3 cách sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress

Lượt xem
Home

Khi chia sẻ bài viết lên Facebook thumbnail không hiển thị đúng có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Điều này khiến trải nghiệm người dùng không được tốt, do đó bạn cần phải khắc phục nhanh chóng lỗi trên. Để hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo bài viết về cách sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress.

Tại sao Facebook không hiển thị ảnh thumbnail?

Có nhiều lý do khiến Facebook không hiển thị đúng featured image trên bài viết của bạn. Một trong những lý do phổ biến nhất là có nhiều hình ảnh được thiết lập trong tag og:Image, trong đó featured image của bạn sẽ nhỏ hơn so với các hình ảnh khác.

Facebook sử dụng các tag Open Graph (og), và nhiều plugin WordPress như AIOSEO và Yoast SEO tự động thêm chúng vào trang web WordPress để tránh việc thiếu các thumbnail.

Một số nguyên nhân khác có thể là các plugin cache, xung đột CDN, hoặc việc thiếu graph meta tag cho thumbnail.

1. Sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress bằng AIOSEO

Một cách bạn có thể hiển thị thumbnail như mong muốn là thông qua plugin AIOSEO. Đây là plugin tối ưu SEO tốt nhất cho WordPress trên thị trường, cho phép bạn tối ưu dễ dàng nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm và các trang web social media.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt AIOSEO. Nếu chưa biết cách cài đặt, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Sau khi bạn đã cài đặt plugin, bạn có thể dễ dàng thay đổi thumbnail Facebook khi viết bài. Chỉ cần cuộn xuống ô AIOSEO Settings phía dưới post editor, sau đó nhấp vào tab Social.

Vào AIOSEO Settings và nhấp vào tab Social
Vào AIOSEO Settings và nhấp vào tab Social

Kéo xuống phía dưới sẽ thấy một menu thả xuống Image Source tại đây bạn có thể chọn thumbnail cho Facebook.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng featured image hoặc tải lên một ảnh tùy chỉnh thay thế.

Có thể chọn thumbnail cho Facebook tại Image Source
Có thể chọn thumbnail cho Facebook tại Image Source

Khi thêm ảnh thumbnai Facebook, bạn cần cập nhật bài viết của mình. Điều này sẽ khắc phục vấn đề trong hầu hết các trường hợp. Dưới đây là hình ảnh minh họa của bài viết khi được chia sẻ trên Facebook:

Ảnh minh họa của bài viết khi được chia sẻ trên Facebook
Ảnh minh họa của bài viết khi được chia sẻ trên Facebook

Mẹo: Nếu điều này không hoạt động, hãy đảm bảo bạn đã xóa bộ nhớ cache của WordPress và làm mới bài viết trong Facebook debug tool.

2. Sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress bằng plugin Yoast SEO

Plugin Yoast SEO đi kèm khả năng thêm ảnh thumbnail Facebook tùy chỉnh cho mỗi bài viết hoặc trang.

Sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress
Sửa lỗi thumbnail Facebook không đúng trong WordPress

Khi viết một bài viết, cuộn xuống ô Yoast SEO phía dưới trình post editor, sau đó nhấp vào tab Social. Tại đây, bạn sẽ thấy một button để tải lên thumbnail cho Facebook.

3. Sử dụng Facebook debug tool để xóa bộ nhớ Cache

Nếu bạn đã thêm thumbnail đúng nhưng Facebook vẫn không hiển thị chính xác, thì có thể vấn đề liên quan đến bộ nhớ cache.

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã xóa bộ nhớ cache trang trong WordPress. Sau đó, bạn cần đặt lại bộ nhớ cache trên Facebook bằng cách sử dụng debug tool của họ.

Facebook debug tool là cách dễ nhất để khắc phục vấn đề hình ảnh thumbnail Facebook. Đơn giản bạn chỉ cần sao chép địa chỉ URL của bài viết WordPress và dán vào debug tool.

Sử dụng Facebook debug tool
Sử dụng Facebook debug tool

Bạn đang muốn tối ưu website WordPress của mình để đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số cao nhất? Vietnix là một nhà cung cấp giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với Hosting WordPress của Vietnix, bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu tốc độ, hiệu suất và giải quyết các vấn đề mà website của bạn đang gặp phải.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết cách sửa lỗi thumbnail Facebook không chính xác trong WordPress. Việc lựa chọn đúng ảnh, xóa bộ nhớ cache, và sử dụng Facebook debug tool sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bài viết của bạn luôn được hiển thị một cách hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như hướng dẫn tạo thumbnail cho bài viết WordPress đơn giản hoặc cách thêm, thay đổi kích thước và ẩn featured image trong bài viết WordPress tại Vietnix.vn để tối ưu tốt hơn cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận