NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/07/2022
Lượt xem

Rootkit là gì? Sử dụng Rootkit để làm gì?

26/07/2022
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (180 bình chọn)

Hiện nay, hacker có rất nhiều cách thức vô cùng tinh vi nên dù hệ thống máy chủ kiên cố đến đâu cũng có thể bị xâm nhập. Trong đó, rootkit là một phần mềm độc hại gây nguy hiểm cho máy tính của bạn. Vậy rootkit gì? Làm sao để phát hiện và ngăn chặn rootkit? Theo dõi ngay bài viết này nhé!

Rootkit là gì?

Rootkit là một phần mềm hay bộ công cụ phần mềm có khả năng che giấu sự tồn tại của một phần mềm mà thường là các virus sẽ thâm nhập vào hệ thống máy tính.

Rootkit là một phần mềm độc hại cho phép hacker quyền truy cập đặc quyền vào máy tính và các khu vực hạn chế của phần mềm. Một rootkit có thể chứa một số công cụ độc hại như keylogger để đánh cắp thông tin ngân hàng, đánh cắp mật khẩu. Phần mềm này vẫn được giấu trong máy tính và cho phép hacker truy cập từ xa vào máy tính.

Rootkit là gì?
Rootkit là gì?

Thuật ngữ rootkit là gì có nguồn gốc từ sự kết hợp của hai từ – “root” và “kit”. “Root” dùng để chỉ tài khoản quản trị viên trong các hệ điều hành UnixLinux. Đây là một tài khoản toàn năng với đầy đủ các đặc quyền và quyền truy cập không hạn chế. Nó tương đương với tài khoản administrator trong các hệ thống Windows. Rootkit cho phép threat actor thực hiện tất cả các hành động này một cách lén lút mà không cần sự đồng ý hoặc hiểu biết của người dùng.

>> Xem thêm: Backdoor là gì? Những cách để ngăn chặn backdoor hiệu quả

Cách thức cài đặt Rootkit của hacker

Hacker cố gắng có được quyền truy cập root / quản trị viên bằng cách khai thác các lỗ hổng đã biết hoặc bằng cách đánh cắp thông tin đặc quyền của quản trị viên.

cài đặt rootkit
Cài đặt Rootkit

Cài đặt rootkit cho phép hacker truy cập máy tính từ xa để cài đặt phần mềm độc hại khác, đánh cắp dữ liệu, quan sát các hoạt động và thậm chí kiểm soát máy tính. Rootkit là phần mềm độc hại tinh vi và hầu hết các phần mềm chống virus và phần mềm chống malware không phát hiện ra rootkit. Rootkit cũng có thể che giấu sự xâm nhập của chúng.

Vì rootkit có toàn quyền kiểm soát hệ thống. Nó có thể sửa đổi phần mềm và các giải pháp bảo mật mạng. Rất khó để phát hiện và loại bỏ rootkit.

Sử dụng Rootkit để làm gì?

Sử dụng Rootkit
Sử dụng Rootkit

Hacker sử dụng rootkit cho nhiều mục đích:

 • Khả năng ẩn khỏi mạng: Rootkit hiện đại thêm khả năng tàng hình vào tải trọng phần mềm độc hại (chẳng hạn như keylogger và virus). Để làm cho chúng không bị phát hiện.
 • Truy cập backdoor: Rootkit cho phép truy cập trái phép thông qua phần mềm độc hại backdoor. Rootkit thay đổi cơ chế đăng nhập để chấp nhận quyền truy cập đăng nhập bí mật cho hacker. Các cơ chế xác thực và ủy quyền tiêu chuẩn được bỏ qua để cung cấp đặc quyền quản trị viên cho hacker.
 • Tấn công DDoS: Rootkit cho phép máy tính bị xâm nhập được sử dụng làm bot cho các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Cuộc tấn công bây giờ sẽ được truy tìm đến máy tính bị xâm nhập chứ không phải hệ thống của hacker. Các bot này cũng được gọi là zombie máy tính. Và được sử dụng như một phần của mạng bot để khởi chạy các cuộc tấn công DDoS và các hoạt động độc hại khác.

Các loại Rootkit

Một số loại rootkit khác nhau với những chức năng và vận hành khác nhau như:

 • Kernel mode rootkit: Dùng để thay đổi chức năng của hệ điều hành, loại này sẽ thường được thêm code riêng và có thể cả cấu trúc dữ liệu trong phần kernel. Các rootkit được đóng gói dưới dạng driver hoặc module để tránh các phần mềm diệt virus phát hiện.
 • User mode rootkit: Hay còn gọi là rootkit ứng dụng. User mode rootkit thường được khởi tạo như các chương trình thông thường khác trong quá trình khởi động hệ thống. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào hệ điều hành.
 • Bootkit: Hay gọi là Bootloader rootkit, lâu nhiễm vào Master Boot Record ổ cứng hoặc thiết bị lữu trữ. Bootkit có thể phá hoại quá trình khởi động và duy trì quyền kiểm soát hệ thống sau khi khởi động.
 • Firmware rootkit: Nó tận dụng vào phần mềm được những trong firmware và tự động cài đặt trong image firmware được sử dụng bởi card mạng, BIOS, router hoặc các thiết bị ngoại vi khác.

>> Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về bảo mật Linux

Cách phát hiện Rootkit

Việc phát hiện sự hiện diện của rootkit trên máy tính có thể khó khăn vì loại phần mềm độc hại này được thiết kế để ẩn mình. Rootkit cũng có thể vô hiệu hóa phần mềm bảo mật, điều này làm cho việc phát hiện trở nên khó khăn hơn. Do đó, phần mềm độc hại rootkit có thể tồn tại trên máy tính của bạn trong một thời gian dài, gây ra thiệt hại đáng kể.

Các dấu hiệu có thể có của phần mềm độc hại rootkit bao gồm:

Màn hình xanh

Xuất hiện nhiều thông báo lỗi Windows hoặc màn hình xanh với chữ trắng (còn được gọi là “màn hình xanh chết chóc”), máy tính của bạn liên tục cần khởi động lại.

Trình duyệt web có hành vi bất thường

Điều này có thể bao gồm các dấu trang không được công nhận hoặc chuyển hướng liên kết.

Hiệu suất thiết bị chậm

Thiết bị của bạn có thể mất một lúc để khởi động và hoạt động chậm hoặc thường xuyên bị treo. Nó cũng có thể không phản hồi với đầu vào từ chuột hoặc bàn phím.

Cài đặt Windows thay đổi mà chưa được phép

Các ví dụ có thể bao gồm thay đổi trình bảo vệ màn hình của bạn, thanh taskbar tự ẩn hoặc hiển thị ngày và giờ không chính xác – khi bạn chưa thay đổi bất kỳ điều gì.

Các trang web hoạt động không bình thường

Các trang web hoặc hoạt động mạng xuất hiện không liên tục hoặc không hoạt động bình thường do lưu lượng mạng quá nhiều.

Quét rootkit là cách tốt nhất để phát hiện rootkit mà giải pháp chống vi-rút của bạn có thể khởi tạo. Nếu bạn nghi ngờ có vi-rút rootkit, một cách để phát hiện là tắt nguồn máy tính và thực hiện quét từ một hệ thống sạch đã biết.

Một cách phát hiện rootkit khác đó là phân tích hành vi. Nghĩa là thay vì tìm rootkit, bạn tìm kiếm các hành vi giống rootkit. Trong khi quét mục tiêu hoạt động tốt nếu bạn biết hệ thống đang hoạt động kỳ lạ, phân tích hành vi có thể cảnh báo bạn về rootkit trước khi bạn nhận ra mình đang bị tấn công.

>> Xem thêm: Các phương pháp bảo mật website hiệu quả

Cách ngăn chặn Rootkit

Vì rootkit là một phần mềm nguy hiểm và khó bị phát hiện nên điều quan trọng là phải cảnh giác khi duyệt internet hoặc tải xuống các chương trình. Dưới đây là một số biện pháp bảo vệ mà bạn có thể thực hiện để tránh vi-rút máy tính cũng giúp giảm thiểu nguy cơ bị rootkit:

Sử dụng giải pháp an ninh mạng toàn diện

Chủ động trong việc bảo mật thiết bị của bạn và cài đặt giải pháp chống vi-rút toàn diện và tiên tiến cho máy tính.

Luôn cập nhật

Cập nhật phần mềm liên tục là điều cần thiết để giữ an toàn và ngăn chặn tin tặc lây nhiễm phần mềm độc hại cho bạn. Luôn cập nhật tất cả các chương trình và hệ điều hành của bạn để tránh các cuộc tấn công rootkit lợi dụng các lỗ hổng.

Cảnh giác với những trò gian lận lừa đảo

Lừa đảo là một loại tấn công kỹ thuật xã hội trong đó những kẻ lừa đảo sử dụng email để lừa người dùng cung cấp cho họ thông tin tài chính của người dùng hoặc tải xuống phần mềm độc hại, chẳng hạn như rootkit. Để ngăn rootkit xâm nhập vào máy tính của bạn, hãy tránh mở các email đáng ngờ, đặc biệt nếu người gửi không quen thuộc với bạn. Nếu bạn không chắc liệu một liên kết có đáng tin cậy hay không thì đừng nhấp vào nó.

Chỉ tải xuống tệp từ các nguồn đáng tin cậy

Hãy cẩn thận khi mở tệp đính kèm và tránh mở tệp đính kèm từ những người bạn không biết để ngăn rootkit được cài đặt trên máy tính của bạn. Chỉ tải phần mềm từ các trang có uy tín. Đừng bỏ qua các cảnh báo của trình duyệt web khi nó cho bạn biết một trang web mà bạn đang cố truy cập là không an toàn. 

Cảnh giác với hành vi hoặc hiệu suất máy tính của bạn

Các vấn đề về hành vi có thể chỉ ra rằng rootkit đang hoạt động. Luôn cảnh giác với bất kỳ thay đổi bất ngờ nào và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao những thay đổi này đang xảy ra.

Cách sử dụng giúp đem lại hiệu quả tốt từ Rootkit là gì?

Chức năng của rootkit cũng được sử dụng cho nhiều mục đích tốt, chẳng hạn như:

 • Trong một honeypot để phát hiện các cuộc tấn công.
 • Để tăng cường phần mềm mô phỏng.
 • Để tăng cường phần mềm bảo mật, nó cho phép phần mềm tự bảo vệ mình khỏi các hành động độc hại.
 • Bảo vệ chống trộm thiết bị – Phần mềm rootkit dựa trên BIOS cho phép giám sát, vô hiệu hóa và xóa sạch dữ liệu trên thiết bị di động khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp.

Top 5 phần mềm tiêu diệt Rootkit cho Windows

1. Malwarebytes AntiRootkit

Phần mềm bảo mật này có khả năng phát hiện được những phần mềm Rootkit nguy hiểm nhất hiện nay. Nó có cách thức làm việc khá “sạch sẽ”, sau khi phát hiện và loại bỏ Rootkit ra khỏi Windows, nó còn tiến hành kiểm tra, sửa lỗi và khôi phục hoạt động của Internet Access, Windows Update và Windows Firewall. Đảm bảo sau khi xong việc Windows sẽ hoạt động ổn định trở lại.

 Malwarebytes AntiRootkit
Malwarebytes AntiRootkit

2. Kaspersky TDSSkiller

TDSSkiller là ứng dụng được phát hành bởi Kaspersky, nhằm hỗ trợ cho người dùng sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky Antivirus của hãng. Khi được kích hoạt sử dụng, Kaspersky TDSSkiller sẽ dò tìm và tiêu diệt rootkit cùng với bootkit trên Windows chỉ trong vài giây. Phần mềm này có giao diện bắt mắt và dễ sử dụng.

 Kaspersky TDSSkiller
Kaspersky TDSSkiller

3. McAfee Rootkit Remover

Phần mềm McAfee Rootkit Remover có thể phát hiện và tiêu diệt nhanh Rootkit ZeroAccess và TDSS.

Người dùng có thể sử dụng ngay phần mềm McAfee Rootkit Remover sau khi tải về mà không cần cài đặt. Đồng thời, người dùng sẽ được McAfee Rootkit Remover hướng dẫn 3 bước làm việc trong môi trường dòng lệnh và sử dụng Command Prompt để tiến hành phát hiện và loại bỏ Rootkit.

 McAfee Rootkit Remover
McAfee Rootkit Remover

4. BitDefender Rootkit Remover

Bitdefender Rootkit Remover là phần mềm đến từ Bitdefender Labs cho phép người dùng dễ dàng loại bỏ rootkit chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra còn có thể loại bỏ các mối đe dọa rootkit như Mebroot, TDL (TDL/SST/Pihar), Mayachok, Mybios, Alipop, CPD, Plite, XPaj, Whistler,Fengd, FIPS, Guntior, MBR Locker, Mebratix, Niwa, Ponreb, Ramnit, Yurn, Stoned, Yoddos, Zegost và Necurs.

 BitDefender Rootkit Remover
BitDefender Rootkit Remover

Bitdefender Rootkit Remover sẽ không yêu cầu người dùng cài đặt phức tạp, nó là công cụ di động có thể chạy trực tiếp thông qua tập tin thực thi tải về. Giao diện người dùng khá đơn giản, thân thiện, mang đến cho người dùng cảm giác hài lòng.

5. Sophos Rootkit Removal

Sophos Rootkit Removal được đánh giá là một phần mềm chuyên phát hiện và tiêu diệt Rootkit chuyên nghiệp. Do được trang bị hàng loạt các công cụ kèm theo để làm việc nên nó có thể nhận biết và tiêu diệt hầu hết các loại Rootkit, phần mềm độc hại và mã độc hiện nay.

 Sophos Rootkit Removal
Sophos Rootkit Removal

Một điểm đặc biệt nữa là Sophos Rootkit Removal có thể kết hợp với các chương trình antivirus khác trên máy để tạo thành một rào chắn an toàn cho Windows.

>> Xem thêm: Crontab Là Gì? Cách sử dụng crontab Linux

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hình dung được rootkit là gì, các đặc điểm của nó và những tác hại của rootkit đến hệ thống của bạn, chúc bạn có được thêm nhiều kiến thức mới!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI