VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Auto Click là gì? Top 6 phần mềm Auto Click phổ biến

2540
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Auto Click là gì? Top 6 phần mềm Auto Click phổ biến

Đối với các game thủ hoặc những người thường xuyên click chuột khi làm việc thì auto click hay phần mềm auto click không còn là khái niệm quá xa lạ. Trong tiếng Việt, từ “auto click” nghĩa là “tự động nhấp chuột”. Vậy auto click là gì và có những ứng dụng auto click nào phổ biến. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé! 

Auto click là gì?

Auto click là một thủ thuật được cài đặt vào máy tính của bạn nhằm tự động hóa các thao tác click chuột trên trình duyệt web, trên phần mềm hoặc có thể là trong các trò chơi online. 

Auto click là gì?
Auto click là gì?

Thao tác này giúp người dùng giảm số lần click chuột thủ công, thay vào đó là hệ thống sẽ tự động click theo thông số đã được cài sẵn. Đối với các tác vụ mang tính lặp đi lặp lại, auto click chuột sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi việc. 

banner hosting gif

Top 6 phần mềm auto click phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần phềm auto click, tính năng hiện đại và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng. Dưới đây là 5 phần mềm được coi là phổ biến nhất: 

1. Free Auto Clicker

Free Auto Clicker là một phần mềm nhấp chuột cực kỳ tiện dụng, mô phỏng thao tác nhấp chuột trái hoặc phải trên bất kỳ màn hình hoặc cửa sổ nào hiển thị trên máy tính của bạn. Nhờ mô phỏng này, bạn có thể dễ dàng thiết lập nhấp chuột tự động.

Free Auto Clicker hoạt động bằng cách ghi lại màn hình của bạn, sau đó xác định tọa độ nhấp chuột chính xác và sao chép chúng. Sau khi tọa độ được xác định và sao chép lại, phần mềm có thể thực hiện bao nhiêu lần nhấp nếu cần.

Free Auto Clicker
Free Auto Clicker

Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn trong mọi hoạt động nhấp chuột, cho dù đó là chơi trò chơi, sử dụng chuột để xử lý hàng trăm tệp, bỏ phiếu trực tuyến hay nhấp chuột vào bất kỳ loại trang web nào. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn hơn và có nhiều thời gian hơn để làm những việc quan trọng thay vì lãng phí chúng vào những công việc lặp đi, lặp lại quá nhiều.

Ngoài việc xác định vị trí nhấp chuột, bạn cũng có thể nhập khoảng thời gian (tính bằng mili giây) mà bạn muốn nhấp chuột xảy ra. Tùy vào việc bạn muốn chuột vào nhanh hay chậm mà chọn khoảng thời gian cho phù hợp nhất.

Ưu điểm

 • Free Auto Clicker hoàn toàn miễn phí và không cần đăng ký. Việc của bạn chỉ là tải tiện ích về và sử dụng.
 • Là phần mềm an toàn và không chứa phần mềm độc hại hoặc virus.
 • Dễ sử dụng.
 • Bạn có thể dễ dàng đặt thời gian, tốc độ và số lần nhấp tự động.
 • Bạn có thể sử dụng phím tắt để rút ngắn thời gian tạm dừng hoặc xóa tọa độ nhấp chuột.
 • Phần mềm này có thể được sử dụng để tự động nhấp chuột khi chơi trò chơi trực tuyến trên máy tính.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của Free Auto Clicker là do chúng quá phổ biến và được dùng quá nhiều nên vì thế mà các phần mềm, website dễ phát hiện và vô hiệu hóa.

Cách sử dụng Free Auto Clicker

Để sử dụng phần mềm này, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Sau khi download và cài đặt phần mềm Free Auto Clicker, bạn tiến hành khởi động phần mềm để hiện ra giao diện chính.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thiết lập chạy auto click, cụ thể các thông số cần nắm như sau:
  • Coordinate: Tọa độ vị trí bạn muốn click (di chuyển chuột đến nơi cần click và nhấn SPACE)
  • Click Interval: Thời gian để thực hiện auto click.
  • Stop After: Thời gian dừng sau bao nhiêu click hoặc sau bao nhiêu phút.
  • Count: Số vị trí mà phần mềm sẽ thực hiện click.
  • Select Button: Bạn chọn Left hoặc Right (Click chuột trái hoặc phải).
 • Bước 3: Sau khi thiết lập cài đặt xong, bạn nhấn Start để bắt đầu chạy phần mềm.
Cách sử dụng Free Auto Clicker
Cách sử dụng Free Auto Clicker

Lưu ý: Khi mở cài đặt phần mềm, bên dưới cùng sẽ hiển thị một số phím tắt giúp bạn thao tác nhanh hơn. Cụ thể như: SPACE (Tọa độ vị trí hiện tại của chuột), ESC (Dừng quá trình auto click), PAUSE (Lưu lại quá trình thực hiện) và DEL (Xóa tọa độ tất cả các vị trí chuột bạn đã chọn).

2. Free Mouse Clicker

Free Mouse Clicker là một phần mềm có giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại rất hiệu quả. Đây là phần mềm trên màn hình duy nhất không có menu tùy chọn, xuất, nhập và các nội dung khó hiểu khác, tất cả đều được sắp xếp hợp lý để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Điều đặc biệt ở Free Mouse Clicker là họ sử dụng một con chuột hoạt hình để mô tả công việc, điều này mang lại cảm giác mới mẻ và thú vị.

Ứng dụng cho phép người dùng đặt các lần nhấp xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể mà họ muốn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập trình nhấp chuột tự động bằng chuột trái và chuột phải tùy theo mục đích và công việc mà bạn muốn sử dụng trình nhấp chuột tự động.

Giao diện phần mềm Free Mouse Clicker

Ưu điểm

 • Thiết kế giao diện ngắn gọn, mang đến cho người dùng trải nghiệm dễ sử dụng nhất.
 • Đặt số lần nhấp tối đa có thể mỗi giây thành 100 CPS.
 • Sử dụng chuột hoạt hình cho các mô tả công việc để tạo cảm giác thú vị.
 • Loại bỏ menu.

Nhược điểm

Nhược điểm của phần mềm này là chúng sẽ chỉ phù hợp với những ai mới tìm hiểu về auto click. Các tác vụ hoặc tùy chỉnh nâng cao hơn cho các hoạt động phức tạp hơn sẽ bị hạn chế tương đối nhiều. 

Cách sử dụng Free Mouse Clicker

Để sử dụng phần mềm này, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Sau khi download và cài đặt phần mềm Free Mouse Clicker, bạn tiến hành khởi động phần mềm để hiện ra giao diện chính.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ tự thiết lập để chạy auto click, cụ thể các thông số cần nắm như sau:
  • Click Interval: Là thời gian lặp đi lặp lại.
  • Mouse: Bạn lựa chọn Left hoặc Right (auto click chuột trái hoặc phải).
  • Action: Bạn chọn Single hoặc Double Click (nghĩa là click 1 click hay click đúp chuột).
  • Hotkey Start: Mặc định là F2 hoặc bạn có thể tùy chọn theo sở thích (nghĩa là nhấn F2 phần mềm sẽ tự động chạy).
  • Hotkey Stop: Mặc định là F3 hoặc bạn cũng có thể tùy chọn khác (nghĩa là nhấn F3 phần mềm sẽ tự động dừng).
 • Bước 3: Sau khi thiết lập cài đặt xong, bạn nhấn Start để bắt đầu chạy phần mềm.
Cách sử dụng Free Mouse Clicker
Cách sử dụng Free Mouse Clicker

3. GS Auto Clicker

GS Auto Clicker là phần mềm tự động nhấp nổi tiếng với giao diện đơn giản, các phiên bản hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành Windows, dễ dàng thao tác và sử dụng,…

Bên cạnh đó, phần mềm GS Auto Clicker còn hỗ trợ tính năng thiết lập các chuỗi phím nóng nhằm giúp người dùng cài đặt các tác vụ mở hoặc thực hiện 1 số hoạt động trên máy tính,… một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Phần mềm GS Auto Clicker
Phần mềm GS Auto Clicker

Ưu điểm

 • Phần mềm được sử dụng miễn phí.
 • Tương thích với hệ điều hành Windows.
 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Nhược điểm

Tuy nhiên, phần mềm này cũng được lưu ý một số nhược điểm như: Thiếu cấu hình quan trọng hoặc thao tác nhấp quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng treo máy.

Cách sử dụng GS Auto Clicker

GS Auto Clicker được xem là cái tên huyền thoại mà game thủ nào cũng từng nghe qua ít nhất một lần. Để sử dụng phần mềm này, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Sau khi download và cài đặt phần mềm GS Auto Clicker, bạn tiến hành khởi động phần mềm để hiện ra giao diện chính.
 • Bước 2: Tại đây, bạn ấn chọn mục Press F8 to click, cửa sổ Hotkey setting mở ra.
 • Bước 3: Nếu muốn thay thế phím F8 bằng một phím bất kỳ khác, bạn nhấn Click/Stop để thiết lập. Ô F8 ban đầu sẽ hiển thị Please Key và bạn chỉ cần nhập phím thay thế vào ô này. 
 • Bước 4: Nhấn OK để xác nhận tùy chỉnh.
Giao diện chính của GS Auto Clicker

Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt các thông số khác trong mục Option tại giao diện chính của phần mềm:

 • Mục Clicking

Dùng để thay đổi chuột cần click. Bạn có thể chọn Clicking Option (loại click) và Repeat (lặp lại).

Với Click Option, bạn có thể tùy chọn vị trí click chuột như: click chuột trái, phải, giữa (trong tab mouse) hoặc single click, double click (trong tab click).

Với Repeat, bạn dùng để thiết lập số lần lặp lại của thao tác click chuột, thời gian giữa mỗi cú click là bao lâu.

Mục Clicking trong GS Auto Clicker
 • Mục Recording

Chỉ có một tùy chọn duy nhất trong mục này nhưng đây cũng là tính năng nâng cao và khá quan trọng đối với phần mềm auto click đó là Multiple Clicks hay click đa vị trí cùng lúc. 

Sau khi chọn Recording, cửa sổ Record Multiple Clicks sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tích chọn vào ô Record and replay multiple clicks và nhấn chọn Pick point.

Bạn tiến hàng click liên tục vào các vị trí muốn sử dụng phần mềm, GS Auto Clicker sẽ tự động thu thập tọa độ, bạn tùy chỉnh vị trí và nhấn OK để xác nhận. 

Mục Recording trong GS Auto Clicker
 • Mục setting

Đây là nơi người dùng có thể tùy chỉnh thêm một vài thông số khác của phần phềm auto click như: thay phím tắt (Hotkey), chế độ hiển thị (View) và tùy chọn khác (Other).

Trong mục view, bạn có thể chọn tùy chỉnh ẩn hoặc hiện cửa sổ làm việc khi thực hiện thao tác click. 

Mục Settings trong GS Auto Clicker

Còn các tùy chọn khác trong Other có thể là: Chế độ chờ (idle), tự động thoát (quit), khóa máy (lock computer), đăng xuất (log off computer), tắt máy tính (turn off computer),…

4. Auto Click Typer

Phần mềm hỗ trợ auto click chuột không thể không nhắc đến Auto Click Typer, auto clicker miễn phí dành cho người dùng Windows. Với phần mềm này, để thiết lập thao tác click chuột tự động, bạn cần viết mã cụ thể cho chúng.

Một trong những điều tuyệt vời của phần mềm này là Auto Click Typer có thể được sử dụng không chỉ cho nhu cầu tự nhấp mà còn giúp tự động hóa các lần nhấp bàn phím cụ thể mà bạn muốn và thậm chí nhập văn bản thay thế một cách chính xác. Auto Click Typer cũng cho phép bạn chỉnh sửa chuỗi và quản lý tốc độ nhấp chuột tính bằng mili giây. Với những tính năng tuyệt vời mà mình mang lại thì đây là một trong những phần mềm auto click phổ biến nhất hiện nay.

Giao diện phần mềm Auto Click Typer

Ưu điểm

 • Dễ dàng quản lý, tinh chỉnh thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các tập lệnh tự động hóa.
 • Không yêu cầu kiến thức lập trình chuyên sâu.
 • Có thể làm việc ngoại tuyến.
 • Hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Nhược điểm

 • Một số phần mềm chống virus phát hiện đó là phần mềm độc hại, vì vậy cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn khi sử dụng.
 • Yêu cầu bạn ghi nhớ tổ hợp phím Hotkey cho từng tập lệnh.
 • Đi kèm với phần mềm của bên thứ ba (phần mềm có thể bị từ chối trong quá trình cài đặt).

5. Auto Mouse Click

Auto Mouse Click là ứng dụng auto click PC hoạt động dựa trên vị trí tọa độ mà bạn cung cấp và số lần nhấp chuột tự động. Sau khi thu thập 2 thông tin trên, Auto Mouse Click sẽ tiến hành nhiệm vụ của mình.

Giao diện phần mềm Auto Mouse Click
Giao diện phần mềm Auto Mouse Click

Ưu điểm

 • Việc thiết lập rất đơn giản, chọn tọa độ nhấp chuột mong muốn trên màn hình.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Bạn cũng có thể gán các phím nóng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
 • Tùy chọn xuất/tải tập lệnh.
 • Hỗ trợ nhấp chuột trái và phải.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm auto click này là chúng không hoàn toàn miễn phí. Điều này đồng nghĩa rằng sau thời gian trải nghiệm free, bạn cần gia hạn sử dụng bằng một khoản tiền nhất định. 

6. Prefect Automation

Perfect Automatic là phần mềm auto click miễn phí, tích hợp nhiều tính năng cao cấp như ghi bàn phím và chuột, lên lịch, soạn thảo kịch bản,… để người dùng thoải mái khám phá và sử dụng. Phần mềm này dành cho những người cần nhiều tính năng cao cấp cho nhu cầu sử dụng, hoàn toàn tự động trên máy tính của họ.

Phần mềm auto click Prefect Automation
Phần mềm auto click Prefect Automation

Mặc dù bao gồm nhiều tính năng nâng cao, Perfect Automatic cũng rất dễ sử dụng và phần mềm hoạt động giống như các ứng dụng auto click khác. Chương trình có thể ghi lại các nhấp chuột của bạn, lên lịch chính xác khi chúng xảy ra và thậm chí tự động ghi lại các hành động nhất định của máy tính. Nếu đã quyết định chọn con đường nghiêm túc để trở thành game thủ hay lập trình viên chuyên nghiệp, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm

 • Mang đến nhiều tính năng ưu việt và cao cấp cho người dùng.
 • Một giải pháp tự động hóa hoàn chỉnh.
 • Khả năng ghi lại, chỉnh sửa và lặp lại các lần nhấp, tổ hợp phím trên bàn phím nhanh chóng và chính xác.
 • Tạo các tệp thực thi độc lập để dễ sử dụng.

Nhược điểm

Do các tính năng cao cấp của nó, phần mềm này có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc sử dụng và thói quen cho người mới bắt đầu.

Lợi ích khi sử dụng auto click

Sử dụng auto click đã lâu nhưng không phải ai cũng biết hết các tác dụng của thủ thuật này. Lợi ích khi dùng auto click sẽ bao gồm: 

Auto click miễn phí

Auto click là các phần mềm hoàn toàn miễn phí và người dùng có thể dễ dàng download và cài đặt vào máy tính của mình ở bất kỳ trình duyệt web nào. Đa số mọi hệ điều hành đều tương tích với các phần mềm này. 

Bạn có thể sử dụng toàn bộ các tính năng từ cơ bản đến nâng cao của auto click mà không phải bỏ ra một khoản phí để mua tài khoản như các ứng dụng hỗ trợ khác. 

Giảm thời gian sử dụng chuột

Việc sử dụng chuột quá lâu với tần suất quá nhiều lần cũng rất dễ gây ra các chấn thương chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay thường thấy ở các game thủ chuyên nghiệp. 

Auto Click giúp giảm thời gian sử dụng chuột
Auto Click giúp giảm thời gian sử dụng chuột

Giao diện đơn giản

Các phần mềm auto click hiện nay thường có giao diện tương đối đơn giản và dễ dàng sử dụng. Chỉ có một vài thông số cần điều chỉnh như: Số lần nhấp chuột, vị trí nhấp, thời gian của các thao tác auto click,…

Với những người dùng mới, việc điều chỉnh các thông số trên cũng vô cùng đơn giản. Có thể nói đối với nhiều người, auto click là ứng dụng tiện lợi. 

Kết hợp dễ dàng với các phần mềm cheat game

Một ưu điểm khác của auto click là chúng thường được kết hợp chung với các phần mềm cheat game – một tính năng mà các game thủ cực kì ưa chuộng.

Nhiều người có công việc chơi game để kiếm tiền online, nhưng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để ngồi chơi thì quá thật là điều không thể. Lúc này auto click sẽ là giải pháp hiệu quả.

Nhiều chế độ click chuột

Không những miễn phí, dễ dàng sử dụng mà các ứng dụng auto click đều tích hợp nhiều chế độ click chuột rất đa dạng. Có thể là single click hoặc double click, cũng có thể lựa chọn click chuột trái hoặc phải.

Điều này hỗ trợ tối đa trong nhiều trò chơi đòi hỏi các thao tác chuột linh hoạt cho từng hoạt động khác nhau. Nếu không có auto click, việc nhấp chuột thủ công sẽ rất mất thời gian và tốn sức. 

Các phiên bản auto click

Có bao giờ bạn tự hỏi các ứng dụng auto click có bao nhiêu phiên bản chưa? Dưới đây sẽ là một số phiên bản thường gặp nhất của các phần mềm này:

 • Phiên bản Autoclick 3.1.4: Đây là phiên bản mới nhất, có nhiều tính năng nâng cấp, hỗ trợ đa dạng trong nhiều game với cấu hình khác nhau.
 • Phiên bản Autoclick 3.1.2: Là phiên bản thông dụng nhất mà phần mềm auto click nào cũng có.
 • Phiên bản Autoclick 2.2: Phiên bản này tương đối ổn định, dễ sử dụng và thường thấy ở các ứng dụng autoclick bản cũ. 
 • Phiên bản Autoclick 2.2 tiếng Việt: Là phiên bản việt hóa, đặc biệt phù hợp với người Việt Nam.
 • Phiên bản Autoclick cho Android: Các thiết bị di động, ipad sử dụng hệ điều hành Android sẽ tương thích với các phần mềm này.
 • Phiên bản Autoclick cho iOS: Tương tự với phiên bản Android, chúng sẽ dành cho các thiết bị như: iPhone, iPad, Macbook,… 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về auto click cũng như một số phần mềm auto click phổ biến hiện nay mà bạn nên biết. Đừng quên để lại bình luận hoặc chia sẻ nếu bạn yêu thích những nội dung này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn ở những chia sẻ sau của Vietnix nhé! 

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 vote)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn