NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/09/2022
Lượt xem

Mô hình C2C là gì? So sánh mô hình C2C và B2C, ưu và nhược điểm

21/09/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (192 bình chọn)

Được biết đến là mô hình đang chiếm lĩnh thị trường hiện tại với sự phát triển vượt bậc. C2C chính là loại hình giao dịch, kinh doanh đang được các ông lớn như: eBay, Amazon, Shopee,… sử dụng. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều các nhà bán lẻ cũng sử dụng C2C như một mô hình kinh doanh chủ chốt. Vậy C2C là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mô hình C2C là gì?

C2C được viết tắt của cụm từ Consumer To Consumer, là một mô hình kinh doanh cho phép khách hàng giao dịch với nhau, mà trong đó bên mua và bên bán đều là khách hàng cá nhân, giao dịch này thường được thực hiện trên môi trường trực tuyến. 

C2C giúp người tiêu dùng có thể giao dịch với nhau thông qua một bên thứ ba, thường là qua các nền tảng bán hàng trực tuyến trung gian, hoặc những trang web đấu giá trung gian.

Mô hình C2C là gì?
Mô hình C2C là gì?

Xem thêm: Mô hình Brand Key – Chìa khóa quan trọng định vị thương hiệu

Ví dụ về mô hình C2C

Hiện nay, xuất hiện hàng loạt các sàn giao dịch thương mại điện tử như: Lazada, Sendo, Shopee,… Các nền tảng này cho phép người dùng có thể đăng tin rao vặt, bán các sản phẩm của mình. Về cách thức hoạt động trên sàn thương mại điện tử, các tin rao bán sẽ được phân loại theo từng sản phẩm khác nhau gồm: thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng, đồ điện tử,…

Tuy nhiên, các sàn thương mại điện tử không cung cấp dịch vụ thanh toán, giao nhận. Người mua và người bán sẽ thông qua một bên cung cấp dịch vụ khác, chẳng hạn như Momo, AirPay cho thanh toán, Giaohangtietkiem, Giaohangnhanh,… cho vận chuyển.

So sánh mô hình C2C và B2C

Điểm khác biệt cơ bản nhất của hai mô hình này là đặc điểm cốt lõi. Trong đó, mô hình C2C là mô hình hợp tác giữa cá nhân với cá nhân, người tiêu dùng với người tiêu dùng (không phải doanh nghiệp). Còn B2C thì lại là mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp và cá thể, cũng là mô hình bán hàng phổ biến nhất trên thế giới.

So sánh mô hình C2C và B2C
So sánh mô hình C2C và B2C

Cụ thể hơn, mô hình B2C sẽ là hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp, trong đó người bán là doanh nghiệp còn người mua là các cá nhân. Ưu thế của mô hình này là sự đa dạng về hàng hóa, sử dụng các catalog điện tử thông minh phục vụ cho nhiều hình thức mua hàng khác nhau và hỗ trợ thanh toán trực tuyến tiện lợi.

Ưu và nhược điểm của mô hình C2C

Mỗi mô hình kinh doanh đều có những ưu điểm và ẩn chứa các nhược điểm riêng. Vậy những lợi thế và thách thức mà C2C cần phải vượt qua là gì?

Ưu điểm

Giá trị sản phẩm được tận dụng tối đa

Mô hình C2C giúp người dùng bán đi những sản phẩm mua về nhưng không sử dụng đến, hoặc những sản phẩm đã dùng nhưng không còn cần thiết nữa. Do đó, giá trị của sản phẩm được tận dụng tối đa, tái sử dụng một cách hợp lý. Mặt khác, có những sản phẩm không còn sản xuất nữa, thì sẽ được nhiều người săn đón, mua về với mục đích sưu tầm hay trưng bày. 

Mang lại lợi ích cho cả phía người bán và người mua

Tính chất của C2C là nói không với môi giới, trung gian nên người mua và người bán sẽ được thoải mái trao đổi giá cả với nhau. Chính vì thế, giá thành sản phẩm sẽ không bị ràng buộc bởi các cách định giá truyền thống. Người bán cũng được hưởng một mức lợi nhuận cao hơn, còn về phía người mua thì sẽ nhận được một mức giá rẻ hơn so với khi trải qua trung gian.

Mang lại lợi ích cho cả phía người bán và người mua
Mang lại lợi ích cho cả phía người bán và người mua

Nhược điểm

Chất lượng sản phẩm khó kiểm chứng

Vì là một mô hình giao dịch giữa người tiêu dùng với nhau nên sẽ hoàn toàn không có sự đảm bảo từ bất kỳ một bên nào. Vậy nên rất có thể người mua sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng không như cam kết. Hiện nay, các trang thương mại điện tử đang tích cực cải thiện vấn đề này bằng cách cho phép người mua hoàn trả hàng khi sản phẩm có chất lượng không đảm bảo.

Vấn đề thanh toán chưa đảm bảo

Về phía người bán, họ có thể chịu rủi ro về vấn đề thanh toán. Bởi lẽ không có một bên nào có thể đảm bảo được người mua sẽ chắc chắn nhận hàng hoặc trả tiền.

Đặc điểm của mô hình C2C là gì?

Vì là một mô hình giao thương giữa các cá nhân với nhau và không có sự tham gia của các doanh nghiệp, nên C2C sở hữu những đặc điểm nổi bật như sau:

Sản phẩm cạnh tranh

Do không phải là doanh nghiệp nên các sản phẩm của mô hình C2C không sản xuất hàng loạt hay dễ bị trùng lặp. Các mặt hàng bán ra có sự giới hạn, thậm chí có sản phẩm là đồ cổ, hàng hiếm, không còn xuất hiện trên thị trường hay được bày bán ở nơi nào khác. Cũng vì độ khan hiếm này mà thu hút sự quan tâm và ưa chuộng của nhiều khách hàng. 

Tỷ suất lợi nhuận cho người bán cao hơn

Người bán sẽ được hưởng lợi nhuận cao hơn do không có sự tác động từ doanh nghiệp sản xuất, nhà bán lẻ trung gian. 

Tỷ suất lợi nhuận cho người bán cao hơn
Tỷ suất lợi nhuận cho người bán cao hơn

Thiếu kiểm soát trong chất lượng và thanh toán

Vì không có sự tham gia của các nhà sản xuất hay bán lẻ nên khó có thể kiểm soát về chất lượng. Bên cạnh đó, khâu thanh toán cũng tiềm ẩn những vấn đề ngoài ý muốn có thể phát sinh.

Hoạt động trong mô hình C2C như thế nào?

Để có cái nhìn chi tiết hơn về mô hình C2C, bên dưới đây là những hoạt động phổ biến của mô hình C2C, cụ thể là:

Đấu giá

Đây được coi là hoạt động phổ biến của mô hình C2C với sự xuất hiện của eBay – một trang đấu giá nổi tiếng toàn cầu. Nền tảng này cho phép người bán đăng bán các sản phẩm của mình và đặt một mức giá sàn nhất định. Sau đó những ai có nhu cầu mua sản phẩm sẽ tiến hành đấu giá. Cuối cùng, cá nhân đưa ra mức giá cao nhất sẽ được sở hữu sản phẩm.

Hoạt động trong mô hình C2C như thế nào?
Hoạt động trong mô hình C2C như thế nào?

Giao dịch trao đổi

Là hoạt động trao đổi của người dùng hay thông tin về sản phẩm. Người dùng sẽ trao đổi với nhau dưới hình thức vật phẩm, đổi lấy một vật phẩm khác ngang giá.

Dịch vụ hỗ trợ

Như đã đề cập, vấn đề về chất lượng, thanh toán đang được nhiều người mua rất coi trọng. Vì vậy, những dịch vụ hỗ trợ đã xuất hiện để tăng độ tin cậy về chất lượng sản phẩm hay đảm bảo về mặt thanh toán. Chẳng hạn như, Paypal đã được sử dụng để hỗ trợ thanh toán.

Bán tài sản ảo

Tài sản ảo là những vật phẩm trong các trò chơi mà người chơi sở hữu. Họ sẽ đem những vật phẩm này trao đổi, buôn bán với nhau, trang bị càng hiếm thì sẽ càng có giá trị. Hoạt động này đối với các game thủ có lẽ không còn gì xa lạ.

Nếu bạn là một người thích trải nghiệm và chơi game, giờ đây việc chơi game sẽ không còn nhàm chán mà vẫn có thể kiếm ra tiền. P2E là xu hướng chơi game kiếm tiền đang được nhiều game thủ đầu tư và trải nghiệm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về bài viết này của Vietnix.

Lợi ích khi kinh doanh theo mô hình C2C

Mỗi sàn thương mại điện tử đều có một mô hình kinh doanh riêng, không phải tất cả đều sử dụng C2C. Tuy nhiên, Shopee chắc chắn là minh chứng rõ ràng nhất cho lợi ích mà mô hình này mang lại.

Cụ thể, những ưu thế của C2C có thể kể đến như:

Đăng tin rao bán dễ dàng, số lượng không có hạn định

Những món đồ thuộc sở hữu cá nhân của bạn có thể rao bán dễ dàng trên các sàn thương mại điện tử C2C. Ngoài ra, các tài khoản cá nhân cũng không bị giới hạn về số lượng, bạn có thể bán bao nhiêu món hàng tùy thích.

Lợi ích khi kinh doanh theo mô hình C2C
Lợi ích khi kinh doanh theo mô hình C2C

Tăng khả năng tương tác giữa người mua và người bán

Hiện nay, có nhiều trang web hoạt động theo mô hình C2C rất phổ biến, điển hình như Facebook và được rất nhiều người sử dụng để rao bán sản phẩm. Người bán đăng tin tìm người mua hàng, người mua cũng dễ dàng tìm được sản phẩm cần mua trên những nền tảng này. Việc trao đổi lại về giá cả, thông tin sản phẩm cũng rất đơn giản, nhanh chóng qua mục tin nhắn trên các nền tảng.  

Việc kiếm tiền trên nền tảng Facebook đang trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần quá nhiều kinh nghiệm hay nguồn vốn đầu tư lớn, bạn cũng có thể kiếm tiền trên nền tảng này một cách đơn giản qua bài viết 10 cách kiếm tiền trên Facebook mà Vietnix chia sẻ.

Giảm được chi phí hoa hồng cho môi giới

Như đã đề cập ở phía trên, mô hình C2C giúp cho giá bán không bị ảnh hưởng bởi các bên thứ 3. Người mua và người bán trực tiếp kết nối với nhau để giao dịch. Nhờ vậy, lợi ích của cả hai phía đều được bảo đảm. Người bán không cần chiết khấu doanh thu cho phía trung gian, còn người mua có được mức giá rẻ hơn so với thị trường.

Sự phát triển của mô hình C2C trong tương lai

Tại thời điểm hiện tại, thị trường C2C đã rất phát triển, với đà tăng trưởng này, dự đoán trong tương lai, mô hình này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. Có được thành quả này là do số lượng sản phẩm được bán ra tăng lên không ngừng, trong khi chi phí sử dụng bên thứ 3 lại ngày càng giảm. Bên cạnh đó, sự phổ biến của những phương tiện truyền thông xã hội khiến các nhà bán lẻ đang dần biết tới mô hình C2C và trở thành kênh dinh doanh thiết yếu.

Lấy ví dụ rõ hơn cho sự lớn mạnh của C2C thì chúng ta có thể nhìn vào eBay và Amazon. Đây được biết tới là hai nhà cung cấp C2C phổ biến hàng đầu hiện nay. eBay là một trang web đấu giá hàng đầu, nơi mà các khách hàng có thể đấu giá để sở hữu sản phẩm. Còn Amazon được biết tới là nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới, thậm chí còn hoạt động ở hai thị trường B2C và C2C. Ngoài việc cho phép người tiêu dùng tự trao đổi hàng hóa với nhau, Amazon còn cho phép các doanh nghiệp phân phối hàng hóa đến tay khách hàng. 

Câu hỏi thường gặp

Amazon là một mô hình C2C như thế nào?

Amazon.com là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Công ty này hoạt động như một thị trường B2C và C2C, có nghĩa là Amazon tiếp thị hàng hóa trực tiếp cho khách hàng và cho phép người dùng tự bán hàng hóa. Những người hỗ trợ C2C kiếm được phí hoặc hoa hồng bằng cách cho phép người bán niêm yết và bán hàng hóa thông qua trang web của họ.

Tại sao C2C tốt hơn B2B?

B2B hay kinh doanh cho người tiêu dùng, là việc bán hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng. B2B phức tạp hơn, cần được đào tạo nhiều hơn và các loại chiến lược tiếp thị phù hợp đang hoạt động. C2C hay người tiêu dùng bán hàng cho người tiêu dùng, là việc bán hàng hóa và dịch vụ trực tiếp giữa người tiêu dùng mà không có sự tham gia của người trung gian.

Lời kết

Không chỉ riêng tại nước ngoài, ở Việt Nam, mô hình C2C cũng đang bước vào giai đoạn thịnh vượng với những cái tên nổi bật như: Shopee, Lazada, Sendo… Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã hiểu C2C là gì và mô hình C2C có những tiềm năng vượt bậc ra sao. Hãy cùng chia sẻ nếu thấy bài viết hay và theo dõi Vietnix để được đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI