NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
22/02/2024
Lượt xem

2 cách kinh doanh hosting hiệu quả, không cần vốn

22/02/2024
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (119 bình chọn)

Kinh doanh hosting là một lĩnh vực đầy tiềm năng với lợi nhuận hấp dẫn trong thời đại công nghệ số bùng nổ hiện nay. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và cá nhân xây dựng website để quảng bá thương hiệu và kinh doanh trực tuyến, nhu cầu về dịch vụ mua hosting cũng tăng cao.

Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn đưa website hoặc ứng dụng web của mình lên Internet. Khi đăng ký hosting, đồng nghĩa với bạn đang thuê một phần của máy chủ, nơi lưu trữ toàn bộ các file và dữ liệu cần thiết để website của bạn hoạt động. Nhờ đó mà người dùng từ mọi nơi trên thế giới đều có thể truy cập website của bạn.

Một server là một máy tính vật lý chạy liên tục để đảm bảo website luôn hoạt động 24/7 để phục vụ người truy cập từ khắp mọi nơi. Nhà cung cấp dịch vụ web hosting của bạn có trách nhiệm duy trì máy chủ, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ mã độc hoặc virus, cũng như chuyển dữ liệu như văn bản, hình ảnh và file từ máy chủ xuống trình duyệt của người dùng.

Hosting là dịch vụ trực tuyến giúp website hoặc ứng dụng lên Internet
Hosting là dịch vụ trực tuyến giúp website hoặc ứng dụng lên Internet

Hosting hoạt động như thế nào?

Bên trên là khái niệm về hosting, tiếp theo Vietnix sẽ giới thiệu cho bạn về cách hosting hoạt động. 

Với người dùng

Người sử dụng hosting chỉ cần tải các file lên dịch vụ hosting và cấu hình để chúng hoạt động. Đồng thời, người dùng có thể truy cập hosting từ bất kỳ thiết bị nào kết nối Internet bằng cách gửi yêu cầu đến tên miền hoặc địa chỉ IP của dịch vụ hosting.

Hosting sẽ trả về các file tương ứng mà người dùng yêu cầu. Trong quá trình sử dụng, mỗi gói hosting có một dung lượng cố định được cấu hình trước bởi nhà cung cấp. Nếu bạn muốn nâng cấp dung lượng, bạn cần thông báo cho nhà cung cấp hosting. Việc mở rộng dung lượng thường đi kèm với việc phải trả thêm chi phí cho nhà cung cấp.

Với cung cấp

Các nhà cung cấp hosting chuẩn bị máy chủ lưu trữ để phục vụ người dùng bằng cách chia sẻ tài nguyên trên máy chủ thành các không gian lưu trữ nhỏ hơn, được gọi là các gói hosting. Mỗi gói hosting cần được cấu hình đầy đủ với dung lượng, băng thôngtài khoản FTP để quản lý hosting.

Làm sao để kinh doanh hosting?

Kinh doanh hosting là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ website thuộc cùng một máy chủ trên Internet. Nói đơn giản hơn là máy chủ như một máy tính cá nhân thì hosting giống một thư mục trên máy tính đó. Không giống như những máy tính bạn hay sử dụng máy chủ là loại máy tính được tạo ra phục vụ cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu trên mạng Internet, có IP và đường truyền mạng riêng.

Làm sao để kinh doanh hosting?
Làm sao để kinh doanh hosting?

Máy chủ có đặc điểm như: Có cấu hình rất cao, để hoạt động được bắt buộc phải tuân thủ những điều kiện khắc nghiệt về về nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện, những phương tiện hỗ trợ khác,…Kèm theo đó là yêu cầu về kiến thức nghiệp vụ về công nghệ, quản trị mạng.

Cho nên để kinh doanh dịch vụ hosting, đầu tiên bạn cần phải có một đội ngũ nhân lực có kiến thức chuyên môn cao. Bên cạnh đó là một hệ thống máy chủ với cấu hình đạt chất lượng cao và một chi phí bỏ ra để thuê chỗ đặt các máy chủ ở các trung tâm dữ liệu và thuê lease line (đường truyền riêng biệt).

Từ những phân tích kể trên, bạn có thể thấy để kinh doanh hosting đòi hỏi một số vố không hề nhỏ, kèm theo những chuyên môn kỹ thuật khác nữa. Tùy thuộc vào kế hoạch của từng người nên số vốn để bắt đầu vào kinh doanh hosting sẽ không giống nhau nhưng con số này dao động từ vài trăm triệu đồng có khi lên đến vài tỷ. Đối với những người mới có ý bắt đầu kinh doanh hosting thì đây là một con số không tưởng.

Kinh doanh hosting không cần vốn cùng Vietnix

Để kinh doanh hosting trên thị trường có rất nhiều cách khác nhau. Bài viết này Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn hai cách phổ biến nhất để bắt đầu kinh doanh dịch vụ này đó là Reseller Hosting và chương trình Affiliate.

Reseller Hosting giải pháp kinh doanh hosting phổ biến

Reseller Hosting hoặc đại lý hosting, là một dạng của web hosting. Người sở hữu tài khoản Reseller Hosting được quyền tạo ra nhiều loại tài khoản hosting nhỏ hơn để bán lại. Khi có người mua trực tiếp những dịch vụ đó thì reseller sẽ nhận về một khoản hoa hồng.

Reseller Hosting
Reseller Hosting

Hiện nay, Reseller Hosting đang được xem là giải pháp kinh doanh hosting phổ biến được nhiều người lựa chọn. Với kinh nghiệm hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hosting, nếu bạn đang muốn tìm kiếm nhà cung cấp chính cho mình trong việc trở thành đại lý hosting, bạn có thể liên lạc ngay với Vietnix để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn. 

Chương trình đại lý của Vietnix là cơ hội hoàn hảo cho những ai đang mong muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, SSL, Firewall, máy chủ,… trên Internet. Tham gia chương trình này, bạn sẽ trở thành đối tác của Vietnix và có quyền bán các sản phẩm, dịch vụ của Vietnix thông qua thương hiệu cá nhân và thu về lợi nhuận hấp dẫn. 

Đặc biệt, bạn không cần phải đầu tư kinh phí vào hạ tầng và kỹ thuật bởi Vietnix sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng ổn định, sản phẩm chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp để bạn có thể an tâm phục vụ khách hàng của mình một cách hiệu quả. Để trở thành đại lý của Vietnix bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Tất cả các doanh nghiệp/tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Có đầy đủ giấy phép kinh doanh theo quy định của nhà nước. 

Trở thành đại lý của Vietnix bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật như sau: 

 • Cơ hội kiếm tiền vượt trội với chiết khấu tới 30%: Cấp đại lý càng cao, mức chiết khấu càng lớn, lên tới 30%. Đây là cơ hội gia tăng doanh thu đáng kể bạn không nên bỏ lỡ.
 • 100% thương hiệu là của bạn: Tất cả sản phẩm, dịch vụ đều mang dấu ấn thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ biết rằng bạn là đại lý của Vietnix. 
 • Không giới hạn lợi nhuận – Chủ động định giá sản phẩm: Bạn có toàn quyền định giá sản phẩm để bán cho khách hàng. Điều này mang lại sự linh hoạt và chủ động trong trong việc xây dựng chiến lược giá để tối ưu lợi nhuận.
 • Đội ngũ hỗ trợ 24/7, phản hồi trong 5 phút: Vietnix cung cấp chuyên gia hỗ trợ 24/7 cho các đại lý. Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc để giúp đại lý đạt được thành công.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp mà không cần phải đầu tư nhiều vốn, thì Reseller Hosting của Vietnix là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu kinh doanh dịch vụ hosting mà không phải lo lắng về việc quản lý và duy trì máy chủ. 

Bạn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Vietnix để cung cấp dịch vụ hosting cho khách hàng của mình mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, bạn cũng có thể hưởng lợi nhuận cao từ việc bán lại dịch vụ hosting mà không cần phải lo lắng về các chi phí lớn đầu tư ban đầu. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu, Vietnix cung cấp dịch vụ business hosting – giải pháp lưu trữ web toàn diện, được tối ưu hóa cho các hoạt động kinh doanh

Tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh hosting thì dù bạn là ai cũng có thể tham gia chương trình Affiliate của Vietnix. Đối tượng tham gia vô cùng đa dạng từ:

Hay chỉ đơn giản bạn muốn có thêm thu nhập cho mình thì có thể tham gia ngay.

Chương trình Affiliate tại Vietnix
Chương trình Affiliate tại Vietnix

Lợi ích khi tham gia chương trình Affiliate của Vietnix

 • Vốn 0 đồng – Thu nhập cao

Khi tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix, bạn sẽ nhận được hoa hồng lên đến 17% tổng giá trị đơn hàng, được áp dụng vĩnh viễn khi khách hàng đăng ký và gia hạn dịch vụ.

 • Dễ tham gia và phát triển

Chỉ cần đăng ký tài khoản bằng email của bạn và bắt đầu kinh doanh hosting dễ dàng bằng cách chia sẻ liên kết với sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ nhân viên tận tâm và nhiệt huyết của Vietnix.

Những lợi ích khi tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix
Những lợi ích khi tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix
 • Không ràng buộc thời gian

Khi kinh doanh hosting với 0 đồng cùng Vietnix, bạn có thể làm việc bất cứ khi nào bạn muốn, không bị ràng buộc thời gian, kiếm thêm thu nhập ngay khi bạn đang làm việc khác.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân sẽ được tăng lên theo thời gian trong quá trình tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix thông qua việc bạn chia sẻ và giới thiệu gói hosting chất lượng đến mọi người.

 • Độ nổi tiếng của thương hiệu

Với uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, công nghệ Anti DDos được phát triển độc quyền bởi Vietnix góp phần vào việc nâng cao được giá trị của thương hiệu.

Chính sách Affiliate tại Vietnix

Dưới đây là bảng chính sách khi tham gia chương trình Affiliate tại Vietnix:

Chính sách Affiliate tại Vietnix
Chính sách Affiliate tại Vietnix

Hướng dẫn đăng ký chương trình Affiliate

Để bắt đầu kinh doanh hosting bằng việc trở thành cộng tác viên Affiliate tại Vietnix, bạn chỉ cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn https://portal.vietnix.vn/register.php để đăng ký tài khoản tại hệ thống quản lý dịch vụ tại Vietnix. Nếu bạn đang là khách hàng của Vietnix nhưng muốn tham gia, thì dùng tài khoản có sẵn và tiến hành đăng nhập vào hệ thống tại https://portal.vietnix.vn/index.php?rp=/login.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Sau khi đã đăng nhập thành công vào hệ thống của Vietnix, tiếp tục nhấp vào mục Affiliate Program.

Nhấp vào mục Affiliate Program
Nhấp vào mục Affiliate Program

Sau đó chọn Kích hoạt tài khoản Affiliate.

Chọn Kích hoạt tài khoản Affiliate
Chọn Kích hoạt tài khoản Affiliate

Sau khi hoàn tất kích hoạt tài khoản cộng tác viên, bạn sẽ được truy cập vào khu vực quản lý tài khoản cộng tác viên của bạn với các mục như tổng lượt click, lượt đăng ký mới, tỷ lệ chuyển đổi.

Sau khi hoàn tất quá trình kích hoạt tài khoản cộng tác viên, bạn sẽ có quyền truy cập vào trang quản lý dành riêng cho cộng tác viên. Tại đây, bạn có thể theo dõi nhiều thông tin hữu ích như tổng số lượt click, số lượng đăng ký mới, tỷ lệ chuyển đổi, số tiền hoa hồng kiếm được, thông tin chi tiết về khách hàng, cũng như các tài liệu hỗ trợ và nhiều tính năng khác.

Bạn có quyền truy cập vào trang quản lý dành riêng cho cộng tác viên
Bạn có quyền truy cập vào trang quản lý dành riêng cho cộng tác viên

Đồng thời, đến đây bạn sẽ nhận được link giới thiệu của mình với mã số riêng và bạn có thể sử dụng link này để bắt đầu chia sẻ tới mọi người.

Link giới thiệu mã số riêng
Link giới thiệu mã số riêng

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được những điều kiện cơ bản để trở thành cá nhân, tổ chức kinh doanh hosting. Nếu bạn đang khó khăn trong việc xoay vốn nhưng có đam mê với công việc này, thì có thể tham khảo chương trình Affiliate hoặc trở thành đại lý của Vietnix. Nếu còn gì thắc mắc về chính sách, hãy liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn cụ thể.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG