NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách cài đặt và bảo mật Memcached trên CentOS 7

12/06/2023
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (145 bình chọn)

Các hệ thống cache đối tượng bộ nhớ (memory object caching system) như Memcached có thể tối ưu hóa cơ sở dữ liệu (database) backend bằng cách lưu trữ tạm thời thông tin trong bộ nhớ. Nhờ đó giảm được lượng request trực tiếp tới database. Memcached có thể dẫn đến nhiều vấn đề bảo mật nghiêm trọng nếu được cấu hình không đúng cách, vì thế việc bảo mật bảo mật các servers Memcached rất quan trọng. Trong hướng dẫn này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ server Memcached trên CentOS 7.

Bước 1: Cài đặt Memcached từ Official Repository

Trong bài viết này, Vietnix sẽ đề cập đến cách bảo vệ máy chủ Memcached bằng cách bind các thiết lập vào interface mạng cục bộ/riêng tư cũng như tạo user được ủy quyền vào Memcached.

Trước tiên bạn cần có sẵn một server CentOS 7, user non-root có quyền sudo và một tường lửa cơ bản để làm theo hướng dẫn dưới đây

Nếu chưa cài đặt Memcached trên server, bạn có thể cài đặt từ repo chính thức của CentOS. Trước tiên, cập nhật index package bằng lệnh sau:

sudo yum update

Tiếp theo, cài đặt package chính thức:

sudo yum install memcached

Bạn cũng có thể cài đặt libmemcached – thư viện cung cấp một số tool để làm việc với server Memcached:

sudo yum install libmemcached

Memcached nên được cài đặt như một dịch vụ trên server cùng với các tool cho phép bạn kiểm tra khả năng kết nối. Tiếp theo bạn tiến hành thiết lập tùy chỉnh phần bảo mật.

Bước 2: Bảo mật cài đặt cấu hình Memcached

Để đảm bảo rằng phiên bản Memcached đang nghe trên interface local 127.0.0.1, bạn cần sửa đổi biến OPTIONS trong file cấu hình ở /etc/sysconfig/memcached. Bên cạnh đó hãy disable cả UDP listener, bảo vệ server khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Denial of Service – DoS).

Mở /etc/sysconfig/memcached bằng vi:

sudo vi /etc/sysconfig/memcached

Xác định vị trí biến OPTIONS:

. . .
OPTIONS=""

Bind với interface mạng cục bộ của sẽ hạn chế lưu lượng (traffic) cho các client trên cùng một máy, bạn có thể giới hạn bằng cách thêm -l 127.0.0.1 vào biến OPTIONS. Mặc dù thiết lập này có thể rất hạn chế và khó tương thích đối với vài môi trường nhưng đây vẫn là một biện pháp bảo mật đơn giản, hiệu quả.

So với TCP thì các cuộc tấn công DoS vào UDP thường có hiệu quả hơn nhiều, nên bạn cũng có thể vô hiệu hóa trình UDP listener bằng cách thêm tham số -U 0 vào biến OPTIONS. Bây giờ file đầy đủ sẽ có dạng như sau:


PORT="11211"
USER="memcached"
MAXCONN="1024"
CACHESIZE="64"
OPTIONS="-l 127.0.0.1 -U 0" 

Khi hoàn thành bạn hãy lưu lại thay đổi và đóng file (trong trình sửa đổi vi: nhấn Esc thoát chế độ sửa đổi, nhấn :wq để lưu và tự đóng file)

Restart lại dịch vụ Memcached để áp dụng các thay đổi đã thực hiện:

sudo systemctl restart memcached

Xác thực Memcached đã được bound (gán giá trị ràng buộc) với interface cục bộ và chỉ nghe các kết nối TCP bằng cách nhập:

sudo netstat -plunt

Bạn sẽ thấy output sau:

Output
Active Internet connections (only servers)
Proto   Recv-Q   Send-Q   Local Address           Foreign Address         State       PID/Program name
. . .
tcp          0           0     127.0.0.1:11211         0.0.0.0:*                 LISTEN      2383/memcached
. . .

Như vậy là memcached đã được liên kết với địa chỉ 127.0.0.1 chỉ sử dụng TCP.

Để tăng cường hiệu suất và bảo mật tốt nhất cho Memcached trên CentOS 7, bạn nên sử dụng VPS để thực hiện cài đặt.

Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói VPS linh hoạt và đa dạng, bạn có thể lựa chọn giữa VPS Giá Rẻ, Cloud Server, VPS Cao Cấp hay VPS NVMe sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Với Vietnix, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ VPS với hiệu suất ổn định, tốc độ nhanh, bảo mật và an toàn.

Gói VPS Giá Rẻ của Vietnix là một lựa chọn tuyệt vời cho những dự án nhỏ với mức giá chỉ từ 89.000 VND/Tháng. Trong khi VPS Phổ Thông và VPS Cao Cấp cung cấp tài nguyên mạnh mẽ cho những ứng dụng trung bình đến lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tối ưu hóa về hiệu suất, VPS NVMe sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn với tốc độ đọc/ghi siêu nhanh.

Với Vietnix, bạn không chỉ được cung cấp một VPS mạnh mẽ, mà còn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từ đội ngũ chuyên nghiệp. Đảm bảo môi trường cài đặt Memcached trên CentOS 7 của bạn được an toàn và ổn định. Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết.

Bước 3: Thêm user được ủy quyền

Để thêm user đã được xác thực ủy quyền vào dịch vụ Memcached, bạn có thể sử dụng Simple Authentication and Security Layer (SASL) – một framework tách các quy trình xác thực khỏi các giao thức ứng dụng. Ở bước này, ta sẽ kích hoạt SASL trong file cấu hình Memcached và thêm user bằng thông tin đăng nhập đã xác thực.

Cấu hình hỗ trợ SASL

Trước tiên, kiểm tra khả năng kết nối của phiên bản Memcached bằng lệnh memstat. Việc này sẽ giúp bạn thiết lập SASL và enable chế độ xác thực user sau khi thay đổi các file cấu hình.

Để kiểm tra xem Memcached đã hoạt động chưa, nhập lệnh sau:

memstat --servers="127.0.0.1"

Bạn sẽ thấy output như sau:

Output
Server: 127.0.0.1 (11211)
     pid: 3831
     uptime: 9
     time: 1520028517
     version: 1.4.25
     . . .

Bây giờ hãy kích hoạt SASL. Đầu tiên, thêm tham số -S vào biến OPTIONS trong file /etc/sysconfig/memcached để kích hoạt SASL. Mở lại file:

sudo vi /etc/sysconfig/memcached

Thêm cả hai tham số -S-vv vào biến OPTIONS. Option -vv sẽ cung cấp output chi tiết cho /var/log/memcached giúp quá trình debug thuận tiện hơn. Thêm các option này vào biến OPTIONS như sau:

. . .

OPTIONS="-l 127.0.0.1 -U 0 -S -vv"

Sau đó lưu và đóng file.

Restart lại dịch vụ Memcached:

sudo systemctl restart memcached

Tiếp theo, xem nhật ký để đảm bảo rằng mục hỗ trợ SASL đã được bật:

sudo journalctl -u memcached

Bạn sẽ thấy trong output có thông báo như sau, dòng này cho biết hỗ trợ SASL đã được khởi tạo:

Output
. . .
Mar 05 18:16:11 memcached-server memcached[3846]: Initialized SASL.
. . .

Bạn có thể kiểm tra lại kết nối, nhưng vì SASL đã được khởi tạo nên lệnh này sẽ thất bại nếu không có xác thực:

memstat --servers="127.0.0.1"

Lệnh này sẽ không tạo ra output. Bạn có thể sử dụng lệnh sau để kiểm tra trạng thái:

echo $?

$? sẽ luôn trả về code exit của lệnh cuối cùng vừa thoát. Thông thường, bất cứ trạng thái nào khác 0 sẽ hiển thị lỗi quá trình. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy trạng thái exit là 1, trạng thái này cho biết rằng lệnh memstat không thành công.

Thêm user đã xác thực

Bây giờ bạn có thể tải hai package để làm việc với Library Cyrus SASL và các cơ chế xác thực, trong đó bao gồm các plugin hỗ trợ scheme xác thực PLAIN. Hai package cyrus-sasl-develcyrus-sasl-plain cho phép tạo và xác thực user. Trước tiên hãy cài đặt các package bằng lệnh sau:

sudo yum install cyrus-sasl-devel cyrus-sasl-plain

Tiếp theo, người dùng tạo directory và file mà Memcached sẽ kiểm tra cài đặt cấu hình SASL:

sudo mkdir -p /etc/sasl2
sudo vi /etc/sasl2/memcached.conf

Thêm phần sau vào file cấu hình SASL:

mech_list: plain
log_level: 5
sasldb_path: /etc/sasl2/memcached-sasldb2

Bên cạnh đó, sau khi xác định giá trị của log_level thì bạn cần đặt mech_list thành plain để Memcached biết rằng nên sử dụng file mật khẩu của chính Memcached và xác minh mật khẩu ở dạng plaintext (thuần văn bản). Bạn cũng phải chỉ định đường dẫn đến file database của user. Lưu và đóng file khi hoàn tất.

Tiếp đến, ta cần tạo một database SASL với thông tin xác thực user. Sử dụng lệnh saslpasswd2 để tạo một entry mới cho user trong database bằng option -c. User sẽ là vietnix, bạn có thể thay thế tên này bằng user của riêng bạn. Sử dụng option -f để chỉ định đường dẫn đến database và cũng sẽ được đặt trong /etc/sasl2/memcached.conf:

sudo saslpasswd2 -a memcached -c -f /etc/sasl2/memcached-sasldb2 vietnix

Cuối cùng, cấp cho user memcached quyền sở hữu database SASL:

sudo chown memcached:memcached /etc/sasl2/memcached-sasldb2

Sau đó restart lại dịch vụ Memcached:

sudo systemctl restart memcached

Khởi động lại memstat để xác nhận xem quy trình xác thực của có hoạt động hay không. Chạy với thông tin đăng nhập xác thực:

memstat --servers="127.0.0.1" --username=vietnix --password=your_password

Bạn sẽ thấy output như sau:

Như vậy là dịch vụ Memcached đã khởi động thành công, có hỗ trợ SASL và có xác thực user.

Output
Server: 127.0.0.1 (11211)
     pid: 3831
     uptime: 9
     time: 1520028517
     version: 1.4.25
     . . .

Bước 4: Cho phép truy cập qua mạng riêng

Vietnix đã hướng dẫn bạn cách cấu hình Memcached để listen trên interface cục bộ nhằm giúp ngăn chặn tấn công DoS bằng cách bảo vệ interface Memcached không bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, có những trường hợp cần cho phép các server khác truy cập. Khi đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt cấu hình để liên kết Memcached với interface mạng riêng.

Lưu ý: Vietnix sẽ giới thiệu cách cấu hình cài đặt firewall bằng FirewallD trong phần này.

Hạn chế truy cập IP bằng tường lửa

Trước khi điều chỉnh cài đặt cấu hình, bạn nên thiết lập các rule tường lửa để giới hạn các máy có thể kết nối với server Memcached. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trước khi thực hiện hướng dẫn, cài đặt FirewallD trên server và không kết nối với Memcached từ một host khác thì bạn không cần thực hiện điều chỉnh các rule tường lửa. Instance độc lập của Memcached sẽ nghe trên 127.0.0.1 nhờ biến OPTIONS đã được xác định trước đó. Vì vậy bạn không cần lo về lưu lượng truy cập đến.

Tuy nhiên, nếu muốn cho phép host khác truy cập vào server Memcached thì bạn sẽ cần thực hiện các thay đổi cài đặt firewall bằng lệnh firewall-cmd.

Bắt đầu bằng cách thêm zone Memcached chuyên dụng vào chính sách firewalld:

sudo firewall-cmd --permanent --new-zone=memcached

Sau đó, chỉ định port muốn tiếp tục mở. Theo mặc định thì Memcached sử dụng cổng 11211:

sudo firewall-cmd --permanent --zone=memcached --add-port=11211/tcp

Tiếp theo, chỉ định các địa chỉ IP private được phép truy cập Memcached. Dĩ nhiên bạn sẽ phải biết địa chỉ IP private của client:

sudo firewall-cmd --permanent --zone=memcached --add-source=client_server_private_IP

Reload firewall để đảm bảo rằng các rule mới có hiệu lực:

sudo firewall-cmd --reload

Các packet từ địa chỉ IP của client bây giờ sẽ được xử lý theo các rule trong zone Memcached chuyên dụng. Tất cả các kết nối khác sẽ được xử lý bởi zone public mặc định.

Với những thay đổi này, bạn có thể chuyển sang thực hiện các thay đổi cấu hình cần thiết cho dịch vụ Memcached, bind dịch vụ này vào interface mạng riêng của máy chủ.

Tiến hành bind Memcached với Interface mạng riêng

Bạn cần sửa đổi biến OPTIONS đã đặt trước đó.

Mở lại /etc/sysconfig/memcached bằng lệnh sau:

sudo vi /etc/sysconfig/memcached

Tìm vị trí biến OPTIONS. Bây giờ có thể đổi -l 127.0.0.1 thành địa chỉ IP riêng của server Memcached:

. . .

OPTIONS="-l memcached_servers_private_IP -U 0 -S -vv"

Lưu và đóng file khi hoàn tất.

Khởi động lại dịch vụ Memcached:

sudo systemctl restart memcached

Kiểm tra cài đặt mới bằng netstat để kiểm tra thay đổi:

sudo netstat -plunt

Output

Active Internet connections (only servers)
Proto   Recv-Q  Send-Q    Local Address                             Foreign Address         State       PID/Program name
. . .
tcp          0          0       memcached_servers_private_IP:11211         0.0.0.0:*                 LISTEN      2383/memcached
. . .

Kiểm tra kết nối từ client bên ngoài để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể truy cập dịch vụ. Bạn cũng nên kiểm tra quyền truy cập từ client khác để đảm bảo rằng các rule firewall có hiệu lực.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm và đồng hành hơn 50.000 khách hàng đồng hành, Vietnix tự hào là một trong những nhà cung cấp VPS tốc độ cao hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã kích hoạt thành công hơn 100.000 dịch vụ, điều này chứng tỏ sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Đánh giá 5 sao của 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của Vietnix là một minh chứng rõ ràng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến. Không chỉ vậy, 89% khách hàng đã duy trì việc sử dụng dịch vụ của Vietnix đến thời điểm hiện tại, đây là một sự khẳng định sự tin cậy và sự hài lòng từ phía khách hàng.

Sự uy tín của Vietnix được thể hiện rõ qua việc đạt giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc vào năm 2022.

Với tất cả những thành tựu trên, Vietnix là đối tác đáng tin cậy cho bạn khi bạn có nhu cầu sở hữu VPS tốc độ cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp với bạn.

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Trong hướng dẫn này, Vietnix đã giới thiệu cách cài đặt và bảo mật Memcached trên CentOS 7 bằng cách cấu hình để liên kết với interface mạng cục bộ hoặc mạng riêng và bật xác thực SASL. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy comment bên dưới để được Vietnix hỗ trợ nhanh nhất nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI