủ.

Một số vấn đề cần phải được thảo luận và ghi rõ trong loại hợp đồng nhượng quyền này gồm:

 • Các chi phí liên quan đến vấn đề chuyển nhượng (gồm có phí nhượng quyền và phí liên quan đến bản quyền liên tục).
 • Các nguyên tắc được thỏa thuận với nhau về việc nhượng quyền cho một bên thứ 3 khác.
 • Các mốc thời gian cần chú ý khi tiến hành nhượng quyền và bàn giao.
 • Yêu cầu về các thông số kỹ thuật cần có cho các thiết bị, kho hàng hay những vật dụng khác phục vụ cho quá trình kinh doanh.
 • Những phương án chung về vấn đề làm sao để bảo vệ và phát triển thương hiệu ban đầu.
 • Thời hạn chấm dứt và các điều kiện hay yêu cầu cần có khác khi muốn gia hạn.
 • Khi nào có thể chấm dứt hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng
 • Thỏa ước về vấn đề không cạnh tranh trong một phạm vi cho phép.
 • Các nghĩa vụ cần thực hiện trước, trong và sau khi chấm dứt hợp đồng.
 • Các yêu cầu về việc tối thiểu khi bán hàng.
 • Cách giải quyết của hai bên khi có một vấn đề tranh chấp nào đó phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Tài liệu hướng dẫn cho bên thực hiện hoạt động

Bao gồm các nội dung liên quan đến các định hướng, hướng dẫn sử dụng cho bên nhận nhượng quyền, có thể kể đến như là: Cẩm nang thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, tuyển dụng và đào tạo nhân viên,…

 • Quy tắc của doanh nghiệp về việc ứng xử và cách thức chăm sóc khách hàng
 • Quy tắc hoạt động cũng như cách thức ứng xử với đối tác.
 • Quy chuẩn vốn có của thương hiệu.
 • Quy trình vận hàng để kịp thời đáp ứng sản phẩm cũng như dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng của các yếu tố đầu vào và đầu ra.
 • Các chính sách và quy định khi thực hiện.
 • Hỗ trợ về mặt vật dụng và các trang thiết bị.
 • Quy trình tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên.
 • Các phương án dự phòng để xử lý khủng hoảng.

Các ngành nhượng quyền hấp dẫn tại Việt Nam

Một số ngành có thể áp dụng hình thức nhượng quyền thương hiệu đang rất hấp dẫn, phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như là: 

Lĩnh vực ăn uống

Các đại diện tiêu biểu là: KFC, Lotteria,… trong lĩnh vực ăn uống có kinh doanh nhượng quyền. Đây là hình thức nhượng quyền phổ biến nhất. Hiện nay, nhượng quyền các thương hiệu trà sữa mới đang dần lên ngôi trong các năm qua.

Ngành hàng bán lẻ

Các thương hiệu nhượng quyền thuộc ngành hàng bán lẻ có thể kể đến như: BigC, Family Mart, Winmart,… Với sức mua cùng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao, hứa hẹn là ngành hàng hấp dẫn trong nhiều năm tới.

Lĩnh vực đồ uống cafe

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe là một trong những hình thức kinh doanh cực kỳ thành công. Bên cạnh sự hấp dẫn của cafe đối với người dùng Việt thì các thương hiệu cafe lớn tại Việt Nam cũng vô cùng uy tín. 

Một số đại diện tiêu biểu cho hình thức kinh doanh này đó là Trung Nguyên coffee, Highland Coffee hay thuộc phân khúc bình dân hơn là Soya Garden và Rau Má mix.

Nhượng quyền thương hiệu các cửa hàng cafe rất được ưa chuộng
Nhượng quyền thương hiệu các cửa hàng cafe rất được ưa chuộng

Lĩnh vực giáo dục

Ngoài giáo dục, còn có đào tạo cũng là một trong những hình thức kinh doanh nhượng quyền phổ biến. Vừa cho lợi nhuận tốt, vừa được hỗ trợ từ đơn vị thực hiện nhượng quyền. Do đó, đây cũng là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhượng quyền.

Ngành hàng làm đẹp, thẩm mỹ

Có nhiều đại diện tiêu biểu như là: 30shine (salon), Seoul Spa,… Khi các ngành hàng khác kinh doanh nhượng quyền ngày càng trở nên gay gắt thì đây cũng là lựa chọn không tồi cho bạn.

Lĩnh vực thể thao

Các chuỗi cửa hàng hay các trung tâm Yoga, Gym, Fitness là những đại diện tiêu biểu nhất. Ban đầu, dù là kinh doanh nhượng quyền nhưng nó cũng đòi hỏi nguồn vốn ban đầu lớn, tuy vậy lại cho lợi nhuận dài lâu.

Lĩnh vực thời trang

Thời trang bao giờ cũng là vấn đề được quan tâm nhiều, kể cả là nam giới hay nữ giới. Kinh doanh nhượng quyền thời trang luôn tiềm năng và có lợi. Một vài đại diện như là: Chappin, Couple TX, Unica thời trang cho trẻ,…

Cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Coupe TX
Cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Coupe TX

Nhượng quyền giặt ủi, rửa xe

Phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, bao giờ nhu cầu về vệ sinh và giặt giũ cũng được quan tâm nhiều. Nhất là khi thời buổi bận rộn như hiện nay, nhu cầu này chưa bao giờ giảm xuống.

Chuỗi nhượng quyền bánh mì

Bánh mì có thể nói là có nhu cầu tiêu thụ cực kỳ cao, đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn bởi sự ngon và rẻ của nó. Với ngành hàng này, bạn có thể dễ dàng thu hồi vốn, dễ mở rộng cũng như có nguồn vốn đầu vào rẻ hơn nhiều.

Một vài đại diện tiêu biểu cho lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền này bao gồm: Bánh mì Kebab Torki, bánh mì Nam Hải,… Sự hấp dẫn của ngành hàng này sẽ tạo điều kiện rộng mở cho bạn bắt đầu tham gia ngay.

Lĩnh vực đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt và gà rán là một lĩnh vực màu mỡ đối với những người bắt đầu kinh doanh nhượng quyền. Nhanh chóng có một thương hiệu và nguồn vốn khởi đầu trung bình, cho phép bạn nhanh chóng bắt kịp thị trường và thu hồi vốn.

Nhượng quyền cửa hàng lẩu nướng

Lẩu, nướng ngày nay rất được ưa chuộng bởi giới trẻ và các hộ gia đình. Đặc biệt là các thương hiệu mới lạ, có tên tuổi và cho người dùng cảm giác mới mẻ thì càng hấp dẫn. Với khả năng tăng lợi nhuận cao, chúng ta có thể kể đến các đại diện như: King BBQ, Kichi Kichi,…

Cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Kichi Kichi
Cửa hàng nhượng quyền thương hiệu Kichi Kichi

Lĩnh vực y tế

Nhu cầu về y tế luôn vô cùng cấp thiết và được con người đặt lên hàng đầu. Mặc dù ít quan tâm về thương hiệu hơn và có yêu cầu rất cao về bằng cấp, tiêu chuẩn, tuy vậy không thể phủ nhận khả năng sinh lời của ngành hàng này.

Mặc dù y tế từ lâu đã là vấn đề chung, không còn xa lạ nhưng hình thức nhượng quyền thương hiệu các cửa hàng nhà thuốc vẫn còn mới mẻ. Do vậy, đây chắc chắn là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai.

Kinh doanh nhượng quyền trực tuyến

Là hình thức chia sẻ thương hiệu của bên sở hữu trên môi trường internet, không trực tiếp như qua các cửa hàng vật chất, đó có thể là các cửa hàng internet hoặc qua thương mại điện tử. Một số mô hình nổi trội gồm có thời trang, văn phòng phẩm, mỹ phẩm,…

Lĩnh vực nhà sách

Mặc dù đòi hỏi cao về vốn ban đầu, kèm với những tiêu chuẩn về vật chất, kho bãi, nguồn hàng và lưu hành, nhưng cũng là lĩnh vực đáng để đầu tư. Tuy nhiên, đây lại là ngành hàng có sự cạnh tranh về giá gay gắt.

Lĩnh vực giao hàng

Khi thói quen mua sắm online tăng cao thì việc giao hàng cùng tăng theo. Việc giao hàng càng nhanh càng làm hài lòng người dùng, dẫn đến nhượng quyền thương hiệu giao hàng cũng trở thành lĩnh vực hấp dẫn.

Một số đại diện tiêu biểu về giao hàng và vận tải mà bạn có thể nhắc đến như là: SuperShip, Best Express,…

Làm thế nào để chủ sở hữu nhượng quyền được trả tiền?

Bên nhượng quyền kiếm tiền từ tiền bản quyền và khoản phí do chủ sở hữu nhượng quyền trả. Chủ sở hữu nhượng quyền kiếm tiền thông qua lợi nhuận nhận được từ các giao dịch bán hàng và dịch vụ . 
Đây thường là số tiền còn lại nhận được từ doanh thu sau khi chi phí chung được loại bỏ.

Tại sao các công ty lại chọn hình thức nhượng quyền?

Nhượng quyền thương mại cho phép các doanh nghiệp lớn hơn mở rộng chi nhánh và phát triển. Đồng thời mang đến cho mọi người cơ hội điều hành công việc kinh doanh của riêng họ.

Lời kết

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức phổ biến, hiện đang phát triển rộng rãi tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Đừng quên ghé qua Vietnix để nhận những tư vấn tốt nhất về hình thức kinh doanh nhượng quyền.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY