5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense mà bạn cần tránh

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

Đối với người viết blog chuyên nghiệp, việc tìm hiểu và tuân thủ các chính sách trên Google Adsense vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense để có kế hoạch triển khai hợp lý và hiệu quả hơn.

1. Không nắm được các điều khoản dịch vụ

Lỗi đầu tiên và được xem là nghiêm trọng nhất trong số 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Google Adsense là vi phạm các chính sách chương trình của AdSense

Không cần biết lỗi vi phạm là cố ý hay vô ý, việc này có thể dẫn đến tình huống bị chấm dứt hoạt động trên Google Adsense. Trong vài trường hợp trang web của bạn có thể bị loại khỏi công cụ tìm kiếm của Google. 

Trong trường hợp đó, bạn cần bình tĩnh và xác định nội dung vi phạm là gì. Bạn đăng nhập vào trang chủ của Google Adsense và kiểm tra thông tin tại Trung tâm Chính sách tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/7003627?hl=vi&ref_topic=1250104

Tìm hiểu 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense 
Tìm hiểu 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense 

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các địa chỉ URL trên website đang mắc lỗi. Tương ứng từng vi phạm, Google Adsense sẽ xử lý vi phạm theo các mức độ tăng dần:

  • Vô hiệu hóa quảng cáo: Đối với những bài viết như thế này, tốt nhất bạn hãy xóa khỏi website để tránh ảnh hưởng. 
  • Hạn chế phân phối quảng cáo: Lỗi này không quá nghiêm trọng. Tài khoản trên Google Adsense vẫn hiện hữu và bạn vẫn có thể quảng cáo cho các liên kết khác trên website. 
  • Phân phối quảng cáo bị ảnh hưởng: Tìm hiểu các chi tiết trong bài viết có những câu chữ, hình ảnh vi phạm quy định thì thay thế hoặc xóa bỏ. 

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

2. Đăng ký quá nhiều tài khoản Adsense

Theo quy định, Adsense chỉ cho phép mỗi cá nhân hoặc tổ chức đăng ký một tài khoản. Việc đăng ký quá nhiều tài khoản Adsense cùng một lúc là lỗi vi phạm chính sách có thể khiến website bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Đăng ký quá nhiều tài khoản Adsense
Tìm hiểu kỹ chính sách quảng cáo Adsense

Khi phát hiện người dùng vi phạm, Google sẽ khóa ngay lập tức tất cả tài khoản, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập hàng tháng. Để khắc phục thì tốt nhất ngay từ đầu, bạn phải tìm hiểu kỹ càng chính sách của Google. 

Mỗi tài khoản cho phép bạn có nhiều trang web hoạt động. Tài khoản Google là duy nhất nên bạn hãy cẩn thận tránh tình huống đáng tiếc xảy ra. 

3. Thay đổi mã Adsense

Sai lầm tiếp theo mà các nhà quảng cáo hay gặp phải là cố ý thay đổi mã quảng cáo Adsense trên trang web. Việc này thường thực hiện bởi những lập trình viên có kiến thức về coding. 

Về cơ bản, Google cho phép bạn tối ưu hóa quảng cáo bằng cách thiết lập vị trí phù hợp trên website. Ngoài ra bạn nên tập trung vào nội dung hữu ích, có liên quan đến quảng cáo. 

tập trung vào vị trí và nội dung quảng cáo adsense
Bạn nên tập trung vào vị trí và nội dung quảng cáo

Mọi hình thức thay đổi mã cố định phải bám sát theo hướng dẫn của Google Adsense chứ không được thực hiện chủ ý cá nhân. Đây là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tài khoản Google bền vững. 

4. Spam click vào quảng cáo trên trang

Trong 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense, việc tự spam liên kết vào trang quảng cáo của chính bạn là một hành vi không được phép. 

Nhiều đơn vị thuê bên thứ ba hoặc sử dụng robot nhấp chuột tự động để tăng lượng truy cập vào quảng cáo. Toàn bộ cách làm này đều bị xem là gian lận. 

5 sai lam hang dau khi su dung adsense 4
Hướng dẫn xây dựng nội dung đế tránh 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense

Google kiểm tra độ tự nhiên của các click bằng thuật toán thông minh, nhằm đảm bảo thông tin thực sự hữu ích và thu hút người dùng. 

Do đó nếu thực hiện cách trao đổi lưu lượng truy cập tự động thì vô tình bạn sẽ bị cấm hoạt động trên Google Adsense. 

5. Nội dung không đầy đủ

Một sai lầm phổ biến khác mà nhiều người gặp phải là không thực sự hiểu cách vận hành của Google Adsense. 

Việc thiếu kiến thức về các trang nội dung, các trang được phép hiển thị cùng quy trình quảng cáo khiến website của bạn có nội dung không đầy đủ theo quy định. 

Chú ý đến nội dung trên trang luôn là tiêu chí quan trọng
Chú ý đến nội dung trên trang luôn là tiêu chí quan trọng

Tất cả các liên kết bị hỏng hoặc các trang nội dung thiếu từ khóa liên kết đến chủ đề chính của trang. Việc này sẽ khiến lượt truy cập trang bị giảm, dẫn đến nhấp chuột bị ảnh hưởng. 

Cách tốt nhất là tập trung vào chia sẻ nội dung giá trị, đáp ứng nhu cầu người đọc. Các thông tin không vi phạm bản quyền, sao chép hoặc trích dẫn sai quy tắc.

Ngoài ra, các nội dung phản cảm, quấy rối, thù địch hoặc chủ đề bất hợp pháp đều không được phép. Do đó, bạn nên kiểm tra trang web thường xuyên để tránh những trường hợp trên.

Video hướng dẫn “5 cách giải quyết các vấn đề về chính sách” của Google.

 

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được 5 sai lầm hàng đầu khi sử dụng Adsense. Từ đó, bạn sẽ biết cách lên chiến lược phát triển nội dung hiệu quả, bảo vệ  tài khoản Adsense để có thu nhập thụ động bền vững. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận