Ubuntu là gì & bao gồm những tính năng nào?

Ubuntu là gì & bao gồm những tính năng nào?

19/02/2021

Ubuntu là gì?

Ubuntu là một hệ điều hành Linux hoàn chỉnh. Miễn phí và cũng có cả cộng đồng hỗ trợ với các chuyên gia. Cộng đồng Ubuntu được xây dựng dựa trên các ý tưởng được ghi trong Tuyên ngôn Ubuntu. Phần mềm đó phải được cung cấp miễn phí. Công cụ phần mềm đó có thể được sử dụng bởi mọi người bằng ngôn ngữ địa phương của họ và bất chấp mọi  khiếm khuyết nào. Mọi người có quyền tự do tùy chỉnh và thay đổi phần mềm của họ theo bất cứ cách nào họ thấy phù hợp.

Ubuntu là gì?

Ubuntu là gì?

Ubuntu là nguồn mở có thể hỗ trợ cài đặt WireShark trên máy tính.

Các tính năng của Ubuntu

  • Đầu tiên, Ubuntu sẽ luôn luôn được miễn phí và không có khoản phí bổ sung cho “phiên bản doanh nghiệp”.
  • Ubuntu bao gồm cơ sở hạ tầng dịch thuật và khả năng truy cập tốt nhất mà cộng đồng Phần mềm Miễn phí cung cấp. Để làm cho Ubuntu có thể sử dụng được càng nhiều người càng tốt.
  • Ubuntu phân phối theo  chu kỳ phát hành ổn định và thường xuyên; một bản phát hành mới sẽ được xuất xưởng sáu tháng một lần. Cứ sau hai năm, một bản phát hành hỗ trợ dài hạn (LTS) của Ubuntu sẽ có sẵn, được hỗ trợ trong 5 năm. Các bản phát hành Ubuntu ở giữa (được gọi là bản phát triển hoặc bản phát hành không LTS). Được hỗ trợ trong 9 tháng mỗi bản.
  • Ubuntu hoàn toàn cam kết với các nguyên tắc phát triển phần mềm nguồn mở; chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng phần mềm nguồn mở, cải thiện nó và vượt qua nó.

Ubutun phù hợp với loại máy nào?

Ubuntu phù hợp cho cả máy tính để bàn và máy chủ. Bản phát hành Ubuntu hiện tại hỗ trợ Intel x86 (PC tương thích IBM), AMD64 (x86-64), ARMv7, ARMv8 (ARM64), IBM POWER8 / POWER9 (ppc64el), IBM Z zEC12 / zEC13 / z14. Và IBM Linuxone Rockhopper I + II / Emporer I + II (s390x).

Ubuntu bao gồm hàng ngàn phần mềm. Bắt đầu với nhân Linux phiên bản 5.4 và Gnome 3.28. Nó bao gồm mọi ứng dụng máy tính để bàn tiêu chuẩn từ xử lý văn bản và ứng dụng bảng tính đến các ứng dụng truy cập internet. Phần mềm máy chủ web, phần mềm email, ngôn ngữ lập trình và công cụ và tất nhiên vài trò chơi

Tài trợ bởi Canonical

Dự án Ubuntu được tài trợ bởi Canonical Ltd. Canonical sẽ không tính phí giấy phép cho Ubuntu. Ngay bây giờ hoặc ở bất kỳ giai đoạn nào trong tương lai. Mô hình kinh doanh của Canonical là cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Và các dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến Ubuntu. Chúng tôi khuyến khích nhiều công ty cũng cung cấp hỗ trợ cho Ubuntu và sẽ liệt kê những công ty làm trên các trang Hỗ trợ của trang web này.

Theo Ubuntu

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments