NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2023
Lượt xem

Hướng dẫn sử dụng map module của Nginx trên CentOS 7

12/06/2023
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (131 bình chọn)
Banner Single Post

Map module của Nginx cho phép bạn ánh xạ các giá trị và biến, điều này giúp nó trở thành một công cụ cần thiết cho quản trị viên của các web servers, những người đang tìm cách để tối ưu hóa hiệu suất cho máy chủ của họ. Trong bài viết này Vietnix sẽ giúp bạn hiểu về cách sử dụng map module của Nginx trên CentOS 7.

Giới thiệu về cách sử dụng map module của Nginx trên CentOS 7

Khi cấu hình server cho website, người dùng sẽ gặp một vài hành động có điều kiện khá phổ biến cần thực hiện. Ví dụ, sẽ có một vài file được trình duyệt người dùng lưu vào cache lâu hơn các file khác, hoặc là một vài phần của trang web chỉ được phép truy cập qua các kết nối an toàn (như yêu cầu username và password) trong khi các phần khác thì không yêu cầu.

Tìm hiểu về cách sử dụng map module của Nginx trên CentOS 7
Tìm hiểu về cách sử dụng map module của Nginx trên CentOS 7

Map module của Nginx cho phép bạn tạo các biến có điều kiện trong file cấu hình của Nginx. Điều này nghĩa là, chúng sẽ phụ thuộc vào giá trị của các biến khác.

Bước 1 – Tạo và kiểm tra một trang web thử nghiệm

Trước khi thực hiện theo bài hướng dẫn này, cần đảm bảo rằng bạn đã có một máy chủ CentOS 7 và một tài khoản sudo non-root. Bên cạnh đó cũng đã cài sẵn Nginx trên máy chủ này (Hướng dẫn chi tiết tại đây).


Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp máy chủ để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất công việc, thì hãy xem xét sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo (VPS) của Vietnix. Tại đây, Vietnix cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng như VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp, VPS NVMe và VPS GPU với cấu hình và mức giá linh hoạt.

Ngoài ra, Vietnix luôn cập nhật và đầu tư vào những công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vietnix cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 247 nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ đang sử dụng. Liên hệ với Vietnix để được tư vấn các gói dịch vụ chi tiết.

Đầu tiên, hãy tạo một trang, index.html trong thư mục trang web mặc định của Nginx. File này hoàn toàn là văn bản và sẽ mô tả về nội dung bên trong trang Home.

sudo sh -c 'echo "Home" > /usr/share/nginx/html/index.html'

Khi đã có file test này, bạn sẽ kiểm tra xem nó có được phục vụ bằng curl đúng cách chưa. Bạn không cần chỉ định index.html cho lệnh này. Bởi vì, file đó sẽ mặc định phục vụ khi không cung cấp tên file chính xác.

curl http://localhost/

Nó sẽ cho bạn thấy một từ duy nhất là “Home” giống như phản hồi dưới đây:

Home

Bạn hãy thử truy cập một file không tồn tại trong /usr/share/nginx/html, ví dụ như old.html.

curl -L http://localhost/old.html

Phản hồi sẽ là một thông báo lỗi hệ thống, 404 Not Found, có nghĩa là trang không tồn tại.

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.1//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml11/DTD/xhtml11.dtd">

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml" xml:lang="en">
  <head>
    <title>The page is not found</title>
. . .
</html>

Hiện tại bạn đang sử dụng một trang web ảo, nhưng nếu old.html là một trang web từng tồn tại và đã bị xóa thì việc trả lại lỗi 404 nghĩa là tất cả các liên kết đến trang đó đều bị hỏng. Những liên kết đó có thể đã được Google lập chỉ mục, được in ra hoặc ghi lại, hoặc được chia sẻ bằng bất kỳ cách nào khác.

Bạn sẽ sử dụng map module để đảm bảo địa chỉ cũ này sẽ hoạt động lại bằng cách tự động chuyển hướng người xem đến các bản thay thế mới.

Bước 2 – Cấu hình redirects

Đối với các trang web nhỏ, bạn có thể sử dụng if để chuyển hướng và thực hiện các tính năng tương tự. Tuy nhiên, cấu hình này không dễ bảo trì hoặc mở rộng trong tương lai khi danh sách các điều kiện có thể dài hơn.

Map module là một giải pháp thuận tiện, hữu ích hơn. Nó cho phép bạn so sánh giá trị biến Nginx với danh sách các điều kiện, sau đó liên kết một giá trị mới với biến dựa trên sự ăn khớp. Trong ví dụ này, bạn sẽ so sánh URL được yêu cầu với danh sách các trang cũ, muốn chuyển hướng đến các trang mới tương ứng. Đối với mỗi địa chỉ cũ, bạn sẽ liên kết với địa chỉ mới.

Map module là một module cốt lõi của Nginx, điều này có nghĩa là nó không cần phải được cài đặt riêng để sử dụng. Để tạo map module và chuyển hướng cần thiết, hãy mở file cấu hình server block mặc định của Nginx trong vi hoặc trình chỉnh sửa văn bản yêu thích của bạn:

sudo vi /etc/nginx/nginx.conf

Tìm cấu hình server block, có dạng như sau:

. . .

server {
  listen 80 default_server;
  listen [::]:80 default_server;

. . .

Bạn sẽ thêm hai phần mới: Một phần trước server block và một phần bên trong server block đó.

Phần trước server block là một block map mới giúp ánh xạ các URL cũ và URL mới bằng cách sử dụng map module. Phần bên trong server block chính là phần redirect.

. . .

# Old website redirect map
#
map $uri $new_uri {
  /old.html /index.html;
}

server {
  listen 80 default_server;
  listen [::]:80 default_server;
  server_name _;
  root     /usr/share/nginx/html;

  # Old website redirect
  if ($new_uri) {
    rewrite ^ $new_uri permanent;
  }
. . .

Directive map $uri $new_uri lấy nội dung của biến hệ thống $uri, nơi chứa địa chỉ URL của trang yêu cầu và sau đó so sánh lại với danh sách các điều kiện trong dấu ngoặc {}. Mỗi mục thuộc danh sách này sẽ có 2 phần: Giá trị để so sánh và giá trị mới để gán vào biến nếu điều này phù hợp.

Dòng /old.html /index.html trong map block được hiểu là nếu giá trị của $uri/old.html, thì $new_uri sẽ được thay đổi thành /index.html. Nếu không khớp sẽ giữ nguyên. Ở đây, bạn sẽ chỉ định một điều kiện nhưng có thể định nghĩa bao nhiêu điều kiện tùy thích trong một map.

Sau đó, bằng cách sử dụng câu lệnh điều kiện if bên trong server block, bạn kiểm tra xem giá trị của biến $new_uri đã được thiết lập hay chưa. Nếu có, điều đó có nghĩa là điều kiện trong map đã được thỏa mãn và bạn nên chuyển hướng sang trang web mới bằng lệnh rewrite. Từ khóa permanent cho thấy rằng chuyển hướng sẽ là HTTP 301 Moved Permanently, có nghĩa là địa chỉ cũ không còn hợp lệ và sẽ không quay trở lại trực tuyến.

Lưu và đóng file để thoát.

Để kích hoạt cấu hình mới, khởi động lại Nginx.

curl -L http://localhost/old.html

Lần này sẽ không có lỗi 404 Not Found trong output. Thay vào đó, bạn sẽ thấy trang chủ Home mà bạn đã tạo trong Bước 1.

Home

Điều này có nghĩa là map đã được cấu hình đúng và bạn có thể sử dụng nó để chuyển hướng URL bằng cách thêm nhiều mục vào map.

Chuyển hướng URL là một tiện ích của map module. Một tiện ích khác là lọc lưu lượng dựa trên vị trí địa lý của khách truy cập.

Bước 3 – Giới hạn truy cập website theo quốc gia

Đôi khi, một server có thể nhận được lượng yêu cầu tự động quá nhiều. Điều này có thể là một cuộc tấn công DDoS, mục đích của việc này để hack được mật khẩu nhằm truy cập bảng điều khiển quản trị website hoặc khai thác các lỗ hổng trong phần mềm để tấn công website và sử dụng nó để gửi thư rác hoặc sửa nội dung trang web.

Những cuộc tấn công này có thể đến từ nhiều servers phân tán ở nhiều quốc gia khác nhau khiến việc ngăn chặn chúng trở nên khó khăn. Một giải pháp để giảm thiểu tác động của một cuộc tấn công như thế này là tạo một whitelist các quốc gia có thể truy cập vào trang web.

Đây không phải là một giải pháp hoàn hảo nhưng là một lựa chọn hợp lý và không giới hạn đối tượng khách truy cập của trang web. Đồng thời nó có thể được thực hiện nhanh chóng và ít bị lỗi hơn.

Việc lọc ở cấp độ server nhanh hơn so với lọc ở cấp độ trang web và cũng bao gồm tất cả các yêu cầu (như file tĩnh, hình ảnh). Loại lọc này cũng ngăn chặn các yêu cầu đến phần mềm trang web và khiến việc khai thác các lỗ hổng khó hơn.

Để sử dụng bộ lọc địa lý, hãy trước tiên tạo một file cấu hình mới:

sudo vi /etc/nginx/conf.d/geoip.conf

Hãy dán nội dung sau vào file. Điều này cho Nginx biết nơi tìm cơ sở dữ liệu GeoIP chứa mapping giữa địa chỉ IP của khách truy cập và quốc gia tương ứng của họ. Cơ sở dữ liệu này đã được cài đặt sẵn trên Ubuntu 16.04.

# GeoIP database path
#

geoip_country /usr/share/GeoIP/GeoIP.dat;

Bước tiếp theo là tạo map và cấu hình hạn chế cần thiết. Mở cấu hình server block mặc định của Nginx:

sudo vi /etc/nginx/nginx.conf

Sau khi thực hiện các bước 1 và 2, cấu hình server block sẽ có dạng như sau:

. . .

# Old website redirect map
#
map $uri $new_uri {
  /old.html /index.html;
}

server {
  listen 80 default_server;
  listen [::]:80 default_server;
  server_name _;
  root     /usr/share/nginx/html;

  # Old website redirect
  if ($new_uri) {
    rewrite ^ $new_uri permanent;
  }
. . .

Bạn sẽ thêm hai phần mới: Một phía trước server block và một phần bên trong server block.

Phần trước server block là một map block mới giúp xác định hành động mặc định (không cho phép truy cập) cũng như danh sách các mã quốc gia được phép truy cập vào trang web. Phần bên trong server block sẽ từ chối việc truy cập vào trang web nếu kết quả map cho thấy như này.

 . . .

# Allowed countries
#
map $geoip_country_code $allowed_country {
  default no;
  country_code_1 yes;
  country_code_2 yes;
}

# Old website redirect map
#
map $uri $new_uri {
  /old.html /index.html;
}

server {
  listen 80 default_server;
  listen [::]:80 default_server;

	# Disallow access based on GeoIP
	if ($allowed_country = no) {
    return 444;
  }

  # Old website redirect
  if ($new_uri) {
    rewrite ^ $new_uri permanent;
  }
. . .

Lưu và đóng file để thoát.

Ở đây sử dụng country_code_1country_code_2 như là các biến đại diện. Thay thế những biến này bằng mã quốc gia của bạn với hai ký tự hoặc các quốc gia muốn cho vào whitelist. Ví dụ, mã hai ký tự cho Việt Nam là vn.

Khác với ví dụ đầu tiên, trong map block này, biến $allowed_country sẽ luôn được thiết lập thành một giá trị nào đó. Theo mặc định, nó được đặt thành no; nếu biến $geoip_country_code khớp với một trong các mã quốc gia trong block, nó sẽ được đặt thành yes. Nếu biến $allowed_countryno, nó sẽ thông báo 444 Connection Closed Without Response thay vì phục vụ trang web thực tế.

Để kích hoạt cấu hình mới, hãy khởi động lại Nginx.

sudo systemctl restart nginx

Nếu bạn không thêm quốc gia của mình vào whitelist, khi truy cập vào http://your_server_ip, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi như The page isn’t working hay The page didn’t send any data. Nếu đã thêm quốc gia của mình vào whitelist, bạn sẽ nhìn thấy Home như trước đó.

Ngoài ra, một giải pháp khác giúp chống tấn công DDoS hiệu quả là sử dụng VPS kết hợp Firewall anti DDoS của Vietnix. Đây là công nghệ độc quyền được Vietnix phát triển và hoàn thiện, nâng cấp trong hơn 11 năm hoạt động.

Hiện tại, Vietnix đang là một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy của hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm cả GTV, UB Group, SEOSONA, SAGO Media,… và đã kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Đặc biệt, 97% khách hàng của Vietnix đã giới thiệu dịch vụ này cho người khác sau khi sử dụng. Đây là con số ấn tượng thể hiện chất lượng dịch vụ của Vietnix. Đừng ngại liên hệ với Vietnix để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp lưu trữ và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Như vậy với những thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu được cách sử dụng map module và cơ chế sử dụng của nó ở một số trường hợp khác nhau. Map module không chỉ cung cấp phép so sánh đơn giản, mà còn hỗ trợ biểu thức chính quy cho phép so sánh phức tạp hơn. Đây là một cách tuyệt vời giúp các file cấu hình gọn nhẹ hơn nếu phải đánh giá nhiều điều kiện.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI