EXP & MFG là gì? Những thông số trên bao bì cần biết

Lượt xem
Home

EXP và MFG là hai thuật ngữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất của một sản phẩm. Hai thuật ngữ này đề cập đến hai thông số quan trọng, trên nhãn sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra chất lượng và tính an toàn của sản phẩm mà mình đang sử dụng. Để hiểu rõ hơn về EXP và MFG là gì, hãy cùng Vietnix tham khảo tại bài viết dưới đây.

MFG là gì? MFG date là gì?

MFG là viết tắt của Manufacturing Date, có nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG sẽ được ghi cùng với ký hiệu EXP trên bao bì, phần đế, phần thân,… của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà thứ tự ghi cũng có thể khác nhau như năm, tháng, ngày hoặc ngược lại là tháng, năm, ngày. 

MFG mang ý nghĩa là ngày sản xuất
MFG mang ý nghĩa là ngày sản xuất

Đối với người dùng, thông tin MFG rất quan trọng vì giúp xác định được độ tươi, độ mới của sản phẩm. Khi chọn mua các sản phẩm khác nhau, đặc biệt là đồ ăn, nước uống, mỹ phẩm, thuốc,… khách hàng hầu như sẽ luôn kiểm tra MFG để chọn được những sản phẩm tốt nhất.

EXP date là gì? EXP là gì?

EXP là viết tắt của từ Expiry Date, nghĩa là hạn sử dụng, là ngày cuối cùng mà sản phẩm còn sử dụng được cũng như còn giữ được chất lượng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Như đã đề cập ở trên thì mọi sản phẩm được bày bán trên thị trường đều được in ký hiệu MFG và EXP cùng với những con số đi kèm trên bao bì, đáy hoặc nắp,… Riêng ở dòng sản phẩm được sản xuất ở dạng tuýp thì EXP sẽ được in dọc theo phần thân hoặc phần đế, hay ở đoạn zip của sản phẩm.

EXP có nghĩa là hạn sử dụng
EXP có nghĩa là hạn sử dụng

EXP sẽ bao gồm các thông tin về ngày, tháng, năm sản phẩm sẽ hết hạn sử dụng. Tuy nhiên có một số sản phẩm chỉ in tháng, năm hoặc chỉ in số tháng tính từ ngày sản xuất. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể:

Mỹ phẩm Hàn Quốc thường có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất, vỏ hộp ghi 20240314 nghĩa là sản phẩm được sản xuất vào ngày 14/03/2024 và hết hạn vào ngày 14/03/2027. Hoặc có một số nhà sản xuất ghi năm sản xuất là 2 số cuối như 240314, có ý nghĩa cho biết ngày sản xuất là 14/03/2024 và hết hạn vào 14/03/2027.

Một trường hợp khác nữa, đó là nhà sản xuất chỉ in biểu tượng hộp mở nắp có ghi 6M, 12M, 18M hay 24M. Các ký tự này cho biết thời gian sử dụng của sản phẩm, nghĩa là sau khi mở nắp, bạn chỉ có thể sử dụng trong 6M, 12M, 18M hay 24M còn hạn sử dụng 3 năm chỉ áp dụng cho trường hợp không mở nắp.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc đọc hạn sử dụng của các sản phẩm quá phức tạp, bạn cũng có thể truy cập trang web https://checkcosmetic.net/ để kiểm tra. Chỉ cần nhập tên, code sản phẩm, bạn sẽ xem được tất cả ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ của sản phẩm, và việc này đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải hiểu từng ký tự trên bao bì.

So sánh sự khác nhau giữa EXP và MFG

MFG là ngày sản xuất, là mã cho biết sản phẩm được sản xuất ngày bao nhiêu, được các nhà sản xuất dùng cho việc theo dõi và nắm được thông tin, dễ dàng kiểm soát hàng trong kho. Vị trí của MFG là thường ở trên bao bì sản phẩm, gần tên hoặc mã vạch. Mặt khác, EXP là hạn sử dụng, là ngày mà chất lượng sản phẩm có thể không còn tốt hoặc không an toàn, không hiệu quả để sử dụng. Tương tự MFG, EXP sẽ thường được in trên bao bì để đưa ra hướng dẫn về việc bảo quản và sử dụng sản phẩm.

Thông số và thuật ngữ khác thường gặp trên bao bì sản phẩm

Bên cạnh ký hiệu EXP và MFG thường được in trên bao bì sản phẩm, những ký hiệu thông số dưới đây cũng rất quan trọng để có thể mua và sử dụng sản phẩm hiệu quả: 

 • Ký hiệu BBE/BE: Viết tắt của từ Best Before, có nghĩa tương đương với hạn sử dụng EXP. Ký hiệu này được sử dụng để chỉ thời gian sản phẩm còn đảm bảo chất lượng. 
Ký hiệu BBE/BE
Ký hiệu BBE/BE
 • Ký hiệu Số (tháng/ năm) + LJ + Số (ngày): Ví dụ như 0821LJ21. Thông số này được in trên sản phẩm với ý nghĩa: 2 ký tự đầu (tháng 08) là tháng sản xuất, 2 ký tự tiếp theo (năm 2021) là năm sản xuất, 2 ký tự tiếp (LJ) là mã sản phẩm, 2 ký tự cuối cùng (ngày 21) là ngày sản xuất. Như vậy, sản phẩm này được sản xuất vào ngày 21 tháng 08 năm 2021.
 • Một ký tự in hoa viết tắt bằng tiếng Anh: Đây là cái đầu tiên của tên tháng trong Tiếng Anh. Ví dụ như tháng 1, được ký hiệu là “J” (January).
Ký hiệuChú thíchTiếng Việt
JanJanuaryTháng 1
FebFebruaryTháng 2
MarMarchTháng 3
ArAprilTháng 4
MMayTháng 5
JunJuneTháng 6
JulJuly Tháng 7
AAugustTháng 8
SSeptemberTháng 9
OOctoberTháng 10
NNovemberTháng 11
DDecemberTháng 12
 • Ký hiệu PAO: Là viết tắt của từ Period After Opening, được sử dụng để chỉ hạn sử sử dụng sau khi đã mở nắp sản phẩm. Đối với đa số các sản phẩm, nếu PAO không được ghi rõ thì thời hạn sử dụng sẽ là 3 năm tính từ ngày sản xuất.
Ký hiệu PAO
Ký hiệu PAO
 • Ký hiệu chiếc hộp mở nắp: Ký hiệu này thường xuất hiện ở các sản phẩm mỹ phẩm, được dùng để chỉ hạn sử dụng sau khi mở nắp.
 • Ký hiệu đồng hồ cát: Sản phẩm sở hữu ký hiệu này có hạn sử dụng dưới 30 tháng.
 • Ký hiệu hình tam giác: Sản phẩm chứa ký hiệu này được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường.
 • Ký hiệu mũi tên âm dương: Sản phẩm chứa ký hiệu này có phần bao bì có thể dùng làm nguyên liệu tái chế.
 • Ký hiệu chữ E: Ký hiệu này được dùng để cam kết các thành phần và thông số ghi trên bao bì là chính xác, tạo sự tin cậy cho khách hàng.
 • Ký hiệu trái tim: Sản phẩm chứa ký hiệu này không có nguồn gốc từ động vật và cũng không dùng cho động vật.
 • Ký hiệu bàn tay, cuốn sách: Ký hiệu này được dùng để chỉ sản phẩm có kèm giấy hướng dẫn, cần đọc kỹ trước khi sử dụng.
Có khá nhiều ký hiệu bạn cần lưu ý trước khi sử dụng sản phẩm
Có khá nhiều ký hiệu bạn cần lưu ý trước khi sử dụng sản phẩm
 • Use by: Thông số Use by thường xuất hiện trên các sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, như thịt, cá đã qua chế biến sẵn. Thông số này giúp chúng ta hiểu cách bảo quản, sử dụng sản phẩm đúng cách, đúng thời gian theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sell by / Sell by date / Display until: Thông số Sell by / Sell by date / Display until có nghĩa là ngày cuối cùng mà sản phẩm có thể được trưng bày để bán tại cửa hàng. Dựa vào thông số này, nhà sản xuất quản lý thời gian sản phẩm được trưng bày tại siêu thị hoặc cửa hàng một cách đơn giản, hiệu quả.

Một vài lưu ý về hạn sử dụng sản phẩm

Bên cạnh những thông tin đã cung cấp trên về EXP và MFG, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Tìm các sản phẩm có nhà cung cấp, nhà phân phối uy tín, có giấy tờ, chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo mua được hàng chất lượng
 • Mỗi loại sản phẩm đều có những tiêu chuẩn bảo quản riêng, chẳng hạn như với thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,… sau khi mở nắp thì chỉ sử dụng được trong 1 đến 3 năm
 • Kiểm tra thật kỹ về ngày sản xuất, hạn sử dụng trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Trước khi chọn mua bất kỳ các sản phẩm nào trên thị trường, bạn đều cần đọc kỹ MFG, EXP và các thông số khác trên bao bì. Bởi nếu sử dụng nhầm các sản phẩm đã hoặc sắp hết hạn sử dụng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Thông số quan trọng nhất của một số sản phẩm đó chính là hạn sử dụng trước và sau khi mở nắp chỉ thời gian mà sản phẩm có thể sử dụng được sau khi đã mở ra mà vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng, lý do là vì:

 • Một số sản phẩm khi tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ khiến các thành phần bị thay đổi và khiến hạn sử dụng trở nên ngắn hơn so với thời hạn được in trên bao bì. 
 • Người dùng nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ có thể gây nên các hậu quả rất nghiêm trọng.
luu y thong so ghi tren san pham
Cần lưu ý về các thông số được ghi trên sản phẩm

Một số thông tin được ghi trên sản phẩm mỹ phẩm mà bạn cần phải nắm được đó là:

 • Đối với các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da/lotion sẽ có thời hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm.
 • Essence, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da mắt có thời hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và thời hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng.
 • Đối với các dòng sản phẩm make up (kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ,…), sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) thường có thời hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm.
 • Mascara có thời hạn sử dụng trước khi được mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 6 tháng.
 • Son môi thường có thời hạn sử dụng trước khi được mở nắp là 3 năm và sau khi được mở nắp là 1 năm, son bóng thì có hạn sử dụng sau khi mở nắp chỉ 6 tháng.
 • Nước tẩy trang có thời hạn sử dụng cả trước và sau khi được mở nắp là 3 năm.

Nhìn chung, đối với các sản phẩm mỹ phẩm tốt nhất bạn không nên sử dụng quá 1 năm sau khi mở nắp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp

MFG là ngày sản xuất hay hạn sử dụng?

MFG date viết tắt từ Manufacturing date, là ngày sản xuất sản phẩm. MFG sẽ thường được in chung với EXP để cung cấp đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô để người dùng có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, an toàn, chất lượng.

EXP là ngày sản xuất hay hạn sử dụng?

EXP ( Expiry date), là ngày hết hạn – ngày sản phẩm không nên sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

EXP là gì trên bao bì?

EXP date viết tắt từ Expiry date, là ngày hết hạn, nghĩa là sau ngày này thì sản phẩm không còn chất lượng tốt nhất cũng như không đảm bảo an toàn khi sử dụng. EXP trên bao bì thường sẽ có những cách ghi như sau:
– EXP ngày/tháng/năm.
– EXP tháng/năm/mã sản phẩm.
– EXP tháng/ngày/năm.

EXP trong mỹ phẩm là gì?

EXP trong mỹ phẩm là ngày hết hạn của mỹ phẩm, cho biết khoảng thời gian nào bạn nên sử dụng sản phẩm đó với điều kiện phải được bảo quản đúng cách. Sau EXP date, bạn không nên sử dụng chúng nữa vì có thể sẽ gây kích ứng hoặc không hiệu quả.
Ngoài ra, đối với một loại mỹ phẩm, hạn sử dụng sẽ được tính từ lúc mở nắp, khi đó sản phẩm sẽ có ký hiệu PAO (Period After Opening).

EXP trong thuốc là gì?

EXP trong thuốc là ngày hết hạn của thuốc, sau ngày này, bạn tuyệt đối không nên sử dụng vì có thể sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

IOT là gì?

IoT (Internet of Things) là một thuật ngữ nói về sự kết nối của các vật thể với Internet. IoT mô tả một hệ thống gồm nhiều thiết bị tính toán, kỹ thuật số và máy móc cơ khí, hoặc đôi khi là cả con người, có thể tương tác với nhau và chuyển dữ liệu qua Internet mà không cần bất kì sự can thiệp, trao đổi, tương tác của con người với máy tính để thực hiện.

Lời kết

Việc kiểm tra EXP và MFG là gì của sản phẩm là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng. Hy vọng với những thông tin mà Vietnix chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về EXP, MFG cũng như ứng dụng chúng trong quá trình chọn lựa các sản phẩm sau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Vietnix như Marketing trực tiếp là gì? Các bước xây dựng chiến lược tiếp thị trực tiếp hoặc chiến lược STP là gì? Vai trò của chiến lược STP trong Marketing để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (159 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI