Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping

Lượt xem
Home

Một số trang web có thể chứa một lượng rất lớn dữ liệu vô giá như giá cổ phiếu, chi tiết sản phẩm, số liệu thống kê thể thao, thông tin liên hệ của công ty. Để truy cập những thông tin này bạn cần phải sử dụng web scraping. Vậy tác dụng của web scraping là gì và nó có thể giúp ích những gì?

Web Scraping là gì?

Web scraping, web harvesting hay còn gọi là web data extraction là quá trình cào dữ liệu được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ các website. Các phần mềm web scraping truy cập vào website bằng giao thức HTTP hoặc bằng web browser để lấy ra các dữ liệu mà họ quan tâm. Quá trình này có thể được thực hiện thủ công bằng cách sử dụng phần mềm, tuy nhiên phần lớn khi nhắc đến web scraping tương đương với quá trình thu thập dữ liệu tự động được triển khai bằng bot hoặc các web crawler.

web scraping là gì
Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping 136

Không giống như screen scraping, chỉ sao chép các pixel hiển trị trên màn hình. Web scraping trích xuất mã HTML bên dưới và cùng với nó, dữ liệu được lưu trữ trong database. Sau đó, scraper có thể sao chép toàn bộ nội dung website ở nơi khác.

Web scraping trên web được sử dụng trong nhiều loại hình kinh doanh kỹ thuật số dựa vào việc thu thập dữ liệu. Các trường hợp sử dụng hợp pháp bao gồm:

 • Các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của một website, phân tích nội dung của nó và sau đó xếp hạng nó.
 • Các trang web so sánh giá triển khai bot để tự động tìm giá và mô tả sản phẩm cho các seller trên website.
 • Các công ty nghiên cứu thị trường sử dụng scraper để lấy dữ liệu từ các forum và phương tiện truyền thông xã hội.

Công cụ Scraper và bot

Vậy những công cụ web scraping là gì và được sử dụng để làm gì? Web scraping là phần mềm (tức là bot) được lập trình để sàng lọc thông qua database và trích xuất thông tin. Nhiều loại bot được sử dụng và có thể được tùy chỉnh để:

 • Nhận ra cấu trúc trang web HTML.
 • Trích xuất và chuyển đổi nội dung.
 • Lưu trữ dữ liệu đã được scrape.
 • Trích xuất dữ liệu từ các API.

Vì tất cả các scraping bot để có cùng mục đích – truy cập dữ liệu trang web. Nên điều này có thể sẽ khó phân biệt giữa bot hợp pháp và bot độc hại.

Một số điểm khác biệt chính giúp phân biệt giữa hai loại bot:

 1. Các bot hợp pháp được xác định với tổ chức mà chúng scrape. Ví dụ: Googlebot tự nhận dạng mình trong Header HTTP và nó thuộc về Google. Ngược lại, các bot độc hại mạo danh lưu lượng truy cập hợp pháp bằng cách tạo tác nhân người dùng HTTP giả.
 2. Các bot hợp pháp tuân theo file robots.txt. File này liệt kê những trang mà bot được phép truy cập và những trang mà bot không được truy cập. Mặt khác, những scraper độc hại thu thập dữ liệu trang web bất kể nhà điều hành trang web không cho phép.

Tài nguyên cần thiết để chạy các web scraping bot là rất lớn. Nhiều đến mức các nhà điều hành bot hợp pháp đầu tư rất nhiều vào các server để xử lý một lượng lớn dữ liệu được trích xuất.

Các hacker thường sử dụng botnet – các máy được phân tán nhiều nơi khác nhau, có cùng một malware và được kiểm soát từ một vị trí nhất định. Các chủ sở hữu botnet không biết về sự tham gia của hacker. Sức mạnh tổng hợp của các hệ thống bị nhiễm cho hacker scrape trên quy mô lớn với nhiều website khác nhau.

web-scraping-la-gi
Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping 137

Web scraping độc hại

Web scraping được coi là độc hại khi dữ liệu được trích xuất mà không có sự cho phép của chủ sở hữu website. Hai trường hợp sử dụng phổ biến nhất là price scraping và đánh cắp nội dung.

Price scraping

Trong price scraping, hacker thường sử dụng mạng botnet để khỏi chạy các bot cho việc kiểm tra database. Mục đích là để truy cập thông tin giá cả, cắt giảm các đối thủ và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các cuộc tấn công thường xuyên xảy ra trong các ngành mà sản phẩm có thể dễ dàng so sánh. Giá cả đóng vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng. Nạn nhân của việc price scraping có thể bao gồm các công ty du lịch, người bán vé và các nhà cung cấp thiết bị điện tử online.

Price scraping
Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping 138

Ví dụ, các nhà kinh doanh smartphone bán các sản phẩm với giá tương đối phù hợp sẽ sử dụng price scraping thường xuyên. Để duy trì cạnh tranh, họ sẽ đưa ra mức giá tốt nhất. Vì khách hàng thường chọn mức giá thấp hơn. Để đạt được lợi thế, một nhà cung cấp có thể sử dụng bot để liên tục rà soát các website của đối thủ cạnh tranh và cập nhật ngay giá của chính họ cho phù hợp.

Đối với hacker, việc price scraping thành công có thể dẫn đến việc các ưu đãi của họ được nổi bật trên các website so sánh. Trong khí đó, site scraping thường gặp tổn thất về khách hàng và doanh thu.

Content scraping

Content scraping bao gồm việc đánh cắp nội dung quy mô lớn từ một website nhất định. Các mục tiêu điển hình bao gồm danh mục sản phẩm online và các website dựa trên nội dung kỹ thuật số để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Đối với những doanh nghiệp này, một cuộc tấn công content scraping có thể sẽ rất tàn khốc đối với họ.

Ví dụ, các directory của doanh nghiệp địa phương đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng để xây dựng nội dung database của họ. Scraping có thể dẫn đến việc tất cả bị phát tán ra ngoài, được sử dụng để spam thư rác hoặc bán lại cho đối thủ cạnh tranh. Bất kỳ sự kiện nào trong số này đều có khả năng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và hoạt động hằng ngày của doanh nghiệp.

Bảo mật Web scraping

Sự gia tăng các bot scraper độc hại đã khiến một số biện pháp bảo mật thông thường không hiệu quả. Vậy thì những cách bảo mật web scraping là gì?

Để chống lại những tiến bộ mà các nhà khai thác bot độc hại thực hiện, công ty Imperva đã sử dụng phân tích lưu lượng truy cập chi tiết. Nó đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập đến website của bạn, cả con người và bot, là hoàn toàn hợp pháp.

Quá trình này bao gồm xác minh chéo các yếu tố:

 • 0 fingerprint – Quá trình lọc bắt đầu bằng việc kiểm tra chi tiết các header HTTP. Những việc này có thể cung cấp manh mối về việc khách truy cập là người hay bot, độc hại hay an toàn. Chữ ký header được so sánh với cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục của hơn 10 triệu biến thể.
 • IP Reputation – Chúng tôi thu thập dữ liệu IP từ tất cả các cuộc tấn công chống lại khách hàng của chúng tôi. Các lượt truy cập từ các địa chỉ IP có tiền sử bị sử dụng trong các vụ tấn công được coi là nghi ngờ và cần xem xét kỹ lưỡng hơn.
 • Phân tích hành vi – Theo dõi các khách truy cập tương tác với một website có thể cho thấy các kiểu hành vi bất thường. Chẳng hạn như tỷ lệ yêu cầu mạnh một cách đáng ngờ và kiểu duyệt web phi logic. Điều này giúp phát hiện ra các bot đang truy cập vào website.
 • Các challenge liên tục – Chúng tôi sử dụng một loạt các challenge, bao gồm cookie support và thực thi Javascript để lọc ra bot. Phương án cuối cùng, một CAPTCHA có thể loại bỏ các bot cố gắng để vượt qua giống con người.

Web Scraping hoạt động như thế nào?

Vậy cách hoạt động của web scraping là gì? Trình duyệt web hoạt động theo một cách khá đơn giản nhưng đôi khi cũng sẽ hơi phức tạp. Tuy nhiên, các website được xây dựng để con người hiểu chứ không phải máy móc.

web-scraping-la-gi
Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping 139

Đầu tiên, trình duyệt web sẽ được cung cấp một hoặc nhiều URL để tải trước khi scrape. Sau đó, scraper sẽ tải toàn bộ HTML cho trang được đề cập. Các công cụ scraper nâng cao hơn sẽ hiển thị toàn bộ trang web, bao gồm cả các phần tử CSS và Javascript.

Sau đó, scraper sẽ trích xuất tất cả dữ liệu trên trang hoặc dữ liệu cụ thể được người dùng chọn trước khi chạy project.

Người dùng sẽ được trải qua quá trình chọn dữ liệu cụ thể mà họ muốn chọn từ website. Ví dụ: bạn có thể muốn scrape trang Amazon để biết giá cả và mẫu mã nhưng không nhất thiết phải quan tâm đến các bài đánh giá sản phẩm.

Cuối cùng, web scraper sẽ output tất cả dữ liệu đã được thu thập sang một định dạng có ích hơn cho người dùng.

Hầu hết các web scraper sẽ output dữ liệu sang CSV hoặc Excel spreadsheet. Trong khi các scraper nâng cao sẽ hỗ trợ các định dạng như JSON để có thể sử dụng được cho một API.

Các loại Web Scraper

Những loại web scraping là gì? Để đơn giản hơn, chúng tôi sẽ chia thành 4 loại. Tất nhiên vẫn sẽ có nhiều hơn nên so sánh với các công cụ tìm kiếm trên web.

 • Self-built or Pre-built.
 • Browser extension vs software.
 • User interface.
 • Cloud vs Local.

Self-built or Pre-built

Cũng giống như cách mọi người có thể xây dựng một trang web, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng web scraper của riêng mình.

Tuy nhiên, các công cụ có sẵn để xây dựng web scraper vẫn yêu cầu một số kiến thực lập trình nâng cao. Phạm vi của kiến thức cũng tăng lên theo số lượng các tính năng bạn muốn có cho scraper của mình.

Mặt khác, có rất nhiều công cụ web scraper pre-built mà bạn có thể tải xuống và chạy ngay lập tức. Một trong số này cũng sẽ được bổ sung các tùy chọn nâng cao như scrape scheduling, xuất JSON và GoogleSheets…

Browser extension vs Software

Nói chung, web scraper có hai dạng: browser extension và software.

Browser extension là các chương trình giống như app có thể được thêm vào trình duyệt, chẳng hạn như Google Chrome hoặc Firefox. Một số browser extension bao gồm chủ đề, chặn quảng cáo, tiện ích nhắn tin,..

Web scraping extension có lợi ích là chạy đơn giản hơn và được tích hợp ngay vào trình duyệt của bạn.

Tuy nhiên, các tiện ích này thường bị giới hạn do nằm trong trình duyệt của bạn. Có nghĩa là bất kỳ tính năng nâng cao nào phải xuất hiện bên ngoài thì sẽ không thực hiện được. Ví dụ: sẽ không thể thực hiện được IP Rotation trong tiện ích này.

Mặt khác, bạn sẽ có web scraping software có thể tải xuống và cài đặt trên máy tính. Mặc dù những tiện ích này kém tiện lợi hơn so với browser extension. Nhưng chúng bù đắp cho nó ở các tính năng nâng cao không bị giới hạn bởi những gì trình duyệt của bạn có thể và không thể làm.

User Interface

User interface (UI) và web scraper có thể rất khác nhau.

Ví dụ, một số web scraping chạy với UI tối thiểu là một dòng lệnh. Một số người dùng có thể thấy điều này khó hiểu hoặc không trực quan.

Mặt khác, một số công cụ web scraper sẽ có UI chính thức,là nơi website được hiển thị đầy đủ để người dùng chỉ cần nhấp vào dữ liệu họ muốn thu thập. Những công cụ scraper này thường dễ làm việc hơn đối với hầu hết những người có kiến thức kỹ thuật hạn chế.

Một số scraper sẽ tiến xa hơn khi tích hợp các mẹo và đề xuất trợ giúp thông qua UI để đảm bảo người dùng hiểu từng tính năng mà phần mềm cung cấp.

Cloud vs Local

Từ đâu mà web scraper của bạn thực sự làm công việc của nó?

Web scraper cục bộ sẽ chạy trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng tài nguyên và kết nối với internet. Điều này có nghĩa là nếu web scraper có mức sử dụng CPU hoặc RAM cao, máy tính có thể trở nên khá chậm trong khi scraper chạy nhanh. Với long scraping task, điều này có thể khiến máy tính của bạn không hoạt động trong nhiều giờ.

Ngoài ra, nếu scraper của bạn được thiết lập để chạy trên một số lượng lớn URL, nó có thể có tác động đến giới hạn dữ liệu của ISP của bạn.

Cloud web scraper chạy trên một server bên ngoài website thường được cung cấp bởi công ty đã phát triển chính công cụ scraper này. Điều này có nghĩa là tài nguyên máy tính của bạn được giải phóng trong khi scraper của bạn chạy và thu thập dữ liệu. Sau đó, bạn có thể thực hiện các task khác và được thông báo sau khi scrape của bạn đã sẵn sàng để xuất.

Điều này cũng cho phép tích hợp rất dễ dàng các tính năng nâng cao như IP rotation, có thể ngăn scraper của bạn bị chặn khỏi các website lớn hoạt động scraping.

Web Scraper dùng để làm gì?

Những công dụng của web scraping là gì? Đến đây, bạn có thể nghĩ ra một số cách khác nhau để sử dụng web scraper. Chúng tôi đã đặt một trong số những cái phổ biến nhất bên dưới.

 • Scraping giá cổ phiếu vào app API.
 • Scraping dữ liệu từ YellowPages để tạo khách hàng tiềm năng.
 • Scraping dữ liệu từ công cụ định vị cửa hàng để tạo danh sách các địa điểm kinh doanh.
 • Scraping các sản phẩm từ các website như Amazon hoặc eBay để phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Scraping số liệu thống kê thể thao để cá cược.
 • Scraping dữ liệu trang web trước khi chuyển đến website đó.
 • Scraping chi tiết sản phẩm để so sánh và mua sắm.
 • Scraping dữ liệu tài chính để nghiên cứu thị trường và thông tin chi tiết.

Một trong những giải pháp giúp bạn phòng chống web scraper độc hại hiệu quả là sử dụng Hosting có tích hợp Firewall Anti DDoS. Hệ thống tường lửa sẽ giúp kiểm soát lưu lượng truy cập và xác minh xem chúng có hợp phát không hay có gì bất thường. Điều này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bot tấn công cùng lúc để đánh cắp thông tin trong trang web. Việc kết hợp Firewall Anti DDoS cùng các giải pháp quản lý bot sẽ giúp tổ chức ngăn chặn hiệu quả tình trạng đối thủ, hacker đánh cắp thông tin, dữ liệu.

cd branding 40
Web scraping là gì? Phân biệt các loại Web scraping 140

Nếu bạn đang chưa biết đâu là địa chỉ mua Hosting Anti DDoS hiệu quả thì Vietnix đang là nhà cung cấp uy tín được hàng chục nghìn khách hàng tin dùng. Với mục tiêu giúp khách hàng an tâm xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu; các gói dịch vụ của Vietnix luôn đảm bảo các yêu tố ổn định, tốc độ, bảo mật. Những lợi ích thực tế mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ tại đây là:

 • Wesbite hoạt động ổn định, chống DDoS toàn diện (đối với gói Hosting Cao Cấp, Business Hosting và WordPress Hosting) với hệ thống Firewall Anti DDoS được Vietnix phát triển độc quyền.
 • An toàn dữ liệu, bảo mật website nhờ các phần mềm quét virus, malware độc hại tự động và sao lưu dữ liệu mỗi ngày.
 • Hạn chế tối đa rủi ro bằng hệ thống giám sát cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7, nhờ đó phát hiện và ngăn chặn các vấn đề trong thời gian ngắn nhất.
 • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nhờ nền tảng phần cứng mạnh mẽ, hiện đại cùng phần mềm giúp tăng tốc, tối ưu hiệu suất hoạt động web.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế và quản trị website với bộ Theme & Plugin trị giá đến 26.000.000 VND được tặng kèm miễn phí. Dù bạn không am hiểu về công nghệ vẫn có thể làm quen và sử dụng những công cụ này dễ dàng.
 • Nâng cấp dễ dàng với hàng loạt gói Hosting. Bạn có thể nhanh chóng mở rộng cấu hình theo sự phát triển của website mà không gặp bất cứ khó khăn hay bị gián đoạn kinh doanh.
 • Tư vấn trực tiếp qua nhiều kênh như hotline, livechat, ticket bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn miễn phí gói Hosting Anti DDoS tối ưu nhất cho website của bạn!

Danh sách những việc bạn có thể làm với web scraping gần như vô tận. Cuối cùng là về những gì bạn có thể làm với dữ liệu của mình, bạn đã thu thập chúng và sẽ tạo ra các giá trị như thế nào.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

2.7/5 - (199 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI